Tất cả những đứa trẻ tuyệt vời mà bạn biết đang tạo blog, viết blog và kiếm tiền khá tốt khi làm việc đó. Tại sao không tham gia vào trò chơi và có một phần của ngày thanh toán blog ngọt ngào đó, đúng không?

Điều quan trọng là, nếu bạn ở trên trang này và đọc bài này, có lẽ bạn không biết cách tạo blog.

Chà, bạn rất may mắn, bạn của tôi, vì chúng tôi đủ tử tế để dành thời gian cho lịch trình bận rộn của chúng tôi để viết hướng dẫn này, vì vậy bạn có thể lấy blog của riêng mình và chạy ngay lập tức!

Tin hay không, tạo một blog không khó và cũng không cần nhiều kiến ​​thức kỹ thuật. Đối với những phần yêu cầu bí quyết kỹ thuật, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện chúng để giúp bạn cảm thấy an toàn và an toàn hơn.

Blog là gì?

Làm thế nào về chúng ta nói về những gì một blog chính xác là?

Một blog thực sự chỉ là một trang web khác tập trung vào nội dung bằng văn bản, thường được trình bày theo cách viết ít trang trọng hơn.

Khi viết blog lần đầu tiên trở thành một thứ, mọi người chủ yếu sử dụng nó như một tạp chí trực tuyến, ghi lại những suy nghĩ của họ cho thế giới đọc.

Ngày nay, thế giới blog đã phát triển, sinh ra nhiều thể loại phụ như blogger thể hình, photoblogger, blogger xác ướp nếu bạn có thể nghĩ nó, rất có thể có một blogger cho nó.

Tại sao mọi người bắt đầu viết blog

Mọi người có nhiều động lực để bắt đầu blog của riêng họ.

Một số muốn thực hành kỹ năng viết của họ. Một số tìm thấy nó cathartic khi họ thể hiện trực tuyến. Một số chỉ đơn giản là đam mê về thích hợp lựa chọn của họ.

Tôi có thể nói tiếng Anh cho tất cả bọn họ, nhưng một động lực thu hút hầu hết mọi người đến với thế giới blog tuyệt đẹp là khả năng kiếm tiền từ blog của họ.

Bởi vì các blogger viết về trải nghiệm cá nhân của họ, họ chia sẻ một kết nối rất riêng với độc giả của họ, một kết nối mà các thương hiệu cao cấp sẵn sàng trả tiền để blogger chứng thực sản phẩm của họ (tất nhiên là blogger có một số lượng tốt).

Bất kể động lực nào bạn có để bắt đầu blog của mình, điểm mấu chốt là viết blog là một sở thích tuyệt vời, và nếu được thực hiện đúng, bạn có thể kiếm sống rất tốt từ nó.

Ghi chú

Có vẻ như nhiều người có quan niệm sai lầm rằng bạn cần phải là một nhà văn giỏi để bắt đầu một blog. Mặc dù có kỹ năng viết tốt có thể giúp trình bày blog của bạn một cách chuyên nghiệp hơn, nhưng nó lại nội dung blog của bạn bán. Bạn luôn có thể cải thiện các blogpost của bạn sau này. Nếu bạn muốn cải thiện bài viết của mình, hãy xem hướng dẫn viết nội dung này.

Cách tạo Blog – 5 bước để bắt đầu viết blog

Bước 1: Chọn một Niche

Bước đầu tiên thú vị này để bắt đầu một blog sẽ định hình cách bạn viết blog cho phần còn lại của sự nghiệp viết blog, vì vậy, nó là một bước đơn giản nhưng rất quan trọng: Bạn phải quyết định lựa chọn của mình.

Bạn sẽ trở thành một blogger ảnh? Bạn có thích viết blog về chuyến đi của bạn? Có lẽ bạn đã thành công nghệ. Có lẽ thức ăn là mứt của bạn.

Cho dù niềm đam mê hay sở thích của bạn là gì, thích hợp của bạn sẽ giúp tạo ra một con đường cho các chủ đề viết blog của bạn trong tương lai. Nó không phải là một quy tắc khó và nhanh (một số blogger ngoài đó luôn xuyên suốt các chủ đề với thành công lớn) nhưng đó là một hướng dẫn giúp blog của bạn tập trung và có liên quan.

