Bạn có biết rằng 55% lưu lượng truy cập thương mại điện tử hiện có trên thiết bị di động?

Đúng vậy, hơn một nửa số người đang xem các trang web mua sắm trên điện thoại hoặc máy tính bảng của họ.

Tuy nhiên, ở đây, vấn đề ở đây: 46% trong số 50 nhà bán lẻ hàng đầu vẫn không thể có một trang web di động đáp ứng. Vì vậy, mặc dù một nửa trong số tất cả lưu lượng mua sắm xảy ra trên điện thoại di động, một nửa số nhà bán lẻ đã thiết lập cho nó. Điều đó có nghĩa là một nửa số người mua hàng đang véo và phóng to và vặn điện thoại của họ để xem một trang web đúng cách.

Vì vậy, chúng tôi đồng ý, một trang web di động đáp ứng, hấp dẫn là điều cần thiết. Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu. Giống như một trang web máy tính để bàn, bạn có thể điều chỉnh và tối ưu hóa trang web di động của mình để nó tăng doanh số hơn nữa. Ở đây, cách thức:

1. Đơn giản

Làm việc với một màn hình nhỏ như vậy sẽ luôn luôn khó khăn. Đó là lý do tại sao sự đơn giản là mục tiêu số một của bạn. Đối với các trang web thương mại điện tử, nó đặc biệt khó khăn, bởi vì có rất nhiều nội dung để siết chặt. Làm thế nào để bạn quảng bá tất cả các sản phẩm của bạn mà không làm lộn xộn không gian màn hình nhỏ?

Nhìn vào cách ETQ hiển thị phạm vi giày của họ trên trang web di động của họ. Nó rất đẹp trong sự đơn giản của nó. Họ đã để lại phần lớn không gian màn hình hoàn toàn miễn phí để đưa ra sản phẩm trung tâm. Ngay cả bảng màu đã được chọn để phù hợp với phạm vi sản phẩm của nó. Nó mang lại cho toàn bộ trang web một cảm giác đơn giản, gắn kết. Mặc dù màn hình rất nhỏ, nó cho cảm giác rộng rãi..

2. Nghĩ về ngón tay cái!

Hãy thử cầm điện thoại thông minh của bạn bây giờ. Di chuyển ngón tay cái của bạn xung quanh màn hình và cảm nhận nơi mà nó thoải mái và tự nhiên nhất. Kích thước ngón tay cái của mọi người là khác nhau, nhưng nhìn chung hình ảnh dưới đây áp dụng cho hầu hết mọi người:

theo dõi ngón tay cái

Với suy nghĩ này, bạn không muốn đặt bất kỳ nút hoặc thành phần thiết yếu nào trong các phần trên cùng. Để lại cho tiêu đề mà thôi. Đặt tất cả các nút và nội dung có thể cuộn của bạn ở giữa để dễ dàng và dễ dàng tiếp cận. (Don Tiết quên suy nghĩ về người thuận tay trái! Lật các hình ảnh ở trên để xem mọi thứ diễn ra như thế nào đối với người thuận tay trái).

3. Đặc biệt là ngón tay cái lớn

Ngoài ngón tay cái ‘đạt được, bạn cũng nên xem xét thumb ngón tay cái lớn. Tất cả chúng tôi đã sử dụng một trang web di động nơi bạn phải nhấp vào liên kết nhỏ nhất. Nó khó khăn và bực bội, phải không? Nguyên tắc chung là chọn các yếu tố lớn hơn bạn nghĩ là cần thiết.

Thanh Lớn

Trang web di động Hobbycraft sườn là một ví dụ tốt. Trước hết, các liên kết hình ảnh lớn của họ làm cho nó siêu dễ dàng cho ngón tay cái lớn. Nhưng hãy xem các biểu tượng của họ trên đầu trang (‘cửa hàng, tài khoản, giỏ hàng). Họ rất lớn hơn bạn mong đợi. Hobbycraft đang nghĩ đến ngón tay cái lớn, và bạn cũng nên như vậy.

4. Menu điều hướng Hamburger

Một trong những xu hướng thiết kế phổ biến nhất trong mười hai tháng qua là menu ‘hamburger. Bạn có thể xem một ví dụ trên trang web Hobbycraft trên đây. Nó có ba dòng trông giống như một chiếc bánh hamburger – nhấp vào nó và menu điều hướng đầy đủ mở rộng.

