pCloud

Contents

pCloud

https://www.pcloud.com/

tl; dr

pCloud đóng vai trò là công cụ sao lưu và chia sẻ công việc tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào và bảo mật các tệp của bạn ở mức tối đa bằng mã hóa thủ công. Tuyệt vời nhất, bạn có thể trả phí một lần cho đăng ký trọn đời! Có bất kỳ lý do tại sao chúng tôi yêu pCloud?

Đánh giá PCloud – 9 Ưu điểm & 1 Con sử dụng PCloud Cloud Storage

Được thành lập tại Thụy Sĩ, pCloud là một người mới đến tương đối với thị trường lưu trữ trực tuyến khi nó bắt đầu vào năm 2013.

Tuy nhiên, ngay cả khi là đứa trẻ mới ra mắt, pCloud đã chứng minh rằng bộ nhớ đám mây của họ là giải pháp linh hoạt tối ưu cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Điều thực sự làm cho họ khác biệt là hai tính năng đặc biệt:

 1. Đăng ký trọn đời Để thanh toán một lần danh nghĩa, bạn có thể đăng ký dịch vụ của họ vĩnh viễn mà không phải trả bất kỳ khoản phí gia hạn hàng năm hoặc hàng tháng.
 2. pCloud CryptoĐể bảo mật dữ liệu tốt nhất, bạn có thể chọn khóa các tệp của mình bằng mã hóa trên thiết bị trước khi tải lên để lưu trữ. Điều này bảo vệ nó khỏi mọi ánh mắt không mong muốn và đảm bảo rằng chỉ bạn (và bất cứ ai bạn đưa chìa khóa) mới có quyền truy cập vào tệp.

Đến nay, pCloud đã giành được hơn 6 triệu người dùng và đã đạt được chứng nhận ISO trong lĩnh vực Hệ thống quản lý chất lượng (QMS) và Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS).

Điều này bao gồm các khách hàng lớn như Uber, AirBnb, Twitter và Instagram.

Đăng ký trọn đời

pCloud là bộ nhớ đám mây đầu tiên cung cấp đăng ký trọn đời. Tính phí ở mức 480 đô la 175 đô la cho gói Premium và 350 đô la 350 đô la cho Premium Plus, bạn sẽ có đặc quyền lưu trữ mãi mãi. .

Ưu điểm của PCloud

Chúng tôi đã điều tra tính thân thiện với người dùng, tính khả dụng trên các nền tảng kỹ thuật số khác nhau, tính toàn vẹn dữ liệu và bảo mật. Và tất nhiên, cho dù giá cả phải chăng. Trước khi chúng tôi trình bày cho bạn phân tích của chúng tôi, chuyến tham quan bằng video này của pCloud sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về pCloud là gì:

1. Không bao giờ mất tệp một lần nữa với hệ thống tua lại pCloud

Một phần lý do tại sao mọi người sử dụng lưu trữ đám mây làm công cụ sao lưu là để họ có bảo hiểm nếu họ bị mất tệp do vi-rút, tham nhũng, lỗi hoặc đơn giản là lưu phiên bản sai của một tệp quan trọng.

pCloud luôn đảm bảo rằng bạn có sẵn một bản sao nguyên vẹn của tệp để tải xuống bằng cách lưu trữ 5 bản sao riêng biệt của mỗi tệp bạn tải lên máy chủ của họ ở 3 địa điểm khác nhau tại một cơ sở trung tâm dữ liệu an toàn ở Dallas, Texas. Đó là biện pháp bảo vệ tối ưu chống lại các tập tin bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng.

Ngoài ra, bạn không ghét nó khi bạn làm việc trên một tập tin và do một lỗi, nó kết thúc sai. Nhưng tác phẩm gốc của bạn bị mất vì bạn đã lưu nó?

Chà, pCloud còn có một tính năng khác gọi là pCloud Rewind đó theo dõi lịch sử tập tin của bạn trong 30 ngày để nếu bạn mắc lỗi với phiên bản hiện tại và đã lưu hoặc vô tình xóa tệp của mình, bạn có thể dễ dàng tua lại phiên bản trước.

