NordVPN

NordVPN

https://nordvpn.com/

tl; dr

NordVPN là một ứng cử viên mạnh mẽ đáng sợ. Nó đẩy tất cả các nút bên phải trong các lĩnh vực chính về bảo mật, quyền riêng tư và tốc độ nhưng vẫn cung cấp tất cả ở mức giá thuê bao dài hạn khó đánh bại. Phải mua nhất định cho bất kỳ ai quan tâm đến việc bảo vệ quyền riêng tư của họ!

Đánh giá của NordVPN: 9 Ưu điểm & 4 Nhược điểm của việc sử dụng NordVPN

NordVPN là một người khổng lồ khác trong kinh doanh của VNP và có trụ sở ở Panama. Bắt đầu từ năm 2012, công ty đã đi một chặng đường dài trong một thời gian rất ngắn. Tính đến năm 2018, nó quản lý hơn 4.000 máy chủ dựa trên 62 quốc gia.

Những gì chúng tôi thích về NordVPN

1. Quyền riêng tư và bảo mật hàng đầu

NordVPN có trụ sở tại Panama, mặc dù thường không quan trọng đối với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ, nhưng lại có ý nghĩa đối với các dịch vụ VPN. Panama không có luật lưu giữ dữ liệu và chính phủ của họ không (theo như chúng tôi biết) thực hiện giám sát Internet. Điều này có nghĩa là về mặt pháp lý, NordVPN không cần giữ lại nhật ký hoạt động của người dùng trên mạng – rất tốt cho quyền riêng tư của bạn!

Ngoài vị trí tuyệt vời để bảo mật, NordVPN còn sử dụng các tiêu chuẩn mã hóa vượt trội. Giống như tất cả các nhà cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu xung quanh, họ sử dụng Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao 256-bit (AES).

Chờ đã – có thêm nữa – Để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, NordVPN sử dụng các khóa PGP trong liên hệ với khách hàng và để bảo vệ chi tiết tài khoản của bạn. Khóa PGP có thể được sử dụng để mã hóa thông tin liên lạc giữa bạn và NordVPN và thực tế không thể phá vỡ.

Kill-switch: Chúng có hai loại khóa chuyển đổi khác nhau: giờ đây người dùng có thể chọn đóng ứng dụng cụ thể hoặc chấm dứt hoàn toàn kết nối Internet trong trường hợp bị rớt mạng bất ngờ (khóa chuyển đổi toàn hệ thống).

2. Kill Switch ngăn chặn sự thỏa hiệp riêng tư

Nếu bạn không biết điều gì có thể xảy ra nếu kết nối của bạn với máy chủ NordVPN bị hỏng, thì Kill Switch là câu trả lời của bạn. Nếu máy chủ NordVPN làm mất kết nối của bạn, tính năng này sẽ khiến tất cả các liên lạc trên Internet của bạn bị ngừng hoạt động.

Có hai phiên bản NordVPN từ Kill Kill được sử dụng, tùy thuộc vào nền tảng của bạn. Phiên bản Windows hoặc Mac cho phép bạn chọn ứng dụng nào ngừng liên lạc nếu có chuyện gì xảy ra, trong khi phiên bản ứng dụng di động dừng mọi thứ.

Tất cả điều này phục vụ để ngăn chặn rò rỉ dữ liệu.

2.1. Không có rò rỉ DNS

Như mọi khi khi kiểm tra VPN, ngoài cài đặt và kiểm tra tốc độ, một trong những điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng IP thực của bạn bị che. Sau tất cả, đó là một trong những mục đích chính, phải không? Các xét nghiệm tiêu chuẩn có thể được tiến hành tại dnsleak.com hoặc dnsleaktest.com.

Tất cả những gì bạn cần làm là so sánh IP thực của bạn với IP thực được hiển thị trên hai trang web đó – miễn là chúng không khớp với nhau, bạn sẽ rất ổn.

Kiểm tra rò rỉ DNS NordVPN* Tôi là người ở Malaysia, vì vậy khách hàng NordVPN của tôi rõ ràng đang hoạt động tốt!

3. Nhân đôi sự bảo vệ với Double VPN

Đến bây giờ, bạn sẽ quen với các khái niệm cơ bản về VPN, vì vậy, hãy để nói về một thứ gì đó bổ sung mà NordVPN đi kèm và VPN Double VPN đó. Bằng cách liên kết hai máy chủ VPN với nhau, về cơ bản, bạn sẽ nhận được một lớp bảo vệ bổ sung.

