Lướt sóng

Lướt sóng

https://surfshark.com/

tl; dr

Surfshark còn khá mới đối với thị trường và chỉ mới xuất hiện một thời gian vào năm 2018. Tuy nhiên, trong một thời gian ngắn, nó đã xuất hiện và đã thành lập một mạng lưới máy chủ khá ấn tượng. Tuyệt vời hơn cả, nó hiện có sẵn với mức giá tuyệt vời so với những chú chó hàng đầu hiện nay trên thị trường. Tìm hiểu thêm.

Đánh giá Surfshark: 9 Ưu điểm & 3 nhược điểm của việc sử dụng Surfshark

Surfshark đã xuất hiện được khoảng một năm nay và trong khi những người chơi mới luôn tham gia vào các ngành công nghiệp phổ biến, thì đó là một trải nghiệm thú vị. Giá tiêu dùng của họ rất ấn tượng nhưng Surfshark cung cấp những gì về tính năng và hiệu suất của họ có thể vượt qua mức giá thấp của họ không? Hãy để sâu sắc hơn.

9 điều chúng tôi thích về Surfshark

1. An toàn & kết nối riêng tư

lướt sóng là an toàn và riêng tư

Giống như hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu trong ngành hiện nay, Surfshark cung cấp cho người tiêu dùng sự riêng tư và bảo mật. Điều này được thực hiện thông qua dịch vụ chuyên dụng thông thường – một đường hầm được mã hóa an toàn cho phép người dùng che giấu lưu lượng truy cập khỏi con mắt tò mò.

 • Lựa chọn giao thức tuyệt vời
 • Để thực hiện điều này, Surfshark tận dụng một vài giao thức chính – OpenVPN đã thử và thử nghiệm cũng như IKEv2. OpenVPN thường được chấp nhận là tiêu chuẩn thực tế với tốc độ và bảo mật cao. IKEv2 cũng khá tốt và hoạt động tốt với các mạng di động.

  Thêm vào hỗn hợp này, Surfshark cũng cung cấp Shadowsocks được biết đến như là một proxy được mã hóa. Lý do chính cho điều này có khả năng là Shadowsocks hoạt động tốt ở Trung Quốc, một thị trường cảm ứng cho VPN do sự đàn áp của Bắc Kinh đối với các dịch vụ như vậy.

  Đã có báo cáo của người dùng rằng Surfshark hoạt động cho người dùng ở Trung Quốc, nhưng tiếc là tôi không thể xác minh điều này tại thời điểm hiện tại.

 • Mã hóa mạnh
 • Bên cạnh việc bắt tay an toàn với các máy chủ VPN, Surfshark cũng có mã hóa rất mạnh cho dữ liệu được truyền qua đường hầm VPN. Khi một số nhà cung cấp cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ mã hóa để có hiệu suất tốt hơn, Surfshark chạy nghiêng hoàn toàn với AES-256 bit.

  Điều này hoạt động song song với hệ thống khóa chuyển đổi mà bạn có thể sử dụng để tự động ngắt kết nối Internet nếu có bất kỳ sự cố nào với kết nối VPN.

 • Không có nhật ký
 • Hoạt động Internet thường được theo dõi bằng cách sử dụng nhật ký được lưu giữ bởi các máy chủ mà bạn kết nối. Thông tin được thu thập thường bao gồm địa chỉ IP, lịch sử duyệt web, lưu lượng truy cập mạng và hơn thế nữa. Nói tóm lại, đó là những gì cho phép người dùng được theo dõi và xác định.

  Surfshark được dành riêng để cung cấp dịch vụ không ghi nhật ký, điều đó có nghĩa là hoạt động Internet của bạn được giữ ẩn danh. Tôi cũng đã thử nghiệm dịch vụ rò rỉ DNS và rò rỉ WebRTC, cả hai đều cho kết quả âm tính.

