Backblaze

Backblaze

https://www.backblaze.com/

tl; dr

Backblaze cung cấp một giải pháp kinh tế và dễ dàng để sao lưu dữ liệu không giới hạn vào đám mây. Chỉ với 50 đô la mỗi năm cho mỗi máy tính, chúng tôi nghĩ rằng Backblaze cho đến nay là bản sao lưu trực tuyến cá nhân hợp lý nhất. .

Đánh giá Backblaze – 6 Ưu điểm & 5 Nhược điểm của việc sử dụng Sao lưu đám mây Backblaze

Backblaze, được thành lập năm 2007, được coi là một trong những lựa chọn nóng nhất cho các dịch vụ sao lưu trực tuyến.

Chúng tôi tại Bitcatcha đã đưa các nhà cung cấp sao lưu khác nhau vượt qua lễ rửa tội và đã tìm hiểu lý do tại sao mọi người yêu thích Backblaze:

  • Bạn nhận được không gian sao lưu không giới hạn để tất cả các tệp của bạn, quá khứ, hiện tại và tương lai, được lưu trữ an toàn
  • Một giao diện được thiết kế rất dễ dàng, ngay cả những người ít hiểu biết về công nghệ nhất cũng có thể sử dụng nó
  • Giá của nó là một trong những mức giá phải chăng nhất trên thị trường, có giá dưới 4 đô la mỗi tháng

Được cấp, đó không phải là giải pháp tốt nhất cho lưu trữ đám mây (thay vào đó, hãy xem pCloud).

Tuy nhiên, với 600 dữ liệu Petabyte được lưu trữ và hơn 30 tỷ tệp được khôi phục cho đến nay, đây thực sự là lựa chọn tốt nhất để sao lưu đơn giản và thuận tiện các tệp máy tính của bạn.

6 điều chúng tôi yêu thích về Backblaze

Điều khiến Backblaze trở thành nhà cung cấp lưu trữ đám mây dự phòng đáng giá là cách nó được thiết kế đặc biệt để sử dụng đơn giản với tất cả các chức năng cơ bản cần thiết mà không yêu cầu nhiều công việc trên phần người dùng..

Tại đây, tại sao Backblaze hoạt động tốt cho nhu cầu sao lưu của bạn:

1. Trải nghiệm sao lưu dễ nhất

Sức mạnh của Backblaze nằm ở sự đơn giản trong thiết kế của nó.

Trình cài đặt Blackblaze

Khi bạn cài đặt chương trình lần đầu, nó sẽ ngay lập tức quét ổ cứng của bạn cho tất cả các tệp (ngoại trừ các tệp hệ điều hành, ứng dụng và tệp tạm thời có thể gây ra sự phức tạp khi cố gắng khôi phục chúng) và cung cấp cho bạn tổng quan về các tệp để sao lưu.

Khi bạn nhấp vào OK okay, nó sẽ tiến hành tự động sao lưu tất cả cho bạn để bạn không thực sự phải làm bất cứ điều gì ngoại trừ để nó hoạt động kỳ diệu.

Bảng điều khiển Blackblaze

Bằng cách kết nối bất kỳ USB hoặc ổ cứng ngoài nào, nó cũng có thể tự động kết nối nó trong quá trình sao lưu ban đầu hoặc bạn có thể cắm chúng sau và thêm chúng từ cài đặt.

Trên hết, Backblaze giám sát máy tính của bạn và cập nhật các tệp sao lưu bất cứ khi nào có thay đổi, trong khi vẫn duy trì sự hiện diện tối thiểu trên máy tính của bạn để nó không can thiệp vào bất cứ điều gì bạn đang làm.

Mặt khác, nếu có bất kỳ tệp nào bạn không muốn sao lưu, bạn có thể chỉ định thư mục nào để loại trừ khỏi được đưa vào lưu trữ đám mây. Nếu không, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách lấy mọi thứ.

Nói tóm lại, nếu bạn không gặp rắc rối khi phải quản lý các tệp của mình, Backblaze giúp bạn rất dễ dàng.

