SiteGround

đấu với

Máy chủ lưu trữ

SiteGround VS HostGator – Ai là máy chủ tốt hơn cho trang web của bạn?

Tóm lược

Người ta sẽ nghĩ rằng khi hai người khổng lồ chiến đấu thì đó sẽ là một trận đấu chặt chẽ, nhưng trong các bài đánh giá, nhiều biến số được khớp và kết quả có thể sẽ gây ra một chút ngạc nhiên. SiteGround và HostGator là hai thành viên nổi tiếng của cộng đồng lưu trữ web và cả hai cũng đã trả phí. Tuy nhiên, ngay cả khi họ chiến đấu với nó, hãy nhớ rằng mỗi công ty có thể có những lĩnh vực riêng mà họ chuyên. Hãy giữ một tâm trí cởi mở đừng ngạc nhiên về một số kết quả.

SiteGround và HostGator là hai trong số những tên tuổi lớn hơn trong lưu trữ web hiện nay. Với rất nhiều đánh giá ngoài kia, có thể vẫn còn một chút khó khăn để thực hiện bước đó về phía trước và thực sự chọn máy chủ tương lai của bạn. Chúng tôi hiểu điều đó, và để giúp bạn hiểu thêm một chút, hãy để Lôi đưa mọi thứ đi xa hơn và để hai thứ này tuột ra.

Hãy nhớ rằng nó rất dễ dàng để có được các tính năng và thông số kỹ thuật của từng loại và so sánh chúng với nhau. Thay vào đó, những gì chúng tôi sẽ làm là đưa ra những lĩnh vực quan trọng trong đó có một sự khác biệt nhỏ nhặt.

Qua đánh giá, hãy nhớ rằng những gì chúng tôi đang tìm kiếm không chỉ đơn giản là hiệu suất, mà còn là thái độ chung của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đối với việc kinh doanh cũng như cách tiếp cận và xử lý khách hàng.

Nhìn chung, chúng tôi sẽ xem xét cụ thể;

 • Lý lịch
 • Hiệu suất (Tốc độ và thời gian hoạt động)
 • Giá cả
 • Hỗ trợ khách hàng

Ghi chú

Tất cả các trang web thử nghiệm được sử dụng trong đánh giá này đều được sở hữu và quản lý bởi Bitcatcha, ngoại trừ ShiphraShepherds.com.

Lịch sử

Bắt đầu trong vòng hai năm chỉ có nhau, SiteGround và HostGator đều có lịch sử lâu dài để sao lưu lối chơi của họ. Với khoảng 15 năm hoạt động trong ngành, hai gã khổng lồ này đã phát triển và phát triển một danh mục sản phẩm trải dài từ việc chia sẻ lưu trữ cho đến các dịch vụ quy mô doanh nghiệp.

Tuy nhiên, lịch sử của HostGator không rõ ràng như SiteGround, do Tập đoàn Endurance International (NASDAQ: EIGI) đã mua lại vào năm 2012. Đây là sau vụ tấn công nhóm hacker tấn công vào cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp phần mềm thanh toán HostGator. Do đó, thông tin người dùng và 500.000 thẻ tín dụng khách hàng, tệp trang web và hồ sơ cấu hình cPanel đã bị rò rỉ.

Thật không may, sau khi mua lại, EIG sẽ phải đối mặt với một số sự cố nghiêm trọng về sự cố máy chủ trong năm 2013. Đối với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, đây là một điều gây chết người và điều đó đã khiến HostGator khởi đầu kém. Chúng tôi hiểu rằng một số điều có thể đơn giản không phải là lỗi của nhà cung cấp, nhưng ngay cả như vậy – nó đã xảy ra.

SiteGround1

Máy chủ lưu trữ0

Hiệu suất

Mặc dù mọi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ không nghi ngờ gì về việc cung cấp các gói lưu trữ dựa trên thế mạnh riêng của họ, hãy để Lọ xem xét hai loại kế hoạch lưu trữ chính; Chia sẻ và lưu trữ đám mây. Đây là những cái chính mà hầu hết chủ sở hữu trang web sẽ quan tâm.