Không có chỗ cho điều hướng tiêu đề truyền thống và nó chỉ đơn giản là làm lộn xộn màn hình. Thay vào đó, lựa chọn cho một điều hướng mở rộng. Có một sự cân bằng tốt được tìm thấy ở đây. Nó nên gọn gàng và ra khỏi đường. Nhưng, đồng thời, nó phải rõ ràng và dễ dàng để khai thác.

Nếu bạn cung cấp rất nhiều sản phẩm và danh mục, bạn sử dụng menu mở rộng để làm cho nó dễ dàng hơn. Don Tiết sợ sử dụng toàn bộ không gian màn hình. Hãy nhìn cách Argos trình bày thực đơn mở rộng của họ bên dưới.

IMG_3663

5. Chọn một phông chữ lớn

Một màn hình di động nhỏ buộc chúng ta phải suy nghĩ lâu dài về phông chữ chúng ta sử dụng. Không có chỗ cho các phông chữ nhỏ, phức tạp. Thay vào đó, hãy suy nghĩ đơn giản, táo bạo và lớn. Nói chung, phông chữ sans-serif sạch hơn và đơn giản hơn (tức là Ariel tốt hơn Times New Roman).

71950dee059b804c4a7caa30dce8f5bf

Hãy nhớ rằng, quyết định này cũng sẽ buộc bạn phải chọn bản sao của mình và từ ngữ cẩn thận hơn. Sử dụng cơ hội này để đơn giản hóa và tối ưu hóa bản sao của bạn. Cố gắng truyền tải thông điệp của bạn rõ ràng và đơn giản nhất có thể. Làm cho nó ngắn. Làm nổi giận. Điều này đã thắng chỉ làm cho thiết kế di động của bạn tốt hơn, nó sẽ làm cho toàn bộ doanh nghiệp của bạn tốt hơn.

6. Sử dụng search tìm kiếm thông minh

Mọi người ghét sử dụng các hình thức tìm kiếm nhỏ trên thiết bị di động. Nó buộc chúng ta phải phóng to, nhấp vào hộp tìm kiếm và gõ bằng bàn phím khéo léo. Sai lầm là dễ dàng và nó có thể dẫn đến sự thất vọng.

Để cải thiện trải nghiệm người dùng, hãy sử dụng hộp search tìm kiếm thông minh. Khi bạn bấm vào hộp, thiết kế sẽ tự động lấy nét lại để hộp tìm kiếm lấp đầy màn hình. Sau đó, hãy chắc chắn rằng nó có tìm kiếm dự đoán, vì vậy người dùng chỉ cần nhập một vài chữ cái đầu tiên.

Bạn có thể thấy điều này trong hành động trên trang web Europcar. Khách hàng bắt đầu nhập ‘Norw, và trang web tự động đề xuất các chi nhánh khác nhau của Norwich. Đơn giản.

IMG_431

7. Đơn giản hóa các hình thức đăng ký và mua hàng của bạn

Chúng tôi nói rất nhiều về việc làm cho các hình thức đăng ký và mua hàng của bạn đơn giản và nhanh chóng nhất có thể. Nó là một phần quan trọng trong chiến lược thiết kế UX của bạn. Nó cũng là nơi mà các trang web thương mại điện tử mất tới 60% chuyển đổi do làm phức tạp mọi thứ. Nếu họ bắt đầu quá trình, khách hàng đã bị thuyết phục. Cách duy nhất bạn sẽ mất việc bán hàng hoặc đăng ký là làm cho mọi thứ trở nên quá khó khăn.

Một lần nữa, cố gắng hạn chế số lượng gõ cần thiết. Sử dụng hộp loại dự đoán và bật tùy chọn tự động điền. Ví dụ, sử dụng các công cụ cuộn để người dùng chọn tùy chọn ngày sinh. Chúng tôi biết rằng các hình thức mua hàng thường đòi hỏi một chút thông tin. Tuy nhiên, có một cách để làm cho quá trình này đơn giản hơn.

Nhìn vào cách Firebox sử dụng một hệ thống số để cho người dùng thấy những giai đoạn còn lại trong quy trình. Một mẹo thiết kế UX quan trọng là cho người dùng biết họ đang ở đâu. Là khách hàng, chúng tôi muốn biết những gì chúng tôi có thể mong đợi và Firebox thực hiện điều này một cách thành thạo.

img_1292-một nửa blog

8. Tối đa ba lớp

Nó dễ dàng hơn rất nhiều để nhận được sự thất lạc trên một trang web di động. Lý tưởng nhất, bạn muốn đảm bảo trang web di động của bạn chỉ sâu ba lớp. Một ví dụ về cách thức này có thể hoạt động trên một trang web thương mại điện tử thời trang như sau:

  1. Trang chủ: Khách hàng chọn ‘danh mục: cô gái
  2. Khách hàng chọn danh mục phụ: giày
  3. Khách hàng nhấp vào trang sản phẩm.

