Trang đích. Họ là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến dịch tiếp thị tốt.

Họ tăng cường chuyển đổi, tăng doanh số và khuyến khích đăng ký. Thật không may, họ lại hơi hiểu lầm và hiếm khi được tối ưu hóa hết công suất.

Trước hết, hãy để Câu trả lời cho câu hỏi lớn:

Những gì một trang đích?

mua sắm

Trang đích là một trang web tùy chỉnh được thiết kế đặc biệt để chuyển đổi khách hàng. Nó có tính đặc hiệu cao, được nhắm mục tiêu và laser được tối ưu hóa cho việc bán hàng hoặc đăng ký.

Chúng thường được sử dụng để kênh khách truy cập từ các liên kết quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc Google.

Nó có một trang độc lập thường được liên kết với trang chủ của bạn hoặc phần còn lại của trang web của bạn. Nếu mọi người ở trên trang đích của bạn, họ đã quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ đã tò mò.

Tất cả bạn phải làm là chuyển đổi chúng, mà bạn có thể làm theo hai cách chính:

  1. Tạo khách hàng tiềm năng thông qua hình thức đăng ký
  2. Bán một số thứ!

Trang đích khác với Trang chủ như thế nào?

Bạn có xu hướng thấy rất nhiều quảng cáo trên Facebook và Google hướng mọi người đến trang chủ của trang web. Đây thường là một sai lầm.

Một trang chủ rất chung chung. Mục đích là để giới thiệu một khách truy cập thụ động cho doanh nghiệp tổng thể của bạn và để họ khám phá theo tốc độ của riêng họ. Trên trang chủ, có rất nhiều hành trình và kết quả người dùng khác nhau.

Tuy nhiên, một trang đích rất cụ thể và được nhắm mục tiêu chỉ một quảng cáo. Với một trang đích, chỉ có một hành trình người dùng có thể. Bạn chỉ muốn MỘT kết quả: việc bán hàng hoặc đăng ký.

Vậy làm cách nào để tạo một trong những trang đích này?

a. Sử dụng plugin WordPress

Nếu bạn sử dụng WordPress để lưu trữ trang web của mình, bạn có thể phải làm việc trong giới hạn của chủ đề. Trong một số trường hợp, có thể chỉ cần tạo một trang mới. Bạn có thể định kiểu nó theo cách bạn thích và cung cấp cho nó một URL mới (sớm hơn về điều đó).

plugin trang đích

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó linh hoạt hơn một chút, bạn có thể cài đặt plugin trang đích. Một trong những thứ tốt nhất là cái tên được đặt tên một cách khéo léo ‘Trang đích WordPress cho phép bạn chọn từ các mẫu để tạo ra một thiết kế tùy chỉnh. Nó cũng cho phép bạn chạy thử nghiệm phân tách A / B, tiện dụng để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

b. Cài đặt chủ đề WordPress kéo và thả

Khi nói đến chủ đề WordPress, các tùy chọn kéo và thả là linh hoạt và linh hoạt nhất hiện có. Một trong những mục yêu thích của tôi là Divi, chúng tôi đã đưa vào danh sách các chủ đề WordPress tốt nhất của chúng tôi. Sử dụng Divi, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thêm trang đích mới và tạo bố cục tùy chỉnh bằng cách sử dụng hộp kéo và thả.

c. Trả tiền thay thế

Bạn cũng có thể sử dụng một giải pháp thay thế trả phí như Lander hoặc Trang chính. Nó tốn một ít tiền, nhưng nó giúp bạn tạo một trang đích với các hướng dẫn từng bước đơn giản. Ở đó, không cần mã hóa phức tạp, và chỉ mất khoảng 30 phút để khởi động và chạy. Có rất nhiều mẫu hiện có để lựa chọn và bạn có thể điều chỉnh chúng khi bạn đi.

Trang chính®

Bây giờ, chúng tôi đã có những điều cơ bản, hãy để tối ưu hóa cuộc trò chuyện. Làm cách nào bạn có được doanh số và chuyển đổi nhiều nhất từ ​​trang đích của mình?

14 mẹo để tối ưu hóa trang đích cho các chuyển đổi!

1. Chọn URL

Bạn có thể không chú ý nhiều đến sự lộn xộn của các từ hoặc chữ cái trong địa chỉ trang web. Tuy nhiên, nó có tác động nhiều hơn bạn nghĩ. Trước hết, một URL tốt là điều cần thiết cho mục đích SEO. Nó cho phép bạn tìm ra các từ khóa phù hợp và giúp Google tìm thấy trang web của bạn.

