Làm thế nào các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Malaysia có thể trực tuyến – Cách nhanh chóng và dễ dàng!

Làm thế nào các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Malaysia có thể trực tuyến – Cách nhanh chóng và dễ dàng!

hình đại diện


Bạn biết rằng các doanh nghiệp tốt nhất tồn tại bằng cách thích nghi. Thế giới thay đổi nhanh hơn mỗi năm và bạn phải theo kịp để tiếp tục kinh doanh.

Hãy xem xét cách đây mười năm, không ai có thể nghi ngờ rằng bạn có thể làm hầu hết mọi thứ thông qua điện thoại thông minh, rằng chiếc xe của bạn có thể được vi tính hóa và Internet sẽ đóng một vai trò lớn như vậy trong cuộc sống của bạn.

Malaysia SME của bạn có nên đi kỹ thuật số?

Bạn có thể tự hỏi nếu có nhu cầu đưa doanh nghiệp của bạn trực tuyến. Dưới đây là một số lý do tại sao doanh nghiệp vừa và nhỏ của bạn có thể sử dụng nền tảng kỹ thuật số:

 1. Nói lời tạm biệt với tiền giấy Hiện nay có rất nhiều cách để trả tiền cho những thứ mà don don liên quan đến việc sử dụng tiền thật. Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và ngân hàng trực tuyến giúp thanh toán rất dễ dàng. Và những phát triển mới đang đến.

  Ví di động, được sử dụng rộng rãi ở thành thị Trung Quốc và Ấn Độ, đang tạo nên làn sóng ở Malaysia. Các ngân hàng địa phương như CIMB, Hong Leong và Maybank đang hợp tác với các dịch vụ như Alipay, WeChat Pay và Samsung Pay để thuận tiện hơn cho tất cả người tiêu dùng với điện thoại thông minh. , pasar malams và khu ẩm thực ở Thung lũng Klang.

 2. Chính phủ của chúng tôi đang nhận ra các dấu hiệu Chính phủ Malaysia đã chứng kiến ​​cơn sóng thần sắp tới của công nghệ mới đang tiến đến và đã thực hiện các bước để khuyến khích việc áp dụng thương mại điện tử:

  • Ngân hàng Negara đang thực hiện các bước để tăng cường thanh toán trực tuyến, bao gồm miễn phí chuyển khoản tức thời trực tuyến và tăng phí kiểm tra.
  • Malaysia, cùng với công ty Internet Trung Quốc, Tập đoàn Alibaba, gần đây đã ra mắt Khu thương mại tự do kỹ thuật số nhằm khuyến khích các doanh nghiệp địa phương có doanh nghiệp trực tuyến xuất khẩu sản phẩm của họ
  • Các chương trình khác nhau đã được các cơ quan chính phủ SME Corp và MDEC bắt đầu để giúp thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số ở Malaysia bao gồm eRezeki, eUsahawan, eLadang cũng như các chương trình chứng nhận và thanh toán điện tử.
 3. Trực tuyến là thực sự lớn Kinh doanh kinh doanh thành công là tất cả về điểm mấu chốt và tiền thưởng là lớn. Hãy xem xét những câu chuyện thành công của các doanh nhân địa phương, những người đã làm cho nó trong cả thị trường địa phương và quốc tế:
  • Doanh nhân địa phương Nur Raihan Anuar bán mỹ phẩm và chăm sóc da 100% trực tuyến kiếm doanh thu hàng tháng 250.000 RM từ Brunei, Singapore và Indonesia.
  • Christyng.com, cung cấp giày tùy chỉnh thủ công đặc biệt trực tuyến, hiện đang gặt hái bảy con số bán hơn 1.000 đôi giày hàng tháng.
  • Vincent và Henry Tong, hai anh em sinh đôi, đã bắt đầu một chuỗi các công ty khởi nghiệp in ấn và quà tặng cá nhân hiện đang gặt hái 6,35 triệu đô la trực tuyến.

Nhưng bắt đầu từ đâu?

Vì vậy, bây giờ tôi đã nhận được sự quan tâm của bạn, bạn có thể tự hỏi về bước tiếp theo của mình. Có thể bạn muốn ra mắt vào thế giới mới dũng cảm này hoặc bạn muốn cải thiện sự hiện diện trực tuyến của mình hơn nữa. Nhưng bắt đầu từ đâu?

Exabytes, một doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương cung cấp dịch vụ lưu trữ web, đã liên hệ với chúng tôi để cung cấp cho chúng tôi một chuyến tham quan để cho thấy những gì họ có thể làm để giúp đỡ.

Giới thiệu Exabyte – Chuyến tham quan có hướng dẫn

Exabyte là ai?

Giải thưởng Exabyte

Giải thưởng giành được bởi Exabyte đặc trưng tại Penang HQ

Được thành lập vào năm 2001, Exabytes là một doanh nghiệp vừa và nhỏ giành giải thưởng địa phương. Họ tự hào với một bản lý lịch ấn tượng với 75.000 khách hàng từ 121 quốc gia và 30% thị phần lưu trữ web của Malaysia. Tầm nhìn của họ là giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển kinh doanh trực tuyến và đạt được ước mơ là đối tác kỹ thuật số đáng tin cậy.