Đó là ba lớp khám phá đơn giản. Tùy chọn duy nhất nên là trang mua hàng hoặc đăng ký. Cố gắng tránh một lỗ thỏ của các danh mục phụ và các tùy chọn khác. Như mọi khi, hãy giữ cho nó đơn giản và cho người dùng biết họ đang ở đâu.

9. Giúp bạn dễ dàng trở lại trang chủ

Khi khách hàng của bạn sâu ba lớp, hãy luôn cung cấp cho họ một cách táo bạo và đơn giản để quay lại trang chủ. Hãy nhớ rằng, nó rất dễ bị mất trên một trang web dành cho thiết bị di động, vì vậy hãy cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để ’thiết lập lại và bắt đầu lại từ đầu.

Hãy xem trang sản phẩm Lush. Nếu khách hàng của bạn bằng cách nào đó đã điều hướng ở đây, họ có thể muốn bắt đầu lại. Logo ‘LUSH xông lớn ở phía trên là một định danh dễ dàng và rõ ràng để trở về nhà. Cho dù bạn đang ở đâu trên trang web, bạn luôn có mỏ neo đó sẽ đưa bạn trở lại từ đầu.

img_1304-một nửa blog

10. Không phóng to pinch!

Trong một thời gian dài, các trang web di động chỉ đơn giản là một bản sao của thiết kế máy tính để bàn của họ. Nó có nghĩa là bạn phải phóng to bằng cách chụm màn hình. Đây là một xu hướng thiết kế lỗi thời nguy hiểm và nên tránh. Lý tưởng nhất, mọi thứ nên tỷ lệ thuận với màn hình. Tất cả các phông chữ có thể đọc được mà không cần phóng to. Tất cả các liên kết nên có thể nhấp mà không bị chèn ép.

Apple-Pinch-to-zoom

Có chỉ một ngoại lệ khi véo là hữu ích: hình ảnh sản phẩm. Nó vẫn rất hữu ích cho khách hàng để chụm và phóng to hình ảnh sản phẩm. Họ muốn có thể xem từng chi tiết nhỏ trước khi mua.

11. Giải quyết mối quan tâm của ‘bảo mật

Mặc dù có lưu lượng truy cập lớn đến các trang web thương mại điện tử di động, nhưng vẫn có một mối lo ngại chung là việc mua một thứ gì đó từ một trang web di động không phải là một cách an toàn như một máy tính để bàn. Tất nhiên, không có sự khác biệt về bảo mật từ di động đến máy tính bảng đến máy tính để bàn. Nhưng một nghiên cứu năm 2013 cho thấy gần một nửa số người mua sắm trực tuyến cảm thấy không an toàn khi mua một thứ gì đó trên điện thoại thông minh. Nỗi sợ này có khả năng giết chết chuyển đổi của bạn.

Nó là một câu hỏi đơn giản về niềm tin. Nó làm công việc của bạn để làm cho khách hàng cảm thấy an toàn hơn trên trang web của bạn. Trang web thương mại điện tử của bạn, lý tưởng nhất là phải có chứng chỉ bảo mật SSL. Nếu không, hãy mua một cái. Nó có những gì mang lại cho bạn ổ khóa nhỏ màu vàng trên thanh công cụ của bạn. Trên trang web dành cho thiết bị di động của bạn, đảm bảo bạn hiển thị khóa SSL càng nổi bật càng tốt.

hình ảnh18

Một lựa chọn khác là đảm bảo khách hàng của bạn có thể lưu sản phẩm sau này hoặc gửi email cho chính họ. Trong một số trường hợp, họ sẽ cảm thấy an toàn khi mua nó sau khi ở trên máy tính để bàn của họ.

