Hướng dẫn cho người mới bắt đầu VPN – Những câu hỏi quan trọng cần hỏi trước khi nhận VPN

Chào mừng bạn đến với Mạng riêng ảo (VPN) 101. Như một lời giới thiệu ngắn gọn, tôi đã sử dụng VPN trong một thời gian tương đối ngắn – thực tế chưa đầy một năm. Tuy nhiên, trước đó, tôi đã ngồi trên hàng rào khá lâu.


Trong khoảng thời gian hơn hai năm, nhiều câu hỏi xuất hiện trong đầu tôi, một số trong đó đặt ra nhiều câu hỏi hơn nữa. Trở ngại đầu tiên phải vượt qua là lúc ban đầu là:

VPN là gì?

VPN kết nối PC, Mac, Tablet hoặc thiết bị khác của bạn với Internet thông qua một máy tính khác. Bạn có thể kết nối với Internet thông qua một máy tính khác Kết nối Internet, thay vì trực tiếp thông qua kết nối của bạn. Bên cạnh đó, VPN cũng mã hóa dữ liệu bạn gửi, để nó được bảo mật.

Tại sao tôi cần VPN?

VPN che dấu vị trí của bạn

Ở dạng cơ bản nhất, VPN cung cấp cho người dùng cách kết nối Internet một cách an toàn và riêng tư. Bằng cách kết nối với dịch vụ VPN trước tiên trước khi được định tuyến đến địa chỉ Internet mà bạn hướng tới, vị trí của bạn chỉ được biết đến với nhà cung cấp VPN.

Hãy cùng xem những gì hữu ích cho:

 1. Truy cập nội dung
  Hầu hết các VPN có một số vị trí bạn có thể chọn để hiển thị vị trí của mình, vì vậy điều đó giúp bạn khắc phục các hạn chế về địa lý trong một số trường hợp. Một số nhà cung cấp dịch vụ trên Internet hạn chế mọi thứ từ các vị trí nhất định. Lấy ví dụ Netflix, nơi có các bộ phim khác nhau cho các khu vực địa lý khác nhau.

  Đương nhiên, nó cũng giúp bạn vượt qua kiểm duyệt nội dung ở nhiều quốc gia khác nhau (danh sách đang phát triển).

 2. Riêng tư
  Nếu bạn đã từng tự hỏi về chính phủ hoặc Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) rình mò mọi thứ bạn đang làm trực tuyến, thì VPN hoàn toàn dành cho bạn. Bạn có biết rằng ở nhiều quốc gia, ISP của bạn có thể bán lịch sử duyệt web của bạn cho các cơ quan tiếp thị và quảng cáo không? Và nếu được nhiều chính phủ yêu cầu, họ bị ràng buộc về mặt pháp lý để bàn giao nhật ký hoạt động trực tuyến của bạn?

VPN hoạt động như thế nào?

VPN hoạt động như thế nào

* Đây là sơ đồ cơ bản về cách thức truyền dữ liệu nếu bạn sử dụng VPN. Hình ảnh là từ ExpressVPN, nhưng tất cả các kết nối VPN nảy đơn hoạt động theo cùng một cách.

Trong kết nối Internet thông thường, khi bạn cố gắng truy cập một trang web trên Internet, máy tính của bạn sẽ định tuyến yêu cầu thông qua máy chủ ISP của bạn, sau đó kết nối bạn với trang web. Trong kết nối VPN, bạn kết nối trực tiếp với máy chủ VPN VPN, bỏ qua máy chủ ISP của bạn.

Nếu trước đây bạn đã nghe nói về tường lửa, VPN hoạt động theo cách tương tự, che chắn và bảo vệ kết nối Internet của bạn bằng các máy chủ riêng và luồng dữ liệu được mã hóa.

Việc sử dụng VPN sẽ giữ thông tin của tôi an toàn?

