Lưu trữ web thường gặp phải một vấn đề lớn:

Trải nghiệm người dùng kém.

Đặc biệt đối với người mới bắt đầu, nó có thể phức tạp, nan giải và bực bội để tìm ra các khía cạnh kỹ thuật.

Bạn nhận thấy điều này nhiều nhất khi bạn tải lên cPanel Tiêu chuẩn đi kèm với hầu hết các máy chủ web. Đây là bảng điều khiển hoặc bảng điều khiển được sử dụng để quản lý máy chủ và cài đặt.

Bạn biết người mà tôi nói về. Một cái trông giống như được thiết kế vào những năm 1990:

Thiết kế cũ của cPanel

Nếu bạn là người mới bắt đầu lưu trữ web, bảng điều khiển là một nơi khó khăn. Không chỉ ngôn ngữ và biệt ngữ phức tạp, còn không có nơi logic nào để bắt đầu.

Có phải đó là khoảng thời gian một trong những máy chủ web chính tạo ra thứ gì đó cập nhật hơn không? Thân thiện với người dùng hơn?

Contents

Nhập đám mây HostGator

HostGator thường được biết đến với dịch vụ lưu trữ chia sẻ ngân sách. Nhưng gần đây chúng tôi đã bắt tay vào dịch vụ lưu trữ đám mây mới của họ.

Buổi biểu diễn đã thổi bay chúng tôi. Chúng tôi đã thiết lập một trang web thử nghiệm và theo dõi tốc độ và thời gian hoạt động của HostGator Cloud. Nó ghi lại 100% thời gian hoạt động và một số tốc độ nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm ở đây trên Bitcatcha.

(Kiểm tra đánh giá đầy đủ của chúng tôi về hiệu suất của HostGator Cloud.)

Nhưng ở đây, điều mà chúng tôi thực sự yêu thích về nó: bảng điều khiển mới!

HostGator Cloud đã loại bỏ cPanel cũ xấu xí và thay thế nó bằng bảng điều khiển mới, sành điệu, trực quan. Nó trông như thế này:

Thiết kế HostGator Cloud cPanel

Tốt hơn nhiều.

Đề nghị đặc biệt : 

Độc giả Bitcatcha được giảm 30% cho HostGator Cloud. Đơn giản chỉ cần nhập vào bitcatcha ngay tại thanh toán HostGator Cloud.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chạy qua tất cả các tính năng độc đáo và giúp bạn làm quen với bảng điều khiển và bảng điều khiển của HostGator tốt hơn một chút.

Bắt đầu từ đầu

Có hai phần trong bảng điều khiển CloudG của HostGator. Và nó giúp nghĩ về họ như là lựa chọn mới bắt đầu và nâng cao.

  1. Bảng điều khiển khách hàng
    Nơi chúng tôi quản lý hóa đơn và cài đặt máy chủ web nói chung. (Người bắt đầu).
  2. Bảng điều khiển
    Nơi chúng tôi quản lý các cài đặt máy chủ kỹ thuật hơn. (Trung cấp – nâng cao)

Hãy bắt đầu với bảng điều khiển khách hàng.

Bảng điều khiển dành cho khách hàng của Cloud

Bước 1: Đăng nhập

Bước 2: Chỉnh sửa và quản lý chi tiết tài khoản

Màn hình đầu tiên là nơi bạn chỉnh sửa tất cả các chi tiết tài khoản và thanh toán thông thường. Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu và tùy chọn của mình ở đây.

Trang cài đặt chung

Nhưng hãy để trực tiếp bỏ qua đến phần ‘lưu trữ. Không giống như một số máy chủ khác, bạn có thể thiết lập trang web của mình, quản lý cài đặt và xem số liệu thống kê của bạn trực tiếp từ đây.

Trang cài đặt trang web

Bước 3: Cài đặt WordPress và tạo một trang web (Với một lần nhấp)

Người mới bắt đầu chắc chắn sẽ đánh giá cao việc tạo một trang web nhanh chóng thông qua HostGator dễ dàng như thế nào. Bắt đầu bằng cách điều hướng đến tab Bảng điều khiển của Hosting Hosting và nhấp vào Trình cài đặt WordPress WordPress 1 Nhấp vào.

Cài đặt WordPress trong 1 lần nhấp

Tại đây, bạn sẽ được nhắc chọn tên miền bạn muốn thiết lập WordPress với.

Thiết lập WordPress

Xác nhận tên miền và nhập chi tiết quản trị của bạn. Sau đó nhấn cài đặt ngay bây giờ.

Vì vậy, về mặt kỹ thuật, nó có hai lần nhấp, nhưng nó vẫn siêu dễ!