Đối với các dự án dài hạn, bạn cũng có thể chọn bổ trợ lịch sử tệp mở rộng (EFH) để giữ các phiên bản tệp trước đó trong tối đa 360 ngày chỉ trong trường hợp.

2. Bảo mật hàng đầu để bảo vệ các tệp nhạy cảm

Trong thời đại mà các tệp chứa thông tin nhạy cảm có thể bị xâm nhập, đánh cắp và thậm chí bị đánh cắp hoặc thay đổi, bảo mật luôn quan trọng đối với người dùng lưu trữ đám mây và pCloud mang đến cho bạn dịch vụ mã hóa phía máy khách tốt nhất có tên là pCloud Crypto.

mã hóa mã hóa pCloud

Để giải thích, tất cả các nhà cung cấp đám mây đều sử dụng mã hóa TLS / SSL 256 bit tiêu chuẩn mã hóa nâng cao (AES) cho phép hệ thống lưu trữ đám mây bảo mật các tệp của bạn trong khi chuyển từ thiết bị của bạn sang máy chủ.

Bất kỳ ai chặn tệp này trên đường tới bộ nhớ đám mây sẽ không thể xem tệp của bạn nếu không có khóa mã hóa.

Nhưng mà xa như nó đi. Sau khi được tải lên máy chủ lưu trữ đám mây, nó sẽ trở lại định dạng ban đầu và điều đó có nghĩa là bất kỳ ai có quyền truy cập vào máy chủ đều có thể truy cập dữ liệu. Điều này bao gồm không chỉ nhân viên pCloud mà còn bất kỳ cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan chính phủ nào có quyền truy cập hợp pháp.

pCloud đưa bảo mật dữ liệu lên mức cao hơn với một chương trình bổ sung có tên là pCloud Crypto cung cấp cho bạn, ứng dụng khách, sức mạnh mã hóa.

Phần mềm này cho phép bạn mã hóa tệp của mình trên máy tính hoặc điện thoại di động trước khi gửi để lưu trữ. Để mở khóa, bạn sẽ cần sử dụng khóa được tạo có tên là CryptoPass.

  Revisión de PCloud: 9 ventajas y 1 inconveniente del uso de PCloud Cloud Storage

Theo cách đó, ngay cả sau khi được mã hóa lại và giải mã trong quá trình chuyển, nó vẫn có CCloud để bảo vệ nó khỏi sự truy cập không mong muốn đối với bất kỳ ai không có khóa CryptoPass của bạn.

Sự thật thú vị

pCloud tự tin đến mức pCloud Crypto không thể hack được. Đến nỗi họ đã thách thức các tin tặc từ các trường đại học hàng đầu, bao gồm Berkeley, Boston, MIT và 613 tổ chức khác để chứng minh họ sai. Họ đã thành công? Xem báo cáo tại đây.

3. Quản lý tập tin thuận tiện khi đang di chuyển

Một trong những thế mạnh của pCloud, là tính khả dụng của nó trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số bao gồm Windows, Mac, Linux và thậm chí các hệ thống di động như Android, iOS và Windows di động. Và với tính năng tự động đồng bộ hóa pCloud, tất cả các tệp sẽ luôn được cập nhật dễ dàng.

Nền tảng được hỗ trợ bởi pCloud

Hãy tưởng tượng điều này: Bạn đang làm việc trên một bài thuyết trình powerpoint từ nhà trên máy tính xách tay của bạn cho một cuộc họp quan trọng. Sau đó, khi bạn lên xe taxi để đi đến cuộc họp, bạn sẽ nhận được thông tin mới và cần thay đổi trang chiếu của mình trong khi đi lại.

Chỉ cần mở pCloud trên điện thoại di động của bạn, truy cập tệp powerpoint và sửa nó từ đó. Lần tới khi bạn truy cập nó từ máy tính xách tay của bạn, bạn sẽ có phiên bản mới nhất.