Gần đây, họ đã mở rộng việc chiếm 15% thị phần lưu trữ web của Singapore với các thương vụ mua lại như Usonyx và Signetique. Họ có các trung tâm dữ liệu an toàn ở Menara AIMS, Malaysia cũng như Singapore, Denver (Hoa Kỳ) và Kuningan (Indonesia).

Exabyte đang làm rất nhiều cho các doanh nghiệp địa phương và cộng đồng công nghệ:

Chan Kee Siak và Nhóm gián gián Exabyte

Chan Kee Siak và Nhóm gián gián Exabyte

 1. Chương trình tài trợ công nghệ gián gián Exabyte được ra mắt gần đây giúp nâng cao các công ty khởi nghiệp công nghệ địa phương lên khỏi mặt đất sẽ là những người sống sót mạnh mẽ, thích nghi giống như loài côn trùng phiền phức.
 2. Họ đang tổ chức Giải thưởng Trang web Malaysia (MWA) 2017 để công nhận và khen thưởng công việc của các nhà phát triển, thiết kế và đại lý tốt nhất trên cả nước.
 3. Hội nghị thượng đỉnh tiếp thị Internet Exabyte, vừa được tổ chức tại Cyberjaya, đã kết nối nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số và Gurus có kinh nghiệm khác nhau để cung cấp thông tin chuyên sâu về tình hình hiện tại và thảo luận về các chiến lược và tiến bộ của ngành tiếp thị kỹ thuật số.

Người đứng sau Exabyte – Ông Chan Kee Siak

Daren Low có một khoảnh khắc với ông Chan Kee Siak

Daren Low có một khoảnh khắc với ông Chan Kee Siak, CEO của Exabytes, tại Penang HQ của họ

Chúng tôi đã dành một chút thời gian để gặp ông Chan Kee Siak, người sáng lập và CEO của Exabytes, tại trụ sở của họ ở Penang. Sinh ra trong một gia đình bán hàng rong, doanh nhân tự học này đã xây dựng công ty này từ năm 19 tuổi và rất quen thuộc với những thử thách và khổ nạn khi bắt đầu kinh doanh của riêng bạn.

Ông hiện là chủ tịch của Liên minh Internet, Malaysia, một nền tảng kết nối cho các doanh nhân khác nhau để chia sẻ kiến ​​thức và chuyên môn có giá trị giữa các nhà lãnh đạo Internet và giám đốc của Viện sáng lập địa phương, một chương trình khởi động giai đoạn toàn cầu và khởi động ý tưởng.

Ông cũng đã đồng sáng lập hai nền tảng dịch vụ khác là EasyStore, một nền tảng thương mại điện tử trực tuyến cho những ai muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến và dịch vụ vận chuyển tích hợp đầu tiên của Malaysia Malaysia EasyParcel.

Trải nghiệm khách hàng – một cái nhìn tại trung tâm hỗ trợ khách hàng của Exabyte

Nhóm dịch vụ khách hàng chuyên dụng Exabyte chăm chỉ trong công việc

Nhóm dịch vụ khách hàng chuyên dụng Exabyte chăm chỉ trong công việc

Điểm dừng chân tiếp theo của chúng tôi là trung tâm hỗ trợ khách hàng Exabytes 24/7 24/7 tại Penang. Nhóm dịch vụ của họ bao gồm ba nhóm khác nhau cho các loại tài khoản lưu trữ khác nhau: lưu trữ được chia sẻ, máy chủ chuyên dụng và tài khoản người bán lại. Họ cũng được tham gia bởi một nhóm kỹ sư công nghệ từ Menara AIMS cho bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào có thể phát sinh.

Màn hình kết quả của nhóm hỗ trợ và công nghệ

Màn hình kết quả của nhóm hỗ trợ và công nghệ

Họ chỉ cho chúng tôi cách mỗi vé được giải quyết đi kèm với một hệ thống bỏ phiếu để đánh giá dịch vụ của họ. Tất cả các phiếu được ghi lại và hợp nhất thành các con số và mục tiêu có ý nghĩa để cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Chuyến tham quan công nghệ – bên trong trung tâm dữ liệu Exabyte, ở Menara AIMS, Kuala Lumpur

Trung tâm dữ liệu Exabyte tại Menara AIMS

Daren tham quan Trung tâm dữ liệu với người quản lý & kỹ sư hệ thống

Cuối cùng, chúng tôi đã được giới thiệu đến Trung tâm dữ liệu trong chính Menara AIMS. Trang web Exabytes, tuyên bố rằng họ quản lý hơn 1.000 máy chủ với hơn 100.000 trang web và hơn 1.000.000 tài khoản email. Chúng tôi đã biết rằng trung tâm này hiện được đánh giá là trung tâm Cấp III cung cấp 99,98% khả dụng nhưng sẽ được nâng cấp lên cấp IV cao nhất trong tương lai.

