10 lý do khó chịu tại sao tốc độ trang web của bạn chậm

Nhấp vào liên kết trang web có vẻ như là một điều đơn giản.

Nhưng đằng sau hậu trường, hàng trăm yêu cầu được ping ngay lập tức trên khắp thế giới để mang đến cho bạn những hình ảnh và văn bản. Có rất nhiều điều xảy ra trong vài giây ngắn ngủi đó, và có rất nhiều điều có thể xảy ra.

Mọi thứ có thể bắt đầu chậm lại, mang theo trang web của bạn với nó.

Nếu bạn đã theo kịp loạt bài hiện tại của tôi về tốc độ tải trang web, bạn sẽ biết rằng các trang web chậm là tin xấu! Trên thực tế, một trang web lười biếng có thể khiến bạn mất hàng nghìn lượt truy cập và chuyển đổi.

Với ý nghĩ đó, tôi sẽ đi phía sau hậu trường để xem những gì đang diễn ra. Hãy để phóng to thu nhỏ trong vài giây và xem những gì mà nắm giữ mọi thứ!

Mẹo chuyên nghiệp

Trang web chậm giết chết doanh số! Tăng tốc độ WordPress của bạn với 8 bản hack này.

1. Hiệu suất máy chủ

Trang web của bạn tải từ mặt đất lên. Khi ai đó nhấp vào trang web của bạn, nó giống như bật chìa khóa trong động cơ của ô tô. Khách truy cập của bạn đang yêu cầu công cụ của bạn khởi động.

Điều đầu tiên xảy ra là đây: Trình duyệt của bạn (Firefox, Safari, v.v.) gửi ping đến máy chủ của bạn. Nó yêu cầu tất cả thông tin và dữ liệu, vì vậy nó có thể tải lên trang web của bạn.

Nếu hiệu suất của máy chủ của bạn kém, sẽ mất nhiều thời gian hơn để phản hồi. Cho dù mọi thứ khác có nhanh đến đâu, một máy chủ chậm sẽ luôn cung cấp cho bạn một khởi đầu chậm.

Hiệu suất máy chủ kém hầu như luôn luôn xuống máy chủ web của bạn. Một máy chủ web giá rẻ thường sẽ cung cấp cho bạn một máy chủ dùng chung, điều đó có nghĩa là bạn đang chia sẻ không gian và tài nguyên với vô số trang web khác. Nếu trang web của bạn chậm, thì đó là vì bạn đang xếp hàng với rất nhiều trang web khác!

2. Vị trí máy chủ

Nếu bạn đã từng thực hiện một cuộc gọi đường dài, bạn sẽ biết rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện kết nối. Đó là vì thông tin phải đi du lịch để đến đó. Dữ liệu đi qua các dây cáp và nó được truyền qua các vệ tinh.

Một điều tương tự xảy ra khi bạn nhấp vào một trang web. Khi bạn nhấp vào một trang web, bạn gửi tin nhắn đến máy chủ. Bạn yêu cầu nó tải.

Hãy nói rằng máy chủ của bạn có trụ sở tại Mỹ. Khi một khách truy cập Nhật Bản nhấp vào trang web của bạn, thông tin phải truyền đi khắp đại dương Thái Bình Dương. Nó phải yêu cầu quyền truy cập vào máy chủ. Sau đó, nó phải di chuyển ngược trở lại đại dương để tải nó lên màn hình của họ.

Dữ liệu nhanh Nhưng nó không phải là phép thuật!

3. Nhiều phương tiện giao thông

Nếu bạn gặp phải nhiều lưu lượng truy cập, cuối cùng nó sẽ khiến trang web của bạn chậm lại.

Ở cấp độ hiện tại, máy chủ web của bạn chỉ có thể phục vụ một số lượng người nhất định cùng một lúc. Nó có một chút giống như xếp hàng trong một cửa hàng. Càng nhiều người vào cửa hàng, họ càng được phục vụ chậm.

Không chỉ vậy, nhưng cửa hàng sau đó cần phải kéo thêm tài nguyên để giúp đỡ. Họ phải gọi thêm nhân viên từ phía sau để giúp phục vụ mọi người. Nhưng bây giờ các công cụ phụ trợ cũng đang chậm lại.

Điều tương tự xảy ra trên trang web của bạn. Máy chủ của bạn sẽ cố gắng quản lý tất cả lưu lượng truy cập bổ sung, nhưng nó sẽ chậm lại ở đâu đó.

4. Hình ảnh cực lớn (và định dạng tệp phức tạp)

Bạn có nhớ những ngày xưa của Internet dial-up? Một hình ảnh lớn có thể mất tới một phút để tải, mỗi lần một chút! Nó thật đau đớn!

Mọi thứ đã được cải thiện kể từ khi băng thông rộng, nhưng quy tắc chung vẫn được áp dụng.

Sau khi bạn ping máy chủ, nó sẽ bắt đầu mang từng bit của trang web đến màn hình trình duyệt của bạn. Máy chủ sẽ mang nội dung, văn bản và hình ảnh. Điều này giống như chủ cửa hàng của chúng tôi mang cổ phiếu của bạn ra khỏi phía sau.

Khi bạn nghĩ về nó như thế này, nó đơn giản. Những món đồ lớn, nặng sẽ mất nhiều thời gian hơn để mang ra ngoài.

