Đối với một blogger hoặc chủ sở hữu trang web, điều quan trọng là phải có một số giao thức bảo mật, nếu có bất cứ điều gì xấu xảy ra với trang web của bạn. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có bảo mật tốt nhất, tai nạn sẽ xảy ra và bạn có thể kết thúc với một trang web mà bị hỏng hoặc bị hack.

Nếu bạn muốn tránh mất blog WordPress và tất cả công việc của mình, thì bạn nên luôn luôn (và ý tôi là LUÔN LUÔN), thực hiện sao lưu thường xuyên cho trang web của bạn. Bằng cách đó, ngay cả khi bạn gặp phải một số thời gian chết, bạn luôn có thể đưa trang web của mình trở lại.

Bây giờ, có một số cách mà bạn có thể tiến hành sao lưu blog WordPress của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào một trong số đó là sử dụng plugin hoặc dịch vụ sẽ tự động sao lưu blog của bạn cho bạn.

Điều tuyệt vời về các plugin này là bạn thậm chí có thể sử dụng chúng để thực hiện di chuyển trang web. Thật tuyệt vời khi bạn muốn chuyển sang một máy chủ web tốt hơn với các tính năng và hiệu suất máy chủ tốt hơn.

Biết khi nào và bao lâu để sao lưu

Trước khi chúng tôi đi vào danh sách các plugin để sao lưu WordPress, hãy nhanh chóng nói về việc khi nào bạn nên sao lưu trang web của mình và tần suất. Ngay lập tức, nó luôn khuyến nghị bạn thực hiện sao lưu thường xuyên vì điều này sẽ giảm thiểu tổn thất của bạn vì các bản sao lưu của bạn sẽ khá gần đây.

Điều bạn cần xem xét là cách bạn muốn lên lịch sao lưu. Bây giờ, các trang web khác nhau sẽ có nhu cầu lập lịch khác nhau.

Nếu blog của bạn xuất bản nhiều nội dung mới mỗi tuần và nhận được bình luận mới hàng ngày, thì đó có lẽ là một ý tưởng tốt để có một khoảng thời gian ngắn hơn giữa các bản sao lưu của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến gắn liền với blog của mình, nơi có các giao dịch để theo dõi và thông tin chi tiết về khách hàng.

Ở phổ đối diện, nếu trang web hoặc blog chủ yếu là tĩnh và được cập nhật với nội dung mới trên cơ sở hàng quý, thì bạn có thể thoát khỏi bản sao lưu hàng tuần.

Tóm lại, có một dòng thời gian hoàn hảo để lên lịch sao lưu và cuối cùng bạn phải đưa ra thời gian biểu tốt nhất sẽ mang lại cho bạn ít tổn thất nhất nếu mọi thứ trở nên sai lầm. Ngoài ra, một nguyên tắc nhỏ là luôn luôn thực hiện sao lưu trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với blog WordPress của mình.

Những điều cần xem xét cho một giải pháp sao lưu WordPress

Có rất nhiều plugin sao lưu có sẵn tại WordPress, nhưng, điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các plugin sao lưu / di chuyển đều được tạo ra như nhau. Một số đi kèm với các tính năng khác nhau hoặc tập trung vào các khu vực nhất định hơn các khu vực khác.

Vì vậy, trước khi bạn quyết định một plugin, đây là một vài điều mà bạn có thể muốn xem xét:

 • Sao lưu tự động
  Một trong những yếu tố lớn nhất để xem xét là liệu bản sao lưu WordPress có cho phép bạn tự động hóa quy trình hay không. Với tự động hóa, bạn có thể dễ dàng để plugin thực hiện tất cả công việc thay vì phải thực hiện sao lưu thủ công mỗi lần.
 • Tần suất sao lưu
  Chúng tôi đã đề cập một chút về việc lên lịch tần suất sao lưu của bạn. Trước khi bạn giải quyết một plugin, bạn có thể muốn kiểm tra tần suất cho phép bạn sao lưu và liệu nó có đủ cho nhu cầu của bạn không.
 • Sao lưu vị trí / lưu trữ
  Nếu một plugin lưu bản sao lưu của bạn trên cùng một máy chủ với trang web của bạn, thì đó là loại vô nghĩa. Kiểm tra loại lưu trữ nào mà plugin hoặc dịch vụ cung cấp. Có thể sử dụng các vị trí lưu trữ khác như Google Drive, Dropbox hoặc lưu trữ đám mây?
 • Khả năng khôi phục / truy xuất bản sao lưu
  Sau khi bạn sao lưu trang web của mình, bạn có dễ dàng truy xuất hoặc khôi phục trang web không? Bạn có phải tự làm quá trình hoặc nó có thể được tự động? Vì các plugin khác nhau có cách tiếp cận khác nhau, nên tốt nhất là kiểm tra trước.
 • Sao lưu một phần hoặc toàn bộ
  Một số plugin sẽ sao lưu toàn bộ trang web, trong khi một số plugin sẽ chỉ sao lưu các phần của nó (tức là, cơ sở dữ liệu). Điều quan trọng là chọn đúng loại sao lưu cho trang web của bạn.

