Nhiều doanh nghiệp háo hức ám ảnh về những thứ như tạo lưu lượng truy cập, tăng cường chuyển đổi hoặc làm cho trang web của họ trông hấp dẫn, nhưng rất ít người thực sự xem xét độ tin cậy của trang web của họ.

Liệu uy tín trang web thậm chí có vấn đề? Rõ ràng, nó làm. Nghiên cứu cho thấy 34% người tiêu dùng trích dẫn một cửa hàng thương hiệu uy tín là một lý do chính để họ mua sắm với một thương hiệu. Các nghiên cứu cũng đã được công bố cho thấy mối tương quan giữa uy tín thương hiệu và người tiêu dùng quyết định mua hàng từ một thương hiệu. Nói tóm lại, thương hiệu của bạn càng đáng tin cậy, doanh số sẽ tạo ra càng nhiều.

Khai thác các nghiên cứu tâm lý và nghiên cứu có sẵn, bài viết này chia sẻ 7 mẹo đã được chứng minh mà bạn có thể sử dụng để tăng uy tín trên trang web của mình:

1. Kích hoạt SSL trên trang web của bạn

Dữ liệu có sẵn cho thấy 78,9% trang web không có chứng chỉ SSL hoặc chứng chỉ SSL không hợp lệ. Điều này khá thú vị, đặc biệt là xem xét thực tế rằng việc có chứng chỉ SSL đã giành chiến thắng chỉ giúp tăng doanh số và lưu lượng truy cập nhưng nó cũng sẽ tăng uy tín của bạn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bật SSL trên trang web của bạn – có HT HTPSPS ở phía trước địa chỉ trang web của bạn và có khách truy cập Trình duyệt của Google hiển thị cho họ khóa màu xanh lá cây bất cứ khi nào họ truy cập trang web của bạn – có thể tăng chuyển đổi lên tới 87%.

Dưới đây là một vài ví dụ thú vị về các công ty có thể tăng uy tín và cải thiện chuyển đổi bằng cách bật SSL:

 • PaperCheck trải nghiệm đăng ký tăng 87% sau khi bật SSL trên trang web của mình.
 • Dịch vụ đặt trước trung tâm (CRS) đã tăng 30% doanh số chỉ bằng cách bật SSL.
 • Dwell.co.uk đã tăng 13,8% chuyển đổi và doanh số hàng tháng lên hơn 35.000 đô la, bằng cách bật SSL. Đối với họ, đây là 48.000% ROI cho khoản đầu tư của họ vào chứng chỉ SSL
 • Fitness Shoes, Ltd. đã giảm 13,3% trong việc từ bỏ giỏ hàng và tăng 16,9% doanh số sau khi kích hoạt SSL.

Như bạn có thể thấy từ các ví dụ trên, bật SSL sẽ luôn chuyển sang bán hàng; khi mọi người nhìn thấy ổ khóa và thanh màu xanh lá cây, họ cảm thấy an toàn hơn khi thực hiện các giao dịch trên trang web của bạn và họ tự nhiên tin tưởng bạn hơn. Nhận thức được cải thiện về uy tín của bạn cuối cùng ảnh hưởng đến doanh số của bạn.

2. Tận dụng niêm phong ủy thác an ninh

Rất ít doanh nghiệp có con dấu ủy thác bảo mật trên trang web của họ và hậu quả là họ đang mất rất nhiều doanh số. Nghiên cứu cho thấy rằng 48% số người sẽ không hoàn toàn tin tưởng vào một trang web không sử dụng con dấu tin cậy bảo mật. Trên thực tế, nó đã được tiết lộ, rằng mọi người tin tưởng một trang web có con dấu tin cậy trên một trang web đã được sử dụng trong quá khứ bởi một người bạn, đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình.

Điều này có ý nghĩa khi xem xét thực tế rằng web bị nhiễm vi-rút và chúng tôi thường nghe về các bản hack mới một cách thường xuyên. Có một con dấu tin cậy cho thấy rằng trang web của bạn đã được một công ty bảo mật của bên thứ ba xem xét kỹ lưỡng, rằng trang web của bạn đã đáp ứng một số tiêu chuẩn và người dùng có thể thực hiện các giao dịch trên trang web của bạn một cách an toàn.

