Loạt blog về tốc độ trang web này là một chuyến đi vui vẻ.

Cho đến nay, chúng tôi đã biết rằng Amazon sẽ mất $ 1,6 BILLION (!) Nếu trang web của họ chậm lại.

Chúng tôi cũng đã học được chính xác những gì xảy ra ở phía sau hậu trường để làm chậm trang web.

Nó đưa chúng ta đến kết luận tự nhiên: làm thế nào chính xác bạn có thể tăng tốc mọi thứ? Chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ, từ tốc độ máy chủ, đến tối ưu hóa và một vài phần thưởng bổ sung ở giữa.

Đầu tiên, hãy để lại tóm tắt những gì mà gây ra tốc độ chậm chạp:

Khi bạn tải lên trang web của tôi ở đây tại Bitcatcha, trình duyệt của bạn (Firefox, Safari, Chrome, v.v.) bắt đầu cuộc trò chuyện với máy chủ web của tôi.

Trình duyệt: Máy chủ web Hey Hey! Bạn có thể cho tôi tất cả các bit và miếng để hiển thị Bitcatcha.com không?

Máy chủ: Có một điều chắc chắn, hãy để tôi tìm chúng và gửi chúng qua.

Sau đó, máy chủ web đặt tất cả các phần của trang web vào một đường hầm và gửi chúng qua trình duyệt của bạn để tải nó lên.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng ở đây, những gì sẽ làm mọi thứ chậm lại:

  • Một máy chủ lười biếng mất nhiều thời gian để đáp ứng yêu cầu.
  • Một máy chủ đồng thời quản lý các bộ phận cho nhiều trang web khác.
  • Rất nhiều trang web lớn ‘bộ phận mà mỗi người phải được tìm thấy và gửi xuống đường hầm.
  • Một đường hầm bận rộn.

Có rất nhiều điều có thể sai ở đây. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta tăng tốc mọi thứ?

Tăng tốc trang web của bạn

Phần 1: Làm cho máy chủ của bạn nhanh hơn

1. Nâng cấp lên máy chủ web tốt hơn (ví dụ: máy chủ tốt hơn)

Máy chủ web của bạn là công ty cung cấp máy chủ. Nó giống như thuê một mảnh đất internet, nơi bạn sẽ lưu trữ tất cả các phần của trang web.

Hầu hết chúng ta có xu hướng mua mảnh đất rẻ nhất mà chúng ta tìm thấy. Nhưng đó không nhất thiết là một giải pháp khôn ngoan.

Máy chủ web giá rẻ thuê máy chủ đông đúc và nhỏ. Hãy nhớ rằng, bạn muốn máy chủ của mình phản hồi nhanh chóng các yêu cầu và nhanh chóng gửi trang web của bạn xuống đường hầm tới trình duyệt.

Ghi chú

Kiểm tra danh sách lưu trữ web nhanh nhất của chúng tôi dựa trên thời gian phản hồi máy chủ của họ.

2. Chuyển từ lưu trữ chia sẻ sang VPS

Máy chủ web giá rẻ sẽ đặt trang web của bạn trên một máy chủ cùng với hàng tấn các trang web khác. Nó được gọi là lưu trữ chia sẻ và điều đó có nghĩa là bạn phải chiến đấu với tài nguyên.

Nếu một trang web đột nhiên có lưu lượng truy cập lớn, thì nó sẽ làm chậm tốc độ của bạn, trong khi chúng chiếm lấy băng thông.

Bằng cách chuyển sang VPS (máy chủ riêng ảo) hoặc (ít nhất là máy chủ được chia sẻ cao cấp như SiteGround), máy chủ web của bạn sẽ vượt qua một góc của máy chủ dùng chung chỉ dành cho bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc các trang web khác đánh cắp tài nguyên của bạn.

3. Di chuyển máy chủ đến gần hơn với khán giả của bạn

Mỗi khi ai đó nhấp vào trang web của bạn, máy chủ của bạn phải gửi thông tin trên toàn hành tinh đến màn hình máy tính của họ.

Nếu máy chủ ở bên kia thế giới, thì điều đó sẽ mất nhiều thời gian. Nếu bạn biết phần lớn lưu lượng truy cập của mình đến từ đâu, hãy yêu cầu máy chủ web của bạn đặt trang web của bạn trên một máy chủ gần nhất với đối tượng chính của bạn.