Vì vậy, chọn thích hợp của bạn. Chọn ra một cái tên. Giữ nó đơn giản và ngắn gọn.

Bước 2: Chọn Nền tảng viết blog

Có rất nhiều nền tảng blog miễn phí để bạn chọn từ đó, chẳng hạn như Wix, Blogger, Tumblr và WordPress để đặt tên cho một số.

Nền tảng lựa chọn của chúng tôi sẽ là WordPress, bởi vì nó là một trong những nền tảng blog mạnh mẽ nhất hiện có, cung cấp năng lượng cho 33,9% trang web trên internet hiện nay.

33,9% trang web sử dụng WordPress

Nguồn: w3techs.com

Nó cũng thân thiện với SEO, rất dễ sử dụng và có nhiều plugin, mang lại chức năng bổ sung cho bảng mà không cần nhiều kiến ​​thức kỹ thuật.

Bạn cũng có thể nhận được lưu trữ web và tên miền trực tiếp từ WordPress.com hoàn toàn miễn phí, nhưng như bà ngoại thân yêu của tôi đã từng nói, những điều tốt đẹp don don đến với những thứ rẻ tiền, rẻ tiền.

Bước 3: Lấy tên miền và lưu trữ web

Để mở rộng những gì tôi đã nói ở điểm trước, WordPress.com hoàn toàn phi thường, nhưng lưu trữ web và tên miền miễn phí của họ có rất nhiều hạn chế.

 1. Bạn không có một người bạn nào
  Trong khi điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nó tách biệt những người nghiệp dư với các chuyên gia. Nếu bạn nghiêm túc về blog của mình và muốn thấy nó phát triển, bạn sẽ muốn có được tên miền của riêng mình.
 2. Hạn chế lưu trữ web
  WordPress.com miễn phí đi kèm với rất ít không gian lưu trữ web (3GB đáng tin cậy). Khi bạn lấp đầy không gian này, bạn sẽ phải trả tiền để nâng cấp và tiếp tục sử dụng blog của mình.
 3. Không cho phép plugin
  Phiên bản miễn phí không cho phép các plugin, điều này thật đáng buồn và làm tan vỡ trái tim nhỏ bé mong manh của tôi.
 4. Quảng cáo ở khắp mọi nơi
  Nó đủ tệ để bạn có thể kiếm tiền từ trang web wordpress.com miễn phí của mình, nhưng họ sẽ đặt quảng cáo ở mọi nơi! Hãy nhớ rằng, những điều tốt đẹp don don đến giá rẻ, những thứ rẻ tiền don giá đến tốt. Vị trí quảng cáo là một cách để WordPress tạo doanh thu.
 5. Blog của bạn có thể bị xóa
  Bạn cảm thấy thế nào nếu bạn đã hối hả và xây dựng blog và người theo dõi của mình trong một năm tốt, và một ngày bạn thức dậy và thấy rằng blog của bạn đã bị xóa vì bạn vô tình vi phạm một trong những điều khoản sử dụng của WordPress? Nó đã xảy ra trước đây, và nó sẽ xảy ra một lần nữa. Nó có nguy cơ tôi không muốn nhận.

Đây chỉ là một vài trong số những vấn đề chúng ta có thể nghĩ ra. Bạn luôn có thể mua riêng tên miền và lưu trữ web, vì vậy bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Đây là một hướng dẫn từng bước về cách hoàn thành nó.

Tên miền

Có rất nhiều công ty đăng ký tên miền như GoDaddy và Namecheap, nhưng chúng tôi thích Namecheap vì họ là một công ty đăng ký xuất sắc và họ sẽ ném vào WhoisGuard miễn phí. Điều này giúp giữ bí mật danh tính của bạn, trong trường hợp bạn muốn viết blog ẩn danh.

Quá trình này khá đơn giản, chỉ cần vào đó, đăng ký, chọn tên miền của bạn và bạn đã hoàn thành!

