Google Analytics là một công cụ mà nhiều blogger mới bắt đầu, chủ cửa hàng trực tuyến và chủ sở hữu trang web có xu hướng sử dụng không đúng mức. Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, dữ liệu và thông tin là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn có một trang web thành công.

Là chủ sở hữu trang web, bạn chắc chắn nên cài đặt Google Analytics trên trang web của mình. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn từng bước để bạn có thể cài đặt nó mà không gặp nhiều rắc rối.

Nhưng trước khi chúng tôi làm điều đó, hãy để Hãy xem Google Analytics là gì và tại sao nó lại rất quan trọng ở nơi đầu tiên. Nếu bạn đã biết về Google Analytics, bạn có thể bỏ qua hướng dẫn bên dưới.

Google Analytics là gì?

Cách thêm Google Analytics vào WordPress của bạn

Google Analytics được sử dụng để thu thập dữ liệu sử dụng trên trang web

Tóm lại, Google Analytics là một công cụ theo dõi trang web miễn phí, thu thập dữ liệu trên trang web, chẳng hạn như chuyển đổi, lưu lượng truy cập trang web, hành vi người dùng và hơn thế nữa. Nó chắc chắn là một trong những dịch vụ theo dõi dữ liệu phổ biến nhất hiện có.

Mục đích của Google Analytics là cung cấp cho bạn dữ liệu mà bạn có thể sử dụng để trích xuất thông tin hữu ích, chẳng hạn như lưu lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được và nơi nó đến từ đâu và cách người dùng cư xử khi họ ở trên trang web của bạn.

Với Google Analytics, bạn cũng có thể xuất tất cả dữ liệu đó theo nhiều định dạng (ví dụ: excel, docs, pdf, v.v.) hoặc thậm chí xây dựng bảng điều khiển tùy chỉnh của riêng bạn để cung cấp cho bạn thông tin mà bạn cần.

Điều gì làm cho Google Analytics cần thiết?

Khi một người tạo một trang web WordPress, người ta thường có một mục tiêu trong tâm trí.

Đối với một blogger, nó có thể là những thứ bạn đam mê. Đối với một doanh nghiệp, nó có thể đang bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

Hoặc có thể bạn chỉ muốn một trang web để chia sẻ nội dung với mọi người.

Bất kể lý do là gì, bạn muốn khiến mọi người ghé thăm trang web của mình và để làm điều đó, bạn sẽ cần phải hiểu đối tượng của mình.

Khách truy cập của bạn đến từ đâu, họ thích loại nội dung nào hoặc thậm chí trang nào họ thích truy cập – tất cả những thông tin này có thể được sử dụng để xem nội dung nào hoạt động và những gì bạn có thể tập trung vào để cải thiện trang web của mình.

Với Google Analytics, bạn có thể xem nội dung nào trên trang web của mình cộng hưởng với khách truy cập của bạn. Từ đó, bạn có thể cải thiện blog của mình bằng cách lập kế hoạch cho nội dung hoặc bài viết của bạn xung quanh các khu vực hoặc chủ đề mà độc giả của bạn muốn.

Mặc dù có rất nhiều lợi ích khi sử dụng Google Analytics, nhưng lợi ích lớn nhất là nó miễn phí. Cho dù bạn có muốn tìm hiểu về phân tích hay không, thì Google không bị tổn thương khi Google Analytics chạy trong nền, thu thập dữ liệu cho trang web của bạn.

Những gì bạn cần quan sát?

Đối với người mới, hiểu tất cả dữ liệu từ Google Analytics có thể là một chút áp đảo. Để giúp bạn ra ngoài, chúng tôi đã liệt kê ra một số dữ liệu chính mà bạn nên chú ý khi sử dụng nó.

Bảng điều khiển GA

Một ví dụ về bảng điều khiển Google Analytics

 1. Nguồn lưu lượng
  Theo dõi nơi khách truy cập của bạn đến từ (ví dụ: tìm kiếm Google, trực tiếp đến trang web của bạn, quảng cáo Google, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, trang web khác & Vân vân).
 2. Số lượt xem
  Theo dõi số lượng người dùng tải và xem trang web của bạn.
 3. Tỷ lệ thoát
  Đo và theo dõi số lượng người dùng hạ cánh trên các trang của bạn và rời khỏi ngay lập tức.
 4. Phiên
  Theo dõi số lượng khách truy cập trang web của bạn nhận được.
 5. Số trang trên mỗi phiên (hoặc Thời lượng phiên)
  Theo dõi và đo thời lượng người dùng ở lại trang web của bạn và số lượng trang họ đã truy cập trong một phiên.
 6. Chuyển đổi (hoặc Mục tiêu)
  Đo lường và theo dõi số lượng khách truy cập đã hoàn thành một hành động nhất định trên trang web của bạn mà bạn đã thiết lập. Đây có thể là bất cứ điều gì từ người dùng điền và gửi biểu mẫu liên hệ hoặc đăng ký đăng ký.

Bây giờ bạn đã có những điều cơ bản, đã đến lúc cài đặt Google Analytics trên trang web WordPress của bạn!

Cài đặt Google Analytics trên WordPress

Để cài đặt Google Analytics đúng cách, bạn sẽ cần thực hiện một số bước.

Nếu bạn lo lắng về việc xử lý mã, đừng có thể. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước để mọi thứ sẽ được cài đặt đúng cách.

Hãy bắt đầu với bước đầu tiên!

