Cửa hàng Shopify của bạn đã được thiết lập, trông rất tuyệt và những đơn hàng đầu tiên đang đến. Hoàn hảo!

Bước tiến lớn tiếp theo là tạo ra một số lưu lượng truy cập nghiêm trọng thông qua Google.

Chỉ tưởng tượng thôi. Nếu cửa hàng trực tuyến của bạn nằm trên trang kết quả đầu tiên của Google, bạn có thể tạo doanh số mà không phải tốn một xu cho quảng cáo.

Shopify SEO - 9 điều cần thiết để tăng thứ hạng

Tất nhiên, tăng thứ hạng Google không dễ dàng. Nhưng có thể với một số công cụ tìm kiếm tối ưu hóa hoặc SEO thông minh.

Bắt kịp Hướng dẫn Shopify hoàn chỉnh của chúng tôi

  • Phần 1: Cách thiết lập cửa hàng Shopify chỉ trong 19 phút
  • Phần 2: 11 Các tính năng của Shopify sẽ giúp tăng doanh số của bạn
  • Phần 3: Shopify SEO: 9 điều cần thiết để tăng cường cửa hàng của bạn Bảng xếp hạng Google
  • Phần 4: Làm thế nào để tôi thu hút khách hàng ?? 7 bước đầu tiên để quảng bá cửa hàng Shopify của bạn
  • Là Shopify cho bạn? Đọc đánh giá chuyên sâu về Shopify của chúng tôi

Trong phần 3 của hướng dẫn Shopify này, chúng tôi đã xem xét các yếu tố cần thiết của SEO cho Shopify. Hãy để nhảy thẳng vào.

1. Chọn các từ khóa hoàn hảo để Google có thể tìm thấy bạn

Từ khóa là trái tim của SEO. Từ khóa cho Google biết chính xác bạn là ai và bạn làm gì.

Để đưa ra những từ khóa tốt nhất, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng của bạn. Bạn sẽ tìm kiếm gì để tìm sản phẩm của bạn? Có thể là nó ’s áo phông punk, hoặc váy dạ hội, hoặc máy ảnh phiêu lưu.

Có một điểm ngọt ngào khi chọn từ khóa. Nó khó xếp hạng cho các từ khóa rộng, như ‘giày do các nhà bán lẻ lớn nhất thống trị. Mặt khác, một cụm từ khóa thích hợp như punk đôi giày punk velcro màu tím, won won nhận đủ số lượt tìm kiếm. Hãy thử một cái gì đó ở giữa, như ‘giày punk.

Có một khoa học để chọn từ và cụm từ phù hợp. Gần đây chúng tôi đã viết một bài chi tiết về lựa chọn từ khóa, đó là một điểm khởi đầu tốt.

2. Chọn một từ khóa hoặc cụm từ thực sự bán

Ở đây, sự khác biệt lớn nhất giữa SEO thông thường và SEO cho Shopify:

Bạn muốn những người tìm kiếm thực sự sẽ mua một cái gì đó.

Chọn một từ khóa hoặc cụm từ thực sự bán

Hãy nói rằng bạn bán đồ trang sức thủ công trên Shopify. Những người tìm kiếm jewelry đồ trang sức thủ công có thể đang tìm kiếm thông tin về làm đồ trang sức. Bạn không quan tâm đến những người đó.

Bạn muốn một khách hàng muốn mua đồ trang sức thủ công. Hãy thử sửa đổi từ khóa hoặc cụm từ của bạn để bao gồm các từ đang hoạt động như ‘mua,, hay nhất, giá rẻ giá rẻ.

Tìm kiếm một từ khóa hoặc cụm từ gợi ý một ý định mua. Kiểm tra hướng dẫn toàn diện này trong việc tìm kiếm các từ khóa có lợi nhuận của Pardeep G Lòng.

3. Đặt những từ khóa đó vào đúng chỗ

Có từ khóa hoàn hảo của bạn? Tuyệt quá. Thời gian để đặt chúng ở nơi Google sẽ tìm thấy chúng.

Shopify có năm vị trí quan trọng để đặt từ khóa của bạn:

1. Tiêu đề trang của bạn

Đây là tiêu đề sẽ xuất hiện trên trang kết quả của Google..

tiêu đề trang-shopify-seo

Chú ý cách cửa hàng này đặt cụm từ khóa sunglasses kính râm gỗ trước tên cửa hàng? Đó là vì nhiều người tìm kiếm ‘kính râm gỗ. Hãy suy nghĩ về việc mô tả cửa hàng của bạn trong tiêu đề.

shopify-page-title-seo

Đi đến cửa hàng trực tuyến > Tùy chọn để thay đổi của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: cố gắng làm cho tiêu đề của bạn trở thành lời kêu gọi hành động. Hãy nghĩ về nó như một tiêu đề hấp dẫn mà xin được nhấp vào. Xem cách House of Fraser sử dụng CTA đang hoạt động: Mua Mua đồng hồ trực tuyến của bạn trực tuyến

CTA SEO

2. Mô tả Meta

Mô tả meta là đoạn từ ngắn xuất hiện bên dưới tiêu đề. Một lần nữa, đặt từ khóa của bạn ở đây NHƯNG cố gắng làm cho nó mô tả và hấp dẫn. Đây là cơ hội của bạn để thuyết phục khách hàng nhấp.