Một trong những yếu tố chính của VPN khiến nó trở nên hấp dẫn là bảo mật. Trong kết nối VPN, tất cả dữ liệu bạn gửi và nhận được mã hóa. Vì vậy, nếu bất cứ ai cố gắng chặn dữ liệu mà bạn đang gửi, mã hóa đó sẽ giúp bạn an toàn (hoặc ít nhất, an toàn hơn so với khi nó được truyền mà không cần mã hóa).

Hãy xem xét các kịch bản này; Bạn có thể mua sắm trực tuyến và sẽ mua hàng – thông tin thẻ tín dụng của bạn có thể cần được chuyển đến thương gia. Bạn ở một quán cà phê và cố gắng truy cập vào tài khoản email của bạn – mật khẩu của bạn sẽ cần phải được gửi đến máy chủ email của bạn để xác minh. Đây chỉ là hai trường hợp đơn giản mà VPN có thể giữ cho bạn và dữ liệu của bạn an toàn.

Tôi thực sự không thể truy cập được với VPN?

Chỉ một địa chỉ IP VPN và lưu lượng được mã hóa là không đủ để bạn không thể truy cập được. Đúng, nó khiến bạn khó theo dõi hơn, nhưng đối với một người có kỹ năng kỹ thuật phù hợp, có thể có những cách xung quanh điều này.

Địa chỉ IP của bạn không phải là thứ duy nhất xác định bạn trực tuyến. Trên thực tế, cũng đã có những trường hợp VPN được biết là rò rỉ địa chỉ IP thực tế.

Các phương pháp khác để truy tìm bạn bao gồm doxing, sử dụng phần mềm độc hại, bất cẩn cũ và hơn thế nữa.

Tôi có thể nói rằng bạn muốn ẩn danh và không thể nhận dạng được bạn như thế nào (hoặc bạn hoang tưởng đến mức nào) sẽ ảnh hưởng đến sự kết hợp chính xác của các dịch vụ bạn sử dụng cùng nhau.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng VPN kết hợp với trình duyệt ẩn danh như TOR, cộng với chương trình Internet Security cũng như thực hiện một số năng lực não bộ trong những gì bạn làm trực tuyến, đặc biệt là về chia sẻ thông tin.

Vì vậy, câu trả lời ngắn ở đây sẽ là không, bạn không hoàn toàn không thể hiểu được.

Cách VPN bảo vệ thông tin của bạn

1. Mã hóa

Khi bạn kết nối với dịch vụ VPN, tất cả lưu lượng truy cập và giao tiếp Internet của bạn đều đi qua một đường hầm an toàn. Đó là những gì giữ thông tin của bạn riêng tư và an toàn.

Mỗi VPN sử dụng các giao thức khác nhau cho điều này có mức độ bảo mật khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ;

 • Bảo mật giao thức Internet (IPSec)
  IPSec xác thực phiên Internet và mã hóa dữ liệu trong quá trình kết nối. Nó có hai chế độ, Vận chuyển và Đường hầm, vì vậy dữ liệu được an toàn trong quá trình chuyển giữa các mạng khác nhau. IPSec có thể được kết hợp với các giao thức bảo mật khác để giúp phiên trở nên an toàn hơn.
 • Giao thức đường hầm lớp 2 (L2TP)
  L2TP là một trong những giao thức khác có thể được sử dụng với IPSec. Nó tạo ra một đường hầm giữa hai điểm mà IPSec xử lý mã hóa dữ liệu được truyền giữa chúng.
 • Giao thức đường hầm điểm-điểm (PPTP)
  PPTP là một giao thức tất cả trong một, vừa tạo đường hầm vừa mã hóa dữ liệu. Nó được sử dụng và hỗ trợ rất phổ biến, ngay cả trên các hệ thống Mac và Linux.

2. Không có chính sách ghi nhật ký

Đây là điều cần lưu ý, vì không phải tất cả các VPN đều không có chính sách ghi nhật ký. Nhật ký là tập tin lịch sử ghi lại lịch sử lưu lượng truy cập Internet của bạn. Nếu các bản ghi không được lưu giữ, rõ ràng nhà cung cấp dịch vụ VPN có thể bán nó hoặc giao nó cho bất kỳ chính phủ hoặc cơ quan thực thi pháp luật nào, đúng không?

