Tôi đã từng ném từ khóa vào nội dung của mình như một suy nghĩ lại.

Ưu tiên của tôi chỉ là lấy nội dung ra. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ tự nhiên bắt đầu xếp hạng trên Google khi các trang web của tôi phát triển. Thật không may, nó không hoạt động như thế.

Bây giờ tôi nhận ra tôi đã bỏ lỡ hàng tấn lưu lượng truy cập và khách hàng.

Khi tôi bắt đầu điều chỉnh các từ khóa của mình, tôi có thể phát hiện ra những ngóc ngách chưa được khai thác và xếp hạng cao hơn cho chúng.

Ví dụ: Bitcatcha hiện xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho cụm từ trình kiểm tra tốc độ máy chủ.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách tìm từ khóa thương mại điện tử xếp hạng trong Google và chủ động tạo doanh số.

(Ngoài ra, trong phần thưởng ở cuối, tôi sẽ cũng chỉ cho bạn chính xác nơi đặt các từ khóa đó trên trang web của bạn).

SEO

Tại sao từ khóa và Google rất quan trọng đối với thương mại điện tử?

Đây là điều về lưu lượng truy cập Google:

Nó rất khó nhắm mục tiêu. Và do đó sinh lợi.

Nếu ai đó tìm kiếm cụm từ equipment thiết bị trượt tuyết giá rẻ, bạn biết rằng họ đang tích cực tìm mua. Họ thậm chí có thể có thẻ tín dụng trong tay khi họ gõ.

Những loại tìm kiếm này là một khách hàng tiềm năng cho bất kỳ người bán thương mại điện tử nào. Họ có khả năng mua một thứ gì đó hơn là một khách hàng tiềm năng từ phương tiện truyền thông xã hội vì họ đang tích cực săn lùng một sản phẩm.

Và bạn muốn trở thành trang web đầu tiên họ nhìn thấy.

Muốn có thêm một chút nền tảng về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm? Đọc hướng dẫn SEO gần đây của chúng tôi cho chủ sở hữu thương mại điện tử.

Bây giờ chúng ta đã biết tại sao từ khóa rất quan trọng, hãy để Lặn đi sâu vào những thứ tốt.

Cách tìm từ khóa thương mại điện tử xếp hạng trong Google và tạo doanh số

Chú ý cách tôi nói và tạo doanh số?

Đó là yếu tố siêu quan trọng ở đây. Nó tương đối dễ dàng để xếp hạng cho một số từ khóa (đặc biệt là nếu bạn nhắm mục tiêu những từ khóa tối nghĩa). Tuy nhiên, chúng tôi muốn xếp hạng cho các từ khóa thực sự tạo ra tiền.

1. Lựa chọn giữa các từ khóa đầu, cơ thể và đuôi dài

Có một điểm ngọt ngào để chọn từ khóa thương mại điện tử. Bạn không muốn chọn một cái gì đó quá rộng (như áo phông) vì bạn sẽ bị nghiền nát bởi cuộc thi.

Nhưng bạn không muốn chọn một cái gì đó quá phù hợp (như áo thun cổ polo màu xanh lá cây có sọc trắng) vì đơn giản là có đủ người tìm kiếm nó.

từ khóa đầu, cơ thể, đuôi dài

(nguồn hình ảnh)

Ở đây, cách các từ khóa thường bị hỏng:

a. Từ khóa đầu: Đây là những từ khóa rất chung và rộng, như ví dụ về áo phông của chúng tôi. Chúng rất hữu ích vì chúng giúp Google xác định những gì bạn đang bán. Nhưng bạn không bao giờ xếp hạng cho từ khóa này.

Từ khóa này được thống trị bởi Asos, River Island, Boohoo.com. Các nhà bán lẻ khổng lồ với một nhóm các chuyên gia SEO theo ý của họ. Những từ khóa này cũng ít có khả năng chuyển đổi, vì chúng rất chung chung. Đây là những trình duyệt, không phải người mua.