Hãy tưởng tượng một kịch bản tương tự khi bạn phải sửa đổi tệp của mình nhưng máy tính xách tay hoặc điện thoại di động của bạn không có sẵn. Người bạn của bạn ở gần đó đã mở máy tính xách tay của anh ấy và đề nghị cho phép bạn sử dụng nó trong một thời gian. Nhưng vì tài khoản lưu trữ đám mây của bạn chỉ giới hạn ở máy tính xách tay và điện thoại di động của bạn, bạn sẽ phải trả thêm phí để truy cập nó từ một thiết bị khác.?

Với pCloud, chúng tôi đã thử nghiệm khả năng đó và rất ngạc nhiên khi biết rằng các tệp của chúng tôi có thể được truy cập từ một số thiết bị khác nhau mà không phải trả thêm phí.

Một số nhà cung cấp lưu trữ đám mây thực sự ràng buộc tài khoản của bạn với một máy tính, máy tính xách tay hoặc thiết bị di động. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng các tệp của chúng tôi có thể được truy cập từ một số thiết bị mà không phải trả thêm phí.

4. Lưu trữ tệp của bạn từ các nền tảng trực tuyến khác một cách dễ dàng

Nếu trước đây bạn đã sử dụng nhà cung cấp lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox, thì không phải lo lắng. pCloud cũng có thể dễ dàng trao đổi thông tin với các dịch vụ bên thứ 3 khác và cho phép bạn tải lên từ các trang web khác một cách dễ dàng.

Điều này bao gồm các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Picasa.

Ví dụ: khi chúng tôi kết nối với Facebook, các album của chúng tôi đã được sao lưu và cấu trúc thư mục được giữ nguyên với các hình ảnh Facebook của chúng tôi được phân loại trong các thư mục tương ứng của chúng.

Họ thậm chí đang tìm cách tích hợp bản thân để sao lưu các trang web WordPress trong tương lai để có vẻ như pCloud sẽ sớm có thể kết nối với các trang web và dịch vụ trực tuyến thường được sử dụng khác.

5. Ứng dụng di động thân thiện với người dùng

Nói về các nền tảng khác, bạn đã có cơ hội trải nghiệm ứng dụng di động pCloud hay chưa?

Ứng dụng này cung cấp một giao diện đơn giản mang đến cho chúng tôi sự tiện lợi khi tải lên, sắp xếp và chia sẻ các tệp của chúng tôi theo ý nghĩa của chúng tôi trong tầm tay.

Ví dụ: khi bạn chạm vào góc trên cùng bên trái để truy cập menu trượt bên trái, có bốn nút để bạn truy cập các loại tệp khác nhau có thể truy cập qua thiết bị của bạn: tài liệu, âm thanh, video hoặc hình ảnh.

Lọc các tệp theo loại tệp của nó

Bạn cũng có thể sắp xếp các tệp của mình tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng chúng:

Các thư mục cho các mục đích khác nhau

 • Thư mục tiền điện tử Đối với các tệp bí mật bạn muốn bảo mật cao nhất
 • Tệp ngoại tuyến Cho các tệp bạn muốn truy cập khi điện thoại của bạn không có đường truyền internet
 • Thư mục được chia sẻĐối với các tệp bạn muốn chia sẻ với công chúng

Bạn cũng có thể chia sẻ tệp và xem thống kê chia sẻ của mình một cách dễ dàng bằng Liên kết của tôi để theo dõi cách các tệp của bạn được phân phối.

Xem thống kê chia sẻ

Bạn cũng có tùy chọn về cách bạn muốn tổ chức cấu trúc của các thư mục và tệp của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa chúng riêng lẻ hoặc hàng loạt và thêm các thư mục mới.

Chỉnh sửa tập tin và thư mục trên ứng dụng di động

Biểu tượng tìm kiếm giúp bạn dễ dàng theo dõi tệp bạn chọn và biểu tượng chia sẻ bên cạnh mỗi thư mục cho phép bạn tự do chia sẻ và liên kết.