Nếu VPN không có chính sách ghi nhật ký, điều này thường được nêu rất rõ ràng trên trang web của họ. Lấy ví dụ PureVPN, một trong số nhiều người không lưu giữ nhật ký.

dịch vụ vpn mà không cần đăng nhập

Cách sử dụng VPN?

Hầu hết các VPN sẽ có các quy trình riêng, nhưng lý thuyết cơ bản là bạn cài đặt phần mềm VPN trên thiết bị (chẳng hạn như bộ định tuyến, PC hoặc điện thoại thông minh). Cấu hình có thể đơn giản như nhập tên người dùng và mật khẩu VPN của bạn khi bạn khởi chạy phần mềm, nhưng có một số VPN cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn.

Chúng có thể liên quan đến việc chọn giao thức bảo mật mà bạn muốn sử dụng hoặc chọn thủ công vị trí máy chủ bạn muốn kết nối với.

VPN hoạt động trên thiết bị nào?

Có ba loại mục chính mà VPN thường có thể hoạt động (tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ): Máy tính để bàn / Máy tính xách tay, Điện thoại thông minh / Máy tính bảng và bộ định tuyến. Cụ thể hơn, chúng thường sẽ hoạt động trên các nền tảng cung cấp Windows, Mac OS, iOS, Android và Linux (Hầu hết các bộ định tuyến đều dựa trên Linux).

Xin lưu ý rằng không phải tất cả các bộ định tuyến đều hỗ trợ sử dụng VPN. Nếu bạn sử dụng một trong những thương hiệu và mô hình tốt hơn, phổ biến hơn, thì có khả năng bạn có thể sử dụng VPN, nhưng sẽ tốt hơn nếu kiểm tra với nhà sản xuất hoặc đơn giản là tham gia một diễn đàn và hỏi. Tôi sử dụng TP-Link Archer C7, công cụ này.

trang cấu hình expressvpn

* VPN thường sẽ có một hướng dẫn bạn có thể làm theo để giúp bạn được cấu hình trên nhiều thiết bị

Tôi biết rằng có một số trang web sẽ cho biết bạn cần phần sụn tùy chỉnh như DD-WRT hoặc Tomato, nhưng điều đó đơn giản là không đúng. Tuy nhiên, nếu bộ định tuyến của bạn KHÔNG hỗ trợ VPN, thì việc flash nó vào một trong những bộ định tuyến đó có thể giúp bạn thoát ra.

Tiếp theo một lần nữa là lưu ý cảnh báo: Ngay cả khi bạn sử dụng VPN trên điện thoại di động, có nhiều ứng dụng di động (bạn có thể đã cài đặt) có nhiều thông tin hơn địa chỉ IP của bạn. Hãy nhớ những quyền hạn phiền phức mà bạn phải cấp khi cài đặt chúng? Chà, điều này có nghĩa là ngay cả với VPN, dữ liệu của bạn vẫn có thể được gửi đến các nhà phát triển của các ứng dụng đó.

Làm thế nào là khó khăn cho tôi để sử dụng?

Rất đơn giản chỉ cần đặt; không hẳn Hầu như tất cả các nhà cung cấp VPN đều có hướng dẫn mở rộng về cách thiết lập ứng dụng của họ trên nhiều thiết bị. Tôi đã trải qua một số lượng khá lớn trong số họ và một số thậm chí còn đi xa hơn để có các video từng bước về cách thiết lập.

Hãy xem trang Cách cài đặt ExpressVPN, ví dụ.

expressvpn vpn steup với hướng dẫn

Hầu hết các nhà cung cấp VPN sẽ có một cái gì đó như thế này có hướng dẫn cực kỳ chi tiết. Trên thực tế, một số cách dễ dàng để thiết lập mà tất cả những gì bạn cần làm sau khi cài đặt ứng dụng là nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn, sau đó chọn một máy chủ và tắt bạn đi.

VPN sẽ làm chậm kết nối internet của tôi?

