Nếu bạn đang đấu tranh để duy trì sự hiện diện trên mọi trang web truyền thông xã hội ngoài kia cho doanh nghiệp B2B của mình, thì bạn đã lãng phí thời gian của mình. Có khả năng, đối tượng của bạn tập trung vào một hoặc hai trang web và những trang khác chỉ là công việc làm thêm cho bạn. Bằng cách tập trung nỗ lực của bạn vào các kênh xã hội sau, bạn sẽ tạo ra một cú đấm lớn hơn và thu hút khách hàng tiềm năng.

Tôi đã nói chuyện với các nhà tiếp thị B2B để có được thông tin về việc các trang web đang tạo ra tiếng vang lớn nhất cho họ và thậm chí đã đánh cắp bí mật của họ để làm thế nào để tối đa hóa các nỗ lực trên mỗi kênh xã hội.

LinkedIn: Người chiến thắng, Người chiến thắng, Bữa tối Gà

Cho đến nay, công cụ truyền thông xã hội phổ biến nhất cho tiếp thị B2B là LinkedIn. Bởi vì LinkedIn thu hút nhiều chuyên gia hơn thanh thiếu niên chia sẻ video về mèo, nên nó là sự lựa chọn tự nhiên cho mạng trực tuyến. Đây là những lời khuyên tôi có.

Tham gia và tham gia vào các nhóm

Nhóm LinkedIn

Có một nhóm trên LinkedIn cho mọi ngành nghề, lĩnh vực hoặc chức năng công việc có thể, từ tiếp thị nội dung đến các chuyên gia bơm lửa.

Julie Graff, Liên lạc nội dung xã hội cho Tiếp thị vị trí cực, cho biết cách tốt nhất để thành công khi sử dụng Nhóm là tìm những người mà các thành viên của đối tượng mục tiêu của bạn đang hoạt động và xem xét chia sẻ của bạn một cách cẩn thận.

Julie Graff từ Tiếp thị vị trí cực

Hãy cẩn thận để không tự quảng cáo quá mức trong các Nhóm này. Bạn nên tìm cách tham gia vào các cuộc trò chuyện, cung cấp lời khuyên chuyên môn và trả lời các câu hỏi.

Cô nói nếu Nhóm cho phép, bạn nên đăng liên kết đến nội dung của riêng bạn, nhưng hãy thận trọng:

Hãy chắc chắn rằng nội dung bạn đang liên kết đến có giá trị cao. Hãy cố gắng bắt đầu một cuộc thảo luận với nó. Chẳng hạn, gần đây tôi đã đăng một bài viết về độ dài lý tưởng cho một bài đăng trên blog, vì vậy tôi đã hỏi Nhóm rằng họ cảm thấy độ dài lý tưởng là gì. Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm nhiều hơn là chỉ đăng liên kết. Tham gia vào các cuộc trò chuyện khác trong Nhóm.

LinkedIn cho khách hàng tiềm năng

Trước đây, bạn phải thực hiện nhiều thao tác quay số và gọi điện lạnh để gặp người ra quyết định. Nhưng bây giờ một kết nối chỉ là một cú nhấn chuột. Jodie Cook, Giám đốc điều hành của JC Social Media Limited, cũng là tác giả của cuốn sách #Winning tại Social Media: Nó nói về sự tương tác, nói rằng thế hệ lãnh đạo LinkedIn là một chiến thuật mạnh mẽ cho kinh doanh B2B.

Jodie Cook

Nếu bạn biết tiêu đề điển hình của người ra quyết định trong một công ty, có thể đó là người mua cao cấp, người quản lý tiếp thị hoặc CFO, chẳng hạn, các tìm kiếm trên LinkedIn có thể giúp bạn đưa ra danh sách các khách hàng tiềm năng để liên hệ. Chúng tôi đã thành công rực rỡ khi làm việc cho một khách hàng cung cấp đá cho cảnh quan – công việc của chúng tôi là tìm kiếm các kiến ​​trúc sư cảnh quan trên khắp thế giới và bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Cô ấy nói điều quan trọng là không gửi các yêu cầu kết nối trống vì chúng sẽ bị bỏ qua. Thay thế:

Tạo một thông điệp mẫu mà bạn có thể sao chép cho hàng trăm người mà bạn sẽ liên hệ nhưng hãy chắc chắn rằng nó nhấn mạnh những gì trong đó dành cho họ – ví dụ như một cuốn sách nhỏ miễn phí về các sản phẩm giành giải thưởng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn thử hai hoặc ba lần cho mỗi liên hệ, [và] sự kiên trì của bạn sẽ được đền đáp.