Bước 1: Tạo tài khoản Google Analytics

 • Trước khi bạn có thể thêm Google Analytics vào trang web WordPress của mình, trước tiên bạn cần phải có tài khoản Google. Nếu bạn không có, hãy tạo một cái ở đây.
 • Khi bạn có tài khoản, hãy tiếp tục và đăng nhập vào Google Analytics.
 • Sau đó, bạn sẽ được nhắc tạo tài khoản Google Analytics. Chỉ cần làm theo các bước để thiết lập tài khoản của bạn.

Khi tài khoản Google Analytics của bạn được thiết lập, sau đó bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo, đó là kết nối nó với trang web WordPress của bạn.

Bước 2: Kết nối Google Analytics với trang web WordPress của bạn

Thông thường trong bước này, bạn sẽ cần thêm mã theo dõi Google Analytics vào trang web WordPress của mình để kết nối cả hai. Điều này sẽ yêu cầu mã hóa một chút với mã Javascript mà Google cung cấp.

Tuy nhiên, điều này có thể khá khó hiểu và áp đảo, đặc biệt là nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc người mới. Thay vào đó, chúng tôi sẽ sử dụng một plugin, mà won đã yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ mã hóa nào.

Plugin mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng là MonsterInsights. Nó là một trong những plugin phổ biến nhất dành cho WordPress với hơn 2 triệu lượt cài đặt hoạt động và được xếp hạng # 1 là plugin Google Analytics cho WordPress.

Bảng điều khiển MonsterInsight

Một ví dụ về bảng điều khiển MonsterInsights trên WordPress

Để tải plugin lên và chạy ngay lập tức, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 1. Tải xuống plugin MonsterInsight. (Bạn có thể chọn phiên bản miễn phí hoặc trả phí)
 2. Cài đặt và kích hoạt plugin trên tài khoản WordPress của bạn.
 3. Một khi nó cài đặt. Truy cập vào Bảng điều khiển Cài đặt trên bảng điều khiển của các ứng dụng trên bảng điều khiển trong các ứng dụng của Google, và nhấp vào Xác thực xác thực với tài khoản Google của bạn.
 4. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google của mình và sau đó bạn sẽ cần cho phép Monsterinsghts kết nối với tài khoản Google Analytics.
 5. Bước tiếp theo là thiết lập hồ sơ của bạn để kết nối trang web của bạn từ đó. Tại menu thả xuống, hãy chọn dữ liệu Trang web Tất cả dữ liệu trên trang web mà bạn muốn được kết nối, sau đó nhấp vào nút Xác thực hoàn thành.
 6. Và bạn đã hoàn thành! Google Analytics nên theo dõi tất cả dữ liệu trên trang web của bạn. Nếu bạn muốn xem các báo cáo về dữ liệu, bạn có thể truy cập vào phần Báo cáo trực tuyến của MonsterInsights.

Bước 3: Phân tích dữ liệu của bạn

Sau khi được cài đặt, MonsterInsights sẽ cung cấp cho bạn một loạt thông tin về trang web WordPress của bạn trong trang Báo cáo trực tuyến. Dữ liệu sẽ được trình bày trong biểu đồ và đồ thị để có thể dễ dàng xem và hiểu.

Biểu đồ và đồ thị trên MonsterInsights

Sử dụng MonsterInsights để phân tích dữ liệu của bạn

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều hướng qua các phần khác nhau của giao diện người dùng để có được số liệu và dữ liệu chi tiết hơn, chẳng hạn như tỷ lệ chuyển đổi và xu hướng tìm kiếm trong Google.

Một vài số liệu mà chúng tôi khuyên bạn nên phân tích là:

 1. Số lượt xem
  Theo dõi số lượt xem trang trên mỗi phiên người dùng có thể cho bạn ý tưởng về mức độ tương tác của người dùng với trang web của bạn. Nếu họ rời đi nhanh chóng sau một trang, bạn cần tìm ra cách để họ ở lại.
 2. Phiên
  Hiểu mô hình của lưu lượng truy cập của bạn có thể giúp bạn tối đa hóa khả năng hiển thị nội dung của bạn. Ví dụ: nếu bạn nhận được nhiều phiên duy nhất trong giờ ăn trưa, thì việc đăng nội dung trong khoảng thời gian đó sẽ giúp bạn có nhiều lượt xem nhất.
 3. Giới thiệu
  Nếu khách truy cập đang truy cập trang của bạn từ các trang web khác, bạn có thể thử tiếp cận với các trang web đó để xem liệu có cơ hội hợp tác nào không.
 4. Khách truy cập (Mới và Trở về)
  Biết được tỷ lệ phần trăm của khách truy cập lần đầu và lặp lại của bạn có thể hữu ích để xác định xem bạn có đang kéo đủ đối tượng mới hay không và nếu bạn giữ lại những người cũ hơn.
 5. Sử dụng / Phân tích Thiết bị
  Biết được thiết bị nào mà người dùng của bạn đang sử dụng để tiêu thụ nội dung của bạn có thể giúp bạn tối ưu hóa thiết kế trang web của bạn. Nếu hầu hết người dùng của bạn sử dụng thiết bị di động, thì việc có một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ là một ý tưởng hay.

Gói (lại

Google Analytics là một công cụ mạnh mẽ.

Nó không thực sự đáng tiếc khi chủ sở hữu trang web sử dụng không đúng cách.

Với dữ liệu mà Google Analytics cung cấp, bạn có thể tìm hiểu và hiểu rõ hơn về đối tượng của mình, điều này có thể giúp bạn cải thiện trang web của mình về lâu dài.

Hy vọng, với bài viết này, bạn sẽ có thể cài đặt Google Analytics, cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết bạn cần ngay tại bảng điều khiển WordPress của bạn!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me