Câu trả lời cho điều này sẽ có thể. Do tính chất của dịch vụ, thường sẽ có một chút chậm lại. Tuy nhiên, với hầu hết tất cả các dịch vụ VPN có uy tín, sự chậm chạp này thường không được chú ý.

Tuy nhiên, nếu ISP của bạn điều chỉnh tốc độ Internet đôi khi vì bất kỳ lý do gì, thì việc sử dụng VPN có thể cải thiện tốc độ của bạn. Nhiều nhà cung cấp VPN cấp cao nhất có các mạng tuyệt vời sử dụng các nhà cung cấp băng thông cấp 1.

Theo nguyên tắc thông thường, bất kỳ sự giảm tốc độ nào bạn nhận thấy sẽ lớn hơn một chút khi máy chủ bạn chọn kết nối càng xa.

Lưu ý kỹ thuật về tốc độ

Phần cứng của bạn đóng một phần quan trọng trong tốc độ kết nối. Khi VPN mã hóa dữ liệu của bạn, quá trình này đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán. Mỗi thiết bị đều có bộ vi xử lý ở trung tâm, nó ảnh hưởng đến tốc độ mà thiết bị thực hiện. Tốc độ này được đánh giá bằng gigahertz (GHz).

Tốc độ GHz càng cao, mã hóa càng nhanh và do đó tốc độ kết nối càng nhanh.

Bộ định tuyến trung bình có tốc độ bộ xử lý từ 800 MHz đến 1.2GHz (mặc dù có các model cao cấp hơn có tốc độ 1,8 GHz trở lên). Máy tính xách tay trung bình chạy ở khoảng 1.6GHz đến 2.2GHz trong khi PC trung bình chạy từ 2.6 đến 3.4GHz.

Tốc độ kết nối VPN

Khi chạy dịch vụ VPN trên bộ định tuyến có bộ xử lý được đánh giá ở mức 1GHz, tốc độ dòng VPN bị chậm lại đáng kể. Theo hỗ trợ kỹ thuật của TorGuard mà tôi đã tham khảo, tốc độ tối đa tôi có thể nhận được thông qua triển khai bộ định tuyến ở đây là khoảng 17Mb / giây. Chạy cùng một VPN trên máy tính xách tay ở tốc độ 1,8 GHz sẽ cho bạn tốc độ khoảng 150Mb / giây.

Vấn đề ở đây là có nhiều phần chuyển sang hiệu suất của VPN, vì vậy để tận hưởng lợi ích tối đa của kết nối VPN nhanh, thiết bị của bạn cũng không thể thiếu.

Cách chọn đúng nhà cung cấp VPN?

nhà cung cấp vpn

Có hàng chục (hàng trăm nếu bạn tính các nhà cung cấp ít hơn) có sẵn các dịch vụ VPN. Một số trong số họ là các nhà cung cấp VPN chính thống chuyên về điều đó, nhưng cũng có nhiều công ty bảo mật Internet hiện nay như F-Secure, Kaspersky và Avira đã phân nhánh vào trò chơi VPN.

Vì vậy, với điều đó, làm thế nào bạn sẽ chọn đúng, vì nó có khả năng bạn sẽ bị bắn phá hàng ngày với Deals VPN Thỏa thuận VPN khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm đó vào Google? Tìm kiếm VPN phù hợp cho BẠN, nắm bắt được một vài yếu tố chính:

1. Chi phí so với an toàn

Đây là một tuổi bạn có thể có tất cả mọi thứ mệnh đề. Càng nhiều chi phí, dịch vụ càng tốt. Không phải LUÔN, mà như một quy tắc của ngón tay cái. Hầu hết các nhà cung cấp VPN có thể tính phí cho bạn một vài đô la mỗi tháng, nhưng nếu bạn thực sự hoang tưởng về quyền riêng tư và bảo mật của mình, bạn có thực sự sẽ ngụy biện thêm một chút để yên tâm không? Chọn số dư phù hợp với khung suy nghĩ của bạn, rõ ràng cho chính bạn các mục tiêu chính của bạn khi đăng ký dịch vụ VPN.