4 plugin sao lưu và di chuyển WordPress để sử dụng

Với rất nhiều plugin và các giải pháp sao lưu / di chuyển có sẵn trực tuyến, thật khó để chọn một plugin hoàn hảo. Mặc dù 4 danh sách dưới đây có thể không phải là giải pháp hoàn hảo, nhưng chắc chắn chúng là những plugin tốt nhất để sử dụng, cho đến nay.

1. Sao lưu

Sao lưu

Sao lưu

BackupGuard được biết đến rộng rãi là một plugin đáng tin cậy để tạo bản sao lưu WordPress. Một trong những lợi thế chính của nó là giao diện của họ tích hợp linh hoạt với bảng điều khiển WordPress của bạn.

Khi bạn cài đặt plugin, bạn có thể bắt đầu quá trình sao lưu bằng cách nhấp vào nút Sao lưu Sao lưu, mà nằm trong trang chính của plugin. Khi bạn đã nhấp vào nó, bạn sẽ có tùy chọn để thực hiện một bản sao lưu đầy đủ của LIP hoặc một bản sao lưu tùy chỉnh, trong đó bạn có thể chọn những phần bạn muốn lưu.

Khi bạn đã sao lưu thành công bản sao lưu của mình, nó sẽ xuất hiện trong danh sách BackupGuard, bạn có thể khôi phục, xóa hoặc tải xuống bản sao lưu của mình bằng cách nhấp vào nó.

Bạn cũng có thể tải lên một tập tin sao lưu vào BackupGuard bằng cách sử dụng nút Nhập khẩu trên mạng. Chỉ cần nhớ rằng có một giới hạn 128MB. Bất cứ điều gì hơn thế và bạn sẽ phải tải nó lên thủ công qua FTP.

Phiên bản miễn phí của BackupGuard cho phép bạn thực hiện sao lưu và di chuyển cơ bản, nhưng, nếu bạn muốn sao lưu tự động, hỗ trợ 24/7, thông báo email và thậm chí di chuyển trang web đầy đủ, bạn có thể chọn phiên bản pro trả phí của họ.

2. VaultPress

VaultPress

VaultPress

Được tạo bởi WordPress.com và một phần của plugin JetPack, VaultPress cung cấp hàng tấn các tính năng như sao lưu thời gian thực, khôi phục bằng một lần nhấp, lưu trữ đám mây trong 30 ngày và thậm chí khả năng di chuyển trang web của bạn.

Plugin cũng được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, về cơ bản bạn có thể chỉ cần đặt nó và quên nó đi. Tất cả những gì bạn phải làm là định cấu hình nó một lần và sau đó VaultPress sẽ thực hiện tất cả công việc, bao gồm giữ cho trang web của bạn được sao lưu trong bộ nhớ đám mây của họ. Và nếu bạn muốn khôi phục trang web của mình, thì nó đơn giản chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Thật không may, họ không có bất kỳ phiên bản miễn phí nào nên nếu bạn muốn sử dụng VaultPress, bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 39 đô la mỗi năm cho kế hoạch cơ bản của họ. Nếu bạn muốn tất cả các tính năng ưa thích như sửa chữa tệp tự động, sao lưu thời gian thực và hơn thế nữa, bạn sẽ phải chọn các gói cao hơn của họ.

3. Di chuyển WP tất cả trong một

Di chuyển tất cả trong một wp

Di chuyển WP tất cả trong một

Một danh sách sao lưu và di chuyển WordPress chắc chắn sẽ không đầy đủ nếu không có Di chuyển WP All-In-One trên đó. Một plugin được đánh giá cao trên WordPress, All-In-One WP cho phép bạn sao chép tạo các bản sao dữ liệu trang web WordPress của mình, sau đó bạn có thể lưu làm bản sao lưu hoặc cho mục đích di chuyển.

