Tại Bitcatcha, tôi thích giúp mọi người phát triển ý tưởng kinh doanh của họ. Trên thực tế, gần đây tôi đã chạy một bài viết lớn về cách thiết lập cửa hàng trực tuyến đầu tiên của bạn.

Ở đó, tôi đề nghị sử dụng plugin WooC Commerce cho WordPress. Rất nhiều người đã hỏi thêm thông tin về bộ công cụ này, vì vậy hôm nay tôi đã đào sâu hơn một chút.

WooC Commerce là gì?

Thương mại điện tử

WooC Commerce là một plugin đơn giản (miễn phí!) Cho WordPress. Nó xâm nhập vào trang web của bạn và thực hiện tất cả công việc khó khăn khi xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn.

Nó là một giải pháp chuyên nghiệp hỗ trợ gần 30% tất cả các trang web thương mại điện tử trên web. Nó hiển thị các sản phẩm của bạn, xử lý các đơn đặt hàng và tổ chức vận chuyển của bạn.

Trên hết, nó rất dễ sử dụng và nó hoàn toàn miễn phí khi bắt đầu.

Pro-tip: 

Để đảm bảo hiệu suất cao nhất, vui lòng đảm bảo rằng cửa hàng trực tuyến WooC Commerce được lưu trữ trên một máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý.

Bỏ hộp WooC Commerce

Khi bạn cài đặt plugin WooC Commerce, bạn sẽ nhận thấy trang quản trị đơn giản như thế nào. Bước đầu tiên là thêm sản phẩm đầu tiên của bạn. Những người ở WooC Commerce biết rằng bạn cần nhiều quyền kiểm soát việc này, vì vậy có bốn lựa chọn:

  1. Sản phẩm đơn giản Đây là sản phẩm trung bình của bạn không có biến thể. Giống như một cuốn sách, kính râm hoặc máy ảnh.
  2. Nhóm sản phẩm Đây là một nhóm các sản phẩm liên quan với các biến thể nhẹ. Ví dụ: Apple sẽ sử dụng tùy chọn sản phẩm được nhóm để bán iMac của họ với sự thay đổi về kích thước màn hình.
  3. Sản phẩm bên ngoài hoặc liên kết Sản phẩm được liệt kê và hiển thị trên trang web của bạn, nhưng khách hàng thực sự mua từ bên thứ ba.
  4. Sản phẩm biến đổi Người bán thời trang sẽ sử dụng điều này để bán áo phông với các kích cỡ và màu sắc khác nhau, ví dụ.

Chỉ điều này là đủ để có được cửa hàng của bạn và chạy. Bạn sẽ thực hiện lần bán hàng đầu tiên và bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp. Nhưng, nếu bạn thực sự muốn đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo, bạn sẽ cần một số tiện ích mở rộng tuyệt vời của WooC Commerce..

Những tiện ích này sẽ biến một cửa hàng trực tuyến khiêm tốn thành một đế chế chuyên nghiệp, kiếm tiền! (Thật đáng để chỉ ra rằng, trong khi WooC Commerce miễn phí, hầu hết các tiện ích mở rộng này đều đi kèm với thẻ giá.)

Hãy bắt đầu với phần mở rộng được đề xuất số một bởi chính WooC Commerce:

1. Bổ trợ sản phẩm

Hoàn hảo cho: Thêm bản khắc hoặc tùy chỉnh cho sản phẩm

Bổ trợ sản phẩm

Nhiều cửa hàng trực tuyến cung cấp cho bạn sự lựa chọn để tùy chỉnh các sản phẩm bạn đã chọn. Ví dụ: bạn có thể muốn thêm một bản khắc hoặc bao gồm một thông điệp quà tặng. Nếu bạn có kế hoạch mở một cửa hàng thủ công, một thợ kim hoàn hoặc một cửa hàng hoa, bạn sẽ cần phần mở rộng này!

Tiện ích mở rộng Sản phẩm bổ sung mang đến cho khách hàng của bạn nhiều sự lựa chọn và sự tham gia hơn. Bạn có thể áp dụng nó trên toàn cầu (cho tất cả các sản phẩm) hoặc từng cái một.