2. Nó có giữ nhật ký không?

Cái này rất quan trọng. Bất kể ngân sách hay mục đích của bạn là gì, nhà cung cấp VPN lưu giữ nhật ký chỉ là một con giun khổng lồ đang chờ được mở. Và bạn biết điều gì xảy ra khi điều đó có thể được mở ra. Chỉ cần có nhật ký là yêu cầu rắc rối – các nhà cung cấp dịch vụ đã được biết là phải chịu áp lực của chính phủ nhiều lần trước đây. Chọn một nhà cung cấp rất nghiêm ngặt về chính sách không ghi nhật ký.

3. Số lượng và vị trí của máy chủ

Điều này được áp dụng nhiều hơn cho những người đang sử dụng VPN hàng đầu nhận được các hạn chế về địa lý. Ví dụ: nếu bạn muốn truy cập nội dung Netflix từ khu vực Hoa Kỳ, bạn sẽ cần một máy chủ Hoa Kỳ trên VPN của mình! Nhà cung cấp càng có nhiều máy chủ, bạn càng có nhiều lựa chọn. Số lượng máy chủ của họ càng nhiều, kết nối của bạn sẽ càng mượt và nhanh.

4. Bao nhiêu cho bao nhiêu kết nối

Ngày nay, hộ gia đình trung bình đã phát điên trên các thiết bị. Hãy tưởng tượng thậm chí chỉ có một cặp vợ chồng, mỗi người có một máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh – Đó là sáu thiết bị dưới một mái nhà. Đảm bảo rằng số lượng kết nối mà nhà cung cấp VPN mà bạn đăng ký phù hợp với lối sống của bạn.

5. Rò rỉ IP

Đây là một vấn đề mà ngày càng trở nên phổ biến. Rõ ràng, một số nhà cung cấp VPN có vấn đề kỹ thuật nhỏ và IP thực sự của khách hàng của họ bị rò rỉ, có nghĩa là họ đang trả tiền cho một dịch vụ không hoạt động. Để khắc phục vấn đề này, nhiều VPN cung cấp thời gian dùng thử mà bạn có thể đăng ký. Đảm bảo bạn kiểm tra kết nối của mình tốt trong thời gian dùng thử đó và nếu IP của bạn bị rò rỉ, bạn sẽ biết phải làm gì – CHẠY.

6. Giao diện người dùng

Tôi đã tranh luận về việc có nên thêm mục này vào hay không, nhưng cuối cùng, OCD của tôi đã vượt qua tôi. Một số VPN có giao diện tào lao như vậy mà đơn giản chỉ cần sử dụng AWFUL. Chỉ cần có một cái nhìn trước khi bạn phô trương kế hoạch giảm giá ba năm đó, ok?

Làm cách nào để biết VPN của tôi có tốt không?

Các dịch vụ VPN tất nhiên dựa trên việc bán quyền riêng tư và bảo mật của họ. Vậy làm thế nào để bạn biết nếu một trong những bạn đã chọn đã hoạt động như nó nên? Bạn có biết IP của bạn được giữ an toàn không? Những gì về những rò rỉ mà bạn đã nghe nói về?

Những lo ngại này đôi khi là do những gì tôi gọi là ‘tính năng bị hỏng trong một số nhà cung cấp VPN. Điều này có nghĩa là họ không làm việc như quảng cáo, có nghĩa là danh tính của bạn có thể gặp rủi ro.

Dưới đây là một số tess đơn giản có thể giúp bạn.

 • Ghé thăm IPLeak và đọc thông tin được trình bày cho bạn ở đó. Nếu VPN của bạn hoạt động như bình thường, bạn sẽ xem thông tin Máy chủ VPN thay vì thông tin thực sự của bạn. DNSLeakTest cũng có thể làm điều gì đó tương tự nếu bạn thích một giải pháp thay thế.
 • Để kiểm tra tốc độ VPN của bạn, hãy truy cập SpeedTest hoặc TestmyNet và chạy thử nghiệm ở đó. Bạn có thể chạy chúng trước và sau khi kết nối với máy chủ VPN của mình để kiểm tra sự khác biệt về tốc độ và độ trễ.

kiểm tra tốc độ vpn

* SpeedTest sẽ hiển thị tốc độ tải lên và tải xuống của bạn, cũng như độ trễ cho máy chủ gần nhất.