Bảo mật bổ sung với VPN kép

Đầu tiên máy tính / thiết bị của bạn kết nối với một máy chủ VPN, sau đó kết nối với máy chủ VPN thứ hai trước khi cuối cùng đến đích bạn muốn. Bằng cách này, IP đích của bạn trải qua hai thay đổi và dữ liệu của bạn cũng được mã hóa hai lần. Như tôi đã nói, tăng gấp đôi sự bảo vệ!

4. Kết nối 6 thiết bị trên nhiều loại nền tảng

VPN tốt nhất cho nhiều thiết bị

Đối với hầu hết chúng ta, chúng ta có thể mong đợi được sử dụng VPN trên một vài thiết bị tại một thời điểm. Ít nhất là trên một máy tính và một thiết bị di động. Sau đó, có những người điên cuồng thiết bị và có máy tính, máy tính xách tay, hai điện thoại thông minh, hai máy tính bảng và lòng tốt còn biết gì nữa.

NordVPN phục vụ cho tất cả và nó hỗ trợ tối đa sáu kết nối đồng thời tại một tài khoản. Điều này có nghĩa là bạn có thể bảo mật tất cả các thiết bị của mình một cách riêng lẻ và ném nó vào bộ định tuyến của bạn để có biện pháp tốt.

Một số lượng lớn các loại nền tảng được hỗ trợ, do đó, bất cứ điều gì bạn có nó đều có thể ổn. Ngoại lệ duy nhất là khi nói đến các bộ định tuyến vì chúng là những bộ phận khó hơn.

Cảnh báo

Không phải tất cả các bộ định tuyến đều hỗ trợ VPN. Vui lòng kiểm tra xem bạn có hỗ trợ NordVPN cùng với kết nối Internet của bạn trước khi mua dịch vụ không. Nếu không, hãy kiểm tra bộ định tuyến không dây tốt nhất của chúng tôi cho VPN.

5. Tốc độ nhanh – Ngoại trừ ở Malaysia!

Tôi đã thử năm địa điểm khác nhau và trong khi tôi nhận thấy thời gian ping tăng bình thường khi tôi càng rời xa các địa điểm thực tế của mình, tốc độ tổng thể rất ấn tượng. Các thử nghiệm của tôi được thực hiện trên đường truyền 50Mbps mà từ đó tôi thường xuyên nhận được thông lượng trên 45Mbps.

Từ hầu hết các địa điểm, tôi có thể đạt tốc độ trung bình 40Mb / giây – đó là tốc độ tốt nhất mà tôi đã gặp khi sử dụng VPN (hãy nhớ rằng đường truyền của tôi về mặt kỹ thuật là 50Mb / giây với tốc độ tối đa khoảng 45Mb / giây). Ngoại lệ duy nhất tôi tìm thấy trong hiệu suất là máy chủ Malaysia.

Kiểm tra tốc độ Châu Á - Máy chủ MalaysiaChâu Á – Malaysia

Kiểm tra tốc độ Úc - Máy chủ PerthÚc – Perth

Kiểm tra tốc độ Bắc Mỹ - Máy chủ WashingtonBắc Mỹ – Washington

Kiểm tra tốc độ Châu Phi - Máy chủ JohannesburgChâu Phi – Johannesburg

Kiểm tra tốc độ Châu Âu - Máy chủ Luân ĐônChâu Âu – Luân Đôn

Vì hầu hết các phần tốc độ rất ấn tượng, phát trực tuyến YouTube với giá 2k và 4k HD cũng ổn, một lần nữa, nó cũng mượt mà và không gây đau đớn. Tôi đã có thể truyền phát video 4k mà không gặp vấn đề gì cả. Tuy nhiên, một lần nữa như đã nhận thấy trước đó, kết nối Malaysia hầu như không thể thu được luồng 720p, điều tồi tệ là tốc độ.

6. Hơn 4.000 máy chủ tại 62 quốc gia

Máy chủ NordVPN* Ứng dụng Windows NordVPNTHER Windows sử dụng hình ảnh bản đồ thế giới để bạn chọn vị trí máy chủ của mình từ

Với hơn 4.000 máy chủ tại 62 quốc gia, không còn nghi ngờ gì nữa, NordVPN là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPN lớn hơn hiện nay. Ngay cả khi một vài trong số họ có thể không tuyệt vời như vậy, vẫn có hàng ngàn người khác để lựa chọn.

Gần một nửa số máy chủ đó có trụ sở tại Hoa Kỳ, theo sát bởi một số máy chủ tương tự ở Châu Âu. Nhược điểm duy nhất tôi có thể thấy là họ có nhiều hạn chế hơn ở các địa điểm Châu Á Thái Bình Dương và Châu Phi.