Điều đó nói rằng, các con dấu tin cậy đáng tin cậy nhất là Norton (ở mức 35,6%), McAfee AN TOÀN (ở mức 22,9%) và TRUSTe (ở mức 13,2%), tương ứng.

Đòn bẩy ủy thác

3. Chiến lược đặt lời chứng thực ở những nơi quan trọng trên trang web của bạn

Nghiên cứu cho thấy lời chứng thực và khuyến nghị truyền miệng ảnh hưởng đến 50% tất cả các quyết định mua hàng, nhưng chỉ một phần ba doanh nghiệp tích cực tìm kiếm lời chứng thực của khách hàng.

Có một câu nói phổ biến rằng không có gì thu hút đám đông như đám đông. Không ai muốn trở thành một con sói đơn độc. Thực tế này thực sự bắt nguồn từ tâm lý học, và nó liên quan đến việc não bộ của chúng ta có dây như thế nào. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Current Biology, người ta nhận thấy rằng khu vực não bộ của chúng ta có liên quan đến phần thưởng hoạt động nhiều hơn khi những người khác đồng ý với ý kiến ​​của chúng tôi. Giải thích tâm lý của điều này là do các nơ-ron gương trong não của chúng ta; một tế bào thần kinh gương là một tế bào thần kinh mà đốt cháy cả khi một con vật hành động và khi con vật quan sát hành động tương tự được thực hiện bởi một con khác. Các nhà tâm lý học cũng đã quan sát thấy sự hiện diện của các nơ-ron gương ở người, và người ta đã xác nhận rằng hành động đơn thuần là nhìn người khác làm gì đó có thể ảnh hưởng đến chúng ta cũng làm như vậy.

Các nghiên cứu tâm lý nổi tiếng như thí nghiệm về sự phù hợp năm 1932 của Jenness, Thử nghiệm hiệu ứng tự động năm 1936 của Sherif và Thử nghiệm sự phù hợp năm 1955 của Asch đều chỉ ra rằng, ngay cả khi mọi người đã có quan điểm về một điều gì đó, nghe một nhóm người có quan điểm khác nhau có khả năng thực hiện họ bị hút về phía quan điểm của nhóm. Về bản chất, đây là khoa học đằng sau những lời chứng thực; thực tế là những người khác – như người dùng tiềm năng của thương hiệu của bạn – tin tưởng và giới thiệu thương hiệu của bạn cũng đủ để khiến mọi người tin tưởng bạn, quá.

4. Khuyến khích và giới thiệu nội dung do người dùng tạo

Giống như lời chứng thực, nội dung do người dùng tạo cũng đã được quan sát để tăng độ tin cậy và do đó, cải thiện doanh số.

Dưới đây là một số nghiên cứu điển hình đáng chú ý về một số cách sử dụng Nội dung do người dùng tạo rất thành công:

 • Năm 2009, thương hiệu quần áo Burberry đã ra mắt The Art of the Trench – trang web của nó cho phép người dùng tải lên và nhận xét về hình ảnh của những người mặc sản phẩm Burberry. Hiệu quả bằng chứng xã hội của việc này rất quan trọng đến mức nó dẫn đến doanh số tăng 50% so với năm trước sau khi ra mắt trang web.
 • Coca Cola lần đầu tiên tung ra chiến dịch này, chia sẻ chiến dịch Coke, tại Úc vào năm 2011 – chiến dịch quảng cáo thương hiệu chai Coke với khách hàng tên và sau đó yêu cầu họ chia sẻ hình ảnh về chai coca được cá nhân hóa của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này đã vô cùng thành công và, chứng kiến ​​sự thành công của chiến dịch, Coca Cola đã mở rộng nó sang Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới. Kết quả? Doanh số của Coca Cola tăng 2% tại Hoa Kỳ sau hơn một thập kỷ doanh thu bị thu hẹp.
 • Công ty sữa chua Hy Lạp Chobani tận dụng nội dung do người dùng tạo ra vào năm 2009 khi họ yêu cầu khách hàng trung thành gửi video và hình ảnh ca ngợi sữa chua của mình. Nội dung sau đó được quảng bá rộng rãi bởi Chobani. Kết quả là doanh thu tăng mạnh 225,9% từ năm 2009 đến 2010.

