WordPress thường là nền tảng được lựa chọn cho nhiều doanh nghiệp muốn bắt đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến của riêng họ. Một phần là vì các plugin mở rộng mà WordPress phải cung cấp.

Cho dù bạn có nhận ra hay không, việc chọn plugin Thương mại điện tử phù hợp cho trang web WordPress của bạn là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn nếu bạn muốn tạo thêm cơ hội phát triển và lợi nhuận.

Trong số hàng ngàn plugin hiện có trên WordPress, chúng tôi đã thu hẹp nó xuống còn 20 trong số các plugin phải có cho một trang web Thương mại điện tử!

Các tính năng mà bạn nên tìm kiếm trong một plugin WordPress

Tìm kiếm nhanh một plugin Thương mại điện tử tại WordPress sẽ giúp bạn kiếm được hàng trăm kết quả. Đối với người mới bắt đầu và chủ sở hữu trang web mới, có thể hơi khó khăn khi cố gắng tìm plugin hoàn hảo cho trang web của bạn.

Ở đây, điều này không có thứ gì là một plugin hoàn hảo vì một số có thể có các tính năng thiết yếu mà bạn muốn trong khi những cái khác thì không.

Ví dụ: nếu trang web của bạn chủ yếu bán hàng hóa kỹ thuật số như âm nhạc, podcast, sách điện tử kỹ thuật số, v.v., thì bạn có thể cần một plugin Thương mại điện tử chuyên bán các sản phẩm kỹ thuật số. Ngược lại, nếu bạn bán hàng hóa vật lý, thì bạn cần một plugin Thương mại điện tử bao gồm các tính năng như vận chuyển và quản lý kho.

Các yếu tố khác bạn cần xem xét là các plugin hỗ trợ cổng thanh toán theo mặc định và khả năng bổ sung thêm. Bạn cũng cần kiểm tra xem plugin Thương mại điện tử có đi kèm với các chủ đề WordPress tương thích với nhau không.

Về cơ bản, bạn cần biết trọng tâm của việc kinh doanh trực tuyến của mình là gì để biết những tính năng và plugin nào mà bạn sẽ cần cài đặt.

Các yêu cầu để chạy một trang web thương mại điện tử

Nó không có gì bí mật rằng trang web thương mại điện tử có xu hướng đói tài nguyên. Do đó, điều quan trọng là bạn chọn dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất phù hợp với ngân sách của bạn.

Những người tìm kiếm một lựa chọn hợp lý có thể bắt đầu với các trang web lưu trữ như Inmotion Hosting hoặc SiteGround. Cụ thể, SiteGround cung cấp các gói được tối ưu hóa cho các trang web Thương mại điện tử với các tính năng như Chứng chỉ SSL để thanh toán an toàn, IP chuyên dụng và dòng hỗ trợ chuyên dụng.

Nếu bạn có ngân sách và muốn có hiệu suất tốt nhất, bạn có thể tìm đến Kinsta, người chuyên về trang web thương mại điện tử WordPress.

Ngoài ra, nếu bạn đã hoàn thành nó, bạn cần phải quyết định một tên miền cho trang web thương mại điện tử của mình. Nếu bạn cần trợ giúp, bạn có thể sử dụng trình tạo tên miền cho một số ý tưởng.

Khi bạn đã có trang web theo thứ tự, thì đó là lúc bạn nên xem plugin WordPress mà bạn phải có cho doanh nghiệp Thương mại điện tử của mình!

20 plugin bắt buộc phải có

1. Thương mại điện tử

Thương mại điện tử

Khá có thể là plugin Thương mại điện tử WordPress phổ biến nhất, WooC Commerce là một plugin tuyệt vời để xây dựng cửa hàng kỹ thuật số của bạn từ đầu trên WordPress.

Kể từ khi Automattic (nhóm đứng sau lưu trữ blog WordPress.com) mua lại chúng vào năm 2015, WooC Commerce đã bổ sung thêm nhiều chủ đề và tính năng được tối ưu hóa cho trang web WordPress Thương mại điện tử.

2. WPForms

WPForms

Bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng có cách để khách hàng liên hệ với họ trong trường hợp họ có bất kỳ phản hồi hoặc câu hỏi nào. WPForms là một plugin cho phép bạn thiết lập một biểu mẫu liên hệ nhanh chóng trên WordPress với giao diện thân thiện với người mới bắt đầu.