7. NordVPN có ưu đãi giá tuyệt vời!

Hàng năm hàng năm
Giá / tháng $ 11,95 $ 6,99 $ 4,99
Tổng hóa đơn $ 11,95 $ 83,88 $ 95,75
Chu kỳ thanh toán1 tháng 12 tháng 24 tháng
Đảm bảo hoàn tiền 30 ngày30 ngày30 ngày

Vừa điều tra ExpressVPN với giá 6,67 đô la với giá rẻ nhất, tôi đã sững sờ tại NordVPNiên điên 2,75 đô la mỗi tháng kế hoạch hợp đồng ba năm (kế hoạch 3 năm đã bị ngừng: [) 4,99 đô la mỗi tháng trong kế hoạch hợp đồng 2 năm. Ở cùng một mức độ từ thời hạn một tháng đến một năm, cả hai gần như có giá như nhau, nhưng kế hoạch 2 năm của NordVPNTHER chỉ đơn giản là giá trị đáng kinh ngạc.

Hãy nghĩ về nó theo cách này – họ có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày và cung cấp giá rẻ bẩn cho các kế hoạch dài hạn – điều đó làm cho ý thức của người tiêu dùng hoàn hảo. Nhìn vào kế hoạch một năm của họ, giá lên tới tổng cộng 83,88 đô la. Nếu bạn có thể tăng nó lên chỉ thêm 12 đô la và đi trong hai năm, tại sao không?

Thật không may, chỉ có một tiny nhỏ nhưng ở đây – NordVPN cũng tính thuế Giá trị gia tăng (VAT), tùy thuộc vào quốc gia mà bạn đã đăng ký. Không phải tất cả các bạn sẽ bị tính thuế VAT nhưng một số có thể kết thúc với khoản phí bổ sung lên tới 20% (từ những gì tôi đã thấy).

Thuế VAT NordVPN

8. Tiền điện tử và tiền mặt được chấp nhận là khoản thanh toán

Đối với VPN, tôi cũng không quan tâm lắm nếu họ chấp nhận thanh toán bằng séc, thẻ tín dụng hoặc hối phiếu ngân hàng, nhưng tôi rất ấn tượng rằng ngoài tiền điện tử, NordVPN chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt ở một số địa điểm. Nếu bạn sống ở Mỹ, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt tại Fry Mười Electronics hoặc Micro Center.

Đối với tiền điện tử, công ty chấp nhận ba loại – Bitcoin, Ethereum và Ripple.

Hai phương thức thanh toán này rất quan trọng vì chúng không thể truy cập được. Rốt cuộc, quyền riêng tư của bạn là lý do tại sao bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp VPN, đúng không?

9. Hỗ trợ Netflix được cập nhật

Điều về Netflix là dường như ghét người dùng sử dụng VPN để thử và khắc phục các hạn chế nội dung khu vực. Công ty cố gắng chặn người dùng VPN và NordVPN nhận ra điều này và hoạt động liên tục để giúp người dùng truy cập nội dung Netflix.

Trên thực tế, nó duy trì và toàn bộ trang có hướng dẫn về cách bạn có thể truy cập nội dung khu vực. Các hướng dẫn thay đổi theo thời gian, vì vậy nếu bạn thấy rằng bạn đang gặp sự cố Netflix khi sử dụng NordVPN, thì hãy nhớ kiểm tra trang đó!

Những gì chúng tôi đã không thích về NordVPN

1. Chỉ hỗ trợ torrent trên một số máy chủ

Lúc đầu, Torrenting là một chút bí ẩn với NordVPN. Sau đó, tôi nhớ lại rằng không phải tất cả các máy chủ của họ đều hỗ trợ chia sẻ tệp ngang hàng. Các cài đặt này được tìm thấy trong phần Tự động kết nối khi khởi động, nơi bạn có thể chọn tự động thực hiện lựa chọn hoặc chọn một loại máy chủ cụ thể để kết nối với.

Đối với NordVPN, chúng được phân loại thành Chuyên dụng, DoubleVPN, Hành tây qua VPN hoặc P2P. Mặc dù không thân thiện với người dùng, tôi thấy rằng điều này cho phép kiểm soát linh hoạt hơn nhiều.

Chỉ torrent trên một số máy chủ* Nếu bạn không chọn một máy chủ P2P, rất có thể các torrent của bạn sẽ đi ngang – như thế này

Mặc dù tôi rất vui khi NordVPN hỗ trợ torrent, nhưng có thể khá thất vọng khi chỉ giới hạn ở một số máy chủ nhất định nếu bạn là một fan hâm mộ torrent. Tôi cũng nhận thấy rằng tốc độ Torrent không thực sự tốt như tôi mong đợi, dựa trên các bài kiểm tra tốc độ tôi đã thực hiện.