2. Kết nối nhiều bước có sẵn

lướt ván đa

Surfshark hiện cung cấp một số cái mà nó gọi là các kết nối của multi-hop. Điều này có nghĩa là người dùng kết nối với mạng Surfshark có tùy chọn định tuyến thông qua hai máy chủ VPN liên tiếp. Điều này làm tăng yếu tố ẩn danh để dễ dàng hơn trong tâm trí.

Bên cạnh đó, mạng cơ bản bao phủ hơn 61 quốc gia trên thế giới với mạng lưới hơn 1.000 máy chủ. Điều đó khá tốt cho một nhà cung cấp dịch vụ sắp tới.

3. Có sẵn trên nhiều nền tảng

nền tảng chéo

Giống như hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ tốt, Surfshark đã cung cấp dịch vụ của họ cho một số nền tảng để bạn có thể sử dụng nó với hầu hết mọi thiết bị tồn tại. Ứng dụng cơ bản của họ bao gồm các nền tảng chính như Windows và iOS.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt nó trên các thiết bị chơi game hoặc thiết bị thông minh như TV thông minh.

Đối với những người dùng không muốn kết nối chậm hơn, Surfshark cũng có thể được sử dụng trên các bộ định tuyến (xem cách cài đặt Surfshark trên bộ định tuyến tại đây).

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các dịch vụ VPN được cài đặt bộ định tuyến có thể chậm hơn nhiều do mã hóa. Nó cần sức mạnh xử lý để xử lý mã hóa và hầu hết các bộ định tuyến đều yếu trong khu vực đó, do đó kết nối chậm hơn.

Ghi chú

Phần mở rộng trình duyệt Surfshark xông đã được Cure53 kiểm tra và được phát hiện là an toàn. Bạn có thể đọc về điều ấy nhiều hơn tại đây.

4. Tốc độ tốt

Như mọi khi, tôi đã thử tốc độ Surfshark, với một số địa điểm quan trọng trên thế giới. Để giữ điều này trong bối cảnh, vị trí thực tế của tôi là ở Malaysia và do đó, PINGs (độ trễ) sẽ cao hơn đối với tôi tùy thuộc vào khoảng cách vật lý của tôi với máy chủ VPN. Đây là một thực tế bất kể nhà cung cấp dịch vụ VPN.

Để đo tốc độ của Surfshark, trước tiên tôi thực hiện phép đo cơ bản, vì tốc độ Internet thay đổi theo từng thời điểm;

đường cơ sở kiểm tra tốc độ lướt

Kiểm tra tốc độ cơ bản từ Malaysia (Không có VPN Active).

Hãy ghi nhớ điều đó, đây là kết quả cho các thử nghiệm của tôi đến các vị trí khác có bật Surfshark và sử dụng giao thức OpenVPN (UDP);

kiểm tra tốc độ lướt ván Úc

Kiểm tra tốc độ Surfshark từ Úc.

kiểm tra tốc độ lướt ván Canada

Kiểm tra tốc độ Surfshark từ Canada.

kiểm tra tốc độ lướt ván Indonesia

Kiểm tra tốc độ Surfshark từ Indonesia.

kiểm tra tốc độ lướt ván Ấn Độ

Kiểm tra tốc độ Surfshark từ Ấn Độ.

kiểm tra tốc độ lướt ván Malaysia

Kiểm tra tốc độ Surfshark từ Malaysia.

kiểm tra tốc độ lướt ván New Zealand

Kiểm tra tốc độ Surfshark từ New Zealand.

kiểm tra tốc độ lướt ván Singapore

Kiểm tra tốc độ Surfshark từ Singapore.

kiểm tra tốc độ lướt ván Anh

Kiểm tra tốc độ Surfshark từ Vương quốc Anh.

kiểm tra tốc độ lướt ván Mỹ

Kiểm tra tốc độ Surfshark từ Mỹ.

Thông thường, VPN sẽ chú trọng nhiều hơn vào hiệu suất ở một số quốc gia nhất định so với các quốc gia khác chỉ đơn giản là do sự phổ biến. Điều đầu tiên cần lưu ý ở đây là ở hầu hết các địa điểm được thử nghiệm, trong khi không cung cấp tốc độ nhanh nhất mà tôi đã thấy cho đến nay, Surfshark có thể giữ tốc độ rất phù hợp.