Hãy chắc chắn rằng mỗi trang cũng có một mô tả meta khác nhau. Một lần nữa, hãy đến Cửa hàng trực tuyến > Sở thích.

mô tả meta-seo-shopify

3. Mô tả hình ảnh & Thẻ Alt

Google khá thông minh, nhưng nó vẫn có thể nhìn thấy một bức tranh về một chiếc tất màu đỏ. Bạn phải nói với Google rằng nó là một chiếc tất màu đỏ. Để thực hiện việc này, hãy thay đổi tên của tệp ảnh thành ‘sock đỏ [tên cửa hàng] trước khi tải lên.

Bạn cũng có thể thêm ‘alt-text, ví dụ: văn bản mà hiển thị nếu trình duyệt web có thể tải hình ảnh. Làm cho nó mô tả và bao gồm các từ khóa của bạn. Bây giờ, Google có thể tìm thấy nó, đọc nó và xếp hạng nó.

shopify-seo-alt-tag

Muốn thêm? Đọc hướng dẫn Shopify trên mạng để tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm của bạn.

4. Tiêu đề và tiêu đề (thẻ H1)

Tiêu đề của bạn là một trong những nơi đầu tiên Google nhìn để xem trang web của bạn về cái gì. Hãy chắc chắn rằng tất cả các trang sản phẩm của bạn đều có tiêu đề mô tả và đừng quên bao gồm các từ khóa của bạn.

5. Mô tả sản phẩm và sao chép

Luôn bao gồm các từ khóa của bạn trong mô tả sản phẩm để giúp Google tìm thấy trang của bạn. Nó cũng rất cần thiết khi bạn viết mô tả sản phẩm độc đáo và thú vị.

Donv chỉ sao chép mô tả của nhà sản xuất vì – rất có thể – bản sao đó được dán trên internet và Google ghét bản sao. Ngoài ra, mô tả của bạn là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện giọng nói của chính bạn và thuyết phục khách hàng mua hàng.

4. Kết nối các trang và nội dung của bạn với các liên kết nội bộ

Bên cạnh các từ khóa, liên kết là một yếu tố xếp hạng thiết yếu cho SEO. Bắt đầu bằng cách sử dụng các liên kết nội bộ trên khắp trang web của bạn. Liên kết đến các trang sản phẩm của bạn từ trang chủ. Thiết lập liên kết danh mục và liên kết đến các sản phẩm từ blog của bạn.

Trang web của bạn càng được kết nối nhiều, Google càng hiểu về cửa hàng và sản phẩm của bạn. Hãy nghĩ về nó như xây dựng một nền tảng hoặc xương sống cho trang web của bạn.

5. Tạo backlink đến cửa hàng Shopify của bạn

Để xếp hạng cửa hàng của bạn, Google xem xét các trang web khác đang liên kết với bạn. Google sử dụng thuật toán dựa trên số lượng liên kết và quyền hạn của trang web liên kết với bạn để xác định xếp hạng của bạn.

Ví dụ: nếu Huffington Post và New York Times liên kết với các sản phẩm của bạn, Google biết bạn phải có một số quyền lực thực sự, vì vậy bạn sẽ xếp hạng cao hơn.

Có vô số cách để tạo liên kết trở lại cửa hàng Shopify của bạn. Gửi một thông cáo báo chí sẽ giúp có được bảo hiểm trên blog, hoàn thành với một liên kết trở lại trang web của bạn. Cung cấp để viết bài đăng của khách cho blog trong thích hợp của bạn cũng sẽ kiếm được cho bạn một liên kết. Bạn cũng có thể chỉ cần gửi email các trang web và yêu cầu họ xem xét hoặc liên kết đến các sản phẩm của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: KHÔNG BAO GIỜ mua liên kết, sử dụng liên kết trang trại hoặc trao đổi liên kết. Google săn lùng các trang web bằng cách sử dụng các kỹ thuật này. Bạn đang tìm kiếm hành vi liên kết tự nhiên.

6. Khuyến khích đánh giá của khách hàng

Google thích nội dung độc đáo, cập nhật thường xuyên và bằng chứng về hoạt động và sự hài lòng của người dùng cao. Đánh giá của khách hàng đánh dấu vào mỗi hộp này và giúp tạo ra nhiều doanh số hơn. Thắng-thắng.