Nhưng trên một trang đích, họ đóng một vai trò thậm chí còn lớn hơn. Tôi đề nghị sử dụng URL của bạn để củng cố lời kêu gọi hành động của bạn. Hãy để nói rằng bạn sử dụng trang đích của bạn để quảng bá ứng dụng mới của bạn. Trong trường hợp đó, tạo url:

www.my-business.com/doad-the-app

Nó là một trò chơi đơn giản, tiềm thức cho khách truy cập của bạn. Luôn giữ URL ngắn, cụ thể và chính xác.

2. Đặt một mục tiêu rõ ràng

Các trang đích tốt nhất là cụ thể. Hãy nhớ rằng, đây không phải là nơi để cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi. Trang đích được thiết kế cho một mục đích.

Như bạn có thể thấy trên trang đích của Code Academy, bên dưới, mục tiêu duy nhất của họ là đăng ký mọi người theo chương trình. Theo đúng nghĩa đen, không có mục tiêu hoặc liên kết nào khác trên trang đích!

Trang đích Codecademy

Mục tiêu của bạn là gì? Có phải mọi người sẽ đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn? Có phải nó đang tải xuống ứng dụng mới của bạn? Hoặc bán một sản phẩm mới? Chọn một và tập trung vào nó rõ ràng.

3. Loại bỏ bất cứ điều gì làm mất tập trung khỏi mục tiêu này

Các nhà thiết kế web thường nói rằng 90% công việc của họ là cắt bỏ mọi thứ! Khi bạn đã thiết kế trang đích của mình, hãy nghĩ về tất cả những phiền nhiễu mà bạn có thể thoát khỏi.

Kiểm tra ví dụ này từ CampusTap. Nó một trong những trang đích đơn giản, được sắp xếp hợp lý nhất mà tôi đã đi qua. Chỉ có bốn yếu tố thiết kế: một tiêu đề, một người giải thích, một lời kêu gọi hành động và một hình ảnh. Bạn cần thêm gì nữa à?

Trang đích đơn giản

4. Đảm bảo không có điểm thoát nào khác

Trên một trang web truyền thống, bạn muốn có nhiều liên kết để giúp khách truy cập khám phá trang web của bạn. Nhưng, khi nói đến trang đích của bạn, bạn chỉ muốn một liên kết: kêu gọi hành động.

Không nên có điểm thoát để đánh lạc hướng khách truy cập của bạn hoặc dẫn họ đến một nơi khác. Không có liên kết bên ngoài trên một trang cảm thấy khá phản trực giác, nhưng đó là cách tốt nhất để chuyển đổi khách hàng của bạn.

Không có điểm thoát

Nếu họ có thể nhấp chuột vào một phần khác của trang web, họ sẽ có nhiều khả năng nhấp vào lời kêu gọi hành động của bạn.

5. Kêu gọi hành động mạnh mẽ

Kêu gọi hành động của bạn là phần quan trọng nhất của trang đích. Nó có nút ‘mua, hoặc nút‘ đăng ký. Trên thực tế, nó rất quan trọng, chúng tôi dành toàn bộ blog cho một yếu tố nhỏ này.

Bắt khách truy cập của bạn nhấp vào nút này là mục tiêu cuối cùng. Làm cho bản sao trở nên linh hoạt, đi thẳng vào vấn đề và hấp dẫn. Nói chuyện trực tiếp với khách truy cập của bạn, như ví dụ này từ những người ở Crazy Egg.

Kêu gọi hành động của Crazyegg

Xem xét màu sắc và thiết kế quá. Các màu tốt nhất là vàng, cam và xanh lá cây. Tại sao? Bởi vì họ tạo ra một sự tương phản rõ ràng và nổi bật từ trang. Họ vẽ mắt nhìn thẳng vào họ.

6. Chuyển đổi trong một cú nhấp chuột

Các trang đích tốt nhất có một quy trình đơn giản để chuyển đổi khách hàng. Lý tưởng nhất là bạn muốn chuyển đổi mọi người chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ví dụ: trên trang đích của bạn, bạn có thể có một hình thức đăng ký. Khi một khách hàng điền thông tin của họ, cố gắng không bao gồm bước thứ hai hoặc thứ ba. Nhấp vào kêu gọi hành động đó sẽ là kết thúc của cuộc trao đổi. Mỗi bước bổ sung cần thiết để hoàn tất quy trình, bạn sẽ mất các chuyển đổi. Giữ cho nó đơn giản.