Bây giờ bạn có một trang web rất thô sơ và đang chạy. Tất cả bạn phải làm là làm theo lời nhắc để chỉnh sửa thiết kế và thêm nội dung.

Bước 4: Xem máy chủ toàn cầu của bạn đang hoạt động

Với trang web của bạn hiện được lưu trữ trên HostGator, bạn có thể thấy một ảnh chụp nhanh về số liệu thống kê máy chủ lưu trữ web của bạn. Hãy để chuyển đổi sang hiệu suất máy chủ.

Cài đặt máy chủ toàn cầu

Điều đầu tiên bạn nhìn thấy là một bản đồ hiển thị chính xác vị trí của các trung tâm dữ liệu của bạn trên thế giới.

Với HostGator Cloud, bạn có thể thấy có bốn máy chủ trải rộng trên toàn thế giới. (Trên một máy chủ lưu trữ được chia sẻ điển hình, bạn sẽ chỉ nhận được một vị trí máy chủ.) Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có được tốc độ tải nhanh bất kể đối tượng của bạn ở đâu.

hiệu suất máy chủ

Bước 5: Xem Ảnh chụp phân tích trang web của bạn

Bạn cũng có được một ảnh chụp nhanh về lượt truy cập trang web và khách truy cập. Nó không thay thế cho bảng điều khiển Google Analytics chi tiết, nhưng nó rất tuyệt khi lướt qua nhanh.

Phân tích lưu lượng

Bước 6: Bạn đang sử dụng quá nhiều tài nguyên?

Bạn cũng có thể thấy việc sử dụng CPU và RAM của mình. Những mặt số đơn giản và dễ đọc này cho bạn biết nếu bạn sử dụng nhiều tài nguyên. (Chúng tôi đã sử dụng rất nhiều máy chủ web khác nhau và tin tưởng chúng tôi, thông tin này không phải lúc nào cũng dễ tìm!)

HostGator Cloud đề nghị cố gắng giữ các quay số này dưới 70%. Bất kỳ nhiều hơn thế, và có lẽ đã đến lúc nâng cấp. Như bạn có thể thấy trên trang web thử nghiệm nhỏ của chúng tôi, chúng tôi rất tốt trong phạm vi 70%.

Giám sát việc sử dụng CPU và RAM của bạn

Bước 7: Kiểm tra các tiện ích bổ sung và miễn phí

HostGator Cloud cũng đi kèm với một số tính năng bổ sung mà bạn có thể mở khóa ngay tại đây trong bảng điều khiển. Đặc biệt, quảng cáo miễn phí 100 đô la với Bing và Google.

Đã thêm Tiện ích bổ sung

Bước 8: Tạo một tài khoản email

Thiết lập email để đi kèm với trang web của bạn (tức là [email được bảo vệ]) thường khó hơn so với yêu cầu. Nhưng không phải với HostGator. Chỉ cần nhấp vào tab email, sau đó nhấn nút lớn này:

Tạo một địa chỉ email

Nhập email mới mà bạn muốn tạo và thêm mật khẩu. Bạn rất tốt để đi.

Bước 9: Tích hợp Google Analytics

Nếu bạn muốn có cái nhìn chi tiết hơn về lưu lượng truy cập trang web của mình, bạn có thể tích hợp Google Analytics ngay tại đây trong bảng điều khiển.

Tích hợp Google Analytics

Bước 10: Quản lý tập tin và thư mục của bạn

Tại đây, nơi bạn có thể tải tệp trực tiếp lên máy chủ của mình (ví dụ như tệp zip chủ đề WordPress). Đây là một chút tiên tiến hơn và các kỹ thuật viên có thể thích quản lý điều này từ bảng điều khiển đầy đủ thay thế. (Thêm về điều đó sau)

Người mới bắt đầu sẽ muốn giữ cho nó đơn giản và sử dụng trình cài đặt WordPress một lần nhấp được đề cập trước đó.

Quản lý tập tin và thư mục

Bước 11: Thêm tên miền mới hoặc tên miền phụ

HostGator Cloud cung cấp cho bạn một cách siêu dễ dàng để tạo các tên miền addon (để lưu trữ các tên miền bổ sung từ tài khoản của bạn) và tên miền phụ. Tên miền con chỉ là các URL dẫn đến các phần khác nhau của trang web của bạn.

Bạn không thường thấy tùy chọn này được trình bày rõ ràng và đơn giản như HostGator.