Nội dung do người dùng tạo là một trong những hình thức tăng cường uy tín tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nó không chỉ nói với mọi người rằng rất nhiều người khác sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn, nó thực sự cho phép những người sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn nói với thế giới bằng chính giọng nói của bạn tuyệt vời như thế nào.

5. Tăng tốc theo cách của bạn để có uy tín tốt hơn

Chúng tôi ngày càng thiếu kiên nhẫn và rất nhiều nghiên cứu chứng thực cho thực tế này. Có lẽ đáng chú ý nhất là một nghiên cứu năm 2015 của Tập đoàn Microsoft đã khảo sát 2.000 người và nghiên cứu hoạt động não của 112 người khác bằng điện não đồ (EEG). Nó đã được quan sát thấy rằng khoảng chú ý của chúng tôi đã giảm đáng kể từ 12 giây trước đây là vào năm 2000 đến 8 giây bây giờ. Ngược lại, chúng ta có khoảng chú ý ngắn hơn một con cá vàng – có khoảng chú ý là 9 giây.

Có rất nhiều số liệu thống kê về tốc độ vai trò trên các trang web – cả khi nói đến việc tạo lưu lượng truy cập và chuyển đổi – và đây là một số trong những điều thú vị hơn:

 • Thời gian tải trang chậm một giây sẽ dẫn đến mất 7% khi chuyển đổi
 • Một trang mất 6 giây để tải sẽ bị mất 50% khi chuyển đổi
 • Các trang web tải chậm khiến thị trường thương mại điện tử của Hoa Kỳ mất hơn 500 tỷ đô la hàng năm

Tốc độ có ý nghĩa gì đối với độ tin cậy, tuy nhiên?

 • Một con số khổng lồ 51% người mua hàng sẽ từ bỏ mua hàng do tốc độ trang web chậm.
 • 88% người mua hàng không có khả năng quay lại sau một trải nghiệm tồi tệ.
 • Khoảng một nửa số người mua sắm phát triển nhận thức kém tích cực về công ty liên quan.
 • Hơn một phần ba người mua hàng sẽ nói với người khác về trải nghiệm đáng thất vọng của họ.

Điều này, đến lượt nó, dẫn đến thiệt hại thương hiệu lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bạn.

Mặc dù có vẻ đơn giản, việc tăng tốc độ trang web của bạn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để tăng uy tín cho trang web và thương hiệu của mình. Do đó, giải pháp là điều chỉnh trang web của bạn để cải thiện hiệu suất hoặc có được một máy chủ web tốt hơn. Chúng tôi đang đề xuất InMotion Hosting, tại đây, tại sao.

6. Chứng thực từ các nguồn chính quyền

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những cách tốt nhất để đảm bảo tuân thủ là một yêu cầu đến từ một nguồn có thẩm quyền; trên thực tế, nó đã được quan sát thấy rằng hầu hết mọi người sẽ tuân thủ các hướng dẫn từ các nhân vật có thẩm quyền ngay cả khi điều đó có nghĩa là gây ra tổn hại nghiêm trọng cho người khác. Hãy tưởng tượng nhận lời khuyên từ bác sĩ, luật sư hoặc đại lý thực thi pháp luật của bạn; bạn nghiêm túc đến mức nào khi nói những lời của họ so với người khác?