Lưu trữ đám mây SiteGround

Mỹ (W)
SỬ DỤNG)
London
Singapore
sao Paulo

56 ms3 ms98 ms229 ms138 ms

Bangalore
Sydney
Nhật Bản
Canada
nước Đức

307 ms222 ms141 ms1 ms103 ms

Tốc độ trung bình: 129,8 ms – Xem kết quả đầy đủ

Lưu trữ đám mây HostGator

Mỹ (W)
SỬ DỤNG)
London
Singapore
sao Paulo

32 ms40 ms128 ms323 ms161 ms

Bangalore
Sydney
Nhật Bản
Canada
nước Đức

574 ms203 ms159 ms46 ms140 ms

Tốc độ trung bình: 180,6 ms – Xem kết quả đầy đủ

* Lưu ý: Kiểm tra tốc độ đám mây SiteGround và HostGator được thực hiện với cả hai trang web được lưu trữ ở Bắc Mỹ.

Đối với Cloud, cả hai máy chủ đều hoạt động tương đối tốt và giữ dưới mức Google khuyến nghị 200 ms cho tốc độ phản hồi của máy chủ. Do vị trí trung tâm dữ liệu, tốc độ trên lục địa Hoa Kỳ vẫn tốt trước khi giảm nhẹ về phía đông mà chúng tôi kiểm tra từ.

Lưu trữ chia sẻ SiteGround

Mỹ (W)
SỬ DỤNG)
London
Singapore
sao Paulo

211 ms215 ms180 ms3 ms351 ms

Bangalore
Sydney
Nhật Bản
Canada
nước Đức

66 ms95 ms70 ms240 ms168 ms

Tốc độ trung bình: 159,9 ms – Xem kết quả đầy đủ

HostGator chia sẻ lưu trữ

Mỹ (W)
SỬ DỤNG)
London
Singapore
sao Paulo

32 ms36 ms221 ms221 ms139 ms

Bangalore
Sydney
Nhật Bản
Canada
nước Đức

717 ms205 ms153 ms36 ms140 ms

Tốc độ trung bình: 190 ms – Xem kết quả đầy đủ

Đối với lưu trữ được chia sẻ, trang web thử nghiệm chia sẻ SiteGroundTHER ở Singapore trong khi không may HostGator chỉ lưu trữ từ Bắc Mỹ. Điều này cho thấy một chút trong các bài kiểm tra tốc độ, do SiteGround lùng cung cấp tốc độ trung bình trên toàn thế giới tốt hơn là 159 ms so với HostGator tựa 190 ms.

Theo suy đoán của tôi, lý do chính cho việc này có thể là Supercacher và phần mềm mà SiteGround sử dụng. Tất cả đều được thiết kế và tối ưu hóa để phân phối phân phối dữ liệu đồng đều bất kể khoảng cách từ trung tâm dữ liệu.

Hãy cùng xem thông tin máy chủ của họ một lúc

Về cấu hình, SiteGround và HostGator có những cách tiếp cận khác nhau. Để đơn giản, SiteGround cố tình giữ cho máy chủ tải thấp để mọi khả năng sử dụng đều có thể quản lý được. Mặt khác, HostGator đầu tư rất nhiều vào thiết bị để đảm bảo sự ổn định.

SiteGround có năm trung tâm dữ liệu được đặt tại các thành phố trên toàn cầu (Chicago, London, Amsterdam, Milan, Singapore), vì vậy chúng rất phổ biến về mặt địa lý. Đây là một điều tốt, tất nhiên. HostGator có tất cả trứng trong một giỏ, có thể nói, với cả hai trung tâm dữ liệu ở Bắc Mỹ.

Xem xét điều đó, chúng tôi sẽ sẵn sàng cho một điểm cho cả hai, vì HostGator quản lý để vượt qua SiteGround trong Cloud Hosting, trong khi Siteground thắng trong lưu trữ chia sẻ:

SiteGround1

Máy chủ lưu trữ1

Nhưng điểm chuẩn không phải lúc nào cũng chính xác, vì vậy hãy để Lôi nhìn vào mức giá mà hai máy chủ này đã đưa ra;

Đảm bảo thời gian hoạt động – Họ có thể theo kịp?