Điều này thường nói nhiều hơn về một dịch vụ VPN hơn là một dịch vụ có tốc độ tuyệt vời ở một hoặc hai địa điểm và các kết nối không thể sử dụng ở những nơi khác. Tôi rất ấn tượng rằng Surfshark đã cố gắng duy trì hiệu suất ở các khu vực như Ấn Độ và Indonesia, đó là những lĩnh vực mà tôi thường thấy hiệu suất giảm đáng kể.

Cũng cần nhớ rằng những tốc độ này đã đạt được ở tiêu chuẩn cố định của mã hóa 256-bit Surfshark. Nhìn chung, kết quả tuyệt vời tôi sẽ nói, ấn tượng nhất là sự nhất quán.

5. Sự hiện diện mạnh mẽ của máy chủ toàn cầu

Bây giờ, chúng tôi đã xem xét tốc độ bạn có thể đạt được qua kết nối Surfshark, nó mang đến khu vực tiếp theo trong khu vực phủ sóng kỹ lưỡng hơn. Surfshark có hơn 1.000 máy chủ tại hơn 61 quốc gia. Đối với một nhà cung cấp dịch vụ tương đối mới, đây là một mạng rất lớn và là điều mà nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN không thể đạt được ngay cả sau nhiều năm kinh doanh..

Hầu như tất cả các máy chủ của họ là máy chủ vật lý thực tế, với một số vị trí ảo. Các vị trí ảo là các trường hợp mà nhà cung cấp VPN không có dịch vụ thực tế ở trong nước nhưng tôi có thể giả mạo vị trí của bạn như từ khu vực.

Máy chủ của họ cũng rất có khả năng và có thể xử lý tất cả các giao thức và tính năng mà Surfshark cung cấp.

Bên cạnh đó, Surfshark cũng có một số máy chủ cung cấp cho người dùng một địa chỉ IP cố định. Mặc dù số lượng có hạn, nhưng chúng có thể có ích vì hầu hết các ISP chỉ cung cấp IP động cho người tiêu dùng thường xuyên và tính phí thêm cho các địa chỉ IP cố định.

Cuối cùng, chúng tôi cũng có các kết nối multi-hop. Đây là các tuyến cố định, theo đó Surfshark chạy các kết nối VPN qua các cặp máy chủ bảo mật, tăng tính bảo mật của kết nối cho người dùng. Điều thú vị là kết quả kiểm tra tốc độ cũng khá tốt với đa hop;

kiểm tra tốc độ lướt ván đa hop

Kiểm tra tốc độ Surfshark trên Multi-Hop (Hà Lan qua Singapore).

6. Truyền trực tiếp nội dung bị chặn địa lý

Một trong những điều quan trọng tôi tìm kiếm trong VPN là khả năng của họ trong việc khắc phục nội dung bị chặn địa lý, đặc biệt là khi phát trực tuyến phương tiện. Tôi đăng ký Netflix và tôi đang ở đâu, thư viện phương tiện khu vực thật tồi tệ – vì vậy tôi sử dụng VPN để xem nội dung của Netflix US.

Tôi đã thử rất nhiều VPN tuyên bố cho phép phát trực tuyến Netflix, nhưng ngoài những người chơi hàng đầu như ExpressVPN, NordVPN và một số người khác, kết nối rất tốt và tôi liên tục nhận được tin nhắn đáng sợ ‘PROXY DETECTED..

Rất may, Surfshark chưa bao giờ gây ra cho tôi bất kỳ vấn đề nào với phát trực tuyến. Tôi đã chạy Netflix qua Surfshark trong ba tháng qua và không có vấn đề gì với Netflix hoặc BBC BBC iPlayer cho đến nay.

