17 thủ thuật quảng cáo trên Facebook thực sự thúc đẩy doanh số bán hàng!

Bạn đang sử dụng quảng cáo Facebook?


Họ là một cách tuyệt vời cho các chủ cửa hàng trực tuyến để có được sản phẩm của họ trước một đối tượng lớn hơn. Quan trọng nhất, họ nhận được sản phẩm của bạn trước đúng đối tượng.

Đối với chủ sở hữu thương mại điện tử, Facebook cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để nhắm mục tiêu một khách hàng rất cụ thể và đưa họ trở lại trang web của bạn.

Sử dụng một số thủ thuật và mẹo nhất định, bạn có thể thu được nhiều giá trị hơn từ chúng. Bạn có thể nhận được nhiều nhấp chuột hơn, nhiều khách hàng mục tiêu hơn và bán hàng nhiều hơn.

1. Sử dụng băng chuyền đa sản phẩm

Facebook hiện cho phép bạn chọn quảng cáo băng chuyền nhiều sản phẩm. Có rất nhiều lý do tại sao loại quảng cáo cụ thể này làm tăng tỷ lệ nhấp và giảm chi phí của bạn.

quảng cáo băng chuyền

Trước hết, nó hấp dẫn và tương tác. Khách hàng muốn cuộn qua và xem nhiều sản phẩm hơn. Âm mưu tự nhiên của chúng tôi dẫn chúng tôi nhấp và chơi với nó. Điều đó thu hút nhiều người hơn đến thương hiệu của bạn và thu hút họ.

Thứ hai, bạn hiển thị một nhóm các sản phẩm làm việc cùng nhau. Sử dụng tùy chọn này để kể một câu chuyện hoặc giải thích cách nhiều sản phẩm tương tác.

Thứ ba, sử dụng nó cho thấy một loạt các sản phẩm. Hãy nói rằng bạn bán thiết bị trượt tuyết. Khách hàng có thể không ngay lập tức muốn mua ván trượt tuyết, nhưng bạn có thể sử dụng băng chuyền để cho họ xem các sản phẩm rẻ hơn như ủng hoặc sáp. Nó cho họ một lý do lớn hơn nhiều để nhấp.

2. Sử dụng quảng cáo video

Thuật toán Facebook tích cực ưu tiên nội dung video. Bằng cách sử dụng video, quảng cáo của bạn có nhiều khả năng tìm đường đến với nguồn cấp dữ liệu của mọi người. Không chỉ vậy, mà còn hấp dẫn hơn như một định dạng. Thống kê cho thấy hơn một nửa số người dùng Facebook hàng ngày xem video trên nền tảng này mỗi ngày.

Khách hàng của bạn có nhiều khả năng dừng lại và xem video, vì nó ngay lập tức bắt đầu phát khi họ cuộn qua nó.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để hiển thị các sản phẩm của bạn trong hành động. Ví dụ, Asos làm điều này để thể hiện phạm vi quần áo của họ. Nếu bạn sở hữu một cửa hàng thời trang, bạn có thể tự làm một điều tương tự. Khi tạo quảng cáo của bạn, chọn định dạng video.

Asos

(Mặc dù, đánh giá bằng biểu tượng cảm xúc mặt giận dữ mới, không phải ai cũng thích phạm vi Asos mới!)

3. Sử dụng Facebook cung cấp

Mọi người đều thích bán hàng và khách hàng của bạn có nhiều khả năng nhấp khi bạn giảm giá.

Nếu bạn đã bán hàng trên các sản phẩm của mình, bạn có thể tạo một quảng cáo cụ thể cho việc bán hoặc cung cấp. Tại sao không tạo ra một lời đề nghị giới thiệu để lôi kéo mọi người vào? Hãy xem cách Macyline cung cấp 25% cho tất cả các sản phẩm trên 100 đô la.

