Shopify là cách dễ nhất để thiết lập cửa hàng trực tuyến.

Cho dù bạn muốn kiếm thêm một chút tiền ở bên cạnh hay biến nó thành công việc toàn thời gian của mình, Shopify là cách nhanh nhất để trực tuyến và bắt đầu bán hàng.

Trên thực tế, tôi chỉ hẹn giờ từ đầu đến cuối và chỉ mất 19 phút để tạo một cửa hàng, thêm sản phẩm và nhấn nút ‘go trực tiếp.

Cấp cho cửa hàng 19 phút của tôi là hoàn hảo, và tôi sẽ mất nhiều thời gian hơn để điều chỉnh nó. Nhưng, nó cho thấy quá trình đơn giản như thế nào.

Bắt kịp Hướng dẫn Shopify hoàn chỉnh của chúng tôi

  • Phần 1: Cách thiết lập cửa hàng Shopify chỉ trong 19 phút
  • Phần 2: 11 Các tính năng của Shopify sẽ giúp tăng doanh số của bạn
  • Phần 3: Shopify SEO: 9 điều cần thiết để tăng cường cửa hàng của bạn Bảng xếp hạng Google
  • Phần 4: Làm thế nào để tôi thu hút khách hàng ?? 7 bước đầu tiên để quảng bá cửa hàng Shopify của bạn

Bài đăng này là phần đầu tiên trong loạt bốn phần trên Shopify sẽ đưa bạn từ người mới bắt đầu đến Shopify-master! Hôm nay, chúng tôi bắt đầu với thiết lập cơ bản khi chúng tôi thực hiện quy trình thiết lập 20 phút.

Nhưng trước tiên…

Tại sao Shopify?

shopify-xem xét

Hầu hết các chủ cửa hàng không muốn rắc rối trong việc xây dựng một trang web từ đầu và duy trì các cơ chế phức tạp. Họ chỉ muốn bán! Đó là nơi mà Shopify đến:

Lợi ích của Shopify

  1. Bạn không cần phải biết một dòng mã web – Shopify sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình.
  2. Shopify cho phép bạn thêm tên miền của riêng bạn (ví dụ: www.my-store.com), lưu trữ cửa hàng cho bạn và duy trì sự phức tạp của back back end.
  3. Thiết kế cửa hàng của bạn thật dễ dàng, bạn có thể chọn từ 100 chủ đề hiện có và điều chỉnh chúng theo ý thích của bạn.
  4. Shopify xử lý, quản lý và theo dõi tất cả các đơn đặt hàng và thanh toán của bạn, cho phép bạn tập trung vào công việc.

Âm thanh tuyệt vời, tôi cần gì để bắt đầu?

Tất cả bạn cần là 20 phút để dự phòng, một sản phẩm để bán và $ 29 mỗi tháng. NHƯNG có một bản dùng thử miễn phí 14 ngày và bạn cần nhập bất kỳ chi tiết thẻ nào cho đến khi bạn phát trực tiếp. Bạn có thể chơi miễn phí cho đến lúc đó.

Cửa hàng Shopify

Có bất kỳ nhược điểm nào đối với Shopify không?

Nếu bạn đang tìm kiếm quyền kiểm soát hoàn toàn đối với mặt sau (lưu trữ web, hiệu suất, mã hóa, v.v.) thì Shopify có thể cảm thấy quá hạn chế đối với bạn. Nó cũng đắt hơn một chút so với các tùy chọn khác, nhưng bạn có được sức mạnh vô song với giá cả.

Thay thế? Sử dụng WordPress với một plugin có tên WooC Commerce. Nhưng, nếu bạn đang tìm kiếm tùy chọn đơn giản, dễ dàng, không rắc rối, hãy chọn Shopify.

Đi nào!

Trong hướng dẫn nhanh này, chúng tôi sẽ trải qua các giai đoạn cơ bản để thiết lập cửa hàng Shopify. Chúng tôi sẽ xem xét đăng ký, thiết kế, thêm sản phẩm, thêm tên miền và thiết lập cơ chế thanh toán.