Để so sánh với điều này, gần đây tôi cũng đã thử nghiệm một nhà cung cấp dịch vụ khác và trải nghiệm Netflix ở đó là tối ưu. Hãy để tôi chơi cho bạn một kịch bản; VPN A (Surfshark!) Cho phép bạn phát Netflix dễ dàng và ổn định bất cứ lúc nào. VPN B có tốc độ tốt và bộ đệm tối thiểu, nhưng bạn cần liên tục kết nối và ngắt kết nối để Netflix hoạt động. Bạn chọn cái nào?

7. Giá tốt

Hàng năm hàng năm
Giá /mo$11.95$5.99$1.99
Tổng hóa đơn $ 11,95 $ 71,88 $ 47,76
Chu kỳ thanh toán1 tháng 12 tháng 24 tháng

Với mức giá 1,99 đô la mỗi tháng cho đăng ký hai năm, giá của Surfshark, thật tuyệt vời. Nghiêm túc. Để hiểu điều đó, ExpressVPN tính mức chiết khấu khoảng $ 8 + mỗi tháng trong khi gần đây NordVPN đã tăng giá của họ lên $ 3,49 mỗi tháng.

Đối với một dịch vụ cung cấp hiệu năng ổn định và các tính năng vững chắc như vậy, đây hoàn toàn là một hành vi ăn cắp và tôi nói, một tùy chọn ‘mua rắn.

8. Trải nghiệm người dùng mượt mà

Một điều tôi yêu cầu của tất cả các VPN mà tôi thích là chúng không có vấn đề. Điều này không chỉ áp dụng cho kết nối mà tôi còn tìm kiếm trải nghiệm đăng ký liền mạch, dễ dàng truy cập các ứng dụng tôi cần tải xuống, dễ sử dụng trong ứng dụng và trợ giúp nhanh nếu cần.

Trong tất cả các VPN mà tôi đã sử dụng, tôi coi Surfshark là một trong mười VPN hàng đầu mà tôi đã thử khi tôi không nhìn vào một cái gì đó và nói; “lạ nhỉ”. Đối với tôi, đó là một điểm quan trọng giúp phân biệt họ với cuộc thi.

Chúng tôi, với tư cách là khách hàng trả tiền, không nên đấu tranh để sử dụng dịch vụ mà chúng tôi đã trả tiền và cách Surfshark xây dựng mô hình trải nghiệm khách hàng của họ rất suôn sẻ. Từ lúc bạn nhấp vào ‘đăng ký, đến khi bạn tắt thiết bị, thiết bị chỉ hoạt động..

9. Các tính năng bổ sung tiện lợi

Nhiều dịch vụ VPN ngày nay đi kèm với một số tính năng giá trị gia tăng bổ sung được tích hợp và Surfshark cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, thay vì cố gắng đảm nhận vai trò của một nhà cung cấp giải pháp bảo mật chính, nó đã tập trung vào các tính năng bổ sung cho mục đích chính của nó.

 • Danh sách trắng
 • Tính năng Whitelister là thứ cho phép bạn cho phép một số lưu lượng truy cập bỏ qua dịch vụ VPN. Điều này hữu ích vì một số ứng dụng hoặc trang web có vấn đề với VPN – ví dụ: Microsoft Office 365 hoặc một số trang web cụ thể ở đây và ở đó.

  Surfshark cho phép bạn thực hiện việc này theo hai cách – bạn có thể cho phép ứng dụng trên thiết bị của mình bỏ qua hoàn toàn dịch vụ VPN hoặc bạn có thể thêm một số URL (địa chỉ) trang web vào Whitelister và truy cập trực tiếp vào chúng.

 • Chế độ ngụy trang
 • Đây là những gì Surfshark gọi là obfuscation máy chủ. Đó là một tùy chọn khác để bạn sử dụng nếu vẫn còn các trang web bạn cần truy cập nhưng vì một số lý do đã chặn lưu lượng VPN cụ thể. Lưu lượng truy cập được áp dụng cho kết nối của bạn để làm cho nó xuất hiện giống như lưu lượng truy cập internet thông thường thay vì lưu lượng VPN.