Tất nhiên có nhiều bài kiểm tra nâng cao hơn mà bạn có thể thực hiện, nhưng những bài kiểm tra chi tiết hơn một chút để bao gồm.

Ngay cả khi bạn đã hài lòng với dịch vụ VPN mà bạn đang sử dụng, việc chạy thử nghiệm theo thời gian là một ý tưởng tốt, nếu chỉ để đảm bảo sự an tâm của chính bạn.

VPN có hợp pháp không?

Đây có vẻ là một câu hỏi kỳ lạ đối với một số người, vì có rất nhiều nhà cung cấp VPN xung quanh, nhưng hãy nhớ rằng Internet không có chính phủ nào kiểm soát nó. Tuy nhiên, BẠN bị hạn chế bởi luật pháp của quốc gia bạn cư trú, vì vậy hãy đảm bảo rằng VPN là hợp pháp tại quốc gia của bạn trước khi bạn mua đăng ký.

Trước khi bạn chế giễu, hãy để tôi nói với bạn rằng có một số quốc gia rất mạnh mẽ ngoài kia. Lấy ví dụ như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Bị bắt khi sử dụng dịch vụ VPN ở UAE có thể khiến bạn bị phạt với mức phạt khổng lồ từ 100 nghìn đến 500 nghìn đô la Mỹ.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Trung Quốc gần đây cũng đã thông qua quy định chỉ cho phép sử dụng các dịch vụ VPN được chính phủ phê duyệt. Giả sử, điều này là để điều chỉnh các VPN mà thực hiện một cách bất hợp pháp các hoạt động vận hành xuyên biên giới, nhưng như chúng ta đều biết, nó chỉ là một phần mở rộng khác của Great Firewall của Trung Quốc.

Và cuối cùng – Nếu bạn nghĩ đến việc sử dụng VPN chỉ để vượt qua tường lửa kiểm duyệt tại nơi làm việc hoặc trường học của bạn – bạn có thể bị đuổi việc hoặc bị trục xuất (tùy thuộc vào vị trí của bạn). Kapish?

Tại sao VPN bất hợp pháp ở một số nơi?

Nó thực sự phụ thuộc, nhưng đối với hầu hết các quốc gia cấm VPN có xu hướng kiểm soát chặt chẽ hơn đối với cuộc sống công dân của họ. Bằng cách cấm VPN, họ có thể dễ dàng theo dõi tất cả các chuyển động trực tuyến mà công dân của họ thực hiện.

Dưới đây là một số lý do chính;

 • Lý do đạo đức (ví dụ: Singapore)
 • Ổn định chính trị (ví dụ Jordan, Libya)
 • An ninh quốc gia (ví dụ: Ấn Độ, Nga)
 • Tất cả những điều trên (ví dụ: Bắc Triều Tiên, Trung Quốc)

Dịch vụ VPN của tôi có thể bị chặn không?

Một số quốc gia thực sự quan tâm đến kiểm duyệt Internet của họ đã đi đến mức chặn các dịch vụ VPN. Mặc dù họ có thể giải mã dữ liệu, nhưng việc chặn VPN ở các quốc gia đó đã được chứng minh là đã chặn truy cập VPN thành công bằng cách dừng truy cập vào các cổng thường được sử dụng bởi các giao thức VPN phổ biến.

Lấy ví dụ như Bức tường lửa vĩ đại của Trung Quốc, một phần nhỏ của đất nước, những nỗ lực chung để duy trì an ninh công cộng bằng cách giám sát chặt chẽ các hệ thống thông tin.

Tôi có thể torrent với VPN không?

