Mã hóa torrent 101

Mã hóa torrent là gì? Bạn có cần mã hóa torrent của bạn? Lợi ích là gì và phương pháp tốt nhất để mã hóa torrent của bạn là gì?

Nếu bạn đã có những suy nghĩ này (hoặc tương tự) trước đây, bạn không đơn độc. Mã hóa torrent là một trong những kỹ thuật torrent mạnh nhất (và ít được hiểu nhất). Việc sử dụng mã hóa đã tăng lên đáng kể và tất cả các máy khách bittorrent lớn hiện cung cấp một số hình thức mã hóa tích hợp.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn dạy bạn:

 1. Mã hóa torrent là gì và tại sao nó quan trọng
 2. Tại sao sử dụng mã hóa tích hợp trong phần mềm torrent của bạn KHÔNG phải là lựa chọn tốt nhất
 3. Cách sử dụng mã hóa tích hợp của bạn (phương pháp miễn phí)
 4. Cách sử dụng VPN để mã hóa torrent mạnh hơn & giữ 100% đồng nghiệp của bạn

Sẵn sàng? Làm thôi nào.

Mã hóa là gì

Bạn sử dụng mã hóa trên web mỗi ngày, mặc dù bạn có thể không nhận ra nó. Mỗi khi bạn truy cập trang web của ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn hoặc mua hàng trên amazon; trình duyệt web của bạn đang sử dụng mã hóa. Mã hóa ngăn các bên thứ 3 đọc dữ liệu được chuyển của bạn.

Điều này ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính khi gửi dữ liệu nhạy cảm qua internet như số thẻ tín dụng, địa chỉ và mật khẩu.

Nếu không có mã hóa, bất kỳ ai cũng chia sẻ cùng một mạng như bạn có khả năng có thể đọc luồng dữ liệu đầy đủ của bạn (nghĩ rằng các mạng wifi công cộng). Ngoài ra, ISP (nhà cung cấp internet) của bạn có thể sử dụng kiểm tra gói sâu để đọc tất cả dữ liệu được chuyển, theo dõi quá trình tải xuống và ghi lại lịch sử web của bạn.

Mã hóa xáo trộn / bảo vệ dữ liệu bạn đang gửi để chỉ có trang web / máy chủ mà bạn liên lạc mới có thể đọc được.

Tại sao mã hóa torrent của bạn

Chỉ mất hai từ để giải thích lý do tại sao bạn nên mã hóa lưu lượng torrent của mình:

 1. Tốc độ
 2. Riêng tư

Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một tài khác, qua giữ, qua một tài khác
Tốc độ:
Báo cáo internet toàn cầu hàng quý này cho thấy bittorrent là người dùng số 1 về băng thông ngược dòng ở Bắc Mỹ vào năm 2014, trước các công ty lớn như Youtube, Netflix và Skype. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều ISP lớn chọn điều chỉnh tải lên / tải xuống torrent (chậm).

Để điều tiết một phần mềm / dịch vụ cụ thể, ISP của bạn phải có khả năng đọc lưu lượng truy cập của bạn và tách biệt nó khỏi các mục đích sử dụng khác. Mã hóa ngăn chặn ISP của bạn làm như vậy. Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để điều chỉnh torrent, để biết thêm.

Riêng tư: Theo mặc định, tải xuống torrent của bạn hoàn toàn không được mã hóa. Điều này có nghĩa là ISP của bạn có thể xem chính xác những tập tin bạn đang gieo / tải xuống và lượng dữ liệu bạn truyền qua bittorrent. Việc sử dụng mã hóa đúng cách sẽ ngăn ISP của bạn theo dõi quá trình tải xuống của bạn.

2 tùy chọn mã hóa: VPN so với Tích hợp

Tất cả các máy khách torrent trên máy tính để bàn hiện có tính năng mã hóa tích hợp tùy chọn, nhưng phương pháp này có những hạn chế và sẽ giảm đáng kể tính khả dụng (và tốc độ) ngang hàng. Một cách khác tốt hơn là sử dụng một công cụ gọi là VPN (Mạng riêng ảo). VPN cung cấp mã hóa mạnh mẽ hơn nữa, sẽ không làm giảm số lượng đồng nghiệp khả dụng của bạn và có thêm lợi ích là ẩn địa chỉ IP của bạn trong các torrent.

Tùy chọn mã hóa tích hợp

Đây là phương pháp mã hóa hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn mã hóa truyền dữ liệu giữa các đồng nghiệp khác, miễn là họ cũng kích hoạt mã hóa.