Sử dụng kéo của họ & bỏ chức năng, bạn có thể dễ dàng tạo biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu đặt hàng, biểu mẫu thanh toán, biểu mẫu đăng ký email và hơn thế nữa chỉ bằng vài cú nhấp chuột đơn giản.

Đối với những người muốn các tùy chọn và chức năng nâng cao hơn, bạn có thể đăng ký phiên bản Pro của họ, có nhiều tùy chọn và tính năng tùy chỉnh hơn.

3. OptinMonster

OptinMonster

Một phần mềm tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi phổ biến, OptinMonster giúp bạn chuyển đổi khách truy cập trang web bị bỏ rơi của mình bằng cách nhắc họ trở thành người đăng ký email. Nó cũng là một plugin tuyệt vời nếu bạn muốn xây dựng danh sách đăng ký email của mình và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng trung thành của bạn.

4. Veeqo

Veeqo

Veeqo là một trong những lựa chọn tốt nhất để chăm sóc tất cả các nhu cầu quản lý hàng tồn kho WooC Commerce của bạn. Phần mềm này là một giải pháp thương mại điện tử tất cả trong một cho phép bạn quản lý (các) cửa hàng WooC Commerce của mình, cũng như các kênh khác như eBay, Amazon và Etsy từ một nền tảng duy nhất.

Bằng cách sử dụng Veeqo, bạn có thể quản lý đơn hàng, giữ hàng tồn kho được đồng bộ hóa trong thời gian thực, chỉnh sửa danh sách sản phẩm, mua từ nhà cung cấp, quản lý việc chọn, đóng gói và vận chuyển, và nhiều hơn nữa.

Phần mềm giúp các nhà bán lẻ tránh tình trạng hết hàng và bán quá mức, tạo ra một doanh nghiệp hiệu quả và hợp lý hơn.

5. Phòng trưng bày Envira

Phòng trưng bày Envira

Đối với các cửa hàng trực tuyến, có một phòng trưng bày là rất quan trọng để hiển thị sản phẩm của bạn cho khách hàng của bạn. Mặc dù WordPress cho phép bạn tạo một thư viện hình ảnh mà không cần plugin, nhưng nó vẫn khá cơ bản.

Envira Gallery giúp bạn tạo một bộ sưu tập đáp ứng và đẹp mắt một cách dễ dàng trong WordPress. Với plugin, bạn có thể thiết lập nhiều phòng trưng bày, tạo album, mở hình ảnh trong cửa sổ bật lên hộp đèn và nhiều hơn nữa.

6. SEO nhanh

SEO nhanh

Trước đây được gọi là WordPress SEO bởi Yoast, Yoast SEO là một plugin WordPress phổ biến giúp tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm và cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn cho các đối tượng chính.

Plugin đi kèm với nhiều tính năng ngoài việc thêm thẻ meta, để giúp bạn cải thiện thứ hạng của trang web SEO SEO. Nếu bạn không quen với các thuật ngữ SEO, có thể sẽ mất một thời gian để làm quen. Rất may, giao diện của họ khá thân thiện và dễ sử dụng.

7. Sao lưu

Sao lưu

Bảo mật là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp, gấp đôi đối với một trang web thương mại điện tử. Một hình thức bảo mật đáng tin cậy là sẵn sàng sao lưu trong trường hợp bạn mất tất cả dữ liệu khách hàng của bạn do lỗi phần cứng hoặc một cuộc tấn công vào máy chủ lưu trữ của bạn.

Thiết lập bản sao lưu cho trang web của bạn phải là điều đầu tiên bạn làm và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy vì chúng không chỉ đáng tin cậy mà còn dễ cài đặt và khôi phục trang web WordPress của bạn.

Tốt hơn nữa, lưu trữ bản sao lưu của bạn trong bộ lưu trữ đám mây ngoại vi để có thêm lớp bảo vệ. BackupBuddy cung cấp các tiện ích để thiết lập mọi thứ dễ dàng.

8. Sinh thái

Sinh thái

Khi nói đến việc mua hàng trên một cửa hàng trực tuyến, có một trang thanh toán chuyên nghiệp và đơn giản chắc chắn sẽ giúp cải thiện cơ hội của bạn.

Plugin Ecwid WordPress tạo các trang thanh toán khá đơn giản bao gồm tất cả các tính năng cần thiết mà bạn sẽ cần cho một trang web Thương mại điện tử. Họ cũng hỗ trợ hơn 40 tùy chọn cổng thanh toán quốc tế, tích hợp vận chuyển thời gian thực và 45 ngôn ngữ.