Có lẽ nghiên cứu nổi tiếng nhất về sự tuân thủ và tuân theo thẩm quyền là Thí nghiệm Milgram. Thí nghiệm được tiến hành bởi nhà tâm lý học Đại học Yale Stanley Milgram với mục tiêu quan sát phản ứng của mọi người khi được yêu cầu làm điều gì đó bởi một cơ quan có thẩm quyền. Nó liên quan đến những người bình thường được mời, thông qua một quảng cáo trên báo, để quản lý các cú sốc điện cho những người khác, giống như họ, dựa trên hướng dẫn từ một nhân vật có thẩm quyền. Nó đã được quan sát thấy rằng, ngay cả sau khi những người bị điện giật không còn phản ứng nữa (một dấu hiệu cho thấy họ có thể bị bất tỉnh hoặc đã chết), một con số khổng lồ 65% người tham gia thí nghiệm vẫn tiếp tục gây sốc miễn là họ được hướng dẫn để làm như vậy bởi các nhân vật có thẩm quyền. Điều này cho thấy mức độ chúng tôi tin tưởng và sẵn sàng làm điều gì đó, thường không có câu hỏi, nếu được yêu cầu làm như vậy bởi một nhân vật có thẩm quyền.

Một kinh nghiệm gần đây và đáng tin cậy hơn về sự chứng thực của cơ quan có thẩm quyền có thể có về độ tin cậy là Hiệu ứng Oprah. Về cơ bản, bất cứ điều gì Oprah tán thành vàng. Gần đây, cô chỉ cần mua cổ phần của thương hiệu Weight Watchers đã tăng giá trị cổ phiếu lên 170% gần như chỉ sau một đêm.

Oprah chứng thực một nồi chiên

Oprah chứng thực một nồi chiên

Bạn muốn tăng uy tín trên trang web của bạn? Lấy một nhân vật có thẩm quyền để chứng thực bạn.

7. Bộ lọc Don Ra ra ngoài

Nhìn kỹ vào hầu hết các trang web cho thấy một vài điều tiêu cực hoặc thậm chí hơi khó chịu mà mọi người đang nói về thương hiệu – như thể nó hoàn toàn hoàn hảo. Mặc dù chỉ có điều tự nhiên là muốn làm nổi bật những điều tốt nhất mà mọi người đang nói về thương hiệu của bạn, nhưng nó không nhất thiết phải là điều khôn ngoan nhất để làm về độ tin cậy. Nghiên cứu của Reevoo phát hiện ra rằng các đánh giá xấu có thể cải thiện 67% chuyển đổi; khách truy cập có nhiều khả năng tin tưởng thương hiệu của bạn nếu họ thấy sự kết hợp cân bằng giữa những điều tốt và xấu mà mọi người đang nói về bạn. Nó cũng đã được quan sát thấy rằng có đến 30% số người nghi ngờ kiểm duyệt hoặc đánh giá giả khi họ chỉ nhìn thấy những điều tích cực về bạn.

Don lồng lọc ra tiêu cực

Dưới đây là một số ví dụ đáng chú ý về điều này trong hành động:

 • Tuscan, một loại rượu có giá 60 đô la mỗi chai, đã tăng 5% doanh số sau khi một nhà phê bình nổi tiếng ví mùi thơm của nó với tất hôi thối.
 • Shake Weight, một quả tạ rung, wasn chỉ bị chế giễu rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, nhưng đó là thời điểm được gọi là tiện ích tập thể dục lố bịch nhất mọi thời đại bởi một tờ báo. Kết quả? Doanh thu hơn 50 triệu đô la.
 • Các chuyên gia tiếp thị Jonah Berger, Alan T. Sorenson và Scott J. Rasmussen, trong một thí nghiệm quan sát mô hình bán hàng của khoảng 250 tác phẩm hư cấu được xem xét trên tờ New York Times từ năm 2001 đến 2003, đã phát hiện ra rằng những đánh giá không tốt đã gây ra doanh số cho sách của các tác giả vô danh tăng trung bình 45%.

Cho dù điều đó có liên quan đến sự chứng thực của bạn đối với các thương hiệu khác hay chứng thực thương hiệu của bạn bởi những người khác hay không, hãy cho mọi người thấy một vài điều mà những người không nói rất tích cực đã nói về bạn sẽ đi một chặng đường dài để tăng uy tín.

Đối với chủ sở hữu của một trang web thương mại điện tử, uy tín là vô cùng quan trọng trong việc tăng doanh số. 7 mẹo này làm gọn gàng. Bạn có lời khuyên nào bạn có thể thêm vào danh sách này không?

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me