Chúng tôi sẽ phải đi sâu hơn nếu chúng tôi muốn xếp hạng các từ khóa chuyển đổi.

b. Từ khóa cơ thể: Từ khóa cơ thể thường là cụm từ mà mục tiêu nhắm đến nhiều hơn một chút. Chẳng hạn, ‘cộng với áo thun size. Sự cạnh tranh ở đây vẫn còn khá gay gắt, nhưng nó có nhiều mục tiêu hơn và nó chuyển đổi tốt hơn.

c. Từ khóa đuôi dài: Từ khóa đuôi dài thậm chí còn cụ thể hơn. Ví dụ, ‘cộng với size áo thun cổ điển. Bây giờ, một từ khóa được nhắm mục tiêu cao. Bất cứ ai đang tìm kiếm thuật ngữ đó thực sự biết những gì họ muốn. Vì vậy, họ có nhiều khả năng chuyển đổi. Thêm vào đó, có ít sự cạnh tranh.

Câu trả lời?

Tập trung vào ‘cơ thể và các từ khóa đuôi dài. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của lưu lượng truy cập, tiềm năng xếp hạng thực tế và sức mạnh chuyển đổi.

2. Nơi tìm những từ khóa độc đáo, chuyển đổi này

Rất có thể, bạn có thể đưa ra một vài từ khóa dễ dàng trên đỉnh đầu của bạn. Nếu bạn bán thiết bị trượt tuyết, bạn có thể nghĩ ra:

Ván trượt, mua ván trượt, giá trượt tuyết, cột trượt tuyết, găng tay trượt tuyết, giày trượt tuyết vv

Đó là một khởi đầu tốt. Tuy nhiên, hãy để cùng nhau săn lùng một số từ khóa được nhắm mục tiêu.

a. Sử dụng Google Keyword Planner để xem những gì mọi người đang tìm kiếm

Google Keyword Planner là hầu hết mọi người, điểm dừng đầu tiên cho các từ khóa. Và có rất nhiều ý tưởng được tìm thấy ở đây.

Đăng nhập hoặc tạo tài khoản Google AdWords. Hướng đến công cụ > kế hoạch từ khóa. Sau đó nhập một trong những từ khóa của bạn vào ô này:

kế hoạch từ khóa

Bây giờ nó sẽ cho bạn thấy chính xác những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm trên Google. Điều đầu tiên bạn có thể thấy là ý tưởng nhóm quảng cáo. Nó là một kho tàng ý tưởng từ khóa.

kế hoạch từ khóa

Chỉ từ tìm kiếm này, chúng tôi có thể thêm hàng tấn ý tưởng từ khóa vào danh sách của mình:

Bán đồ trượt tuyết, quần áo trượt tuyết, ván trượt tuyết, quần áo trẻ em trượt tuyết, giày trượt tuyết, ván trượt tuyết và ván trượt tuyết.

Tiếp theo, nhấp chuột vào ý tưởng từ khóa.

kế hoạch từ khóa

Dưới đây là một vài từ khóa mà chúng tôi đã chọn nhặt:

Dụng cụ trượt tuyết, ván trượt tuyết để bán, mũ bảo hiểm trượt tuyết, cửa hàng trượt tuyết.

Tất cả những con số và giá thầu được đề xuất là gì? Chúng tôi sẽ sớm quay lại với điều đó. Hiện tại, chúng tôi chỉ thu thập từ khóa.

b. Khai thác Amazon, Google và Wikipedia cho cảm hứng từ khóa

Google Keyword Keyword Planner là một nơi tốt để bắt đầu. Nhưng chỉ có một vấn đề: nó cũng hiển thị tất cả thông tin này cho các đối thủ của bạn.

Vì vậy, bạn đã có một chút sáng tạo để tìm ra một phân khúc từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn không nhắm mục tiêu. Amazon và Wikipedia là tuyệt vời cho việc này. (Tôi đã học được mẹo này từ Brian Dean tại Backlinko.)