Macys cung cấp

Điều tốt nhất về quảng cáo này là khách hàng tiềm năng của bạn không cần rời khỏi Facebook để đổi lấy nó. Có ít ma sát hơn và nó thu hẹp khoảng cách giữa việc bán hàng. Nhấp vào quảng cáo cung cấp cho họ một mã duy nhất mà họ có thể sử dụng trên trang web của bạn. Phương pháp đặc biệt này cũng sử dụng proof bằng chứng xã hội, bằng cách cho người khác thấy rằng ‘14, 991 người đã yêu cầu nó. Nói chung, đây là một cách tuyệt vời để lôi kéo khách hàng mới và khách hàng hiện tại vào trang web của bạn.

4. Tăng cường một bài đăng phổ biến hiện có

Đôi khi, chúng tôi cảnh giác khi tung ra một quảng cáo, bởi vì chúng tôi không bao giờ biết nó sẽ phản ứng tốt như thế nào. Bất cứ ai sẽ nhấp qua? Nó sẽ là một sự lãng phí tiền bạc? Đó là lý do tại sao thúc đẩy một bài viết hiện có là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể chọn một bài đăng đã tạo ra hàng tấn lượt chia sẻ, lần nhấp và tương tác. Nói cách khác, bạn biết nó hoạt động. Bây giờ, chỉ cần thúc đẩy nó để tiếp cận hàng ngàn người mới.

Bạn có thể chọn quảng cáo nó cho những người đã thích trang của bạn hoặc tiếp cận với những người mới. (Tôi sẽ chỉ cho bạn thêm một số thủ thuật nhắm mục tiêu nữa). Vẻ đẹp của một bài viết được tăng cường là bạn đã biết nó tạo ra kết quả. Tăng cường và bạn gần như đảm bảo doanh số và sự chú ý nhiều hơn.

Quảng cáo bài

5. Ngừng bán!

Không phải mọi quảng cáo cần phải được tập trung vào bán hàng. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta có xu hướng điều chỉnh các quảng cáo trắng trợn. Chúng tôi đã quá quen với việc xem quảng cáo trực tuyến đến mức chúng tôi tự động bỏ qua chúng. Thay vào đó, hãy tìm những cách khác để có được giá trị từ quảng cáo của bạn.

Một lựa chọn là quảng bá một sự kiện. Là một chủ sở hữu thương mại điện tử, các sự kiện là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Có lẽ bạn có thể tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm trong khu vực của bạn. Nếu bạn sở hữu một cửa hàng thời trang, bạn có thể tổ chức một sự kiện catwalk, hoặc tài trợ cho một sự kiện quần áo. Nếu bạn điều hành một cửa hàng trang sức, bạn có thể tổ chức một hội thảo trong khu vực địa phương của bạn. Sau đó sử dụng một sự kiện Facebook để xây dựng nhận thức cho nó.

Biến cố

Hãy nhìn vào cách thị trường Jasper từ sử dụng một sự kiện để giới thiệu sản phẩm của họ. Họ không tích cực bán bất cứ thứ gì, nhưng tất cả đều góp phần vào doanh số cuối cùng.

6. Tăng cường nhận diện thương hiệu của bạn thay vào đó

Đây là một cách tuyệt vời khác để quảng cáo mà không thực sự bán bất cứ thứ gì. Lấy mặt Bắc chẳng hạn. Họ là một cửa hàng ngoài trời và phiêu lưu. Tuy nhiên, quảng cáo của họ tập trung vào việc củng cố nhận diện thương hiệu của họ hơn là bán trực tiếp.

Mặt bắc

Họ hiểu rằng quảng cáo Facebook hoạt động tốt nhất khi bản chất của họ trực quan, truyền cảm hứng và lan truyền. Về lâu dài, họ sẽ xây dựng cơ sở khách hàng của mình và củng cố lòng trung thành thương hiệu của họ với hình thức quảng cáo này.

7. Tạo lời gọi hành động tùy chỉnh

Nếu bạn hỏi tôi, đây là một trong những tính năng mới tốt nhất của Facebook. Thay vì sử dụng định dạng hộp đơn giản, giờ đây, Facebook cho phép bạn tạo lời gọi hành động cá nhân. Nó vẫn còn bị lạm dụng bởi các thương hiệu và người bán hàng thương mại điện tử. Tuy nhiên, nó sẽ tăng đáng kể tỷ lệ nhấp của bạn.

