Trước khi chúng tôi vào bài viết, hãy để tôi mở đầu điều này bằng cách nói rằng chúng tôi hiểu làm thế nào các bài viết công nghệ có thể gây nhầm lẫn (và có thể hơi nhàm chán) với tất cả các thuật ngữ và kỹ thuật liên quan.

Vì vậy, chúng tôi đã quyết định viết điều này theo cách thẳng thắn nhất có thể để giúp bạn, người dùng cuối, hiểu thêm về SiteGround SuperCacher (Lưu ý: SiteGround là webhosting tốt nhất ở đây trong Bitcatcha.) Và tối ưu hóa trang web của bạn mà không cần tất cả cuộc nói chuyện công nghệ khó hiểu.

Bộ nhớ đệm là gì & làm thế nào để tăng tốc trang web

Chính xác thì bộ nhớ đệm là gì?

Bạn biết cách một số người tối ưu hóa bàn làm việc hoặc nhà bếp của họ bằng cách giữ các công cụ được sử dụng nhiều nhất của họ ở những vị trí dễ tiếp cận hoặc thuận tiện để tạo ra quy trình làm việc nhanh hơn?

Bộ nhớ đệm thực hiện chính xác điều đó.

Nó lưu dữ liệu trong RAM của bạn để lần sau khi bạn truy cập cùng một trang web, nó sẽ lấy thông tin từ dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ của bạn, tối ưu hóa quá trình hiển thị trang web của bạn, cho phép bạn đến nơi bạn cần đến và xem bạn cần gì cần phải xem nhanh hơn bình thường.

Bộ nhớ đệm ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào?

Hầu hết các trang web mà chúng tôi truy cập hàng ngày đều tối ưu hóa trang web của họ bằng bộ nhớ đệm, nhưng chúng tôi đã quen với nó, chúng tôi thậm chí còn biết nó ở đó.

Ví dụ: tiếp tục và mở một tab mới, sau đó tải lên trang web yêu thích của bạn. Nó có thể tải lên trong vòng chưa đầy 5 giây và đó là tất cả nhờ vào tất cả các dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache.

Bây giờ hãy tưởng tượng nếu chúng ta phải chờ hơn 12 giây để tải lên một trang. Nó có một sự bất tiện nhỏ, nhưng trong thời đại hài lòng tức thì này là một thời gian dài.

Tốc độ có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào

Người dùng trung bình hy vọng một trang web sẽ tải hoàn toàn trong vòng chưa đầy 2 giây. 3 giây, và họ sẽ nghĩ rằng nó quá chậm. Bất cứ điều gì hơn 4? Mọi người rất có thể sẽ mất hứng thú và chuyển sang một trang web mới.

Tốc độ rất quan trọng đối với các cửa hàng trực tuyến đến mức nếu các đại gia mua sắm trực tuyến như Amazon có thể làm chậm trang web của họ chỉ sau 1 giây, họ sẽ mất khoảng 116.000 USD mỗi phút! Bây giờ hãy nghĩ về doanh số tiềm năng mà bạn đã mất do thiếu tốc độ. Thức ăn cho suy nghĩ?

Trang webGround SuperCacher 101

Trang webGround SuperCacher giải thích

Trang web nền tảng SuperCacher tuyên bố sẽ tăng đáng kể thời gian tải trang web lên gấp 4 lần. Nó cũng tăng số lần truy cập mà trang web của bạn có thể xử lý lên tới 100 lần, sử dụng 3 phương pháp lưu trữ khác nhau để tối ưu hóa trang web của bạn, tất cả đều đủ dễ dàng để áp dụng.

Các tùy chọn bộ nhớ đệm khác nhau hoạt động khác nhau để tối ưu hóa các loại trang web khác nhau, vì vậy, hãy để có một cái nhìn sâu hơn về các tùy chọn để giúp bạn quyết định lựa chọn nào phù hợp nhất với bạn!

Bộ nhớ cache tĩnh

TL; DR

Bộ nhớ cache tĩnh Siteground:

 1. Tối ưu hóa phân phối nội dung cho người dùng cuối
 2. Cung cấp cho các trang web chậm tăng tốc đáng kể
 3. Tăng khả năng của trang web để xử lý nhiều lượt truy cập hơn
 4. Là công cụ toàn diện hoàn hảo cho tất cả các loại trang web.

Siteground Bộ nhớ cache tĩnh lưu trữ tất cả dữ liệu tĩnh của trang web của bạn (bao gồm hình ảnh, tệp CSS và tệp Javascript) trong máy chủ RAM RAM thay vì SSD, do đó khách truy cập sẽ tải nội dung của bạn trực tiếp từ bộ đệm.

Nội dung của bạn sẽ được phân phối nhanh hơn nhiều và sẽ cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm liền mạch khi duyệt qua trang web của bạn, do thời gian tải vượt trội từ RAM so với SSD.

Bộ nhớ cache tĩnh cũng tự động xóa và làm mới dữ liệu của bạn sau mỗi 3 giờ, do đó, nếu có bất kỳ thay đổi nào được thực hiện cho trang web của bạn, chúng sẽ được cập nhật tự động mà không gặp rắc rối nào.

Bộ đệm động

TL; DR

Bộ nhớ cache động:

 1. Rất lý tưởng cho các trang web dựa trên Joomla, WordPress và Drupal
 2. Bật Dynamic Cache tự động kích hoạt bộ đệm tĩnh.
 3. Hoạt động song song với Cache tĩnh.
 4. Cải thiện đáng kể hiệu suất và tốc độ trang web

Đúng như tên gọi của nó, Dynamic Cache về cơ bản tạo ra nhiều bản sao nội dung của trang web Dynamic Dynamic của bạn. Dữ liệu sau đó được lưu trữ trên máy chủ RAM RAM và nó hoạt động song song với Cache tĩnh.