  Recenzja PCloud - 9 zalet i 1 wada korzystania z PCloud Cloud Storage

Tìm kiếm tệp trên ứng dụng pCloud

Nếu bạn là người dùng mới và cần hỗ trợ về cách sử dụng, pCloud Help cung cấp hướng dẫn toàn diện để tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng hiệu quả.

Chúng tôi có thể thực hiện tất cả những điều này trong ứng dụng di động và bất cứ điều gì chúng tôi đã làm, nó sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị mà chúng tôi đã kết nối với pCloud, ngay lập tức.

Nhưng don lồng mất lời của chúng tôi cho nó. Tải xuống ứng dụng và tự mình trải nghiệm.

6. Ổ đĩa pCloud – Ổ cứng ảo trực tuyến của bạn

Nếu bạn có nhiều dữ liệu và không đủ dung lượng trên thiết bị máy tính của mình, bạn có thể nghĩ đến việc mua một ổ cứng ngoài để lưu trữ tất cả dữ liệu đó. Tuy nhiên, mang theo một thiết bị vật lý không giúp bạn dễ dàng làm việc hoặc chia sẻ tệp khi bạn đang di chuyển.

Thay vào đó, làm thế nào về một ổ cứng thông minh với sự tiện lợi hơn khi truy cập trực tuyến, tự động đồng bộ hóa tất cả thông tin và chia sẻ tệp tích hợp?

ổ đĩa pCloud

Chúng tôi đã tìm thấy câu trả lời trong pCloud Drive, một ứng dụng dành cho máy tính để bàn, cho phép bạn lưu trữ các tệp và thư mục trực tuyến hoạt động giống như có thêm một ổ cứng trên máy tính của bạn, thậm chí còn tốt hơn vì có thể truy cập trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

7. Lưu trữ tất cả dữ liệu cần thiết nhưng khó sử dụng của bạn trong kho dữ liệu

Nói về việc lưu trữ dữ liệu, cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp có nhiều tệp để quản lý hoặc chỉ muốn một nơi lưu trữ các tệp cá nhân của bạn mà không sử dụng không gian máy tính của bạn, bạn có thể sử dụng pCloud để lưu trữ dữ liệu quý giá của mình một cách an toàn.

Với bảo mật mạng cao của pCloud, tính năng mã hóa Crypto bổ sung cho dữ liệu nhạy cảm và tùy chọn đăng ký trọn đời, bạn có thể lưu trữ tất cả thông tin cần thiết của mình vô thời hạn mà vẫn dễ dàng truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào bạn chọn.

8. Dễ dàng truy cập vào tập tin của bạn

Hầu hết, khi bạn muốn tải tệp của mình lên tài khoản lưu trữ đám mây, bạn phải trải qua quá trình sử dụng giao diện rườm rà để nhấp và chọn từng tệp của mình.

Với pCloud, chúng tôi thấy việc tải lên thực sự dễ dàng chỉ bằng cách kéo và thả tệp vào cổng web hoặc ổ đĩa ảo.

Ngoài ra, pCloud có các plugin trình phát đa phương tiện được cài đặt trong hệ thống của nó để dễ dàng liệt kê, sắp xếp và phát lại các tệp video, hình ảnh và âm nhạc.

9. Cộng tác trên tập tin của bạn dễ dàng với người khác

Chia sẻ tệp và thư mục rất đơn giản với pCloud. Với một cú nhấp chuột đơn giản hoặc một cú chạm, bạn có thể tạo các liên kết tải xuống hoặc tải lên để gửi cho những người trong danh sách liên lạc của bạn. Điều này sẽ cho phép họ tải xuống tệp của bạn hoặc chia sẻ tệp với bạn trong thư mục được chỉ định đó.

Phối hợp với người khác

Bạn thậm chí có thể mời họ cùng quản lý một thư mục được chỉ định cho mục đích công việc. Đối với người dùng doanh nghiệp nghiêm túc, công cụ này hoạt động như một công cụ làm việc từ xa mạnh mẽ.

Nhược điểm của pCloud

Vì pCloud đã có cơ hội học hỏi từ các sản phẩm lưu trữ đám mây khác trước khi tự sản xuất, nên nó không thực sự có nhược điểm như một sản phẩm đa năng.