7. Thu hút khán giả

Khi khách truy cập của bạn đến trang đích của bạn, bạn đã có vài giây để thuyết phục họ thực hiện bước tiếp theo. Một cách để làm điều này là vào trong đầu họ!

Cố gắng tạo một trang đích kết nối với họ ngay lập tức. Chạm vào cảm xúc của họ – đặc biệt là ước mơ và tham vọng của họ. Hãy nhìn cách AwesomeTalk đi thẳng vào đầu bạn với trang đích thông minh của họ. Nó không mô tả dịch vụ – nó không có. Thay vào đó, nó sử dụng cảm xúc tự nhiên của bạn để giúp truyền cảm hứng cho nhấp qua.

Chạm vào cảm xúc của khán giả

Bất cứ điều gì chạm vào ai đó, những phản ứng cảm xúc của bạn sẽ xuất hiện trong đầu họ, và hy vọng thuyết phục họ nhấp thêm vào.

8. Tính nhất quán trong thiết kế

Thông thường, một khách truy cập đã đến trang đích của bạn thông qua một liên kết quảng cáo. Quảng cáo trên Facebook thường rất tuyệt vời để đưa mọi người tới trang đích. Tại thời điểm này, bạn nên giữ hình ảnh và thiết kế nhất quán nhất có thể.

Nói cách khác, sử dụng cùng một hình ảnh trên trang đích mà bạn đã sử dụng trên chính quảng cáo. Sử dụng cùng một bản sao và người giải thích. Tại sao? Bởi vì điều này tự động củng cố thông điệp của bạn nhiều lần. Nó cũng giúp làm mịn bước và ngăn khách hàng của bạn khỏi bị phân tâm.

9. Sử dụng ưu đãi và giảm giá

Mọi người đều thích một đề nghị tốt hoặc giảm giá. Nó có thể chỉ là điều bạn cần để thuyết phục ai đó đăng ký hoặc mua sản phẩm của bạn. Netflix có một trong những trang đích tốt nhất hiện có (trong trường hợp này, nó cũng là trang chủ của họ). Và tất cả đều dựa trên lời đề nghị cốt lõi của doanh nghiệp: dùng thử miễn phí tháng.

Ưu đãi & Giảm giá Netflix

Nếu bạn sở hữu một trang web thương mại điện tử, bạn có thể sử dụng trang đích của mình để quảng cáo việc bán một mặt hàng cụ thể. Hoặc sử dụng nó để đóng gói các mặt hàng tương tự thành một giao dịch. Giảm giá hoặc bán hàng làm tăng khả năng khách truy cập thụ động sẽ mua hàng.

10. Bao gồm bằng chứng xã hội

Nếu ai đó đã đến trang đích của bạn, họ sẽ gần như bị thuyết phục. Bạn đã thu hút họ và dụ dỗ họ vào trang đăng ký của bạn. Chỉ còn lại một lớp ma sát nhỏ. Chỉ có một vài câu hỏi hoặc đặt phòng khúc khích với họ.

Đó là công việc của bạn để loại bỏ bất kỳ đặt phòng cuối cùng và đưa họ qua dòng! Một cách tuyệt vời để làm điều này là bằng chứng xã hội. Nói cách khác, nhân cơ hội này để cho biết có bao nhiêu người khác đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy để khách truy cập của bạn biết rằng những người khác đang sử dụng nó và yêu thích nó.

Bao gồm bằng chứng xã hội trong trang đích của bạn

Trong ví dụ này, ứng dụng danh sách việc cần làm, Todoist, vui vẻ nhắc nhở bạn rằng 2 triệu người khác đã sử dụng nó. Nó gần như đủ để khiến bạn cảm thấy bị bỏ rơi!

Bạn có thể làm điều tương tự bằng cách trích dẫn lời chứng thực trên trang đích của mình, đặc biệt là từ các khách hàng hoặc người mua tên tuổi.