4. Sử dụng mạng phân phối nội dung

Rắc rối với việc di chuyển máy chủ của bạn đến gần một đối tượng nhất định, là ai đó sẽ thua cuộc. Nếu bạn chuyển máy chủ của mình đến California, khách truy cập Úc của bạn sẽ có thời gian tải chậm. Khách châu Âu của bạn cũng vậy.

Mạng phân phối nội dung, hoặc CDN, đặt dữ liệu của bạn trên các máy chủ trên toàn thế giới. Vì vậy, khi ai đó nhấp vào trang web của bạn, máy chủ gần họ nhất sẽ gửi thông tin.

Điều đó có nghĩa là khách truy cập của bạn có được tốc độ cực nhanh dù họ ở đâu trên thế giới. (Để bạn tham khảo, tôi sử dụng Cloudflare tại đây trong Bitcatcha.)

5. Kích hoạt cài đặt ‘giữ mạng sống

Khi máy chủ của bạn gửi các tệp trang web của bạn xuống đường hầm, mỗi phần sẽ di chuyển riêng. Biểu định kiểu CSS, logo của bạn, từng hình ảnh của bạn, v.v..

Rõ ràng, cách hiệu quả nhất để làm điều này là gửi tất cả chúng xuống cùng một đường hầm lớn.

Đó là nơi mà cài đặt ’giữ mạng sống xuất hiện. Khi nó kích hoạt, đường hầm chính vẫn hoạt động và mọi thứ đều đi xuống cùng một kết nối. (Điều này siêu nhanh).

Nhưng khi cài đặt tắt, một đường hầm mới phải được tạo cho mọi phần tử. (Cái này siêu chậm).

Hầu hết các máy chủ web giữ cài đặt này (tốt), nhưng đôi khi các máy chủ được chia sẻ đóng các kết nối mà không có cảnh báo.

Phần 2: Tối ưu hóa các yếu tố trang web

Bây giờ chúng tôi đã làm cho máy chủ của bạn nhanh và hiệu quả nhất có thể, làm thế nào để chúng tôi tự tối ưu hóa các phần của trang web?

6. Giảm thời gian khứ hồi (RTTs)

Trình duyệt của bạn hiện phải yêu cầu máy chủ cho từng yếu tố, từng yếu tố một. Logo của bạn, sau đó từng hình ảnh, sau đó là biểu định kiểu CSS của bạn.

Thời gian nhận được là một chuyến đi khứ hồi.

Bạn càng thực hiện nhiều chuyến đi khứ hồi thì càng mất nhiều thời gian để tải toàn bộ trang web. Nó giống như đóng gói xe của bạn với các hộp và chuyển chúng đến một ngôi nhà mới.

Bạn càng có nhiều hộp, bạn càng có nhiều chuyến đi khứ hồi. Giải pháp? Cắt giảm số lượng hộp bạn đang dùng.

Giảm số lượng phần tử máy chủ của bạn phải gửi xuống đường hầm. Ít hình ảnh hơn, ít mã hơn, ít plugin hơn.

7. Kích hoạt tính năng nén trên trang web của bạn

Thật không may, nó không chỉ là số lượng hộp. Nó nặng như thế nào. Nếu tất cả các yếu tố của bạn đều to và nặng, thì nó sẽ chiếm rất nhiều không gian trong đường hầm của bạn. Họ cũng sẽ di chuyển chậm hơn. Nó giống như những chiếc xe tải đang xây dựng. Mỗi hộp đầy.

May mắn thay, bạn có thể nén trang web của bạn, và tất cả mọi thứ trên đó. Sử dụng một công cụ như Gzip. (Nó được công nhận bởi 90% trình duyệt. – Điều đó khá nhiều người ngoại trừ một vài stragglers vẫn đang sử dụng Internet Explorer 4.)

Các phần lớn nhất trong trang web của bạn là hình ảnh, HTML, CSS và Javascript. Bằng cách nén chúng, bạn có thể giảm trung bình ‘trọng lượng của trang web trong khi trang web chuyển.

Sự thật thú vị

Trọng lượng trung bình của một trang web là 2MB, nhưng nó phát triển lớn hơn mỗi năm.

8. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Hình ảnh thường là phần nặng nhất của bất kỳ trang web. Họ là yếu tố tải lớn nhất, béo nhất, chậm nhất.