Tuy nhiên, có những dịch vụ bổ sung mà pCloud cung cấp phải được mua riêng với đăng ký của bạn:

 1. pCloud CryptoĐể bảo mật tệp tốt nhất, bạn phải trả thêm tiền cho tiện ích bổ sung CCloud Crypto để mã hóa các tệp của bạn theo cách thủ công trên thiết bị của bạn
 2. Lịch sử tệp mở rộng (EFH) Nếu bạn cần theo dõi lịch sử của các tệp trong thời gian dài, bạn sẽ phải sử dụng Lịch sử tệp mở rộng sẽ theo dõi tất cả các phiên bản và cập nhật tệp trong một năm

* Thông tin thêm về giá của các tiện ích bổ sung dưới đây.

Gói và giá của pCloud

pCloud có 2 gói đăng ký khác nhau và 2 tiện ích bổ sung riêng biệt để bạn lựa chọn.

Tất cả các gói đều có quyền truy cập miễn phí vào cả ứng dụng di động và máy tính để bàn, chuyển bảo mật SSL, tải lên kích thước tệp không giới hạn (về mặt lý thuyết nhưng nó phụ thuộc vào dung lượng bạn có sẵn), phiên bản tệp, chia sẻ liên kết (cả lên và xuống).

Sự khác biệt cho tất cả các gói, cho dù Premium hay Premium Plus nằm ở dung lượng lưu trữ và tải xuống dung lượng lưu trữ mà bạn được phân bổ:

Đăng ký hàng năm

Đăng ký hàng năm của pCloud

Premium hàng năm cung cấp lưu trữ liên kết 500 GB và lưu lượng liên kết tải xuống cùng với 30 ngày lịch sử tập tin. Premium Plus hàng năm, để có nhiều người dùng dữ liệu nặng hơn, hãy nâng cấp lưu trữ lên 2 TB và lưu lượng liên kết tải xuống.

  PCloud İncelemesi - PCloud Cloud Storage'ı Kullanmanın 9 Artıları ve 1 Con

Đăng ký trọn đời

kế hoạch trọn đời của pCloud

Bạn cũng có thể nhận được các lợi ích tương tự trên cơ sở vĩnh viễn cho khoản thanh toán một lần giá cả phải chăng tương ứng là $ 175 và $ 350.

Đặc biệt nếu bạn dự định trở thành người dùng Cloud lâu dài, điều này sẽ có lợi cho bạn về lâu dài vì bạn sẽ không cần gia hạn bất kỳ khoản phí đăng ký nào EVER!

Cho đến nay, đây là nhà cung cấp lưu trữ đám mây duy nhất cung cấp cho bạn tùy chọn đó. Và như bạn có thể biết từ danh sách dài các khách hàng đã được thiết lập mà pCloud phục vụ, họ sẽ ở đây để bạn không bao giờ phải lo lắng về việc đăng ký này hết hạn

Ghi chú

Chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và phân tích về đăng ký trọn đời pCloud. Đảm bảo kiểm tra xem tại đánh giá trọn đời pCloud của chúng tôi.

Thêm vào

Ngoài các cách trên, bạn có thể thêm vào các dịch vụ sau để có thêm các biện pháp sao lưu và bảo mật tệp:

 • pCloud Crypto $ 125 cho đăng ký trọn đời
  4,99 đô la được trả hàng tháng hoặc 47,88 đô la được trả hàng năm
 • Lịch sử tệp mở rộng $ 39 để theo dõi tệp trong tối đa một năm.

Nếu bạn vẫn chỉ muốn ngâm chân xuống nước trước khi bơi, Bản dùng thử miễn phí cung cấp cho bạn 10 GB dung lượng miễn phí trực tuyến (+ 4 GB khi bạn hoàn toàn thiết lập pCloud trên máy tính và thiết bị di động của bạn) và lưu lượng tải xuống 50 GB từ chia sẻ liên kết hàng tháng. Lịch sử tập tin của bạn sẽ chỉ được lưu giữ tối đa 15 ngày.