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ muốn chọn một tên miền mà đơn giản và dễ nhớ. Giữ nó hấp dẫn nếu bạn có thể. Không có các tiện ích mở rộng thú vị như, .io, hoặc, .biz, hoặc giữ nó ở bên trong vì vì nó hầu hết mọi người đều quen.

web hosting

Bạn có thể nghĩ rằng lưu trữ web chỉ là không gian để bạn lưu trữ các tệp trang web của mình và bất kỳ máy chủ web ngẫu nhiên nào cũng sẽ ổn, nhưng bạn không thể nhầm lẫn hơn. Trên thực tế, nếu bạn muốn blog của mình thành công, tốt hơn hết là hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận được một dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy và nhanh chóng.

Bạn có bắt gặp một blog tải quá chậm đến mức bạn không thể bị làm phiền khi chờ đợi nội dung bật lên không? Nếu bạn dành thời gian cho chính mình, bạn sẽ thấy rằng 3 giây là tất cả để bạn cảm thấy rằng blog chậm chạp và 5 giây là thời gian trung bình để mọi người thoát ra.

Lưu trữ web của bạn rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng blog của bạn hoạt động nhanh và linh hoạt, vì vậy bạn đã giành được những người đọc bị mất do thời gian tải chậm không cần thiết.

Mặc dù có rất nhiều dịch vụ lưu trữ web xung quanh (bấm vào đây để xem danh sách các máy chủ web hàng đầu của chúng tôi) nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tìm một thương hiệu lưu trữ web quốc tế đáng tin cậy, như SiteGround, để lưu trữ blog của bạn.

Chắc chắn có thể có sẵn các tùy chọn rẻ hơn nhưng thời gian hoạt động của SiteGround, dịch vụ khách hàng đáng tin cậy, danh sách các lợi ích và thời gian phản hồi của máy chủ cực kỳ nhanh là hoàn toàn tuyệt vời. Trên thực tế, chúng tôi tin tưởng họ rất nhiều đến nỗi chúng tôi lưu trữ trang web này với họ!

Nhận một tài khoản và thiết lập blog của bạn với SiteGround thực sự khá đơn giản. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Goto www.siteground.com để chọn gói lưu trữ của bạn.
 2. Lượt ăn Bắt đầu trực tiếp để xem những gì có sẵn
 3. Kế hoạch SiteGround

 4. Chúng tôi khuyên bạn nên có gói GrowBig (5,95 đô la / tháng) vì nó có sự cân bằng tốt giữa giá cả và lợi ích, nhưng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể sử dụng StartUp (3,95 đô la / tháng) hoặc GoGeek (11,95 đô la / tháng). Don lồng ở quá nhiều ở đây, chỉ cần chọn một kế hoạch và đi với nó. Bạn có thể tự do nâng cấp hoặc hạ cấp tài khoản của mình sau này nếu bạn cần.
 5. Bây giờ bạn sẽ thấy một trang nơi bạn đã cung cấp tùy chọn đăng ký tên miền hoặc sử dụng tên miền của riêng bạn. Bây giờ bạn nên có tên miền của riêng mình nếu bạn đã làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn này, vì vậy hãy nhấp vào Tôi đã có một Tên miền và điền vào hộp được cung cấp. Nhấp vào TIẾNG VIỆT.
 6. xem xét và hoàn thành

 7. Tại đây, bạn sẽ muốn điền thông tin cá nhân như địa chỉ email của bạn (đảm bảo hợp lệ! Đó là nơi họ sẽ gửi biên nhận của bạn đến), gán mật khẩu, tên, họ, quốc gia, số điện thoại, mã bưu điện , v.v. Nếu bạn muốn, bạn có thể điền tên doanh nghiệp của bạn, nhưng đó là tùy chọn.
 8. chọn tên miền

 9. Cuộn thêm một chút để tìm chỗ trống để điền chi tiết thanh toán của bạn. Nhập chi tiết về Thẻ tín dụng, hết hạn thẻ, tên Chủ thẻ và mã CVV (Nếu bạn không biết đó là gì, thì nó có 3 chữ số ở mặt sau thẻ của bạn).
 10. Thông tin thanh toán

 11. Tiếp theo, bạn sẽ thấy phần thông tin mua hàng. Bạn phải lựa chọn để chọn trong khoảng từ 12 tháng đến 36 tháng. Chọn gói và thời gian thanh toán mong muốn của bạn.