Một hình ảnh lớn sẽ mất nhiều thời gian để tải lên. Nếu bạn có một tấn hình ảnh lớn trên trang web của mình, bạn sẽ thêm thời gian tải thêm cho mỗi hình ảnh.

Định dạng tập tin cũng quan trọng ở đây. Trình duyệt có thể tải hình ảnh JPG, PNG và GIF đẹp và nhanh chóng. Nhưng, các định dạng nặng như TIFF và BMP sẽ ăn rất nhiều thời gian tải của bạn. Tránh chúng!

5. Mật độ mã

Bạn có thể cảm nhận được một chủ đề ở đây. Các yếu tố lớn, dày đặc sẽ làm chậm trang web của bạn. Một trong những yếu tố dày đặc nhất của trang web của bạn là mã tạo ra nó.

Nếu bạn quen thuộc với CSS, HTML và Javascript, bạn sẽ biết rằng có một số lượng lớn mã đằng sau thiết kế trang web của bạn.

Ví dụ, có 60 triệu dòng mã trên Facebook một mình.

Hàng triệu dòng mã

(Xem hình ảnh đầy đủ)

(Đó là nhiều hơn so với Hadron Collider)

((Nhưng vẫn ít hơn Google!)).

Nếu phần cuối của trang web của bạn bị tắc với mã hóa và javascript dư thừa, thì nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để kéo nó lên.

6. Đồ họa văn bản

Rất nhiều trang web vẫn sử dụng hình ảnh để hiển thị văn bản.

Bạn có thể đang sử dụng một hình ảnh để hiển thị logo của bạn, ví dụ. Hoặc bạn có thể có một văn bản giải thích như một phần của một hình ảnh lớn trên trang chủ của bạn.

Như bạn có thể tưởng tượng, đồ họa như thế này mất nhiều thời gian hơn để tải so với một thay thế phông chữ đơn giản.

7. Quá nhiều yêu cầu tập tin (RTT)

Tôi đã giải thích làm thế nào các yếu tố lớn, nặng mất nhiều thời gian để tải. Chà, nó không chỉ là về kích thước của chúng. Nó có bao nhiêu trong số đó.

Mỗi phần tử nhỏ trên trang web của bạn yêu cầu một yêu cầu tệp khác nhau để tải. Mỗi tệp CSS, mọi hình ảnh, mọi nút chia sẻ xã hội và mỗi phần Javascript là một yêu cầu tệp mới.

Máy chủ của bạn chỉ có thể xử lý một lượng yêu cầu nhất định mỗi giây.

Hãy để nói rằng trang web của bạn sử dụng 50 yêu cầu tệp mỗi lần tải lên. Nếu tất cả 100 người truy cập trang web của bạn cùng một lúc, điều đó có nghĩa là 5.000 yêu cầu tệp trong một giây. Nếu bạn tấn công trên một máy chủ nhỏ, thì điều đó sẽ làm mọi thứ chậm lại nghiêm trọng.

Hãy nhớ rằng, chỉ có rất nhiều tài nguyên để phục vụ các tệp.

8. Quá nhiều plugin

Nếu bạn đang chạy WordPress, có lẽ bạn đã có một loạt các plugin phía sau hậu trường. Vâng, mỗi người trong số họ thực hiện yêu cầu tập tin riêng của mình. Mỗi tệp có một tệp CSS và một số javascript để tải.

Điều đó có nghĩa là nhiều trọng lượng hơn để thực hiện, và nhiều yêu cầu tập tin hơn. Nếu bạn đang chạy rất nhiều plugin, thì nó sẽ làm mọi thứ chậm lại. Hãy tự hỏi những cái nào là hoàn toàn cần thiết.

9. Chuyển hướng không cần thiết

Hãy tưởng tượng bạn hỏi đường đến ga xe lửa. Sau đó, bạn đến đó và tìm thấy nó đóng cửa. Nó đã được chuyển đến phía bên kia của thị trấn, và bây giờ bạn đã đi bộ qua thành phố.

Làm bạn già đi, không phải là nó?

Điều tương tự cũng xảy ra với các chuyển hướng. Nó giống như tải một trang hai lần. Trừ khi bạn có một lý do tuyệt vời để làm điều đó, hãy tránh chuyển hướng trên trang web của bạn.

10. Một CMS lỗi thời

Nếu bạn sử dụng WordPress, Drupal hoặc Wix để quản lý trang web của mình, bạn sẽ nhận thấy một cửa sổ bật lên thông thường. Nó yêu cầu bạn cài đặt các bản cập nhật hoặc phiên bản mới của phần mềm.

Một bản cập nhật thường có nghĩa là họ đã giải quyết mọi vấn đề và vấn đề, đặc biệt là về tốc độ. Cài đặt các phiên bản mới nhất của tất cả phần mềm và plugin để giúp tải trang web của bạn nhanh hơn và mượt mà hơn.

Cảm ơn vì đã đọc! Hãy gắn bó với tôi, vì tuần tới tôi sẽ theo dõi bài đăng này với một hướng dẫn chuyên sâu để khắc phục từng vấn đề này. [Cập nhật: 14 thủ thuật chiếu sáng để tăng tốc trang web của bạn]

Trên thực tế, tôi khuyến khích kiểm tra Sách điện tử của mình về các bước chính xác tôi đã thực hiện để tải Bitcatcha.com trong vòng 3 giây.

Hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tốc độ trang web trong các bình luận bên dưới.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map