Làm thế nào để pCloud so với Dropbox?

Dropbox pCloud VS

Dropbox đã tồn tại hơn 10 năm với tư cách là nhà cung cấp lưu trữ đám mây và năm 2016 đã ra mắt Project Infinite cho phép họ cung cấp dịch vụ ngang với pCloud, hoặc là nó?

184.987 người đã chuyển từ Dropbox sang pCloud và vì lý do chính đáng. Bud donith mất lời của chúng tôi cho nó. Đây là một so sánh nhanh để bạn có thể tự quyết định:

pCloud VS Dropbox: Tốc độ tải lên và tải xuống

Một yếu tố quan trọng để xác định những gì làm cho một nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt là tốc độ. Tốc độ tải xuống, tải lên và đồng bộ hóa của bạn càng nhanh thì càng thuận tiện để truy cập và quản lý các tệp của bạn.

pCloud đã thực hiện một số thử nghiệm tốc độ thời gian thực với DropBox với tệp video có kích thước 1,12 GB và đây là kết quả:

Tốc độ tải lên – Dropbox (5 phút 34 giây) so với pCloud (54 giây)

Tốc độ tải xuống – Dropbox (1 phút 34 giây) so với pCloud (37 giây)

Dropbox pCloud VS: Bảo mật dữ liệu

Cả pCloud và Dropbox sẽ bảo vệ các tệp của bạn trong quá trình truyền tệp đến máy chủ của họ. Tuy nhiên, đó là nơi mà nó dừng lại cho Dropbox. Và trong khi các điều khoản của Dropbox nhấn mạnh rằng họ có chính sách nghiêm ngặt để cảnh sát nhân viên của họ, thì thực tế vẫn là các tệp của bạn có thể được truy cập bởi họ.

Tuy nhiên, pCloud thoát khỏi tùy chọn đó với pCloud Crypto. Với biện pháp bảo mật được thêm vào đó, mã hóa được thực hiện thủ công trên thiết bị của bạn để thậm chí pCloud không thể truy cập dữ liệu bạn lưu trữ trong tài khoản của mình trừ khi bạn cung cấp cho họ khóa.

pCloud VS Dropbox: Giá cả phải chăng và giá trị đồng tiền

Như với bất cứ điều gì khác, bạn chắc chắn sẽ tìm kiếm giá trị đồng tiền về không gian lưu trữ trong thời gian đó.

Chúng tôi đã so sánh và thấy rằng gói Dropbox từ Business cung cấp 16,58 đô la (đã bao gồm thuế) mỗi tháng cho 1 TB không gian trong khi gói pCloud tựa Premium Plus cung cấp dung lượng lưu trữ 2 TB ở mức 7,99 đô la một tháng.

Đó là 2 lần số lượng lưu trữ với một nửa giá!

Và nếu bạn đăng ký trọn đời, bạn sẽ chỉ cần bỏ một khoản thanh toán tương đương với 3 năm rưỡi đăng ký hàng năm. Với pCloud, bạn thực sự tiết kiệm trong thời gian dài.

pCloud VS Dropbox: Theo dõi tệp

Dropbox cung cấp dịch vụ lịch sử tệp tối đa 120 ngày trong khi Lịch sử tệp mở rộng của pCloud cho phép bạn theo dõi lịch sử theo dõi trong một năm, điều này tốt hơn để theo dõi các dự án dài hạn.

Phán quyết: chúng tôi có khuyến nghị pCloud không?

Chắc chắn rồi! pCloud hiện là nhà cung cấp lưu trữ ưa thích số 1 của chúng tôi bởi vì nó cung cấp bất cứ thứ gì mà người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp cần với bảo mật hàng đầu với mức giá phải chăng.

Với giao diện thân thiện với người dùng có sẵn trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số đã biết và dung lượng lên tới 2 TB và đăng ký trọn đời có thể, bạn thực sự nhận được giá trị của mình đối với tiền.

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng ký dùng thử miễn phí của họ và tự mình kiểm tra.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me