  Bạn không cần đến Trình quét trang web SG, vì vậy hãy bỏ qua nó. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần bảo mật bổ sung, hãy tiếp tục và chọn hộp đó.

  Chọn các hộp để xác nhận rằng bạn đã đọc Chính sách quyền riêng tư và quyền riêng tư. Nếu tin tức và cập nhật là mứt của bạn, thì hãy kiểm tra hộp đó. Mặc dù vậy, bạn không có gì khác.

  Lượt thanh toán ngay bây giờ.

 12. mua thông tin

 13. Voila! Bây giờ bạn có một tài khoản mới với SiteGround! Họ cũng nên gửi một biên nhận đến địa chỉ email bạn đã liệt kê trước đó. Lượt truy cập tiến tới khu vực khách hàng.
 14. tài khoản mới

Cài đặt WordPress

Phần này là phần tiếp theo của phần trước, nhưng chúng tôi đã chia nó thành các phần khác nhau để dễ tiêu hóa.

Ghi chú

Nếu bạn gặp khó khăn trong BẤT K one một trong những bước này, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua email hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ trò chuyện trực tiếp trên SiteGround tựa. Họ siêu hữu ích và sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần giúp đỡ.

 1. Bây giờ bạn sẽ thấy một phần có tiêu đề là Thiết lập tài khoản lưu trữ mới của bạn. Chọn tập tin Bắt đầu một trang web mới, và sau đó nhấp vào trên WordPress WordPress, bên dưới, hãy chọn phần mềm nào để cài đặt.

  Bây giờ bạn cần phải điền thông tin đăng nhập WordPress của bạn. Thông tin đăng nhập WordPress của bạn sẽ tách biệt với tài khoản SiteGround của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhớ các chi tiết của mình. Hãy tiếp tục và điền email, tên người dùng, mật khẩu và sau đó lặp lại mật khẩu của bạn để đảm bảo đúng.

  Nhấn Xác nhận.

 2. thiết lập wordpress

 3. SiteGround sẽ nhắc bạn tăng cường tài khoản của bạn với SG Site Scanner, nhưng giống như đã đề cập trước đó, nó hoàn toàn không bắt buộc. Khi bạn đã chọn, hãy nhấn Xác nhận và Hoàn tất Cài đặt.
 4. hoàn thành thiết lập wordpress

 5. Sau một thời gian tải ngắn, bạn sẽ thấy một màn hình cho biết tài khoản Hosting của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Hãy tiếp tục và nhấp vào tiến hành trên khu vực khách hàng.
 6. hoàn thành tài khoản lưu trữ

 7. Dù bạn có tin hay không, bạn đã chính thức tạo ra blog rất riêng của mình! Hãy tạo cho mình một cái vỗ nhẹ vào lưng!
 8. Bây giờ bạn đã có được blog WordPress của mình và chạy, bạn nên tự hào về bản thân mình. Nó rất đẹp và sạch sẽ. Rất zen. Cũng rất chung chung. Theo lời của những người bạn nhỏ tuổi của tôi, trang web của bạn hiện tại là Van Vanilla AF, vì vậy hãy để Lừa làm điều gì đó, chúng ta sẽ?

  Bước 4: Thiết kế blog của bạn

  Trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét những gì chúng ta có thể nhìn để tạo cho blog của bạn cá tính hơn một chút.

  Chúng tôi có thể tự thiết kế và tùy chỉnh blog để thu hút người đọc mục tiêu của bạn, nhưng điều đó cần cả thời gian và nghiêm túc, trong thời đại ngày nay

  không ai có thời gian để thiết kế blog của bạn

  May mắn thay, WordPress có hàng ngàn chủ đề miễn phí có thể tùy chỉnh hoàn toàn, trông cũng rất chuyên nghiệp!