Máy chủ đám mây Exabyte

Nhìn vào một số thiết bị công nghệ của họ

Mặc dù chúng tôi không thể có được những bức ảnh về giá đỡ máy chủ của họ vì lý do bảo mật, chúng tôi đã lén lút xem một số máy chủ lưu trữ đám mây mới, chưa được cắm của họ.

Phòng điều hành trung tâm dữ liệu

Nhóm công nghệ Exabyte từ xa luôn theo dõi sát sao các máy chủ trong phòng mổ

Chúng tôi đã có cơ hội xem Phòng hoạt động của họ, nơi các kỹ sư được đào tạo theo dõi các máy chủ theo ca mỗi giờ trong ngày để sẵn sàng giải quyết ngay lập tức mọi vấn đề kỹ thuật có thể phát sinh.

Suy nghĩ của chúng tôi về Exabyte

Daren Low, Chan Kee Siak và Vickson Tan (Chuyến du lịch Exabyte Penang)

Daren Low cùng Chan Kee Siak, CEO (giữa) và Vickson Tan, Phó chủ tịch tiếp thị (trái)

Kết thúc chuyến tham quan, chúng tôi đã bị thuyết phục rằng Exabyte, với tư cách là một doanh nghiệp vừa và nhỏ ở địa phương, hiểu văn hóa địa phương và sự tham gia của họ vào cộng đồng doanh nhân địa phương giữ nhịp đập của môi trường SME Malaysia.

Họ cũng chứng minh rằng cơ sở hạ tầng sẵn sàng trang bị cho họ trở thành một công ty lưu trữ web hàng đầu ở Đông Nam Á. Liên kết đến các công ty dịch vụ như EasyStore cũng cho họ sự hiện diện tích cực ở các quốc gia khác như Singapore, Indonesia và Đài Loan.

Exabyte chủ yếu cung cấp ba dịch vụ cơ bản cho chủ sở hữu SME:

 1. Lưu trữ Email Doanh nghiệp (Chỉ từ 17,99 RM hàng tháng) EBizMailPro cung cấp dịch vụ webmail cung cấp phổ biến tuyệt vời và an toàn các email cũng như đồng bộ hóa tuyệt vời lịch, tác vụ và nội dung trên các thiết bị kỹ thuật số khác nhau và Microsoft Outlook. .
 2. Dịch vụ thiết kế trang web (Chỉ từ 39 đô la Úc mỗi tháng) Trang web tức thì cung cấp một trang web độc đáo, tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của bạn. Nó cũng đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ tiếp thị và tư vấn cuộc gọi điện thoại chuyên gia. .
 3. Trình tạo trang web tất cả trong một (23,29 – RM69,96 hàng tháng) EBizPro, công cụ xây dựng kéo và thả, đi kèm với các mẫu có thể tùy chỉnh hoạt động trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số. Đăng ký này bao gồm hỗ trợ email chuyên nghiệp. .

Bắt đầu – Mẹo thiết thực để thúc đẩy kinh doanh trực tuyến của bạn

Vào cuối ngày, cách bạn thực sự xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến hiệu quả phụ thuộc vào bạn.

Nhưng xây dựng nó, bạn phải. Hãy nghĩ về những lợi thế! Với nền tảng kỹ thuật số của bạn, bạn có thể cung cấp dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa với mức giá cạnh tranh hơn với sự thuận tiện hơn cho khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể tiếp cận khách hàng không chỉ ở Malaysia mà cả ở nước ngoài và tất cả chỉ với một phần nhỏ!

Một trong những cách rẻ nhất để làm điều này là bằng cách áp dụng một công cụ hiệu quả và tập trung được gọi là tiếp thị qua email. Thông qua các bản tin được làm cẩn thận, bạn có thể tiếp cận với tất cả mọi người trong danh sách liên lạc của mình và ngay lập tức giữ cho họ biết và thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp của bạn.

Kiểm tra những bài viết hữu ích này để thực sự để lại dấu ấn với đối tượng mục tiêu của bạn:

 • Cách xây dựng danh sách email từ số không & Gửi bản tin đầu tiên của bạn
 • Hướng dẫn tiếp thị qua email dứt khoát (Phần 1)

Nếu bạn không muốn dành thêm một chút chi phí để cho các chuyên gia xử lý quảng cáo trực tuyến của mình, bạn cũng có thể xem xét Dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số Exabyte.

hình đại diện

Giới thiệu về tác giả

Samuel Low thích viết về một loạt các chủ đề, bao gồm các bài báo về doanh nhân, công nghệ và pháp lý cho các công ty khác nhau. Khi anh ấy không bận rộn làm điều đó, anh ấy theo đuổi niềm đam mê khác của mình: biểu diễn nghệ thuật!

Giống như những gì bạn đã đọc?

Hãy tham gia những người đăng ký của chúng tôi, những người nhận được cập nhật từ Bitcatcha. Chúng tôi gửi các mẹo và thủ thuật kinh doanh trực tuyến độc quyền.

Kế tiếp “

Internet & Bạn năm 2018: 3 thay đổi lớn sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn

” Trước

Hướng dẫn 5 bước để tuyển dụng người quản lý phương tiện truyền thông xã hội tự do

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map