Trang công ty có thể tăng cường SEO

Trang LinkedIn cho Công ty

Ai biết rằng có một trang cho doanh nghiệp của bạn trên LinkedIn thực sự có thể giúp bạn được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm? Randy Mitchelson, APR, là phó chủ tịch bán hàng & Tiếp thị tại iPartnerMedia, nói rằng các trang kinh doanh trên LinkedIn được thu thập bởi các công cụ tìm kiếm, làm cho nó trở thành một công cụ có giá trị trong việc tìm kiếm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Randy Mitchelson

Trên thực tế, một trong những khách hàng của chúng tôi đã đến với chúng tôi vì họ thất vọng vì trang web của họ không được xếp hạng. Trớ trêu thay, trang kinh doanh LinkedIn của họ được xếp hạng trên trang một của Google nhưng trang web của họ không được tìm thấy.

Ông cũng đề nghị rằng tất cả nhân viên của một doanh nghiệp có hồ sơ LinkedIn cá nhân nên liên kết hồ sơ cá nhân của họ với trang công ty.

Biến LinkedIn thành một Blog (Với lượng độc giả khổng lồ)

LinkedIn làm được nhiều hơn thế chỉ là cung cấp các cơ hội kết nối tuyệt vời. Nó cũng hoạt động một nền tảng xuất bản nội dung thông qua Pulse. Graff of Polar Position Marketing nói rằng việc cung cấp các bài đăng trên blog được xuất bản trên trang web của công ty cô trên Pulse đã mang lại thành công lớn:

Quá trình của chúng tôi là đăng một phần của bài viết trên LinkedIn với một liên kết Đọc tiếp tục đưa họ vào blog của chúng tôi. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể lưu lượng truy cập đến trang web của chúng tôi từ LinkedIn.

Hãy là một Tom nhìn trộm

Ai đã xem hồ sơ của bạn?

LinkedIn có một tính năng thú vị cho người dùng biết rằng mọi người đã xem hồ sơ của họ. Các thành viên được trả tiền, cho biết Austen Allred, Giám đốc tăng trưởng cao cấp tại LendUp.com, có thể thấy một danh sách tất cả những người kiểm tra họ.

Austen Allred

Chúng tôi tự nhiên tò mò để làm như vậy. Hóa ra bạn có thể xây dựng một kịch bản để không phải làm gì ngoài việc nhấp từ hồ sơ này sang hồ sơ khác, nhận tên và khuôn mặt của bạn trước hàng chục ngàn người. Tôi đã làm điều đó một lần, ai đó đã xem hồ sơ của tôi và giới thiệu công việc mà bây giờ tôi có.

Biến LinkedIn thành Theo dõi

Khi bạn gặp mọi người tại các triển lãm thương mại hoặc các sự kiện kinh doanh, có thể khó nhớ theo dõi một khi bạn quay lại văn phòng. Nhưng kết hợp LinkedIn vào quá trình theo dõi của bạn là một cách mạnh mẽ để duy trì kết nối.

Mitchelson của iPartnerMedia sử dụng chiến lược này sau mỗi sự kiện anh ấy tham dự:

Ví dụ: sau khi thu thập danh thiếp tại một sự kiện, trong vòng 24 giờ tôi kết nối với những người đó trên LinkedIn và sử dụng yêu cầu kết nối đó để cho họ biết rằng tôi đánh giá cao việc gặp gỡ họ. Mới hôm nay tôi đã kết nối với 5 người mới ngay sau khi có những cuộc trò chuyện chất lượng với họ.

Bằng cách kết nối trực tuyến, bạn có thể củng cố mối quan hệ đó nhanh hơn nhiều so với qua email hoặc điện thoại.

Twitter: Tuyệt vời cho sự gắn kết một-một

LinkedIn là công cụ duy nhất các nhà tiếp thị B2B đang tận dụng. Twitter là tuyệt vời để tham gia thời gian thực, đặc biệt để đi sâu vào các cuộc trò chuyện một đối một. Dưới đây là một vài lời khuyên của các chuyên gia.