* Amazon

Hãy bắt đầu với Amazon. Trước tiên, nhập một trong những từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm:

Tìm kiếm trên Amazon

Bang, bốn từ khóa tuyệt vời hơn:

Ván trượt có dây buộc, ván trượt cho nam, ván trượt cho nữ, ván trượt 160cm.

Bây giờ, hãy sử dụng các danh mục Amazon trên:

Amazon loại từ khóa

Đó là một loạt các từ khóa khác:

Ván trượt xuống dốc, kính bảo hộ, trượt tuyết Telemark, ván trượt xuyên quốc gia, túi trượt tuyết, bộ quần áo trượt tuyết cho bé trai, thể thao mùa đông.

* Google

Tiếp theo, hãy truy cập Google và bắt đầu nhập từ khóa của bạn:

từ khóa tìm kiếm google

Nhiều từ khóa dễ dàng hơn

Và sau đó trượt xuống cuối trang để tìm kiếm liên quan:

từ khóa tìm kiếm liên quan đến google

Đơn giản.

* Wikipedia

Cuối cùng, tìm đường đến Wikipedia để chọn một số từ khóa dài hơn. Tìm kiếm một số từ khóa chính của bạn và xem hộp nội dung:

nội dung từ khóa wikepedia

Và phần liên kết bên ngoài:

wikipedia liên kết ngoài jeywords

Một số từ khóa đuôi dài bổ sung ở đây bao gồm:

Trượt tuyết ban đêm, trượt tuyết trong nhà, piste, da, sáp, ván trượt bất đối xứng, ván trượt dài đơn, núi cao, nordic, kết hợp, xuống dốc, nửa ống, trượt, vv

3. Có ai thực sự tìm kiếm từ khóa của bạn không?

Bây giờ bạn đã trang bị rất nhiều từ khóa mới, chúng tôi cần biết liệu có ai thực sự tìm kiếm chúng không. Rốt cuộc, chúng tôi muốn các từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm!

Ghi nhớ tất cả các số và số liệu trong Keyword Planner của bạn? Nó thời gian để quay trở lại và làm cho một số ý nghĩa của họ.

Tải lên Công cụ lập kế hoạch từ khóa và bắt đầu sử dụng một số từ khóa yêu thích mà bạn đã thu thập được cho đến nay:

khối lượng kế hoạch từ khóa

Con số mà chúng tôi đang tìm kiếm ở đây là ‘avg. tìm kiếm hàng tháng. Như bạn có thể thấy, từ khóa ‘trượt tuyết nhận được – cho đến nay – các tìm kiếm hàng tháng nhiều nhất.

Nhưng sẽ gần như không thể xếp hạng cho cụm từ tìm kiếm khổng lồ này.

Ở đây, phía bên kia của quang phổ:

khối lượng từ khóa thấp

Hầu như không ai tìm kiếm ‘ván trượt bất đối xứng, vì vậy chúng tôi có thể ném nó ra.

Bạn có thể bắt đầu loại bỏ bất kỳ từ khóa nào có quá nhiều hoặc quá ít tìm kiếm hàng tháng. Hãy nhớ rằng, chúng tôi đang tìm kiếm điểm ngọt ngào đó.

4. Những người tìm kiếm này có thực sự mua bất cứ thứ gì không?

Lượng tìm kiếm là một chuyện. Nhưng chúng tôi đang tìm cách nhắm mục tiêu từ khóa thu hút người mua, không phải trình duyệt. Từ khóa của bạn sẽ thực sự tạo ra doanh số?

Tại đây, nơi chúng ta bắt đầu nhìn vào những con số khác trên bàn. Hãy để chúng tôi lấy một trong những từ khóa mà chúng tôi đã phát hiện ra, các ràng buộc trượt tuyết.

ý định người mua từ khóa

Nó có số lượng tìm kiếm hàng tháng hoàn hảo. Đủ để gửi lưu lượng truy cập, nhưng không quá nhiều để bạn có thể vượt qua những khẩu súng lớn.

Nhưng hãy chú ý đến cột ‘cạnh tranh và bid đề nghị chào giá. ‘Cạnh tranh có nghĩa là có bao nhiêu nhà quảng cáo đang đấu tranh để sử dụng từ khóa này cho quảng cáo.