Quản lý tên miền

Bước 12: Nếu bạn đang chạy một cửa hàng trực tuyến, hãy mở khóa Chứng chỉ SSL

HostGator Cloud cung cấp cho bạn quyền truy cập miễn phí vào chứng chỉ SSL. (Đây là mã hóa an toàn cho trang web của bạn – cần thiết cho các cửa hàng trực tuyến hoặc bất kỳ ai xử lý dữ liệu khách hàng).

Ghi chú : 

Nếu bạn đang chạy gói ‘hatchling Cloud, (cấp nhập cảnh), bạn sẽ cần nâng cấp lên‘ Baby Cloud, hoặc ‘Business Cloud, để truy cập chứng chỉ SSL.

Chứng chỉ SSL

Bước 13: Tăng cường bảo mật của bạn và sao lưu nó!

Không có gì tồi tệ hơn việc bị hack hoặc mất tất cả dữ liệu trang web của bạn. Đó là lý do tại sao bảo mật và sao lưu nằm ở đầu danh sách của tôi cho các yếu tố cần thiết của máy chủ web.

Bảng điều khiển HostGator sườn giúp dễ dàng kiểm soát. Kích hoạt bảo mật SiteLock và HostGator sẽ thường xuyên (và tự động) quét phần mềm độc hại. Sau đó kích hoạt sao lưu hàng ngày để đảm bảo bạn không bao giờ mất công sức.

Quản lý bảo mật trang web

Bảng điều khiển HostGator sườn ở đây rất tuyệt vì bạn có thể thấy bảo mật và sao lưu hoạt động. Nó rất yên tâm.

Bước 14: Dễ dàng gửi và theo dõi vé hỗ trợ

Khi bạn đang điều hành một trang web, bạn cần biết có một nhóm hỗ trợ tốt để giúp đỡ. Chỉ trong trường hợp có gì đó không ổn. Bảng điều khiển HostGator có một cách đơn giản và trực quan để gửi vấn đề.

Gửi và theo dõi vé hỗ trợ

Thậm chí tốt hơn, nó liệt kê tất cả các câu hỏi hỗ trợ mở và trước đây của bạn, vì vậy bạn có thể theo dõi tiến trình và theo đuổi nó nếu bạn cần.

Bản án cho đến nay: Vì vậy, bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết trong bảng điều khiển khách hàng của HostGator Cloud,. Như bạn thấy, bạn có thể quản lý tất cả những thứ quan trọng từ bảng điều khiển đơn giản này. Không biệt ngữ, không cần biết kỹ thuật.

HostGator đã thực hiện một công việc tuyệt vời là làm cho trải nghiệm trở nên thân thiện với người dùng nhất có thể. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc bạn không muốn sử dụng các tính năng nâng cao, bạn có thể quản lý (khá nhiều) mọi thứ từ bảng điều khiển của một khách hàng này.

Nhưng, nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn một chút và một số tính năng nâng cao, bạn sẽ muốn tải lên cPanel. Hãy cùng xem.

Bảng điều khiển đám mây HostGator

Bảng điều khiển HostGator sườn chứa hầu hết các tính năng được liệt kê ở trên, nhưng nó cũng mở rộng các tùy chọn của bạn cho người dùng cao cấp hơn.

Bước 1: Kiểm tra Thống kê Sidebar

Ở phía bên tay phải, bạn sẽ thấy tất cả các chỉ số cần thiết trong nháy mắt. Điểm nổi bật bao gồm lưu lượng truy cập web từ ngày hôm qua, tuần trước và tháng trước.

thống kê giao thông

Sau đó, bạn sẽ nhận được một bản cập nhật về bản sao lưu của mình. Đây là một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi về bảng điều khiển vì nó mang lại cho bạn sự yên tâm ngay lập tức rằng trang web của bạn an toàn.

sao lưu

Bước 2: Chỉnh sửa chủ đề WordPress của bạn và thêm plugin

Mọi thứ bạn cần để thiết kế và cải thiện trang web của bạn đều được tìm thấy ngay tại đây trong bảng điều khiển. Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy một số lựa chọn, bao gồm ‘chủ đề,’ plugin, và một lần nhấp khác.

Chủ đề & Plugin WordPress

Bước 3: Quản lý tệp nâng cao

Bạn hãy nhớ rằng chúng tôi đã nói về việc tải lên các tệp trên bảng điều khiển của khách hàng. Chà, ở đây bạn có thể khám phá các tính năng nâng cao.

Quản lý tập tin nâng cao

Một lần nữa, bạn có thể tải lên các tệp trang web (như tệp zip chủ đề WordPress) cũng như các tệp hoặc hình ảnh plugin. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn bảo mật thư mục ’để thêm mật khẩu cho tất cả các tệp. Tuyệt vời cho bảo mật thêm.