  Đây là cách bạn truy cập các chủ đề WordPress của bạn

  1. Đăng nhập vào tài khoản WordPress của bạn. Nó nên là www.yoursite.com/wp-admin ‘. Bạn có thể muốn chuyển đổi ra trang web của bạn, hãy chuyển sang url blog thực tế của bạn. Nhập tên người dùng và mật khẩu WordPress của bạn, sau đó đăng nhập.
  2. đăng nhập wordpress

  3. Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy bảng điều khiển WordPress của mình, trông giống như thế này. Nhấp chuột vào thay đổi hoàn toàn chủ đề của bạn.
  4. bảng điều khiển wordpress

  5. Tiếp theo, nhấp vào chủ đề WordPress.org và bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn chủ đề để chọn! Nếu những người đó đủ tốt cho bạn, hãy đến ElegantTheme để mua một số chủ đề thực sự đẹp mắt.
  6. chủ đề wordpress

  Quan trọng

  Chủ đề là tuyệt vời nhưng chúng có thể là khó khăn. Tốc độ tải trang web là rất quan trọng để có được blog của bạn được xếp hạng trên Google và chọn các chủ đề không được tối ưu hóa hoặc không phản hồi sẽ ảnh hưởng xấu đến tốc độ tải của bạn. Hãy chắc chắn kiểm tra các bình luận cho bất kỳ đánh giá tiêu cực nào và kiểm tra mức độ đáp ứng của chủ đề trong phần xem trước. Nếu chủ đề đã không phản hồi trong bản xem trước của riêng họ, thì rất có thể nó sẽ chậm chạp trên blog của bạn.

  1. Khi chủ đề của bạn được chọn, hãy nhấp vào trên Live Live Preview, tiếp theo là Kích hoạt & Xuất bản trực tiếp để cài đặt chủ đề của bạn.
  2. chủ đề xem trước trực tiếp

   (Xem trước trực tiếp chủ đề của bạn)

   chủ đề hoạt động

   (Kích hoạt & xuất bản chủ đề)

  Chủ đề của bạn hiện đã được cài đặt, nhưng bạn vẫn muốn cá nhân hóa và thêm một chút nội dung, nếu không blog mới của bạn sẽ trông hơi trống rỗng.

  Thêm trang vào blog của bạn

  Blog bé nhỏ của bạn sẽ thực sự trống trải nếu bạn không ít nhất là bao gồm một trang về chúng tôi trên mạng để thông báo cho độc giả của bạn những gì mong đợi từ bạn.

  1. Trong Bảng điều khiển WordPress của bạn, bạn sẽ muốn truy cập vào Trang Pages và nhấp vào ngay Thêm Thêm mới.
  2. thêm trang wordpress

  3. Bạn sẽ được gửi đến một trang nơi bạn có thể điền Tiêu đề và Đoạn. Hãy tiếp tục và viết về Giới thiệu về chúng tôi trong tiêu đề và viết một chút gì đó về blog của bạn trong Đoạn văn bản. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn vào Publish Publish.
  4. thêm tiêu đề trang

  Liên kết các trang của bạn với menu

  Trang của bạn về chúng tôi Trang của chúng tôi đã giành chiến thắng, hãy hiển thị trừ khi bạn tạo một liên kết cho nó trong menu.

  Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là truy cập vào bảng điều khiển WordPress của bạn, dưới hình thức, nhấp vào menu Menu. Danh sách các trang của bạn sẽ tự động được thêm vào cấu trúc menu. Nếu không, chỉ cần đánh dấu vào các ô bên dưới các mục trong menu Thêm và nhấn vào Thêm vào menu.

  Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn vào menu tạo ra Chế độ và blog của bạn sẽ được cập nhật với các trang của bạn được liên kết trong menu.

  menu liên kết

  Thêm bài viết trên blog

  Ah, bánh mì và bơ của trang web nhỏ của bạn, lý do tại sao bạn lại đầu tư vào việc này. Các bài đăng trên blog của bạn sẽ giúp giữ cho bạn có liên quan, giữ cho trang web của bạn được xếp hạng trong các tìm kiếm của Google và định vị bản thân như một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn. Nếu bạn làm điều đó đúng, bạn thậm chí sẽ kiếm sống từ nó!

  Nhưng trước khi bạn ngẫu nhiên thêm các blogpost vào trang web của mình, hãy để Cài đặt nó để nó giúp việc sắp xếp tất cả dễ dàng hơn nhiều trong tương lai.