Người đầu tiên truy cập trang web mới được xóa bằng Dynamic Cache sẽ tải toàn bộ nội dung của trang web từ cơ sở dữ liệu máy chủ, nhưng tất cả khách truy cập tiếp theo sẽ tải dữ liệu của họ từ RAM RAM của máy chủ, nhanh hơn nhiều.

Khi nói đến việc xóa dữ liệu của bạn, bạn sẽ phải làm thủ công. Nó thực sự khá dễ thực hiện nhưng nó lại thêm một bước nữa khi cập nhật trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng bộ đệm động với Joomla, WordPress & Drupal. (Đối với trang web WordPress, plugin bộ nhớ cache động độc quyền của SiteGround được cài đặt sẵn. Tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt nó trong khu vực quản trị WordPress của bạn.)

Tùy chọn Memcache

TL; DR

Memcache:

 1. Là tùy chọn tốt nhất nếu bạn đang chạy một cửa hàng trực tuyến phụ thuộc vào các truy vấn cơ sở dữ liệu
 2. Cải thiện đáng kể tốc độ bằng cách sử dụng dữ liệu RAM được lưu trữ để trả lời các cuộc gọi cơ sở dữ liệu
 3. Hoạt động với WordPress, Magento, Mediawiki, Drupal và Joomla!
 4. Không tự động xả

Memcache thực sự là một Siteground riêng của hệ thống Memcache nổi tiếng, được xây dựng để xử lý các trang web phụ thuộc nhiều vào các truy vấn cơ sở dữ liệu. Nó hoạt động bằng cách lưu trữ dữ liệu và đối tượng trong máy chủ Siteground RAM RAM, tăng tốc yêu cầu cơ sở dữ liệu, yêu cầu API và kết xuất trang.

Tóm lại, thông tin được gửi từ RAM sẽ được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi cơ sở dữ liệu, giảm số lần cơ sở dữ liệu thực tế đang được truy vấn. Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, Memcache có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Khi bạn kích hoạt dịch vụ, một quy trình Memcache mới sẽ được sinh ra mà bạn có thể kiểm soát trong Cpanel.

Không có tự động xóa dữ liệu với Memcache, vì vậy bạn sẽ phải nhớ làm điều đó khi bạn thay đổi trang web của mình

Chúng tôi được lưu trữ!

Chúng tôi thực sự đã lưu trữ trang web thử nghiệm của chúng tôi với SiteGround trong gói GrowBig của họ, kiểm tra tốc độ với Cache tĩnh, Cache động và Memcache được bật. Kết quả như mong đợi, là phi thường.

Đối với trang web thử nghiệm của chúng tôi được lưu trữ trên trung tâm dữ liệu SiteGround từ Singapore, chúng tôi đã sử dụng GTmetrix để đo tốc độ tải. Chúng tôi đặt khu vực máy chủ thử nghiệm của mình thành Vancouver, Canada và trình duyệt thành Chrome. Cài đặt vẫn giữ nguyên cho cả hai thử nghiệm, có và không bật SuperCacher.

Đánh giá SuperCacher: trang web thử nghiệm có và không có siêu xe

Kết quả

Khi SuperCacher được bật, trang web thử nghiệm tải trong 1,8 giây; cùng một trang web tải trong 3 giây mà không có. Đó là một sự khác biệt 40%!

* P / S: Với tốc độ và độ tin cậy đã được chứng minh của SiteGround, chúng tôi cũng lưu trữ trang web này, bitcatcha.com trên SiteGround Cloud!

Cách bật SuperCacher và nhận siêu tốc

Bật SuperCacher cho trang web của bạn thực sự khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng bạn đã cài đặt các plugin chính xác cho hệ thống của mình (Siteground có hướng dẫn cho bạn) đi tới Cpanel của bạn -> SuperCacher và bật tùy chọn bộ nhớ đệm mong muốn của bạn!

Tìm kiếm SuperCacher trong cPanel

Bước 1: Tìm kiếm SuperCacher trong cPanel

Cho phép bộ nhớ đệm khác nhau với một nút bật

Bước 2: Kích hoạt bộ đệm khác nhau với một nút bật.

SiteGround SuperCacher rất quan trọng đối với tốc độ trang web của bạn

Sau khi xem xét các nâng cấp hiệu suất và tăng tốc độ lớn bằng SuperCacher, tôi cảm thấy rằng mọi chủ doanh nghiệp nên kích hoạt nó cho các trang web của họ.

Người mua hàng trực tuyến là một nhóm hay thay đổi và nếu bạn có thể phục vụ nhu cầu của họ đủ nhanh, họ sẽ quên bạn và lấy tiền của họ ở một nơi khác.

Trước đó, tôi đã đề cập rằng những người khổng lồ như Amazon sẽ mất 116.000 USD mỗi phút nếu trang web của họ bị chậm lại chỉ trong một giây.

Mặc dù chúng tôi không thể định lượng chính xác số lượng doanh thu bạn sẽ kiếm được khi bật SiteGround SuperCacher, nhưng ít nhất chúng tôi có thể tự tin nói rằng bạn sẽ có nhiều khách hàng quay lại hơn nếu trang web của bạn nhanh chóng, đáng tin cậy và có thể xử lý áp lực – và đó chính xác là những gì SuperCacher của SiteGround được xây dựng cho.

Vì vậy, hãy tiếp tục và kích hoạt SuperCacher cho trang web của bạn ngay bây giờ. Nó không làm bạn tốn thêm bất cứ thứ gì, nhưng bạn sẽ có mọi thứ để hưởng lợi từ nó.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me