11. Hãy chắc chắn rằng nó thân thiện với thiết bị di động

Nó 2016 và tôi gần như không nên đề cập đến điều này! Nhưng, rất nhiều trang đích vẫn không thân thiện với thiết bị di động. Với hơn 50% tổng số truy cập internet hiện có trên thiết bị di động, trang đích của bạn phải trông bóng bẩy trên mọi thiết bị.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu lưu lượng truy cập kênh của bạn từ quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Một lượng lớn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội diễn ra trên một thiết bị di động, vì vậy quá trình này phải liền mạch. Nếu bạn xây dựng trang đích của mình bằng các phương pháp tôi đã giải thích ở đầu bài viết, tất cả chúng sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để đảm bảo rằng nó có khả năng đáp ứng.

Donith mất chuyển đổi vì trang đích của bạn hút trên thiết bị di động!

12. Thêm nút chia sẻ

Bạn có thể nhận được nhiều giá trị hơn cho tiền trên trang đích của mình bằng cách thêm các nút chia sẻ. Thông thường, bạn sẽ dành một ít tiền để quảng cáo trang đích trên Facebook hoặc Google. Tuy nhiên, một khi mọi người bắt đầu tràn vào, hãy giúp họ dễ dàng chia sẻ nó với bạn bè của họ.

Sau tất cả, nó khuyến mãi miễn phí! Luôn nhắc khách truy cập của bạn chia sẻ trang đích nếu họ tìm thấy thứ gì đó hữu ích. Như bạn có thể thấy bên dưới, những người ở SaaS khuyến khích bạn chia sẻ Sách điện tử của họ sau khi bạn tải xuống. Điều đó sẽ dẫn đến vô số lượt truy cập bổ sung vào trang đích.

Nút chia sẻ trên trang đích của bạn

13. Tốc độ

Chúng tôi luôn luôn nói về tốc độ tại Bitcatcha. Rốt cuộc, kiểm tra tốc độ máy chủ của chúng tôi là những gì chúng tôi làm tốt nhất! Tuy nhiên, nó thực sự quan trọng khi nói đến trang đích của bạn. Người đọc thông thường sẽ biết rằng một trang web chậm có thể ảnh hưởng mạnh đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Trên thực tế, bất cứ điều gì chậm hơn ba giây đều có thể cắt giảm chuyển đổi của bạn xuống một nửa. Không có công ty có thể đủ khả năng để mất một nửa doanh số tiềm năng của nó. Đặc biệt là khi nó rất đơn giản để khắc phục vấn đề tốc độ của bạn. Nếu bạn đã làm theo lời khuyên cho đến nay, trang đích của bạn sẽ đơn giản và tương đối trống. Điều đó sẽ làm cho mọi thứ tốt đẹp và nhanh chóng. Nếu nó vẫn chậm, có thể có vấn đề với máy chủ hoặc máy chủ web cơ bản của bạn.

14. Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra

Vì ưu tiên số một của bạn là chuyển đổi, nên đã đến lúc kiểm tra chính xác mức độ hoạt động của nó. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng công việc trang đích của bạn không bao giờ được thực hiện! Luôn luôn có một bố cục mới để thử. Có luôn luôn có một lời kêu gọi hành động màu sắc khác nhau để thử. Luôn luôn có một cụm từ hoặc một bản sao khác nhau để sử dụng. Luôn là một hình ảnh khác.

Bất kỳ tinh chỉnh nhỏ nào cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến chuyển đổi của bạn. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn bố cục hoặc hình ảnh nào là hiệu quả nhất, hãy thay đổi nó và kiểm tra phản hồi.

Kiểm tra AB

Sử dụng chức năng ‘mục tiêu trong Google Analytics, bạn có thể theo dõi chính xác số lượng chuyển đổi bạn nhận được trên bất kỳ trang nào. Mỗi lần bạn thực hiện một chỉnh sửa hoặc thay đổi, hãy theo dõi xem tỷ lệ chuyển đổi tăng hay giảm.

Nếu bạn sử dụng một trong những người tạo trang đích trả phí được đề cập trước đó, họ sẽ thường cho bạn kiểm tra A / B các tùy chọn khác nhau trước khi cam kết thiết kế cuối cùng. Nếu bạn muốn hàng tấn chuyển đổi, đây là điều quan trọng nhất bạn có thể làm!

Trang đích là một trong những cách tốt nhất để tăng chuyển đổi của bạn và tăng đáng kể doanh số và đăng ký của bạn.

Thật không may, nếu bạn không tối ưu hóa chính xác chúng, họ có thể lãng phí rất nhiều tiền.

Bạn đã có may mắn với trang đích của bạn? Xin vui lòng chia sẻ bí mật và lời khuyên của bạn trong phần bình luận.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me