9. Thành viên

Thành viên

Với MemberPress, bạn có thể xây dựng tùy chọn thành viên cho trang web Thương mại điện tử của mình bằng một trong những plugin thành viên WordPress tốt nhất hiện có.

Bạn tạo các đăng ký đặc biệt và nội dung độc quyền cho các thành viên của mình để lôi kéo người dùng khác đăng ký. Một điều tuyệt vời về MemberPress là chúng cũng tương thích với tất cả các loại cổng thanh toán và với các plugin cửa hàng trực tuyến như WooC Commerce.

10. JigoShop

JigoShop

Bạn muốn bắt đầu cửa hàng trực tuyến của bạn và cần một giải pháp ngay lập tức? Plugin JigoShop WordPress cho phép bạn làm điều đó vì chúng có tất cả các tùy chọn bắt buộc mà bạn sẽ cần để tạo một trang web Thương mại điện tử đầy đủ tính năng.

Bạn có thể thanh toán bằng PayPal, tải lên tất cả các sản phẩm của mình, sử dụng Skrill / Moneybookers mà không phải cài đặt bất kỳ công cụ bên ngoài hoặc bổ sung nào. Họ cũng cung cấp các tiện ích mở rộng cao cấp mà bạn có thể sử dụng trên trang web WordPress của mình.

11. Thương mại điện tử WP

Thương mại điện tử WP

WP Thương mại điện tử là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp cần một plugin Thương mại điện tử đơn giản nhưng toàn diện trên WordPress. Sử dụng plugin này, bạn có thể tạo cửa hàng trực tuyến của mình từ đầu để bán các sản phẩm, dịch vụ kỹ thuật số hoặc vật lý hoặc thậm chí tạo một trang web thành viên.

Bạn có thể tùy chỉnh plugin theo bất kỳ cách nào bạn muốn bằng CSS và HTML. Việc quản lý đơn hàng và danh mục của bạn có thể được thực hiện bằng các công cụ tích hợp mạnh mẽ của họ.

12. Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng

Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng

Nếu bạn chỉ tập trung vào việc bán hàng hóa kỹ thuật số, thì Easy Digital Download là một plugin tuyệt vời hoạt động tốt với các trang web Thương mại điện tử WordPress.

Nó là một plugin dễ sử dụng có nhiều tiện ích mở rộng cho các cổng thanh toán, nền tảng và dịch vụ khác nhau. Mặc dù chúng hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào, Easy Digital Download cũng có các chủ đề đẹp mắt được xây dựng riêng cho plugin.

13. Shopify Connect cho WooC Commerce

Shopify Connect cho WooC Commerce

Một trong những nền tảng thương mại điện tử đang phát triển nhanh nhất, Shopify không chỉ là một nền tảng, nó còn là một giải pháp tất cả trong một mà không rắc rối và dễ sử dụng.

Với Shopify Connect cho WooC Commerce, giờ đây bạn có thể kết nối cả hai hệ thống Shopify và WooC Commerce với nhau. Bạn sẽ có những lợi ích của WordPress như tính linh hoạt và khả năng tùy biến. Đồng thời, bạn có thể bán trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Pinterest với các kết nối Shopify.

14. Tìm hiểu

Tìm hiểu

LearnDash là một plugin LMS (Hệ thống quản lý học tập) tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tạo và bán các khóa học kỹ thuật số trên trang web WordPress của mình. Nó rất tốt cho những người muốn bắt đầu một trang web dạy kèm hoặc để dạy các chủ đề chuyên ngành như tiếp thị kỹ thuật số hoặc kỹ thuật truyền thông xã hội.

Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo các bài học, câu đố, bài tập và nhiều thứ khác để xây dựng các khóa học trực tuyến của mình bằng cách sử dụng trình xây dựng khóa học kéo và thả thân thiện với người dùng của họ.

15. Câu hỏi thường gặp nhanh chóng và dễ dàng

Câu hỏi thường gặp nhanh chóng và dễ dàng

Đối với một số trang web Thương mại điện tử, việc có phần Câu hỏi thường gặp mỗi khi bạn ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới sẽ hữu ích nếu khách hàng của bạn không quen với sản phẩm đó..