Mẹo chuyên nghiệp: bạn thường có thể tin tưởng các nhà quảng cáo vì họ đổ hàng ngàn đô la vào nghiên cứu. Nếu mức độ cạnh tranh cao, thì nó sẽ vì từ khóa này chuyển đổi.

Giá thầu đề xuất cũng rất quan trọng. Giá thầu càng cao, càng có nhiều khả năng chuyển đổi. Hãy nhớ rằng, các nhà quảng cáo sẽ chỉ trả £ 1 mỗi lần nhấp nếu họ nghĩ rằng họ sẽ được bán. Vì vậy, đây là một biện pháp khá đáng tin cậy.

So sánh điều đó với một từ khóa tổng quát hơn, như trượt tuyết. Mặc dù số lượng người tìm kiếm cao, có sự cạnh tranh thấp và giá thầu được đề xuất thấp:

từ khóa ý định người mua thấp

Tại sao?

Bởi vì ràng buộc trượt tuyết, rất nhiều, cụ thể hơn nhiều. Bất cứ ai tìm kiếm từ đó đang tích cực tìm mua. Ai đó đang tìm kiếm ‘trượt tuyết thì không nhất thiết phải là người mua.

5. Kiểm tra sự cạnh tranh trên Google

Khi bạn đã tìm ra một vài từ khóa có khối lượng tốt và mục đích thương mại, hãy tìm kiếm từ khóa trong Google.

(Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt Mozbar để bạn có thể thấy cơ quan trang, quyền hạn tên miền và số lượng backlink cho mỗi trang web. Đây là tất cả các chỉ số về việc mỗi trang web được tối ưu hóa tốt như thế nào cho các công cụ tìm kiếm – càng cao, càng tốt. cái này? Bấm vào đây.)

Dưới đây là ba kết quả hàng đầu cho liên kết trượt tuyết.

kết quả tìm kiếm từ khóa

Lưu ý rằng kết quả thứ ba có thẩm quyền trang chỉ bằng 1/100! Tốt hơn nữa, có 0 backlink đến trang này. Đây là một trang được tối ưu hóa kém cho SEO, nhưng nó là kết quả thứ ba.

Với một bài viết hoặc trang sản phẩm được viết tốt về các ràng buộc trượt tuyết, bạn có thể tạo ra một vài liên kết trở lại và dễ dàng đưa nó ra khỏi bảng xếp hạng.

Và vâng, tôi đã chỉ tiết lộ một ngách nhỏ chưa được khai thác. Hãy coi đó là món quà của tôi cho bất cứ ai trong lĩnh vực thể thao mạo hiểm!

Tự mình thử!

Sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa Google Wikipedia, Wikipedia và Amazon để tạo danh sách từ khóa thương mại điện tử của riêng bạn cho trang web của bạn.

Sau đó, sử dụng Keyword Planner và Google để làm nổi bật sự kết hợp hoàn hảo giữa lượng tìm kiếm và mục đích của người mua.

Xin chúc mừng, bạn đã có một từ khóa chuyển đổi cao!

Phần thưởng: Nơi đặt từ khóa của bạn để SEO tối ưu

Tìm những từ khóa chuyển đổi cao là một điều. Tiêm chúng vào trang web của bạn là một cái khác. Dưới đây là các kỹ thuật tốt nhất, đặc biệt dành cho các trang web thương mại điện tử.

1. Thẻ tiêu đề

Đây là nơi quan trọng nhất cho các từ khóa của bạn. Tiêu đề của bất kỳ trang nào là nơi đầu tiên Google nhìn. Xem cách Asos sử dụng một từ khóa cơ thể trên trang này. ‘Đàn ông Plimsolls sàn là trò chơi tiêu đề đơn giản và dành riêng cho SEO:

Thẻ tiêu đề Asos

Bạn cũng sẽ nhận thấy họ cũng sử dụng một từ khóa đuôi dài có liên quan, ‘trượt plimsoll trên mô tả.