Nếu đồng đẳng không kích hoạt mã hóa, thì tùy thuộc vào cài đặt của bạn:

 1. Dữ liệu của bạn sẽ được tải xuống Không được mã hóa
 2. Bạn sẽ không thể tải xuống từ máy ngang hàng đó (nếu sử dụng chế độ mã hóa bắt buộc)

cài đặt mã hóa uTorrent

Cài đặt mã hóa uTorrent

Để đảm bảo mã hóa toàn thời gian bằng phương thức tích hợp sẵn, chế độ mã hóa phải được đặt thành ‘Buộc’ (hoặc phần mềm torrent tương đương của bạn, chúng ta sẽ thảo luận trong cài đặt từng bước sau). Nhược điểm của việc này là bạn chỉ có thể kết nối với các đồng nghiệp cũng đã bật mã hóa. Điều này có thể giảm 95% đồng nghiệp có sẵn của bạn.

Lưu ý quan trọng: Sử dụng phương pháp này sẽ chỉ mã hóa tải xuống torrent của bạn. Nó sẽ không mã hóa trình duyệt web của bạn hoặc che giấu sự thật rằng bạn đang truy cập các trang web torrent. Nó cũng sẽ không mã hóa việc tải xuống tệp .torrent ban đầu từ web, chỉ là việc chuyển các tệp cơ bản. Phương pháp này cũng không ẩn địa chỉ IP torrent của bạn.

Tùy chọn mã hóa VPN

Sử dụng VPN để ẩn hoạt động torrent của bạn cực kỳ đơn giản. Nó đòi hỏi 4 bước:

 1. đăng ký một dịch vụ vpn thân thiện với torrent
 2. tải xuống phần mềm VPN
 3. Kết nối với vị trí máy chủ VPN mà bạn chọn (đơn giản chỉ bằng 1 cú click chuột)
 4. Tải torrent ẩn danh.

Đó là nó!

Kết nối với máy chủ VPN

Màn hình lựa chọn máy chủ của IPV Biến VPN

Sử dụng VPN sẽ cung cấp cho bạn nhiều lợi thế khi tải xuống torrent. Chúng ta sẽ xem xét những điều này trong phần tiếp theo…

Tại sao VPN là tùy chọn mã hóa tốt nhất

Sử dụng VPN có 3 lợi thế khác biệt so với sử dụng mã hóa tích hợp của máy khách torrent của bạn.

 1. Mã hóa VPN mạnh hơn nhiều
 2. Sử dụng VPN sẽ không làm giảm # đồng nghiệp có sẵn của bạn
 3. VPN cũng sẽ ẩn địa chỉ IP thực của bạn trong torrent (làm cho tải xuống của bạn ẩn danh / khó theo dõi)

Sức mạnh mã hóa

Tùy chọn mã hóa tích hợp thường sử dụng cường độ mã hóa khoảng 64 bit. Ngược lại, các torrent VPN tốt nhất sử dụng mã hóa OpenVPN 256 bit.

Điều này có vẻ không có nhiều khác biệt (chỉ trông giống như 4x) nhưng do cách toán học mã hóa hoạt động, mã hóa 256 bit thực sự mạnh gấp 2 ^ 192 lần (đó là 2 so với sức mạnh của 192. Đó là một số lượng rất lớn).

Đó là sự khác biệt giữa mã hóa có thể dễ dàng bị phá vỡ thông qua các cuộc tấn công vũ phu và sử dụng mã hóa 256 bit, sức mạnh tương tự được sử dụng bởi quân đội Hoa Kỳ cho các liên lạc tuyệt mật. (Để so sánh, chính phủ Hoa Kỳ chỉ sử dụng mã hóa 128 bit cho giao tiếp chung). Nói cách khác, mã hóa 256 bit cực kỳ mạnh.

Sẵn có ngang hàng

Để mã hóa máy khách torrent của bạn hoạt động, các đồng nghiệp bạn đang kết nối cũng phải bật mã hóa. VPN không có hạn chế như vậy. Vì máy chủ VPN mã hóa toàn bộ luồng dữ liệu của bạn (bất kể cài đặt mã hóa ngang hàng của bạn), bạn có được 100% khả dụng ngang hàng (và tốc độ nhanh hơn) mà không bao giờ gặp rủi ro khi kết nối không được mã hóa.

Địa chỉ IP ẩn danh (bảo vệ danh tính của bạn)

Không phạm lỗi, một địa chỉ IP ẩn danh là lợi ích lớn nhất của việc sử dụng VPN.

Khi bạn tải xuống một torrent, địa chỉ IP của bạn (có thể xác định kết nối internet duy nhất của bạn) sẽ hiển thị công khai cho mọi người khác trong dòng torrent đó.

Hình ảnh

Danh sách ngang hàng từ một torrent Linux

Nhiều người không nhận ra rằng hầu hết giám sát torrent được thực hiện bằng cách đăng nhập địa chỉ IP trong torrent, chứ không phải ISP giám sát lưu lượng của bạn. Các trang web như scaneye giữ một torrent cơ sở dữ liệu được tải xuống theo từng địa chỉ IP mà họ đã theo dõi.