Tạo lời gọi hành động tùy chỉnh

Khi thiết lập quảng cáo của bạn, hãy đi tới phần ‘văn bản và liên kết phần. Nó sẽ cho phép bạn chọn từ một vài tùy chọn thả xuống, như ‘mua ngay bây giờ,‘ tìm hiểu thêm, ‘đăng ký, v.v. Bạn cũng có thể nhập lời gọi hành động tùy chỉnh của riêng mình. Điều này sẽ chủ động thúc đẩy khách hàng của bạn nhấp và tăng doanh số tiềm năng của bạn.

gọi hành động tùy chỉnh

Nhắm mục tiêu

Facebook có khả năng độc đáo để cung cấp quảng cáo thích hợp. Nó ghi lại dữ liệu nhân khẩu học và vị trí của hầu hết người dùng. Nó cũng thu thập sở thích, sở thích và công việc của họ. Tất cả đều siêu hữu ích cho chủ sở hữu thương mại điện tử. Tuy nhiên, có một số cách thậm chí còn mạnh mẽ hơn để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn. Dưới đây là một vài ý tưởng đơn giản.

8. Nhắm mục tiêu khách truy cập trang web của bạn

Nhiều chủ cửa hàng theo bản năng sử dụng quảng cáo Facebook để tiếp cận với khách hàng mới. Tuy nhiên, nó thực sự hiệu quả hơn nhiều khi nhắm mục tiêu đến những người đã truy cập trang web của bạn. Họ đã quen thuộc với thương hiệu của bạn. Họ đã duyệt các sản phẩm của bạn. Đã có một kết nối ở đó, vì vậy họ có nhiều khả năng mua từ bạn. Bạn chỉ cần nhắc nhở họ! Sử dụng quảng cáo trên Facebook, bạn có thể nhắc nhở họ về trang web của bạn và củng cố nhận diện thương hiệu của bạn trong tâm trí họ.

Trước hết, bạn sẽ cần phải sử dụng một đoạn mã nhỏ gọi là pixel Facebook pixel. Bạn đặt nó trên trang web của bạn, để Facebook có thể thu thập thông tin về những người truy cập trang web của bạn. Bây giờ, khi thiết lập quảng cáo của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn Aud Tùy chọn đối tượng tùy chỉnh.

Lưu lượng truy cập trang web Taregt

Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn này. Bây giờ, Facebook sẽ nhắm mục tiêu người dùng đã ở trên trang web của bạn. Bạn có nhiều khả năng nhận được nhấp và bán bằng cách sử dụng kỹ thuật này.

9. Nhắm mục tiêu người đăng ký email của bạn

Một lần nữa, điều này sử dụng phương pháp tương tự ở trên. Chỉ lần này, đối tượng mục tiêu của bạn thậm chí còn kết nối chặt chẽ hơn với bạn. Họ đã đăng ký vào danh sách email của bạn, có nghĩa là họ đã rất quan tâm đến sản phẩm của bạn. Một vài quảng cáo Facebook cẩn thận sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn hơn nữa và thuyết phục họ mua.

Danh sách email mục tiêu

10. Nhắm mục tiêu mọi người trong quá trình mua một cái gì đó

Facebook gần đây đã đưa ra một phần mới của thuật toán nhắm mục tiêu của họ. Nó được gọi là ‘hành vi, được khoanh tròn bên dưới.

Hành vi mua mục tiêu

Bằng cách hướng đến behavior hành vi mua hàng trên mạng thả xuống, bạn có thể chọn nhắm mục tiêu đến những người đang trong quá trình mua một sản phẩm cụ thể. Hãy nói rằng bạn đã duyệt các trang web đang tìm mua một giao diện điều khiển trò chơi mới. Sử dụng cookie trên trình duyệt của bạn, Facebook biết khi nào bạn đã tìm kiếm một giao diện điều khiển mới, do đó, nó bắt đầu phân phát quảng cáo cho bạn phù hợp với chơi game. Bạn có thể tự mình trải nghiệm điều này.