Câu hỏi thường gặp nhanh và dễ dàng đúng với tên của nó bằng cách cho phép bạn thêm các trang Câu hỏi thường gặp một cách tương đối nhanh chóng và dễ dàng. Thêm phần Câu hỏi thường gặp cũng sẽ giúp giảm chi phí hỗ trợ khách hàng và cải thiện chuyển đổi, do đó, nó chắc chắn là một plugin tốt để có.

16. Liên hệ liên tục

Thường xuyên liên lạc

Một plugin thương mại điện tử tuyệt vời khác để xây dựng danh sách email và gửi email đến người đăng ký của bạn là plugin Liên hệ liên tục cho WordPress.

Là một trong những nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu sử dụng, bạn có thể tiếp thị và chạy email ngay lập tức bằng cách sử dụng thiết lập nhanh chóng và dễ dàng của họ. Ngoài ra, với các công cụ tích hợp để tạo biểu mẫu đăng ký và khả năng hoạt động với các công cụ tạo khách hàng tiềm năng như OptinMonster, nó chắc chắn là một plugin bạn cần phải có.

17. Quái vật

MonsterInsights

Theo dõi phân tích của bạn là một cách tuyệt vời để hiểu những gì hiệu quả cho khán giả của bạn. MonsterInsights cho phép bạn kết nối với Google Analytics để bạn có thể tìm hiểu thêm về khách truy cập của mình bằng cách theo dõi nơi họ đến và những gì họ làm trong khi trên trang web của bạn.

Mặc dù plugin miễn phí sử dụng, các tính năng nâng cao của chúng sẽ yêu cầu bạn mua phiên bản Pro của chúng, điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và tùy chọn để tùy chỉnh dữ liệu của bạn.

18. Anh hùng CSS

Anh hùng CSS

Các chủ đề trên WordPress dựa trên CSS cho sự xuất hiện trực quan của trang web của bạn. Để thay đổi hoặc thực hiện tùy chỉnh cho chủ đề của bạn, bạn cần có khả năng thực hiện điều đó trong CSS. Và học nó có thể tốn thời gian.

Với CSS Hero, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình mà không phải viết một dòng mã nào. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cài đặt plugin WordPress và bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh các chủ đề của mình ngay lập tức.

Hoặc, nếu điều đó quá nhiều với bạn, bạn luôn có thể tìm các chủ đề WordPress cao cấp.

19. MaxCDN

CDN (Mạng phân phối nội dung) giúp bạn tải hình ảnh và nội dung tĩnh khác trên trang web của bạn nhanh hơn cho người dùng của bạn. Đối với các trang web thương mại điện tử, việc có các trang tải nhanh là vô cùng quan trọng đối với trải nghiệm người dùng.

Một plugin CDN đáng tin cậy, MaxCDN hoạt động và tích hợp dễ dàng với WordPress để giúp làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn mà không phải chuyển sang một công ty lưu trữ mới. Thêm vào đó, nó rất dễ cài đặt và bắt đầu!

20. SEMRush

Trong thị trường thương mại điện tử, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để theo dõi các đối thủ của bạn đang làm như thế nào. Với SEMRush, bạn có thể kiểm tra cách các đối thủ của mình được xếp hạng, cùng với các từ khóa phải trả tiền và lưu lượng truy cập không phải trả tiền của họ.

Sử dụng những mẩu thông tin này, bạn có thể xây dựng và tối ưu hóa nội dung và chiến lược tiếp thị của riêng mình một cách hiệu quả để vượt lên trước đối thủ.

21. Plugin đếm ngược sản phẩm WordPress

Đếm ngược sản phẩm

Một cách tuyệt vời để tăng doanh số là đưa sản phẩm của bạn được bán trong một thời gian giới hạn. Plugin đếm ngược sản phẩm WordPress cho phép bạn dễ dàng tạo tùy chọn đếm ngược sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến của mình và khuyến khích khách hàng lấy các giao dịch đó trước khi chúng biến mất.

Nó là một công cụ đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để tăng doanh số trên trang web Thương mại điện tử của mình. Thêm vào đó, nó hoạt động rất tốt với WooC Commerce.

Gói (lại

Vậy là bạn đã có nó, 21 plugin WordPress mà bạn cần cho một trang web Thương mại điện tử. Bạn có bất kỳ plugin nào khác mà bạn nghĩ chúng ta nên đưa vào không? Hãy cho chúng tôi biết về nó.

Có một trang web nhưng cần giúp xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn? Sau đó xem hướng dẫn tuyệt vời của chúng tôi để xây dựng sự hiện diện trực tuyến!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me