Chia sẻ tệp ngang hàng hoặc chia sẻ tệp ngang hàng không phải là bất hợp pháp nhưng được biết là tăng cờ vì trạng thái của các tệp được chia sẻ không phải lúc nào cũng được biết. Ví dụ: chia sẻ một số tệp video nhất định có thể vi phạm Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ. Một số phần mềm có bản quyền cũng được biết là có các phiên bản lậu được lưu hành thông qua Torrenting.

Tuy nhiên, torrent cũng được biết là tiêu thụ băng thông cao, do đó, có một số nhà cung cấp VPN sẽ không cho phép torrent trên dịch vụ của họ hoặc sẽ hạn chế băng thông cho các tình huống đó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ VPN thân thiện với torrent, hãy đảm bảo rằng dịch vụ đó cũng được nêu rõ ràng trên trang web của họ.

Dưới đây là một số VPN thân thiện với torrent:

 • ExpressVPN
 • IpV biến
 • Ẩn.me
 • CyberGhost
 • RiêngVPN

Công tắc ‘kill là gì?

Hầu hết mọi người sử dụng VPN để giúp đảm bảo quyền riêng tư của họ, điều quan trọng nhất đối với họ. Đó là lý do tại sao nhiều dịch vụ VPN giới thiệu khái niệm về một công cụ giết chết. Điều này nhằm giúp cắt ngay kết nối của bạn nếu dịch vụ của bạn đến máy chủ VPN bị gián đoạn vì bất kỳ lý do gì.

Điều này giúp ngăn IP thực sự của bạn bị lộ trong khi dịch vụ VPN không khả dụng.

Tất nhiên, nếu bạn muốn kết nối ở lại thay vì tắt, trong nhiều trường hợp, bạn chỉ có thể chọn tắt công tắc tắt.

Việc sử dụng VPN có ảnh hưởng đến việc chơi trò chơi trực tuyến của tôi không?

Các game thủ thường rất quan trọng trong việc giới thiệu bất kỳ yếu tố mới nào vào mạng của họ vì họ luôn rất sợ việc bổ sung có thể gây ra độ trễ bổ sung. Độ trễ là một kẻ giết người đối với các trò chơi trực tuyến và cá nhân tôi thấy các game thủ hét vào màn hình khi phải đối mặt với thời gian ping dài bất thường.

Một số người đã xem xét VPN một cách nghiêm túc, vì họ tự hỏi làm thế nào mà việc thêm một lớp bổ sung giữa chúng và máy chủ trò chơi có thể có thể làm giảm độ trễ của chúng. Hãy nhớ rằng, bạn có thể chọn máy chủ nào trên VPN mà bạn muốn kết nối với.

Bằng cách kết nối với vị trí máy chủ gần máy chủ chơi game nhất của bạn, có khả năng bạn sẽ thấy thời gian ping được cải thiện.

Bên cạnh đó, nhiều vị trí máy chủ cũng có nghĩa là bạn sẽ có thể chơi các máy chủ từ các quốc gia / khu vực mà bạn thường không thể.

Tôi có thể sử dụng VPN miễn phí không?

Trên thực tế, có khá nhiều dịch vụ VPN miễn phí, trên thực tế, một số trong số đó được điều hành bởi các công ty bảo mật Internet thực sự như Kaspersky. Tuy nhiên, thường có một số vấn đề kỹ thuật nhỏ khi xem xét những.

 1. Nhiều VPN miễn phí cung cấp băng thông hạn chế
 2. Thường có những vị trí và / hoặc máy chủ rất hạn chế
 3. Tính bảo mật của dữ liệu của bạn có thể bị nghi ngờ
 4. Chất lượng dịch vụ có thể là nghi vấn
 5. Thường có những hạn chế tại chỗ

Xem xét điều này:

Các nhà cung cấp dịch vụ miễn phí phải kiếm thu nhập từ SOMEWHERE và các công ty này đang xử lý dữ liệu của bạn.

Dịch vụ VPN sẽ có giá bao nhiêu?