2. Sao lưu thực sự không giới hạn

Cho dù bạn chỉ có 1 Megabyte hoặc hàng tấn tệp tin, thì Backblaze không có vấn đề gì khi sao lưu tất cả cho bạn. Xem xét rằng hầu hết các dịch vụ sao lưu đều có giới hạn không gian, đây là một tính năng vô giá cho mức giá bạn đang nhận (nhiều hơn về sau).

Bây giờ tùy thuộc vào mạng và tốc độ tính toán và kích thước tệp của bạn, có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài tuần. Tin tốt là cho dù có mất bao lâu, Backblaze vẫn tiếp tục đi phía sau hậu trường để đảm bảo các tệp của bạn được lưu trữ hoàn toàn và toàn bộ.

Khi bạn chạy bản sao lưu ban đầu của mình, có một nút có nội dung: Sao lưu lần đầu tiên của tôi sẽ mất bao lâu? Nó sẽ cung cấp cho bạn một dự báo. Miễn là máy tính của bạn được bật (hoặc ngay cả khi bạn tắt máy và bật lại sau), nó sẽ tiếp tục hoàn thành quá trình sao lưu đầu tiên cho đến khi hoàn tất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng tốc mọi thứ bằng cách tăng số lượng luồng dự phòng bạn đang chạy hoặc điều chỉnh cài đặt bướm ga bằng tay.

Cài đặt tay ga Blackblaze

Quan điểm của chúng tôi

Backblaze hoạt động tốt như một dịch vụ sao lưu đám mây!

3. Bảo mật cực kỳ chặt chẽ đối với các tệp của bạn

Backblaze mã hóa tất cả các tệp của bạn với AES 128 bit tiêu chuẩn, thường không thể bẻ khóa được. Người ta ước tính rằng sẽ cần một siêu máy tính vài tỷ năm để phá vỡ nó.

Bên cạnh đó, bất kỳ kẻ nghe trộm nào cũng sẽ được giữ kín với việc mã hóa tập tin được thực hiện trên máy tính của bạn trước khi được gửi trong quá cảnh với SSL. Trong chính trung tâm dữ liệu, nhiều bản sao tệp của bạn được lưu trữ trên nhiều máy chủ để nếu một bản sao bị hỏng, có rất nhiều bản sao lưu khác có sẵn cho bạn.

Nếu bạn vẫn cần thêm thứ gì đó, Backblaze cung cấp cho bạn tùy chọn khóa mã hóa riêng tư tại Cài đặt trên đường -> Thẻ Security Security của chương trình máy tính để bàn. Điều này cho phép bạn đặt mật khẩu của riêng mình để truy cập các tệp mà bạn chỉ biết (với một biện pháp phòng ngừa: Nếu bạn quên nó, bạn có thể mất quyền truy cập vào tất cả dữ liệu của mình để Backblaze cung cấp thông báo để bạn chắc chắn nhớ nó).

Cài đặt mã hóa riêng Blackblaze

Và nếu bạn lo lắng rằng mật khẩu của mình có thể bị hack hoặc bị đánh cắp, bạn cũng có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA). Điều đó có nghĩa là nếu đăng nhập vào tài khoản của bạn xảy ra trên một thiết bị không được nhận dạng, hệ thống sẽ gửi mã bảo mật cho bạn qua văn bản hoặc sử dụng Google Authenticator để đảm bảo rằng đó là bạn trước khi cấp quyền truy cập, như mã TAC khi bạn thực hiện giao dịch trực tuyến tại ngân hàng.

Vì vậy, hãy yên tâm, dữ liệu của bạn rất an toàn và bảo mật.

4. Phục hồi dữ liệu qua ổ cứng được vận chuyển

Điểm cần có một bản sao lưu là có thể truy xuất các tệp của bạn nếu ổ cứng vật lý của bạn bị hỏng. Cách phổ biến nhất để khôi phục qua Backblaze là thông qua tệp zip và bạn có thể yêu cầu 500GB cùng một lúc với năm yêu cầu đồng thời. Nhưng tất nhiên, những điều này mất thời gian và phụ thuộc vào mạng của bạn.

Một cách khác là sử dụng ứng dụng di động để tải xuống và / hoặc phát các tệp bạn muốn truy cập. Bạn cũng có thể chia sẻ tệp nhưng nó bị giới hạn trong các tùy chọn chia sẻ tích hợp của thiết bị..