Nếu bạn sử dụng VPN không đăng nhập, địa chỉ IP xuất hiện trong các torrent của bạn sẽ là một địa chỉ thuộc về dịch vụ VPN của bạn. Nếu công ty VPN không giữ nhật ký (như cái này), địa chỉ IP torrent của bạn không thể được truy trở lại IP thật của bạn.

Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một tài khác, qua giữ, qua một tài khác 3 VPN không đăng nhập tuyệt vời

 • IPV Biến (VPN nhanh nhất chúng tôi đã thử nghiệm)
 • Ẩn.me (bao gồm dịch vụ proxy VPN và SOCKS. Có sẵn gói miễn phí có giới hạn)
 • Torguard (Một trong những VPN không đăng nhập lâu đời nhất phục vụ cho người dùng torrent)

Cách cấu hình mã hóa torrent tích hợp (tùy chọn miễn phí)

Được rồi, bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước cách bật mã hóa trong ứng dụng khách torrent yêu thích của bạn. Đây là một tính năng được tích hợp trong mọi máy khách torrent chính.

Chỉ cần nhớ rằng sử dụng mã hóa bên trong máy khách torrent của bạn có những hạn chế sau:
Bạn có thể có kết nối được mã hóa 100% hoặc tính khả dụng 100% ngang hàng. Bạn không thể có cả hai. Sử dụng mã hóa bắt buộc (toàn thời gian) sẽ làm giảm số lượng đồng nghiệp có sẵn của bạn.

Chế độ mã hóa

Mỗi máy khách torrent sử dụng thuật ngữ / cài đặt riêng của nó khi kích hoạt mã hóa. Dù họ có dùng từ gì đi nữa, thực sự chỉ có 3 chế độ mã hóa chính:

 • Mã hóa bị vô hiệu hóa (không mã hóa)
 • Mã hóa tùy chọn (Sẽ sử dụng mã hóa với các đồng nghiệp đã kích hoạt nó, nhưng cũng kết nối với các đồng nghiệp không được mã hóa)
 • Mã hóa cưỡng bức (chỉ kết nối với các đồng nghiệp hỗ trợ mã hóa. Tải xuống được mã hóa 100%)

Được rồi, hãy mã hóa. Các máy khách torrent theo thứ tự bảng chữ cái.

Deluge: Cài đặt mã hóa

Bước 1: Mở menu tùy chọn bằng cách đi đến Biên tập > Sở thích (hoặc nhấn ‘Ctrl + P)
Bước 2: Chọn ‘Mạng’ từ tab danh mục ở bên trái của menu tùy chọn

Bạn sẽ thấy một cửa sổ trông giống như thế này:

Hình ảnh

Lưu ý phần ‘Mã hóa’ ở dưới cùng của cửa sổ. Các cài đặt chúng tôi sẽ chọn sẽ tùy thuộc vào sở thích và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.

Dưới đây là các cài đặt cho từng chế độ:

# 1: Mã hóa bị vô hiệu hóa (không được khuyến nghị)

Bộ Trong nướcRa nước ngoài thành: ‘Vô hiệu hóa’
Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một tài khác, qua giữ, qua một tài khác

# 2: Mã hóa tùy chọn (sử dụng mã hóa khi khả dụng)

Chế độ này sẽ sử dụng tùy chọn mã hóa mạnh nhất hiện có. Bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các đồng nghiệp, nhưng không phải tất cả các kết nối sẽ được mã hóa.

Cài đặt của bạn sẽ trông giống như thế này –>

Mã hóa Deluge (chế độ tùy chọn)

Mã hóa tùy chọn (có sẵn 100% đồng nghiệp)

# 3: Mã hóa 100% (chỉ tải xuống từ các kết nối được mã hóa)

Đây là chế độ an toàn nhất (và sẽ giúp ngăn chặn điều tiết torrent) nhưng bạn sẽ chỉ có thể tải xuống từ một% nhỏ trong tổng số đồng nghiệp.

Miễn là bạn tải xuống torrent có hạt giống tốt, tốc độ sẽ tốt.

Cài đặt mã hóa cưỡng bức

Mã hóa cưỡng bức (Chuyển mã hóa 100%)

uTorrent: Cài đặt mã hóa

Bước 1: Từ menu uTorrent đi đến Tùy chọn > Sở thích (Hoặc nhấn ‘Ctrl + P’)
Bước 3: Chuyển đến tab ‘Bittorrent’ trên menu bên trái

Bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này:

Menu cài đặt mã hóa uTorrent

Cài đặt mã hóa (Tùy chọn > Sở thích > Bittorrent)

Chúng tôi sẽ thay đổi cài đặt theo ‘Mã hóa giao thức’ phần ở phía dưới. Dưới đây là các cài đặt cho mỗi trong số 3 chế độ mã hóa:

Tàn tật

Đặt đi thành Vô hiệu hóa như hiển thị trong hình trên.