 • Không có chế độ viền
 • Đối với một số người ở các khu vực hạn chế cao như Trung Quốc, hoạt động VPN thường xuyên có thể không đủ để có được những người bảo vệ giám sát cực kỳ cao để chặn các dịch vụ. Đây là nơi Surfshark từ không có Chế độ Biên giới xuất hiện. Chỉ cần bật công tắc và để ứng dụng thực hiện công việc cho bạn.

 • CleanWeb
 • Là một dịch vụ giá trị gia tăng khác, Surfshark cung cấp cho bạn tùy chọn CleanWeb để chặn quảng cáo và trình theo dõi, mang lại cho bạn trải nghiệm lướt web sạch hơn (xin lỗi vì chơi chữ). Nhìn chung, tôi đã nhận thấy đây là một chút trải nghiệm hỗn hợp vì tôi muốn để phần mềm bảo mật Internet của mình xử lý nó.

Những gì chúng tôi đã không thích về Surfshark

1. Dịch vụ khách hàng lộn xộn

Trước hết, mặc dù tiêu đề, Surfshark cung cấp hỗ trợ trực tuyến nhanh chóng thông qua trò chuyện trực tuyến của họ trên trang web. Họ cũng nhanh chóng trả lời email để được hỗ trợ. Tuy nhiên, tôi thấy rằng trong một số trường hợp, câu trả lời của họ có vẻ hơi nghi ngờ về độ chính xác.

Một ví dụ về điều này, một trong những đại diện dịch vụ khách hàng của họ nói với tôi rằng IKEv2 là cài đặt kết nối mặc định khi cài đặt ứng dụng Windows của họ, nhưng điều này dường như không chính xác. Tôi không nói dịch vụ khách hàng của họ là xấu, nhưng đôi khi chỉ là một câu hỏi nhỏ (một nghi ngờ hợp lý, có lẽ?).

2. Sự hiện diện truyền thông xã hội yếu

Không giống như hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPN có khả năng tiếp cận lớn trên các kênh xã hội, tài khoản Twitter của Surfshark, cho thấy hầu như không có hoạt động nào. Trang Facebook của họ cũng hiếm khi được cập nhật và cả hai kênh dường như chỉ có một số người theo dõi.

Mặc dù bản thân nó không phải là một dấu ấn đen tối đối với công ty hoặc dịch vụ, nhưng điều đó làm tăng thêm nghi ngờ về những gì nên là một dịch vụ tiêu dùng phổ biến. Chắc chắn, họ nên có nhiều người quan tâm đến hoạt động của họ – ít nhất là khách hàng của họ.

3. Cho phép P2P từ tất cả các máy chủ

Ngoài việc phát trực tuyến Netflix, điểm quan tâm tiếp theo của tôi là về P2P. Tôi là một con lợn torrent và trong khi Surfshark tuyên bố hỗ trợ torrent trên hầu hết các máy chủ của họ, tôi thường thấy rằng tốc độ torrent khá tệ với Surfshark trên.

Tôi đã phải sử dụng danh sách trắng ứng dụng của họ để bỏ qua kết nối Surfshark để có được tốc độ tốt trở lại trên máy khách torrent của tôi.

Kết luận: Surfshark là tuyệt vời!

Bây giờ bạn đã biết tất cả những thăng trầm mà tôi đã có với Surfshark và tôi phải kết luận rằng đó thực sự là một dịch vụ rất tốt. Tôi hiện đang trong kế hoạch hai năm của họ và đó là lựa chọn VPN của tôi trong vài tháng qua (với một số thời gian nghỉ giữa để thử nghiệm các dịch vụ khác).

Điểm nổi bật mà tôi muốn làm nổi bật một lần nữa là tốc độ rất phù hợp mà tôi có được khi sử dụng dịch vụ, giá cả tuyệt vời của họ và cuối cùng là dòng Netflix liền mạch của họ. Một số bạn có thể có các yêu cầu khác, nhưng tôi tin về hiệu suất cơ bản và quyền riêng tư, Surfshark đạt điểm khá tốt.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me