Khuyến khích đánh giá của khách hàng

7. Thiết lập chuyển hướng cho các trang sản phẩm cũ

Bất kỳ cửa hàng trực tuyến cuối cùng sẽ hết hàng hoặc ngừng một mặt hàng. Nếu bạn xóa mục đó, mọi liên kết đến sản phẩm đó sẽ dẫn khách hàng đến trang lỗi. Google ghét các trang lỗi và nó sẽ tăng tỷ lệ thoát của bạn (một yếu tố khác Google xem xét).

Thay vào đó, hãy thiết lập chuyển hướng từ các trang sản phẩm cũ sang trang mới. Đơn giản.

Đây là cách làm.

8. Sử dụng tính năng blog!

Nội dung và blog là siêu hữu ích cho SEO. Nó có một cơ hội để thu hút thêm từ khóa và tạo ra nhiều liên kết ngược và lưu lượng truy cập đến cửa hàng Shopify của bạn. Nó cũng có tác dụng giữ mọi người trên trang web của bạn lâu hơn (tuyệt vời cho SEO) và hướng khách hàng đến sản phẩm của bạn.

Shopify có một tính năng blog tích hợp, nhưng nó được sử dụng rất nhiều. Bắt đầu một chiến lược nội dung và thử viết blog mỗi tuần một lần. Không chắc chắn những gì để viết blog về? Lấy cảm hứng!

9. Don Tiết lo lắng về sơ đồ trang web. Shopify tầng có bạn bảo hiểm

Một trong những bí mật được giữ tốt nhất tại Shopify là họ tự động tạo tệp sitemap.xml. Điều này lập chỉ mục nội dung, sản phẩm và trang của bạn để Google có thể tìm thấy chúng dễ dàng. Nó rất khó để thiết lập, nhưng Shopify đã giúp bạn được bảo hiểm. Khi bạn có URL sơ đồ trang web, hãy gửi nó đến Google Search Console và bạn sẽ được cung cấp thêm thông tin hữu ích về trang web của mình.

Nếu bạn không biết sơ đồ trang web của mình ở đâu, hãy truy cập nó tại: your-url.com/sitemap.xml. Nếu không, hãy đọc hướng dẫn sơ đồ trang web Shopify này.

Shopify có một nền tảng SEO khá mạnh, nhưng với một vài điều chỉnh và thủ thuật, bạn có thể tăng thứ hạng Google.

Bạn đã thử cải thiện SEO cho cửa hàng Shopify của mình chưa? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận.

Và chú ý đến phần cuối cùng của loạt Shopify này khi chúng tôi sẽ xem xét việc quảng bá và tiếp thị cửa hàng Shopify của bạn để bán hàng cuối cùng.

hình đại diện

Giới thiệu về tác giả

Ben là một copywriter và biên tập viên từ London. Công việc của anh thường xuyên xuất hiện trên tờ Huffington Post và anh đã thực hiện một số chiến dịch sao chép thành công cho Sony UK. Hãy kết nối với Ben qua Twitter.

Giống như những gì bạn đã đọc?

Hãy tham gia những người đăng ký của chúng tôi, những người nhận được cập nhật từ Bitcatcha. Chúng tôi gửi các mẹo và thủ thuật kinh doanh trực tuyến độc quyền.

Kế tiếp “

Tăng cường tham gia & Doanh thu với một loạt Email chào mừng (Hướng dẫn dứt khoát về Email Marketing Phần 3)

” Trước

Không bao giờ bị hack lần nữa: Đánh giá Ninja bảo mật

Trang web của bạn có đủ nhanh không?

Đừng để mất doanh số. Kiểm tra tốc độ máy chủ của bạn ở đây.

Xem Web Hosting được đề xuất của chúng tôi

Kết nối với chúng tôi

biểu tượng rss   biểu tượng facebook   biểu tượng twitter biểu tượng được liên kết

Bắt đầu ở đây

  • Cửa hàng trực tuyến của bạn sau 19 phút: Cách thiết lập Shopify (Hướng dẫn hoàn chỉnh về Shopify Phần 1)
  • 11 Tính năng của Shopify Bạn không biết về (Nhưng họ sẽ tăng doanh số bán hàng của bạn): Hướng dẫn hoàn chỉnh về Shopify Phần 2
  • Shopify SEO: 9 điều cần thiết để tăng cường cửa hàng của bạn Xếp hạng Google (Hướng dẫn hoàn chỉnh về Shopify Phần 3)
  • Làm thế nào để tôi thu hút khách hàng ?? 7 bước đầu tiên để quảng bá cửa hàng Shopify của bạn (Hướng dẫn hoàn chỉnh về Shopify Phần 4)
  • Thiết kế UX Phần 1: Cách chế tạo đề xuất giá trị của bạn & Thuyết phục người dùng hành động

Tạo cửa hàng trực tuyến Shopify

đường dẫn nhanh

Shopify

Gói / Giá

Mẫu

Hướng dẫn thiết lập

Bản dùng thử 14 ngày

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me