Mã hóa tùy chọn

Các thiết lập của bạn sẽ trông giống hệt như thế này:

Mã hóa tùy chọn uTorrent

Mã hóa uTorrent (Chế độ tùy chọn)

Mã hóa cưỡng bức (mã hóa 100%)

Chế độ này sẽ chỉ kết nối với các thiết bị ngang hàng được kích hoạt mã hóa. Cài đặt phải là:

mã hóa 'cưỡng bức' uTorrent

Mã hóa uTorrent (Chế độ cưỡng bức)

Vuze: Cài đặt mã hóa

Để điều chỉnh cài đặt Mã hóa trong Vuze, bạn phải ở chế độ người dùng ‘Nâng cao’. Vì vậy, để làm điều này, đi đến:
Công cụ > Tùy chọn > Chế độ

Sau đó thay đổi chế độ thành thạo người dùng thành: ‘Nâng cao’

Chế độ người dùng nâng cao của Vuze

Đặt chế độ người dùng thành ‘Nâng cao’ (Công cụ > Tùy chọn > Chế độ)

Tiếp theo, vẫn trong màn hình Tùy chọn, chúng ta sẽ nhấn TOGGLE ở bên trái của ‘Kết nối’ để lộ ‘Mã hóa giao thông’Cài đặt…

Hình ảnh

Dưới đây là các cài đặt tối ưu cho mỗi trong số 3 chế độ:

Mã hóa bị vô hiệu hóa

Bỏ chọn hộp ‘Yêu cầu vận chuyển được mã hóa’. Tất cả các tùy chọn bên dưới nên được tô xám (như trong hình trên)

Mã hóa tùy chọn

Để bật mã hóa tùy chọn (không bắt buộc) trong vuze, về cơ bản bạn bật mã hóa được yêu cầu nhưng chỉ định các tùy chọn dự phòng trong trường hợp ngang hàng không cho phép kết nối được mã hóa.

Cài đặt của bạn phải là:

Chế độ mã hóa 'Tùy chọn' của Vuze

Cài đặt mã hóa ‘tùy chọn’

Mã hóa cưỡng bức (chuyển mã hóa 100%)

Đây là chế độ an toàn nhất và sẽ là cách bảo vệ tốt nhất chống lại sự điều chỉnh torrent của ISP. Bạn sẽ có ít đồng nghiệp khả dụng hơn (đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng VPN thân thiện với torrent hơn)

Cài đặt của bạn phải là:

Mã hóa Vuze 'Buộc': cài đặt được đề xuất

Cài đặt mã hóa ‘Buộc’

Về cơ bản, bạn ‘Yêu cầu vận chuyển được mã hóa’ mà không cho phép bất kỳ tùy chọn dự phòng nào. Điều này sẽ buộc vuze chỉ kết nối với các đồng nghiệp có bật mã hóa.

Tóm tắt và các bài viết hữu ích khác

Hy vọng rằng bây giờ bạn tải xuống torrent được mã hóa hoàn toàn, bằng cách sử dụng VPN hoặc mã hóa vận chuyển tích hợp.

Đây là những gì chúng ta học được cho đến nay:

 1. Mã hóa là gì và tại sao nó hữu ích (Gợi ý: ngăn chặn điều chỉnh / giám sát tải xuống torrent của bạn)
 2. Tại sao VPN là công cụ mã hóa tốt nhất (Mã hóa mạnh hơn nhiều + không mất ngang hàng + địa chỉ IP ẩn danh)
 3. Cách sử dụng mã hóa tích hợp cho máy khách torrent yêu thích của bạn (bất kỳ mã hóa nào tốt hơn không có)

Dưới đây là một số bài viết khác để giúp bạn trên hành trình hướng tới những dòng chảy hoàn toàn ẩn danh:

Hướng dẫn

Cách sử dụng uTorrent nặc danh (thiết lập VPN / Proxy)
Cách sử dụng Vuze nặc danh (thiết lập VPN / Proxy)
Cách sử dụng Deluge nặc danh
VPN so với Proxy. Cái nào che giấu torrent tốt hơn?

Nhận xét / Bài viết

VPN torrent tốt nhất (để tải xuống ẩn danh)
Đánh giá truy cập Internet cá nhân (VPN giá rẻ tốt nhất)
Đánh giá IPV Biến (vpn không đăng nhập nhanh nhất)
Truy cập Internet cá nhân so với IPV Biến

Cảm ơn rất nhiều vì đã đọc, tôi hy vọng bài viết này là một trợ giúp lớn! Vui lòng chia sẻ nó với bạn bè hoặc người theo dõi bằng cách sử dụng thanh chia sẻ ở bên trái. Chúc mừng!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me