Cho đến bây giờ tôi đã có cả hai máy chủ này trên radar của chúng tôi và đã thu thập thông tin về thời gian hoạt động của chúng. Đây là một lĩnh vực mà cả hai thực hiện tốt lông mày và điều này không nên được giảm giá. Với ý nghĩ đó, hãy để đào sâu hơn một chút và xem Điều khoản dịch vụ (ToS) của họ nói gì:

Thời gian hoạt động của SiteGround trong ToS

Trang web dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy trên nền tảng của Nhật Bản được hỗ trợ bởi Thỏa thuận cấp độ dịch vụ hàng đầu trong ngành (SLA). Chúng tôi đảm bảo thời gian hoạt động của mạng 99,9% thời gian trong khoảng thời gian mười hai tháng, bắt đầu từ ngày bạn đặt hàng tài khoản của mình. Nếu chúng tôi giảm xuống dưới mức đó, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email và chúng tôi sẽ tự động bồi thường cho tài khoản của bạn như sau:

 • 100% – 99,9% thời gian hoạt động: Không bồi thường
 • 99,9% – 99,00% thời gian hoạt động: lưu trữ miễn phí 1 tháng
 • Thêm một tháng lưu trữ miễn phí cho mỗi 1% thời gian hoạt động bị mất dưới 99,00%.

Thời gian hoạt động của HostGator trong ToS

Điều khoản dịch vụ, Phần 15, chứa toàn bộ thông tin chính xác và cập nhật về Bảo đảm thời gian hoạt động của HostGator. Bài viết này chỉ tìm cách giúp giải thích các quy tắc mà bạn đồng ý.

 • Nếu máy chủ được chia sẻ hoặc đại lý bán lẻ không đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động, bạn có thể nhận một (1) tháng tín dụng cho gói đó trên tài khoản của bạn.
 • Sự chấp thuận của bất kỳ khoản tín dụng nào là tùy theo quyết định của HostGator và có thể phụ thuộc vào sự biện minh được cung cấp.

Tuy nhiên, nếu bạn xem xét kỹ hai bộ trích dẫn này, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt. Có, thời gian hoạt động được đề cập và đảm bảo, nhưng trong khi SiteGround rõ ràng trong việc nêu rõ nó sẽ bù đắp cho việc vượt quá thời gian ngừng hoạt động, HostGator đã cố gắng để mỏng hơn về vấn đề này. Nó cố gắng thoát khỏi những gì tôi muốn gọi là sự bảo đảm vô nghĩa.

Điều này có nghĩa là nó chỉ đơn giản là đưa nó đến đó để trưng bày, vì công ty có quyền không bồi thường cho khách hàng, thậm chí không nêu rõ lý do tại sao. Theo logic, nó có thể đơn giản từ chối tất cả các nỗ lực để yêu cầu bồi thường cho thời gian chết. Thật xấu hổ cho bạn HostGator!

SiteGround1

Máy chủ lưu trữ0

Là SiteGround hoặc HostGator có giá tốt hơn?

Đám mây lưu trữ

Đối với lưu trữ đám mây, các gói SiteGround xông đắt hơn nhiều trên bảng. Tuy nhiên, những gì họ cung cấp phản ánh đúng tinh thần của môi trường Cloud Hosting, thay vì chỉ là đoạn trích mà HostGator đang cung cấp với mỗi gói.

I triệtd nói rằng các gói dịch vụ Cloud Hosting của SiteGround dành cho khách hàng doanh nghiệp trong khi HostGator đang nhắm mục tiêu đến các cá nhân đang muốn thử trải nghiệm Đám mây. Ngoài ra, SiteGroundTHER giá cao hơn nhiều phản ánh các tài khoản Cloud Hosting được quản lý hoàn toàn thực sự.

Giá cả trên nền tảng đám mây

Đám mây SiteGround

HostGator Cloud Giá

Đám mây máy chủ

Để hố hai người này sẽ được so sánh táo và cam. Mặc dù SiteGround đang cung cấp các tùy chọn lưu trữ đám mây được quản lý hoàn toàn, các dịch vụ lưu trữ đám mây của HostGator không chỉ là một loại thỏa thuận lưu trữ được chia sẻ nâng cấp và điều đó thể hiện ở giá cả.