12. Xếp chồng nội dung

Đối với nhiều người, việc tạo một trang web dành cho thiết bị di động chỉ đơn giản là chọn một chủ đề ‘phản ứng nhanh trên WordPress hoặc Shopify hoặc bất kỳ nền tảng nào bạn sử dụng. Trong khi đó, một khởi đầu tốt, bạn sẽ muốn chú ý đến cách chủ đề tự động xáo trộn nội dung của bạn xung quanh. Không chắc ý tôi là gì? Hãy xem sơ đồ này dưới đây:

15_contentStacking

Đây là cách một chủ đề phản hồi có thể tự động xếp chồng nội dung của bạn cho máy tính bảng (ảnh trái) hoặc điện thoại thông minh (ảnh phải). Xem xét cẩn thận những phần nội dung quan trọng nhất của bạn là gì và đảm bảo chúng được xếp chồng chính xác. Ví dụ, ở phía bên tay phải, các sản phẩm (hộp 5 – loại phòng tắm) bị buộc xuống màn hình. Họ thậm chí có thể bị đẩy xuống dưới ‘nếp gấp.

Thử nghiệm với bố cục và sắp xếp nội dung của bạn để đảm bảo nội dung quan trọng nhất của bạn xuất hiện ở đúng nơi.

13. Mất bất kỳ nội dung Flash nào

Flash là một định dạng tương đối lỗi thời trên mọi thiết bị. (Trên thực tế, các nhà thiết kế đang chiến đấu để tiêu diệt nó một lần và mãi mãi! Nó nuốt tài nguyên, nó chậm, và nó là sân chơi cho tin tặc). Trong khi tin tức xấu đó trên một trang web dành cho máy tính để bàn.

Hầu hết các thiết bị di động đã giành chiến thắng trong trò chơi flash media. Vì vậy, nếu bạn dựa vào video để trình diễn video hoặc sản phẩm, hãy loại bỏ nó – khách hàng của bạn có thể nhìn thấy nó trên điện thoại di động. Apple đã chặn nó cách đây nhiều năm và Android đã làm theo ngay sau đó.

Phương án thay thế là đảm bảo trang web của bạn tương thích với HTML5 (tìm hiểu thêm tại đây) và sử dụng YouTube để lưu trữ bất kỳ video nào.

14. Nắm bắt những hạn chế!

Nhiều người tôi đã nói chuyện đã bày tỏ sự thất vọng về những hạn chế của một trang web di động. Một thực tế đơn giản là đây: không có gì bạn có thể làm về nó! Thay vào đó, hãy nắm lấy những hạn chế này.

Nó buộc bạn phải đưa ra quyết định quan trọng sẽ giúp toàn bộ doanh nghiệp của bạn. Làm thế nào tôi có thể đơn giản hóa trang web của tôi? Làm thế nào tôi có thể nhận được quan điểm của tôi trong ít từ hơn? Làm thế nào tôi có thể chính xác hơn và hấp dẫn hơn trong một không gian nhỏ hơn? Những sản phẩm nào tôi nên ưu tiên?

Tôi tin chắc rằng việc trả lời những câu hỏi này làm cho doanh nghiệp của bạn mạnh mẽ hơn. Bất cứ khi nào bạn có thể chắt lọc đề xuất của mình, bạn sẽ làm cho nó mạnh mẽ hơn. Và điều đó rất cần thiết cho một trang web di động tốt.

15. Ra quyết định thiết kế bằng Google Analytics

Rắc rối với thiết kế cho di động là có rất nhiều thiết bị để xem xét. Bạn có tối ưu hóa bố cục và thiết kế cho máy tính bảng iPad hoặc Android không? Bạn có tối ưu hóa cho iPhone 5 hay iPhone 6 không? Hoặc Samsung Galaxy?

Một thiết kế đáp ứng có nghĩa là nó sẽ đúc theo một cách khác nhau cho mỗi. Tại đây, nơi Google Analytics có thể giúp bạn ra ngoài. Phiên bản mới nhất của Analytics cho phép bạn xem thiết bị di động nào đang truy cập trang web của bạn thường xuyên nhất:

theo dõi phân tích thiết bị di động

Trong trường hợp này, iPhone là thiết bị hàng đầu – một cách lâu dài. Vì vậy, nó có ý nghĩa để làm tất cả thử nghiệm của bạn trên iPhone. Ưu tiên thiết bị hàng đầu khi bạn tối ưu hóa trang web di động của bạn.

Mặc dù các thiết bị di động hiện đang thống trị thị trường mua sắm trực tuyến, các trang web di động vẫn còn rất xa. Họ đã đối xử như một suy nghĩ của một nửa các nhà bán lẻ lớn nhất.

Bằng cách thực hiện các điều chỉnh và thay đổi này, bạn có thể đi trước một bước so với đối thủ bằng cách tận dụng lưu lượng truy cập khổng lồ này.

Tôi thích nghe những gì bạn đã làm để tối ưu hóa trang web di động của bạn. Những tinh chỉnh đã làm việc cho bạn?

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me