Nếu bạn muốn sử dụng FTP (Giao thức truyền tệp) để chuyển các tệp của bạn đến máy chủ một cách an toàn, bạn cũng có thể làm điều đó. Bạn có thể dễ dàng tạo và phân loại đĩa web của mình (nơi lưu trữ tệp của bạn).

Và cuối cùng, bạn có thể sao lưu tất cả các tệp trang web của mình chỉ bằng một nút bấm.

Bước 4: Tùy chọn cơ sở dữ liệu nâng cao

Phần cơ sở dữ liệu trên bảng điều khiển HostGator, chủ yếu dành cho người dùng nâng cao. Nếu bạn chỉ chạy một blog hoặc trang web nhỏ thông qua WordPress, có lẽ bạn không cần lo lắng về điều này.

(Tất cả những gì bạn cần biết là cơ sở dữ liệu là nơi lưu trữ và truy xuất tất cả các tệp của bạn và MySQL là ngôn ngữ lập trình được sử dụng để quản lý hoặc chỉnh sửa cơ sở dữ liệu).

Tùy chọn cơ sở dữ liệu

Nhưng đối với người dùng nâng cao, bảng điều khiển HostGator, cung cấp cho bạn quyền truy cập đơn giản để thay đổi cài đặt cơ sở dữ liệu của bạn để phù hợp với nhu cầu lập trình của bạn.

Bước 5: Cài đặt email nâng cao

Thiết lập một địa chỉ email đơn giản trên máy chủ web của bạn có thể được thực hiện trên bảng điều khiển của khách hàng như được giải thích trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều chỉnh cài đặt, thiết lập bộ lọc, trả lời tự động và mã hóa, đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn này.

Cài đặt email

Bạn cũng có thể sử dụng không gian này để cài đặt Suite G Suite, cho phép bạn tích hợp Gmail, lịch Google và các tính năng Google Drive được chia sẻ vào trang web của bạn. (Lưu ý: điều này thường đi kèm với chi phí bổ sung).

Bước 6: Thắt chặt an ninh của bạn hơn nữa

Cũng như các tính năng bảo mật của HostGator tiêu chuẩn, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt của riêng mình. Cụ thể, bạn có thể chặn địa chỉ IP (ví dụ: nếu một địa chỉ IP cụ thể đang spam trang web của bạn).

công cụ bảo mật

Bạn cũng có thể chặn ‘hotlinking. Đây là khi các trang web khác hiển thị hình ảnh hoặc tệp của bạn trên trang web của họ, sử dụng băng thông và tài nguyên của bạn để làm như vậy.

Cuối cùng, các lập trình viên tiên tiến có thể truy cập SSH (Secure Socket Shell) cung cấp cho bạn một phương thức truy cập an toàn từ xa vào máy tính (nếu bạn muốn tải lên các tệp được đặt an toàn ở nơi khác chẳng hạn).

Bước 7: Cài đặt phần mềm ngôn ngữ lập trình ưa thích của bạn

Đây là một tùy chọn nâng cao khác cho các lập trình viên. Ví dụ, nếu bạn đang tìm cách xây dựng một trang web bằng Ruby on Rails, bạn có thể nhanh chóng cài đặt phần mềm để làm như vậy.

Cài đặt gói ngôn ngữ lập trình

Bạn cũng sẽ tìm thấy phần mềm thay thế cho WordPress trong phần này bao gồm Weebly và Joomla.

Về cơ bản, nó cung cấp cho các lập trình viên và quản trị web một lượng lớn sự lựa chọn và linh hoạt để tạo một trang web bằng bất kỳ ngôn ngữ nào và sử dụng bất kỳ kiến ​​trúc nào họ thích.

Bảng điều khiển lưu trữ đám mây của HostGator: Bản án

TẶNG KEM : 

Độc giả Bitcatcha được giảm giá 30% trên HostGator Cloud. Đơn giản chỉ cần nhập vào bitcatcha ngay tại thanh toán HostGator Cloud.

HostGator Cloud rất nhanh và đáng tin cậy, nó cũng thân thiện với người dùng. Bảng điều khiển và bảng điều khiển khách hàng của nó có lẽ là trực quan và đơn giản nhất mà chúng tôi đã từng sử dụng.

Và họ đã hy sinh bất kỳ tính năng kỹ thuật hoặc nâng cao nào để biến nó thành hiện thực.

Người dùng có quyền lực vẫn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ lập trình và điều khiển máy chủ mà họ mong muốn. Nhưng đồng thời, người mới bắt đầu sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Tiếp theo, hãy đọc bài đánh giá chuyên sâu của chúng tôi về hiệu suất của HostGator Cloud.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me