SiteGround1

Máy chủ lưu trữ1

Lưu trữ chia sẻ

Đối với lưu trữ được chia sẻ, trong khi có sự khác biệt về giá cả, cả hai máy chủ đều nằm trong phạm vi máy chủ lưu trữ web. Điều này tốt cho người tiêu dùng theo một cách nào đó, vì có nhiều tùy chọn bạn có thể chọn tùy thuộc vào yêu cầu chính xác của bạn.

Giá máy chủ chia sẻ SiteGround

Trang web được chia sẻ

HostGator Giá máy chủ được chia sẻ

HostGator được chia sẻ

SiteGround1

Máy chủ lưu trữ1

Hỗ trợ khách hàng

Mặc dù mọi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều có một số hình thức hoặc hỗ trợ kỹ thuật khác, những gì họ cung cấp và họ làm như thế nào là một yếu tố quan trọng. Trong trường hợp này, cả hai máy chủ của chúng tôi đều cung cấp một loạt các tùy chọn hỗ trợ bao gồm điện thoại và Trò chuyện trực tiếp.

Từ SiteGround:

Căm thù chờ đợi cho các đại lý có sẵn tiếp theo? Chúng ta cũng thế.

Chúng tôi cố gắng quá mức tất cả các ca làm việc để luôn có người nhấc điện thoại hoặc trò chuyện trực tuyến, vì vậy, bạn không phải chờ đợi hơn một vài giây cho nhà điều hành có sẵn tiếp theo. Chúng tôi cũng đánh giá tốc độ của từng nhân viên, cũng như hiệu suất của toàn đội một cách thường xuyên.

Bên cạnh vấn đề liên quan đến lưu trữ, SiteGround cũng hỗ trợ nhiều vấn đề web khác nhau (như plugin và tiện ích mở rộng) như được nêu trong video sau:

Mặt khác, HostGator chỉ đơn giản là mảng tất cả các tùy chọn hỗ trợ trên một trang, dễ dàng truy cập. Tuy nhiên, EIG, chủ sở hữu hiện tại của HostGator thường có những phàn nàn về việc hỗ trợ khách hàng nói chung. Trên thực tế, ngay cả nhân viên của họ cũng phàn nàn về thái độ của công ty khi nói về hỗ trợ khách hàng:

Đây là một công ty tốt để làm việc nếu bạn thích công việc nghiền nát tâm hồn. Bạn có quan tâm đến khách hàng thực tế không? Đây là công việc cho bạn. Tuyệt vời với những tiêu đề mơ hồ, thay đổi mô tả công việc và không ai biết điều gì đang xảy ra? Áp dụng ngay hôm nay! (Nguồn)

Chúng tôi thực sự phải đi với SiteGround cho cái này:

SiteGround1

Máy chủ lưu trữ0

Phán quyết – SiteGround hoặc HostGator?

Cùng với đó, chúng tôi đi đến điểm số cuối cùng là 6: 3. Thành thật mà nói, trước khi tôi viết bài đánh giá này, tôi đã có ấn tượng rằng nó sẽ là một cuộc chiến gần gũi hơn. Tôi đoán ma quỷ luôn ở trong chi tiết và một số thứ thường bị bỏ qua, xuất hiện khi tập trung.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là HostGator là một máy chủ xấu, nhưng có lẽ một lựa chọn cuối cùng có thể dựa trên nhu cầu chính xác của bạn.

Tuy nhiên, danh tiếng cho nhóm tại SiteGround, chúng tôi chúc mừng họ đã vận hành thành công chiếc găng tay này và hoan nghênh những nỗ lực của họ trong việc điều hành một doanh nghiệp trung thực, hướng đến hiệu suất.

SiteGround

https://www.siteground.com
ĐỌC ĐÁNH GIÁ ĐẦY ĐỦ
6

Máy chủ lưu trữ

https://www.hostgator.com
ĐỌC ĐÁNH GIÁ ĐẦY ĐỦ
3

Ưu đãi cho độc giả Bitcatcha

 • SiteGround: Giảm 60% khi lưu trữ web (Từ $ 3,95 / tháng).
 • HostGator: Sử dụng mã phiếu giảm giá ‘bitcatcha Để giảm giá tới 60%. (Hợp đồng 12 tháng) Xem giá
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me