Là một người bán hàng thương mại điện tử, bạn có thể lật các bảng. Bây giờ bạn có thể nhắm mục tiêu những người đang trong quá trình mua bảng điều khiển. Hoàn hảo nếu bạn bán trò chơi hoặc phụ kiện. Bạn có thể làm điều này cho bất cứ thứ gì: đồ trang sức, thời trang, kính râm, v.v..

11. Nhắm mục tiêu mọi người dựa trên thu nhập của họ (hoặc chi tiêu trực tuyến trên trung bình)

Nếu bạn dự trữ các sản phẩm đắt tiền, quảng cáo của bạn thường bị lãng phí cho một sinh viên bị phá vỡ! Hãy để nói rằng bạn bán xà phòng tắm sang trọng ở mức 100 đô la một thanh xà phòng, hoặc kính râm cao cấp ở mức 500 đô la một cặp. Bạn rõ ràng có một thị trường cụ thể, cao cấp trong tâm trí. Tôi không bao giờ thấy một sinh viên hư hỏng giảm 100 đô la trên một thanh xà phòng, vì vậy bạn chỉ cần ném tiền quảng cáo lên không trung nếu bạn quảng bá sản phẩm của mình tới đối tượng rộng lớn này.

Thu nhập mục tiêu

Bằng cách nhắm mục tiêu những người chỉ có giá trị ròng cao hoặc thu nhập trung bình cao, bạn có nhiều khả năng đạt được đối tượng mục tiêu của mình.

Facebook cũng phân loại những người chi tiêu trực tuyến nhiều hơn mức trung bình. Đương nhiên, những người dùng Facebook này rất vui khi nhận được thẻ tín dụng của họ và thích mua sắm trực tuyến một chút! Đây là những người dùng hoàn hảo để nhắm mục tiêu, đặc biệt là khi thu hẹp với sở thích và nhân khẩu học.

12. Mục tiêu của cha mẹ theo độ tuổi của con cái họ (hoặc bà mẹ tương lai mục tiêu!)

Đây là một trong những tuyệt vời cho bất cứ ai bán sản phẩm trẻ em, quần áo trẻ em, hoặc các sản phẩm cho cha mẹ. Nhưng, rõ ràng, có một khoảng cách tuổi tác rất lớn đối với cha mẹ có con. Nhắm mục tiêu ‘cha mẹ có thể có nghĩa là những người có một thiếu niên. Khá vô nghĩa nếu bạn bán phụ kiện cho bé. Vì vậy, Facebook chia nhỏ thời đại của cha mẹ con.

Mục tiêu cha mẹ

Ngoài ra còn có một danh mục tuyệt vời ngay dưới đây dành cho những bà mẹ tương lai. Đây là một thị trường khổng lồ để khai thác nếu bạn bán quần áo trẻ em và Facebook cho phép bạn quảng bá trực tiếp tới tất cả các bà mẹ mang thai trên toàn thế giới!

13. Nhắm mục tiêu ai đó trong một mối quan hệ lâu dài

Những cặp đôi ở cách xa nửa thế giới yêu nhau để gửi quà. Bạn có thể giúp đỡ họ, bằng cách nhắm mục tiêu trực tiếp. Facebook sử dụng các phân tích khác nhau của mình để xác định các cặp đôi đang có mối quan hệ đường dài.

Mục tiêu

Như bạn có thể thấy trong hình, bạn cũng có thể nhắm mục tiêu đến mọi người nếu họ đã có một kỷ niệm sắp tới. Những người đó luôn luôn tìm kiếm một món quà trong tương lai gần. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu bạn bè của những người có công việc mới hoặc bạn bè của một cặp vợ chồng mới đính hôn. Đây là những người có khả năng đang tìm mua một cái gì đó.

Tối ưu hóa hình ảnh

Facebook ưu tiên hình ảnh và video hơn các hình thức nội dung khác, vì vậy, bạn đã có được chúng để có được chúng vừa phải. Bạn đã phải ngăn mọi người theo dõi bằng một bức ảnh bắt mắt. Dưới đây là một vài thủ thuật sẽ giúp.