Cách nhanh nhất để phục hồi là thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh Backblaze, có thể gửi cho bạn một ổ cứng ngoài. Bạn phải trả tiền đặt cọc trước nhưng bạn sẽ được hoàn tiền khi ổ cứng được trả lại. Đối với các bit dữ liệu nhỏ hơn, ổ đĩa bút có thể được cung cấp.

5. Chức năng bổ sung để bảo vệ thiết bị của bạn

Backblaze doesn chỉ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của bạn. Nó cũng giúp bạn bảo vệ máy tính của bạn, nơi các tệp của bạn cũng được lưu trữ.

Vì đăng ký tài khoản của bạn được gắn với một máy tính, trang web Backblaze có chức năng Xác định vị trí máy tính của tôi cho phép bạn truy cập vị trí vật lý của máy tính của bạn trong trường hợp máy tính của bạn bị thất lạc hoặc thậm chí bị đánh cắp. Chức năng này cũng cung cấp chi tiết về các tệp được sao lưu gần đây nhất, ISP hiện tại phục vụ máy tính và địa chỉ IP của nó.

Blackblaze Xác định vị trí chức năng máy tính của tôi

Trong trường hợp bạn sợ rằng máy tính bị đánh cắp dữ liệu của bạn có thể bị xâm phạm, bạn thậm chí có thể sử dụng Sao lưu trực tuyến SOS bao gồm tùy chọn xóa từ xa tất cả dữ liệu khỏi máy tính của bạn để giữ an toàn cho thông tin của bạn khỏi kẻ trộm dữ liệu.

6. Hỗ trợ khách hàng trực tuyến nhanh

Trong giờ hành chính bình thường ở Mỹ (9 giờ sáng – 5 giờ chiều theo giờ Thái Bình Dương), bạn có thể tương tác với bộ phận hỗ trợ khách hàng thông qua trò chuyện trực tuyến. Ngoài ra, cũng có một hệ thống email có thể theo dõi thường nhận được phản hồi trong vòng vài giờ cùng với tùy chọn theo dõi trạng thái vé của bạn.

Chúng tôi tặng gì về Backblaze

  • Các chức năng đơn giản của Backblaze giới hạn nó như một dịch vụ sao lưu máy tính đơn giản.
  • Đăng ký chỉ giới hạn ở một máy tính cho mỗi tài khoản.
  • Nếu bạn đang sử dụng mật khẩu riêng tư và bạn quên mật khẩu, dữ liệu trong đăng ký của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn mà không có cơ hội truy xuất.
  • Các phiên bản trước của tệp của bạn chỉ tồn tại tối đa 30 ngày trước khi bị xóa.
  • Không thể sử dụng các ứng dụng di động để đồng bộ hóa các tệp với tài khoản của bạn.

Chi phí sử dụng Backblaze là bao nhiêu?

Đơn giản như sản phẩm, cấu trúc giá của Backblaze, rất đơn giản.

Cấu trúc giá Blackblaze

Với đăng ký dài hạn, bạn chỉ kiếm được $ 3,96 trong chi phí hàng tháng là mức chi phí hợp lý nhất hiện có. Xem cấu trúc giá tại đây.

Chúng tôi có đề xuất Backblaze không?

Đối với người muốn một giải pháp kinh tế và dễ dàng để sao lưu dữ liệu của họ, nồng nhiệt nhất!

Yêu cầu đầu vào tối thiểu từ người dùng, bảo mật hàng đầu với giá cả phải chăng và tùy chọn yêu cầu ổ cứng ngoài để khôi phục tất cả dữ liệu của bạn nếu máy tính của bạn bị hỏng hoặc bị đánh cắp, đó là một dịch vụ sao lưu tuyệt vời.

Tuy nhiên, vì một tài khoản bị giới hạn trong một máy tính, bạn sẽ phải xem xét nhiều tài khoản cho tất cả các đơn vị máy tính của mình, đặc biệt nếu bạn có gia đình hoặc doanh nghiệp để điều hành.

Vì vậy, một lần nữa, có Backblaze rất được khuyến khích làm bản sao lưu đám mây cho máy tính của bạn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me