  1. Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy nhấn vào các bài đăng trên Wikipedia và chọn các danh mục khác. Bạn sẽ thấy màn hình bên dưới. Điền vào tên danh mục của bạn. Ví dụ này, bạn chỉ có thể gọi nó là blog Blog. Nhấp vào trên Thêm thêm danh mục mới ở phía dưới.
  2. thêm danh mục

  3. Tiếp theo, bên dưới các bài viết của Wikipedia, nhấp vào, thêm vào phần mềm mới. Bạn sẽ thấy một trang nơi bạn có thể điền tiêu đề và nội dung bài đăng của mình. Đi trước và làm điều đó nếu bạn muốn. Sau khi bạn đã hoàn thành, hãy tìm thanh danh mục của Google ở ​​phía bên phải màn hình và đánh dấu vào ô được đánh dấu.
  4. Thêm bài đăng

   Lượt xuất bản Xuất bản và bài đăng blog mới của bạn là tốt để đi! Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là thêm danh mục vào các menu của mình và bạn đã cài đặt xong.

  Tạo tiêu đề tùy chỉnh & khẩu hiệu

  Nếu bạn muốn mọi người khám phá blog của bạn và đọc nội dung của bạn, thì bạn chắc chắn muốn chú ý đến phần này của hướng dẫn.

  Tiêu đề trang web của bạn cho mọi người biết blog của bạn là gì và khẩu hiệu giúp hỗ trợ những gì tiêu đề nói. Họ cũng giúp các công cụ tìm kiếm sắp xếp và gửi blog của bạn đến những người tìm kiếm có liên quan.

  Để tùy chỉnh tiêu đề và khẩu hiệu của bạn, chỉ cần hy vọng vào bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy truy cập vào Cài đặt của Cài đặt và sau đó là General General.

  cài đặt wordpress

  Tại đây, bạn có thể thay đổi tiêu đề trang web và khẩu hiệu của mình thành bất cứ điều gì bạn muốn. Hãy tiếp tục và làm điều đó, sau đó nhấn vào Save Save Change Thay đổi.

  Vô hiệu hóa bình luận

  Đôi khi, khi bạn chia sẻ suy nghĩ cá nhân trên blog của mình, bạn không muốn mở phần bình luận trước các cuộc tấn công bằng những trò troll vô tâm và để chúng để lại những bình luận rác rưởi.

  Bạn thực sự có thể vô hiệu hóa hoàn toàn các bình luận để bạn không cho những kẻ troll đó cơ hội làm những việc troll.

  Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy truy cập vào cài đặt của Cameron Tại đây, Unick cho phép mọi người đăng bình luận về bài viết mới.

  thiết lập bình luận

  Tạo một trang chủ tĩnh

  Có bạn muốn chạy một blog, nhưng bạn không thực sự muốn trang chủ của mình giống như một trang!

  Những gì bạn có thể cần là một trang đầu tĩnh, một loại trang chủ tại nhà dành cho khách truy cập và tiếp cận mọi thứ họ thấy. Giống như hầu hết các blog chuyên nghiệp, một trang đầu tĩnh không thay đổi và nó sẽ hiển thị cho độc giả của bạn điều tương tự mỗi khi họ truy cập trang web của bạn, làm cho nó trông bóng bẩy hơn.

  Nếu điều này được thực hiện, WordPress sẽ sử dụng các trang blog mới nhất của bạn làm trang chủ của bạn, trông khá đơn giản là nghiệp dư.

  Bạn có thể tạo một trang đầu tĩnh bằng cách thực hiện việc này:

  1. Chuyển đến Bảng điều khiển WordPress của bạn, nhấn Cài đặt của Wikipedia.
  2. Nhấp vào trên Một trang tĩnh Một trang sau đó chọn trang bạn muốn làm trang chủ của bạn, sau đó, Lưu Lưu Thay đổi Thay đổi.
  3. cài đặt trang chủ

  Thêm hoặc xóa nội dung trên thanh bên của bạn

  Một số người muốn nội dung trên thanh bên của họ. Một số người thích đi cho một cái nhìn sạch hơn và làm cho nó đi. Dù bằng cách nào, nó cũng tùy thuộc vào bạn.