Bước 1: Đăng ký

Bước một cách dễ dàng, hãy đến Shopify.com và nhập địa chỉ email của bạn.

Bắt đầu dùng thử Shopify

Bước 2: Đặt tên cho cửa hàng của bạn

Hy vọng rằng, bạn đã có một ý tưởng trong đầu. Đối với cửa hàng demo của tôi, tôi đã sử dụng ‘Awesome Snowboards.

Ván trượt tuyết tuyệt vời

Bước 3: Thêm địa chỉ, để Shopify có thể tính thuế bán hàng và thanh toán

Địa chỉ thanh toán

Bước 4: Bắt đầu tùy chỉnh thiết kế của bạn!

Sau khi đăng ký, bạn đã chào đón bằng một bảng điều khiển đơn giản. Hãy bắt đầu với những thứ thú vị: thiết kế cửa hàng của bạn.

lựa chọn

Bước 5: Chọn chủ đề hoàn hảo cho cửa hàng của bạn

Shopify có hơn 100 mẫu thiết kế, hoặc ‘chủ đề để tùy chỉnh cửa hàng trực tuyến của bạn. Hãy nghĩ về chúng như một điểm khởi đầu – bạn có thể điều chỉnh hoặc sửa đổi bố cục, màu sắc và hình ảnh khi bạn đi qua.

Đối với cửa hàng ‘Awesome Snowboards của tôi, tôi đã chọn chủ đề‘ Vô biên. Nó rất sạch sẽ, đơn giản và có nhiều chỗ cho hình ảnh lớn.

Chủ đề Shopify - Vô biên

Bước 6: Tinh chỉnh chủ đề theo ý thích của bạn

Shopify cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát giao diện trang web của bạn. Tại đây, tôi đã tải lên một hình ảnh ‘anh hùng mới và viết một logo đơn giản lên trên cùng.

Lớp phủ hình ảnh nền

Tại thời điểm này, bạn có thể dành hàng giờ để thay đổi bố cục và thiết kế, nhưng bạn có thể quay lại vấn đề này bất cứ lúc nào. Còn bây giờ, hãy để thêm một số sản phẩm.

Bước 7: Thêm sản phẩm đầu tiên của bạn

Điều hướng quay lại bảng điều khiển của bạn và nhấp vào ‘thêm một sản phẩm..

Thêm sản phẩm đầu tiên của bạn

Bước 8: Nhập tên và mô tả sản phẩm đầu tiên của bạn

Mẹo chuyên nghiệp: don lồng bỏ qua mô tả sản phẩm. Một mô tả tốt là rất cần thiết nếu bạn muốn thuyết phục khách hàng mua hàng hóa của bạn. Chọn từ của bạn một cách cẩn thận và làm cho sản phẩm nổi bật!

Một mô tả sản phẩm độc đáo cũng rất cần thiết để xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm. I hèll giải thích thêm về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho Shopify trong phần ba của loạt bài này.

Mô tả sản phẩm độc đáo

Bước 9: Tải lên hình ảnh tuyệt đẹp của sản phẩm của bạn

Hình ảnh có thể làm hoặc phá vỡ tỷ lệ bán hàng của bạn. Những bức ảnh tuyệt vời là chìa khóa để thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn, vì vậy hãy chọn chúng cẩn thận. Hãy xem hướng dẫn này về cách hình ảnh có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn và sau đó tải lên những bức ảnh đẹp nhất của bạn.

Sử dụng hình ảnh tuyệt đẹp của sản phẩm của bạn

Bước 10: Đặt giá và hàng tồn kho của bạn

Nhập giá sản phẩm của bạn và chắc chắn đánh dấu vào ô ’tính thuế. Shopify sẽ tự động thêm thuế bán hàng chính xác dựa trên vị trí của bạn.

Nhập một ‘SKU, bộ phận giữ cổ phiếu đơn giản là một số để xác định từng sản phẩm. QUAN TRỌNG, thay đổi policy chính sách hàng tồn kho, thành ‘Shopify theo dõi sản phẩm này Hàng tồn kho, và nhập số lượng sản phẩm bạn có sẵn.