Bắt đầu bằng cách cắt chúng xuống kích thước chính xác mà bạn cần. Don lồng tải lên những hình ảnh khổng lồ và thu nhỏ chúng trong HTML. Chỉ cần tải chúng lên đúng kích cỡ.

Ngoài ra, nén hình ảnh của bạn trước khi tải lên. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, các plugin như WP Smush có thể giảm 80% kích thước hình ảnh!

9. Ung Hoặc làm cho spites

Một sprite là một hình ảnh duy nhất chứa nhiều hình ảnh nhỏ. Nó rất tuyệt để chia sẻ các nút hoặc các yếu tố hình ảnh khác.

Bây giờ, trang web của bạn chỉ cần thực hiện một yêu cầu, thay vì mười yêu cầu riêng biệt. Sau đó, bạn có thể sử dụng CSS để chọn phần nào của hình ảnh được hiển thị ở đâu.

10. Cắt mã của bạn

HTML dày đặc và nặng nề. Nó cũng rất lặp đi lặp lại. CSS được sắp xếp hợp lý hơn một chút, nhưng rất nhiều trong số đó là dư thừa.

Đó là thời gian để đi qua mã của bạn với một chiếc lược răng tốt và loại bỏ tất cả các bit không cần thiết.

Nếu bạn sử dụng một mẫu từ WordPress, Tumblr, v.v. thì có lẽ có rất nhiều mã bạn không sử dụng. Các mẫu này được thiết lập để cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn cho chức năng. Nhưng hầu hết chúng ta không cần tất cả.

Hãy tàn nhẫn!

11. Gỡ cài đặt các plugin vô dụng (WordPress)

Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các thử nghiệm với hàng tấn plugin trong những năm qua. Nhưng thông thường, chúng ta quên gỡ cài đặt chúng.

Mỗi plugin là một yêu cầu máy chủ khác. Nó có một gói nặng khác chặn đường hầm tốc độ cao của bạn.

Nếu bạn không sử dụng nó, hãy tắt nó đi.

12. Giảm chuyển hướng

Đối với mỗi chuyển hướng, các gói của bạn đi lên và xuống đường hầm hai lần. Trừ khi bạn hoàn toàn phải làm, don không sử dụng chuyển hướng trên trang web của bạn.

Phần 3: Phần thưởng bổ sung

13. Giảm tra cứu DNS

Có một phần của quá trình chúng ta đã nói về vấn đề này. Nó xảy ra ngay khi bắt đầu.

Trước khi trình duyệt của bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với máy chủ, nó phải tìm vị trí của máy chủ (Bằng cách tìm địa chỉ IP của nó). Nó giống như tìm kiếm số máy chủ trong danh bạ điện thoại. Điều đó mất một ít thời gian. (Thường là 20-120 mili giây).

Nó thậm chí còn lâu hơn nếu có nhiều tên miền được liên kết với trang web của bạn. Các ví dụ phổ biến bao gồm: blog.yourwebsite.com hoặc các tên miền bổ sung cho hình ảnh, bảng định kiểu và các đối tượng flash.

Nếu trình duyệt của bạn phải làm điều đó năm lần, bạn có thể mất nửa giây. Giữ nó càng ít tên miền càng tốt.

14. Bộ nhớ đệm trình duyệt

Hãy tưởng tượng mọi thứ sẽ nhanh đến mức nào nếu trình duyệt của bạn có thể giữ một bản sao của tất cả các tệp trang web. Theo cách đó, nó sẽ không liên lạc với máy chủ mỗi lần. Nó chỉ có thể tải chúng lên từ bộ nhớ.

Đó là những gì bộ nhớ đệm là. Nó có nghĩa là trình duyệt của bạn ‘nhớ lại trang web. Khi bạn tải nó lên lần thứ hai, nó siêu nhanh.

Phù! Đó là một bài viết dài hơn bình thường, nhưng tôi nghĩ nó đáng giá.

Bây giờ bạn biết tất cả mọi thứ cần biết về việc làm cho trang web của bạn nhanh như chớp. Những thủ thuật này có thể làm mất vài giây tốc độ tải của bạn.

Điều đó có nghĩa là du khách hạnh phúc. Và nó có nghĩa là bán hàng nhiều hơn.

Hướng dẫn tốc độ WordPress

Nếu trang web của bạn được xây dựng với WordPress, chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn từng bước chi tiết về việc tăng tốc WordPress. Chúng tôi sử dụng các bước chính xác để tải Bitcatcha.com trong 3 giây.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me