  Thêm hoặc xóa nội dung khỏi thanh bên của bạn khá dễ dàng.

  1. Truy cập vào bảng điều khiển WordPress của bạn, đi đến xuất hiện và xuất hiện trên các vật dụng khác.
  2. Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách các vật dụng có sẵn và thanh bên Blog của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả các vật dụng bạn muốn vào thanh bên hoặc chỉ cần xóa các vật dụng mà bạn không muốn ở đó.
  3. cài đặt thanh bên

  Bước 5: Sử dụng Plugin

  Trước đó, khi chúng tôi muốn tối ưu hóa blog của mình, thêm tính năng hoặc tạo chức năng mới, chúng tôi phải thực hiện thủ công (điều này vừa tốn thời gian vừa gây đau ở mông).

  Ngày nay, bạn có thể làm tất cả những điều đó và hơn thế nữa chỉ bằng vài cú nhấp chuột, nhờ vào plugin!

  Về cơ bản bạn có thể thêm bất cứ điều gì bạn muốn vào trang web của bạn. Biến nó thành một cửa hàng trực tuyến hoặc một danh mục đầu tư thư viện. Nếu bạn có thể nghĩ về nó, thì có lẽ có một plugin cho nó!

  Những gì bạn có thể cần phải làm để cài đặt các plugin nằm trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy nhấn vào Plug Plugins, và thêm các phần mềm mới. Từ đó, chỉ cần kiểm tra tab phổ biến hoặc đề xuất cho các plugin phù hợp với nhu cầu của bạn và bạn đã hoàn thành!

  thêm plugin

  Có một danh sách vô số các plugin để bạn chọn nhưng hãy nhớ rằng một số plugin có thể làm chậm blog của bạn. Thực hiện một nghiên cứu nhỏ về plugin và blog của bạn sẽ chạy như một giấc mơ.

  Dưới đây là một số plugin yêu thích của chúng tôi:

  • SEO nhanh
   Nó giúp làm cho blog của bạn thân thiện hơn với SEO
  • Swift Performance Lite
   Nó giúp giảm thời gian lưu trữ cho WordPress, giúp tăng tốc thời gian tải blog của bạn!
  • Google Analytics bởi ExactMetrics
   Điều này giúp bạn theo dõi lượng khách truy cập mà blog của bạn nhận được. Siêu hữu ích trong việc giúp bạn thiết lập điểm chuẩn!

  Bạn là một Blogger ngay bây giờ!

  Xin chúc mừng người ngẫu nhiên trong thế giới blog, bạn đã xây dựng thành công blog của riêng mình! Chúng tôi đã giúp đỡ, nhưng bạn đã tự mình thực hiện mọi công việc nặng nhọc, vì vậy bạn nên thực sự tự vỗ lưng!

  Trước khi bạn đi, ở đây, hãy giới thiệu nhanh về những điều bạn cần làm để xây dựng blog của mình.

  1. Đăng ký một tên miền và chọn một dịch vụ lưu trữ web
   • Chọn đúng công ty lưu trữ web
   • Chọn tên miền của bạn
  2. Tạo blog của bạn
   • Cài đặt WordPress làm nền tảng của bạn
  3. Thiết kế blog của bạn
   • Chọn đúng chủ đề
   • Cài đặt chủ đề của bạn
  4. Thêm nội dung
   • Thêm bài viết, menu và chỉnh sửa trang của bạn
   • Tùy chỉnh và tinh chỉnh
   • Cài đặt plugin

  Tiếp tục tùy chỉnh!

  Hãy nhớ rằng WordPress có khả năng tùy biến cao. Bạn thực sự có thể tạo bất kỳ loại blog nào bạn muốn với WordPress, vì vậy hãy tiếp tục thử nghiệm và tùy chỉnh cho đến khi bạn đạt được 100% hài lòng với những gì bạn đã có! Như mọi khi, hãy gửi cho chúng tôi một tin nhắn cho bất kỳ câu hỏi nào bạn có.

  Kim Martin
  Kim Martin Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me