> Nhận tiện ích bổ sung sản phẩm ngay bây giờ.

2. Bảng giá vận chuyển

Hoàn hảo cho: Tự động tính giá vận chuyển

Bảng giá vận chuyển

Làm việc với chi phí vận chuyển của bạn dễ dàng là điều khó chịu nhất khi điều hành một cửa hàng trực tuyến. Đó là lý do tại sao Bảng giá vận chuyển là một cứu hộ như vậy.

Tất cả bạn phải làm là nhập kích thước và trọng lượng của sản phẩm của bạn. Phần mở rộng sau đó sẽ tính toán chi phí cho khách hàng của bạn dựa trên vị trí của họ. Nó mang tất cả những rắc rối ra khỏi vận chuyển, và mang lại cho khách hàng của bạn giá vận chuyển chính xác, tức thì.

> Nhận Bảng giá vận chuyển ngay bây giờ.

3. Giá động

Hoàn hảo cho: Bán hàng và giảm giá!

Giá động

Nếu bạn muốn chạy doanh số và giảm giá (ai không thích bán hàng tốt?) Thì bạn sẽ cần tiện ích mở rộng này. Giá động cho phép bạn thay đổi giá của sản phẩm dựa trên nhiều yếu tố.

Ví dụ: bạn có thể đặt giảm giá cho khách hàng trung thành. Sử dụng tiện ích mở rộng này, bạn có thể giảm giá hoặc thưởng cho những người đã mua năm sản phẩm từ bạn.

Có thể bạn muốn kích hoạt bán giảm giá khi cổ phiếu của bạn giảm xuống dưới một con số nhất định. Hoặc có lẽ bạn muốn giảm giá của tất cả các cuốn sách xuống 10%. Dễ dàng!

> Nhận giá động ngay bây giờ.

4. Nhận xét sản phẩm Pro

Hoàn hảo cho: Xây dựng niềm tin vào sản phẩm của bạn

Đánh giá sản phẩm Pro

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 88% khách hàng tin tưởng đánh giá của người dùng trực tuyến. Có một lý do tại sao Amazon nhấn mạnh vào hệ thống đánh giá người dùng của mình! Bằng cách cung cấp một hệ thống đánh giá, bạn có thể cho khách hàng mới thấy mọi người tin tưởng và yêu thích sản phẩm của bạn. Điều đó thường đủ để thuyết phục họ thực hiện việc bán hàng.

Tiện ích mở rộng đơn giản này sẽ thúc đẩy doanh số và khuyến khích nhiều tương tác hơn giữa bạn và khách hàng. Nó là một phần thiết yếu trong kinh doanh trực tuyến mới của bạn.

> Nhận đánh giá sản phẩm ngay bây giờ.

5. Lịch sử khách hàng

Hoàn hảo cho: Hiểu khách hàng tốt nhất của bạn

Lịch sử khách hàng

Đây là tiện ích mở rộng yêu thích của tôi vì nó cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin chi tiết về cách khách hàng sử dụng cửa hàng trực tuyến của bạn. Nếu bạn đã đọc blog gần đây của tôi về trải nghiệm người dùng, bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc hiểu người dùng của bạn và điều chỉnh trang web của bạn xung quanh họ.

Phần mở rộng này cho phép bạn làm điều đó. Nó cho bạn thấy chính xác cách người dùng của bạn đang duyệt qua cửa hàng của bạn, vì vậy bạn có thể theo dõi những gì mà hoạt động. Quan trọng hơn, bạn có thể giữ một lịch sử mua hàng đầy đủ. Với thông tin này, bạn có thể gửi các đề xuất được cá nhân hóa cho khách hàng tốt nhất của mình và điều chỉnh trải nghiệm trực tiếp cho họ.