Khi bạn sử dụng từ khóa trong thẻ tiêu đề của mình, hãy thử đặt từ khóa ở đầu tiêu đề. Google có xu hướng cho trọng lượng lớn hơn khi bạn làm điều này.

2. Mô tả sản phẩm độc đáo

Vì vậy, nhiều nhà bán lẻ trực tuyến cắt và dán mô tả sản phẩm của họ từ nhà sản xuất. Đây là một sai lầm lớn. Nếu bạn làm điều này, bạn đang sao chép nội dung (điều mà Google ghét) và bạn không xác định được từ khóa của riêng mình.

Dành thời gian để tạo một mô tả sản phẩm độc đáo và chi tiết cho từng sản phẩm bạn bán. Sử dụng từ khóa chính của bạn một số lần, đặc biệt là ở đầu mô tả. Xót phần còn lại của mô tả với các từ khóa đuôi dài có liên quan.

Google cũng thích nội dung dài, vì vậy don do ngại viết mô tả sản phẩm dài chứa đầy các từ khóa hữu ích. Kiểm tra mô tả sản phẩm Amazon trên cho Kindle Paperwhite. Nó rất lớn, sử dụng từ khóa ‘Kindle Paperwhite, một tấn nhiều lần mà không bị spam.

Mô tả sản phẩm Kindle

Nó tiếp tục cho sáu phần nữa quá

3. Thể loại

Google quét tiêu đề danh mục của bạn cho các từ khóa. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng các từ khóa cơ thể mạnh mẽ, chuyển đổi trong tiêu đề danh mục của bạn.

4. Nội dung – đánh giá và hàng đầu

Nội dung là cách hoàn hảo để đưa thêm từ khóa vào trang web của bạn. Nó cũng là một cơ hội khác để sử dụng thẻ tiêu đề được tối ưu hóa mà chúng tôi biết Google yêu thích.

Một ý tưởng đơn giản là giới thiệu các đánh giá và hàng chục trên trang web của bạn. Đoạn nội dung dưới đây giúp một người bán thương mại điện tử xếp hạng cho cụm từ boards ván trượt tuyết tốt nhất trên mạng:

Từ khóa nội dung

Mặc dù nội dung không bán trực tiếp bất cứ thứ gì, nhưng nó thu hút đối tượng mục tiêu và thống trị một từ khóa liên quan khác trên Google.

5. Hình ảnh

Bởi vì Google là một cỗ máy khổng lồ, nó có thể nhìn vào một bức tranh và ngay lập tức hiểu nó là gì. (Họ rất tốt, nhưng họ vẫn chưa tốt lắm).

Nếu trang web thương mại điện tử của bạn có đầy đủ hình ảnh về giày, Google sẽ không biết đó là giày cho đến khi bạn nói với nó. Bạn làm điều này với tên tệp hình ảnh và tags thẻ alt.

Sử dụng chúng để mô tả ảnh của bạn bằng tiếng Anh. Bỏ từ khóa của bạn, nhưng tập trung vào việc đảm bảo Google hiểu hình ảnh là gì.

Hãy nói rằng bạn bán giày trên trang web của bạn:

Ví dụ từ khóa Converse All Star

Thẻ tiêu đề tốt nhất cho sản phẩm này sẽ là: Huấn luyện viên cao cấp màu đen Converse All Star. Càng cụ thể càng tốt và xem xét cách mọi người tìm kiếm các sản phẩm này.

Làm điều này cho mỗi sản phẩm duy nhất trên trang web của bạn.

6. URL

Đừng để đơn giản hóa các URL của bạn bằng các cụm từ rõ ràng, được tối ưu hóa từ khóa.

Lượt của bạn!

Bí quyết là tìm các từ khóa sinh lợi và chưa được khai thác trước rồi sau đó tạo nội dung để tận dụng nó.

Hãy thử sử dụng các kỹ thuật này để thắt chặt SEO của bạn và cho tôi biết làm thế nào bạn tiếp tục.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me