Bằng cách này, Shopify theo dõi số lượng sản phẩm đã được bán và số lượng còn lại.

Hàng tồn kho và giá cả

Bước 11. Nhập trọng lượng sản phẩm cho mục đích vận chuyển

Shopify sẽ cố gắng tính giá vận chuyển thô dựa trên vị trí của khách hàng và trọng lượng sản phẩm của bạn. Trừ khi bạn có một đội ngũ hậu cần và thực hiện lớn giao sản phẩm của mình, hãy chọn ‘thực hiện thủ công.

Thông tin chi tiết sản phẩm

Bước 12: Thêm các biến thể cho kích thước, màu sắc, vv.

Nếu sản phẩm của bạn đi kèm với các tùy chọn khác nhau, như áo phông có kích cỡ khác nhau, Shopify sẽ xử lý việc này cho bạn. Chỉ cần cho nó biết kích cỡ, màu sắc hoặc vải có sẵn cho mỗi sản phẩm.

Phương sai sản phẩm

Nhấn ‘xuất bản và sản phẩm của bạn sẽ tự động được thêm vào mặt tiền cửa hàng của bạn. Lặp lại quy trình cho từng sản phẩm bạn bán.

Bước 13: Tạo một tên miền tùy chỉnh – my-store.com!

Một tên miền tùy chỉnh làm cho cửa hàng trực tuyến của bạn trông bóng bẩy và chuyên nghiệp. Shopify làm cho nó dễ dàng, vì vậy, hãy để nhấp vào ’s thiết lập một miền tùy chỉnh.

Tạo một miền tùy chỉnh

Bước 14: Mua tên miền bạn đã chọn thông qua Shopify

Nếu bạn chưa có một tên miền nào, Shopify cho phép bạn xem những gì có sẵn và mua nó ngay tại đó. Nếu bạn đã có một tên miền thông qua một người bán khác (như GoDaddy), bạn có thể dễ dàng thêm tên miền đó thay vào đó.

15 cửa hàng

Bước 15: Thêm cơ chế thanh toán của bạn, để bạn có thể kiếm tiền!

Trước đây, một trong những điều khó nhất khi thiết lập một cửa hàng trực tuyến là thanh toán. May mắn thay, Shopify cũng làm điều này dễ dàng. Điều hướng đến Cài đặt > Thanh toán và bắt đầu bằng cách chọn phương thức ưa thích của bạn.

Đối với nhiều người, tùy chọn đơn giản nhất là Paypal, nhưng bạn cũng có thể chọn ‘Shopify Payments, cho phép bạn chấp nhận thẻ tín dụng trực tiếp (không cần sử dụng PayPal như một người trung gian). Bạn chỉ cần kết nối tài khoản ngân hàng với Shopify. Nếu bạn có một phương thức thanh toán khác, bạn có thể chọn từ hàng tá hoặc nhiều hơn payments các khoản thanh toán thay thế, bao gồm Amazon, BitPay và CoinBase.

Thêm một cổng thanh toán vào cửa hàng của bạn

Bạn đã hoàn tất!

Nhấn nút ‘xuất bản và cửa hàng trực tuyến của bạn đã sẵn sàng để đi đến thế giới.

Tất nhiên, đây là một giới thiệu đơn giản và cơ bản về Shopify. Bắt cửa hàng của bạn trực tuyến chỉ là khởi đầu. Bây giờ đến phần khó: đưa khách hàng qua cửa (ảo) và biến nó thành một doanh nghiệp đáng tin cậy.

Khi chúng ta trải qua loạt Shopify này, chúng tôi sẽ xem xét các bước tiếp theo và biến sự khởi đầu đơn giản này thành một thành công vang dội!

Xin vui lòng chia sẻ làm thế nào bạn nhận được trong các ý kiến ​​dưới đây. Nếu bạn đã thiết lập một cửa hàng Shopify, hãy cho tôi biết về trải nghiệm của bạn với nền tảng.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me