Không bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ VPN miễn phí, bạn có thể mong đợi trả bất kỳ nơi nào trong khoảng từ 2 đến 10 đô la một tháng, tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Kế hoạch tính năng và thời gian thanh toán thường yếu tố vào giá. Khoảng thời gian bạn chọn trả trước càng lâu, giá sẽ thường thấp hơn.

Lấy trường hợp của NordVPN, giá theo thời gian bạn chọn. Bằng cách trả tiền hàng tháng, giá là 11,95 đô la, nhưng nếu bạn trả hàng năm, giá giảm xuống còn 5,74 đô la một tháng. Lựa chọn cho kế hoạch ba năm giảm xuống chỉ còn $ 2,75 mỗi tháng, đó là một mức giá tuyệt vời.

giá nordvpn

Cân nhắc lợi ích của việc gắn liền với dịch vụ trong hai hoặc ba năm so với mức tiết kiệm mà bạn kiếm được so với thanh toán hàng tháng. Chính xác thì điểm ngọt ngào phụ thuộc vào mọi người.

Tôi có thể thanh toán mà không cần thẻ tín dụng không?

Thẻ tín dụng làm cho cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta trở nên dễ dàng, vì chúng là phương tiện chữa cháy chắc chắn để chuyển thanh toán cho các nhà cung cấp. Tuy nhiên, khi nói đến các dịch vụ VPN, có vẻ hơi lạ khi trả tiền cho việc ẩn danh bằng cách sử dụng một phương thức mà chắc chắn để nhận dạng chính bạn.

Rất may, một số nhà cung cấp dịch vụ đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin hoặc tiền điện tử khác làm thanh toán. Để biết nhà cung cấp dịch vụ mà bạn có đang chọn chấp nhận Bitcoin hay không, hãy kiểm tra ký hiệu Bitcoin trên trang phương thức thanh toán được chấp nhận trên trang web VPN VPN.

nhiều lựa chọn thanh toán

Tất nhiên, nếu bạn chọn phương thức thanh toán Bitcoin, sẽ không có gia hạn tự động và bạn sẽ phải trải qua quá trình thanh toán mỗi khi bạn gia hạn dịch vụ của mình.

Gói lại: Tôi thực sự nên có một?

Thế giới kỹ thuật số ngày nay đầy nguy hiểm. Giữa chính phủ rình mò tin tặc và kẻ lừa đảo, việc giấu kín hoạt động kỹ thuật số của bạn phải là một quy tắc và không phải là điều cần cân nhắc. Điều này đặc biệt đúng với các mạng công cộng – chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn, băng tần GSM GSM hoặc LTE – vì vậy hãy thông minh và sử dụng VPN.

Hãy để tôi chia sẻ một kịch bản rất đơn giản với bạn về trải nghiệm cá nhân tôi đã có trước khi mua câu chuyện VPN. Tôi đang ngồi tại một quán cà phê với cô gái trẻ này sau một sự kiện và chúng tôi đã nói về an toàn trực tuyến. Cô ấy làm tôi ngạc nhiên khi cô ấy đề cập rằng cô ấy đã sử dụng VPN ngay cả trên điện thoại di động của mình, vì vậy tôi đã hỏi cô ấy liệu bảo mật của cô ấy có thực sự gặp rủi ro không.

Cô ấy cho tôi xem ứng dụng trên điện thoại của cô ấy cho thấy nhật ký của hơn 30 lần nghe lén chỉ trong ngày hôm đó và giải thích rằng con số tăng hay giảm tùy thuộc vào nơi cô ấy ở. Bây giờ, Lừa đảo hết sức đáng sợ.

Nếu bạn đang xem xét việc thêm VPN vào danh sách các công cụ bảo mật của mình, tôi khuyên bạn nên làm như vậy. Nếu bạn không, tôi vẫn khuyên bạn nên làm như vậy. Như cuộc tấn công Krack gần đây đã cho chúng ta thấy, một dịch vụ VPN là một điều cần thiết hiện nay. Giữ an toàn và không hối tiếc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map