14. Sử dụng nền trắng

Các chuyên gia quảng cáo đã thực hiện hàng ngàn thử nghiệm và kết luận rằng hình nền màu trắng thúc đẩy nhiều lần nhấp hơn. Tại sao? Bởi vì, nói chung, nó vẽ mắt. Các nhà thiết kế web thường xuyên sử dụng khoảng trắng để làm cho đối tượng chính nổi bật hơn.

Khoảng trắng

Trong hình ảnh này, xem cách màu cam bật ra khỏi màn hình. Nó được tăng cường bởi màn hình trắng đằng sau nó. Mắt khách hàng được tự động hướng về phía đó và họ có nhiều khả năng nhấp vào liên kết. Hãy tự thử với quảng cáo của riêng bạn.

15. Sử dụng quy tắc một phần ba

Quy tắc của phần ba là một nguyên tắc thiết kế giúp tạo cảm giác cân bằng trong hình ảnh. Thực hiện nguyên tắc này là dễ dàng; chia hình ảnh của bạn thành 9 ô có kích thước bằng nhau bằng cách vẽ hai đường theo chiều ngang và hai đường thẳng đứng. Đặt chủ đề chính của quảng cáo của bạn trong các mặt cắt ngang của các đường được vẽ sẽ mang lại cảm giác cân bằng. Tại đây, một quảng cáo đã thực hiện quy tắc này:

Quy tắc một phần ba

Những kẻ này nhận được nó hoàn toàn ngay tại đây. Các màu sắc tươi sáng bật ra, trong khi đó có một cảm giác đồng đều và cân bằng – tất cả là nhờ vào quy tắc khéo léo tiện lợi của phần ba. Chú ý tỷ lệ có chủ ý của các đối tượng; hai phần ba quảng cáo sẽ là đôi giày (đối tượng chính) trong khi một phần ba cuối cùng sẽ là thương hiệu (đối tượng phụ). Điều này cung cấp một hệ thống phân cấp trực quan, nơi bạn đầu tiên được vẽ cho các mocs xinh đẹp của họ, sau đó bạn đã giới thiệu cho thương hiệu. Họ cũng cung cấp cho sản phẩm và logo rất nhiều không gian thở, mang lại cho nó một kiểu dáng đẹp và cân bằng. Tìm hiểu thêm về các nguyên tắc thiết kế của Quảng cáo Facebook.

16. Luôn đặt sản phẩm của bạn trong tay phải

Thủ thuật này có vẻ lạ, nhưng số liệu thống kê cho thấy sản phẩm bán chạy hơn khi được quảng cáo trên tay phải. Khùng! Nhưng, sự thật. Đây là tất cả dựa trên kiến ​​thức tiếp thị lâu đời. Trong một cửa hàng, ví dụ, các mặt hàng bạn mua thường xuyên được đặt ở phía bên tay phải khi bạn di chuyển xuống.

Coke tay phải

Bạn có thể sử dụng thủ thuật tương tự trực tuyến. Mắt chúng ta lập tức bị hút vào tay phải. Đối với hầu hết chúng ta, nó tự nhiên hơn.

Bạn có thể sử dụng tất cả các loại thủ thuật jedi khi sử dụng tiếp thị và quảng cáo trực tuyến.

TIỀN THƯỞNG NHANH CHÓNG! 17. Sử dụng một con số chính xác để định giá

Tâm trí của bạn xử lý một con số đơn giản nhanh hơn nhiều so với một đồng xu. Vì vậy, thay vì quảng cáo một cặp kính râm ở mức 14,95 đô la, hãy quảng cáo chúng ở mức 15 đô la. Don Tiết sợ phải làm tròn lên hoặc xuống để theo đuổi tỷ lệ nhấp tốt hơn.

Sử dụng các thủ thuật này, bạn có thể thúc đẩy doanh số cao hơn rất nhiều trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Như mọi khi, tôi đã ở đây để trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về quảng cáo hoặc tiếp thị trên Facebook nói chung. Cảm ơn vì đã đọc!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map