2. Tốc độ nhanh ở Malaysia

Tôi đã phải thêm phần này vào như một kẻ lừa đảo vì tôi đã bị sốc về việc máy chủ NordVPNTHER Malaysia hoạt động tồi tệ như thế nào trong các bài kiểm tra tốc độ. Để rõ ràng, tôi đã thử máy chủ Malaysia trong ba ngày khác nhau và nhiều lần một ngày – tốc độ mà NordVPN kết nối tới đây chỉ đơn giản là khủng khiếp. Tôi liên tục gặp phải tốc độ kinh khủng từ 3 đến 11Mpbs, đơn giản là không thể chấp nhận được.

3. Kết nối máy chủ và ứng dụng chậm

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng khách như ứng dụng NordVPN dành cho Windows, thì có một điều bạn sẽ phải lưu ý, đó là mất một lúc để kết nối với máy chủ. Tôi đã chạy đồng hồ bấm giờ trên máy khách Windows (Tôi chạy Windows 10 trên ổ đĩa trạng thái rắn) và mất trung bình 14-30 giây để thiết lập kết nối. Điều này không bao gồm thời gian khách hàng tải.

Bây giờ với một số người, điều này có vẻ không nhiều. Nhưng nếu bạn thích tôi và sử dụng thời gian tải tốc độ SSD thì bạn có thể hiểu. Hoặc nghĩ về nó theo cách này nếu bạn sử dụng ổ cứng tiêu chuẩn – 14-30 giây đó là bao lâu để máy tính của bạn khởi động đầy đủ so với những gì bạn hiện đang đối mặt.

Tôi nghĩ rằng ngoại lệ duy nhất cho tất cả những điều này là nếu bạn sẽ chạy NordVPN khỏi bộ định tuyến của mình, trong trường hợp đó, nó sẽ luôn luôn.

4. Cấu hình OpenVPN Thân thiện với người dùng

Nếu bạn thích sử dụng OpenVPN hơn là L2TP hoặc một số giao thức khác, bạn có thể gặp một chút sốc. Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống tệp ZIP của các máy chủ NordVPN, chứa tệp cấu hình cho mỗi máy chủ của họ. Mỗi máy chủ có hai cấu hình – một cho TCP và một cho UDP.

Cấu hình NordVPN

Điều đó có nghĩa là bên trong kho lưu trữ ZIP có hơn 8.000 tệp cấu hình (chính xác là 9.341 ở lần đếm cuối cùng) với các tên như al1.nordvpn.com.tcp443 hoặc za12.nordvpn.com.tcp443. Đối với mỗi máy chủ tệp cấu hình là gì, bạn phải tìm ra điều đó bằng cách dùng thử và lỗi.

Nghiêm túc mà nói, đây là một trong những phương pháp lố bịch nhất mà NordVPN có thể nghĩ ra để phân phối các cấu hình OpenVPN và là một nỗi đau lớn ở cổ.

Điểm mấu chốt: Tôi sẽ trả tiền cho NordVPN?

Trong một từ – hoàn toàn! Trên cơ sở cá nhân, khi tìm kiếm một nhà cung cấp VPN, có khả năng tôi sẽ theo đuổi những điều tương tự với tất cả các bạn – sự riêng tư, bảo mật và tốc độ. NordVPN làm rất tốt trong tất cả các lĩnh vực quan trọng này.

Tôi đã rất ấn tượng với tốc độ máy chủ mà trên thực tế thực sự đã làm tốt hơn nhiều so với tôi mong đợi ở bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ VPN nào. Đúng vậy, có một số nhược điểm như tốc độ máy chủ Malaysia là một sự thất vọng, nhưng Rốt cuộc, một quốc gia trong số 62 quốc gia.

Đóng băng trên chiếc bánh là hợp đồng 3 năm của NordVPN với giá 3,49 đô la một tháng, mà từ những gì tôi thấy là gần như không thể đánh bại về giá trị đồng tiền. Ngay cả khi ai đó đưa ra mức giá thấp hơn, tôi nghi ngờ họ đang làm điều đó ở các cấp độ dịch vụ mà NordVPN đang cung cấp.

Tôi sẽ trả tiền cho điều này? Chắc chắn rồi.

Các tính năng chính

  • ✓ Không đăng nhập
  • ✓ DNS đôi
  • ✓ Bảo vệ tối đa 6 thiết bị
  • ✓ PGP cho comms. riêng tư
  • ✓ Hỗ trợ nhiều giao thức

Đề nghị cho

  • • Bảo mật cấp cao nhất
  • • Giao diện người dùng đơn giản nhưng mạnh mẽ
  • • Số lượng lớn máy chủ
  • • Có sẵn cho hầu hết tất cả các nền tảng

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me