Sử dụng nó là khá dễ dàng đủ. Cài đặt plugin và đi tới tab Chuyển đổi WP All-In-One WP trong WordPress và nhấp vào Tải xuất xuất trực tuyến để bắt đầu.

Điều thú vị của plugin là bạn có thể tùy chỉnh loại dữ liệu mà bạn muốn được xuất bằng cách vào Cài đặt nâng cao của chế độ nâng cấp và chỉ cần bỏ chọn những dữ liệu bạn không muốn. Bạn có thể loại trừ dữ liệu như nhận xét spam, tệp chủ đề, plugin, sửa đổi bài đăng, v.v..

Điều quan trọng cần lưu ý là phiên bản miễn phí của All-In-One WP Migration chỉ cho phép bạn xuất bản sao lưu trang web của bạn vào một tệp cục bộ. Nếu bạn muốn xuất sang những nơi khác, chẳng hạn như Dropbox hoặc Google Drive, bạn sẽ cần phải mua một tiện ích mở rộng.

Khi dữ liệu trên trang web của bạn đã được xuất, bạn có thể tải xuống bản sao lưu của mình trực tiếp hoặc lưu nó vào máy chủ web của bạn. Tất nhiên, nó luôn luôn khuyến nghị bạn nên giữ bản sao lưu của mình ở một vị trí khác với máy chủ của trang web của bạn để tránh mọi sự cố tấn công mạng hoặc máy chủ.

4. UpDraftPlus

updraftplus

UpDraftPlus

Rất nhiều plugin được liệt kê ở đây có thể được sử dụng để tạo bản sao lưu nhanh cho trang web WordPress của bạn, tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động mà không phải bỏ thêm tiền cho các phiên bản trả phí của chúng.

UpDraftPlus nổi bật trong số những người còn lại bằng cách cung cấp cho bạn bản sao lưu hoàn toàn tự động, miễn phí! Và, điều đó không làm tổn thương rằng họ đã thiết kế nó để dễ sử dụng cho người mới và người mới bắt đầu.

Sau khi cài đặt plugin, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách đi qua tab Cài đặt của bạn trong WordPress và nhấp vào Sao lưu của Upd UpdPlusPlus Sao lưu. Ở đó, bạn có thể thực hiện các tác vụ như sao lưu trang web, phục hồi trang web và thậm chí di chuyển trang web.

Khi bạn sử dụng UpdraftPlus, hãy nhớ đặt vị trí lưu trữ từ xa trước cho bản sao lưu của bạn tại menu Cài đặt của Cài đặt và chọn bất kỳ biểu tượng nào bạn muốn vị trí lưu trữ của mình là.

Trong cùng một trang Cài đặt các ứng dụng, bạn cũng có thể đặt lịch sao lưu cho cả các trang web của bạn và các cơ sở dữ liệu. Chỉ cần nhấp vào các menu thả xuống của lịch sao lưu tập tin của tập tin và lịch trình sao lưu cơ sở dữ liệu.

Sau đó, cuộn xuống để chỉ định dữ liệu trang web WordPress mà bạn muốn có trong bản sao lưu. Trong mục Bao gồm trong các tệp sao lưu, hãy đánh dấu vào các hộp kiểm để bao gồm dữ liệu như plugin, chủ đề và tệp phương tiện.

Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấp vào lưu và bản sao lưu của bạn sẽ hoàn toàn tự động. Nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn như mã hóa FTP, sao lưu thông minh và mã hóa cơ sở dữ liệu, bạn có thể chọn phiên bản cao cấp của chúng, cung cấp tất cả các tính năng trên và hơn thế nữa.

Gói (lại

Khi bạn có một trang web WordPress, nó không đủ để chỉ có các plugin bảo mật hoặc chứng chỉ SSL mới nhất để giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn. Một bản sao lưu là tuyến phòng thủ cuối cùng của bạn, và thường xuyên hơn không, có thể cứu bạn khỏi một thế giới đau đầu nếu có bất cứ điều gì sai.

Với các plugin mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, bạn chắc chắn sẽ thắng khi phải lo lắng lần sau khi trang web của bạn gặp sự cố hoặc bị tấn công bởi tin tặc hoặc vi-rút khi bạn sẵn sàng sao lưu!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me