Nhưng, có một tính năng thậm chí còn tốt hơn. Nó tính toán giá trị trọn đời của mỗi khách hàng dựa trên lịch sử mua hàng của họ. Nó cho bạn biết chính xác khách hàng tốt nhất của bạn là ai, vì vậy bạn có thể thưởng cho họ và giữ cho họ trung thành.

> Nhận lịch sử khách hàng ngay bây giờ.

6. Email theo dõi

Hoàn hảo cho: Giữ liên lạc với khách hàng trước

Theo dõi email

Tiện ích mở rộng theo dõi email hoạt động tuyệt vời khi được kết hợp với tiện ích Lịch sử khách hàng. Nó cho phép bạn gửi email theo dõi tùy chỉnh và được cá nhân hóa sau khi họ đã mua một cái gì đó. Bạn có thể viết một email như thế này:

“Chào! Chúng tôi hy vọng bạn có thể thưởng thức [sản phẩm chèn] gần đây. Bạn đã thấy phạm vi mới nhất của chúng tôi? Chúng tôi rất thích cung cấp cho bạn mức chiết khấu trung thành 10% cho lần mua hàng tiếp theo của bạn.

Đó là một cách tuyệt vời để tiếp tục cuộc trò chuyện và đưa họ trở lại để biết thêm! Đặt email theo dõi vào bất kỳ khoảng thời gian nào bạn muốn.

> Nhận email theo dõi ngay bây giờ.

7. Điểm và phần thưởng

Hoàn hảo cho: Đảm bảo khách hàng tiếp tục quay lại

Điểm và phần thưởng

Đôi khi, các thủ thuật đơn giản nhất là hiệu quả nhất! Khách hàng thích điểm thưởng, vì nó mang lại cho họ một cái gì đó để hướng tới. Gamifying, cửa hàng của bạn là cách hoàn hảo để giữ khách hàng quay lại nhiều lần. Với tiện ích mở rộng này, bạn có thể cung cấp cho mỗi sản phẩm ‘điểm, và dễ dàng hiển thị cho khách hàng số dư điểm của họ.

Bạn có thể thực sự sáng tạo với phần thưởng của bạn ở đây. Tất cả mọi thứ từ miễn phí để giảm giá hoạt động thực sự tốt. Tại sao không biến nó thành một hệ thống theo cấp bậc, để những người mua hàng đầu có thể truy cập vào hệ thống points Gold Gold điểm? Nó hoạt động mọi lúc!

> Nhận điểm và phần thưởng ngay bây giờ.

8. Khuyến nghị

Hoàn hảo cho: Đưa ra khuyến nghị cá nhân cho khách hàng

khuyến nghị

Amazon là bậc thầy về giới thiệu sản phẩm. Ghé thăm trang web của họ và bạn sẽ thấy một dòng sản phẩm ổn định được đề xuất cho cá nhân bạn. Điều đó bởi vì họ biết thói quen mua và duyệt của bạn. Họ đã tạo ra một hệ thống khuyến nghị thông minh, vì vậy họ cho bạn thấy những điều bạn đã muốn.

Nó hung ác rực rỡ! Chà, bạn có thể làm điều tương tự với phần mở rộng Khuyến nghị. Tiện ích bổ sung này nhóm các mục liên quan của bạn lại với nhau và làm việc với lịch sử khách hàng của bạn để cung cấp một phạm vi riêng biệt. Khi bạn cung cấp cho khách hàng của mình chính xác những gì họ muốn, họ sẽ có nhiều khả năng mua hàng từ bạn.

> Nhận khuyến nghị ngay bây giờ.

Cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp với WooC Commerce

Với WooC Commerce và tám tiện ích mở rộng này, bạn sẽ tạo ra một cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp. Bạn cũng sẽ làm hài lòng khách hàng của mình và thấy lợi nhuận thu về.

Tôi rất thích nghe từ bất kỳ người dùng WooC Commerce nào ngoài đó. Bạn có kinh nghiệm gì với plugin này và bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng nào?

Hãy gắn bó với tôi, vì tuần tới, tôi sẽ mang đến cho bạn mười chủ đề WordPress và WooC Commerce tốt nhất. Gặp bạn sau!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me