Sử dụng Tìm kiếm một cách khôn ngoan

Luồng Twitter trên TweetDeck

Nếu bạn sử dụng bảng điều khiển phương tiện truyền thông xã hội như Hootsuite hoặc TweetDeck, bạn có thể dễ dàng thiết lập các luồng để theo dõi các tweet bằng các từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm cụ thể. Mary Cochran, Giám đốc Tiếp thị cho Giấc ngủ Dễ dàng sử dụng chiến lược này để kết nối với mọi người trong lĩnh vực đối tượng mục tiêu của mình:

Mary Cochran

Tôi đã may mắn phát triển kinh doanh bằng cách sử dụng Hootsuite để thiết lập thuật ngữ tìm kiếm trong ngành và ping khách hàng tiềm năng trên Twitter.

Một lưu ý phụ: Tôi cũng sử dụng chiến lược này. Bởi vì nhiều khách hàng của tôi là các công ty phần mềm, tôi theo dõi các thuật ngữ phần mềm và các doanh nghiệp nhỏ. Tôi thậm chí còn nhận được một khách hàng bằng cách theo dõi các từ khóa này và trả lời thích hợp!

Tham gia vào Đối thoại Một đối một

Bởi vì Twitter (cùng với Instagram) là một nền tảng hai hướng trực tiếp, nơi bạn có thể tương tác với một hoặc nhiều người cùng một lúc, Matthew Mercuri, Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số tại Dupray cho biết, có thể phát hiện ra nhiều vàng tiếp thị hơn.

Matthew Mercuri

Twitter / Instagram cũng cho phép bạn tương tác với khách hàng theo cách mà Facebook không có. Facebook là một chiều. Bạn không thể ra ngoài và tìm kiếm mọi người để nói chuyện riêng với những người như bạn có thể trên các nền tảng hai chiều. Hơn nữa, lợi ích khác là Twitter / Instagram cung cấp các phản hồi tức thời, nhanh chóng và dí dỏm, trong một số milieus nhất định, rất có giá trị đối với một nhà tiếp thị.

Ông cũng nói rằng việc tương tác với những người bạn đã kinh doanh sẽ khiến khách hàng của bạn có nhiều khả năng theo dõi bạn trở lại, điều này giúp dễ dàng thu hút họ.

Facebook: Không chỉ dành cho B2C

Hãy nghĩ rằng Facebook chỉ để xem video mèo thay vì làm việc? Nghĩ lại. Nó là một smorgasbord thực sự của cơ hội kinh doanh.

Tận dụng quảng cáo thông minh

Facebook được đổi tên cho nền tảng quảng cáo được nhắm mục tiêu dễ dàng. Tracy Willis, Nhà chiến lược nội dung cho N2Q Consulting yêu thích các tính năng quảng cáo của mình:

Tracy Willis

Cách ưa thích của tôi để sử dụng Facebook làm nền tảng B2B là thông qua quảng cáo trả tiền. Công cụ Quảng cáo Facebook cho phép bạn chọn khách hàng mục tiêu của mình từ danh sách tùy chọn cực kỳ chi tiết.

Chẳng hạn, có thể nhắm mục tiêu, các giám đốc điều hành trong ngành công nghiệp phần mềm, những người kiếm được 200.000 đô la trở lên giúp bạn nhắm mục tiêu chính xác những gì bạn muốn tiếp cận với quảng cáo của mình.

Tăng bài

Tăng bài

Một hình thức quảng cáo cụ thể trên Facebook là tính năng Boost a Post. Thay vì xuất hiện dưới dạng quảng cáo, bạn có thể đăng bài hoặc cập nhật thường xuyên và khuếch đại nó đến đối tượng rộng hơn. Adaf Darash, CEO của Regpack, đã chứng kiến ​​sự gia tăng khách hàng tiềm năng do tăng cường các bài đăng trên blog:

Adaf Darash

Phản hồi tốt nhất cho chúng tôi đã thúc đẩy một bài đăng trên trang công ty của chúng tôi, đặc biệt khi chúng tôi đăng về cập nhật blog mới nhất của chúng tôi. Chúng tôi dành nhiều thời gian để tiếp thị nội dung và quảng bá trên Facebook là cách tốt nhất mà chúng tôi thấy rằng không chỉ có được nội dung của chúng tôi trước nhiều người, mà chúng tôi còn thấy tăng đột biến sau khi đăng bài trên blog của chúng tôi Facebook được tăng cường!

Tham gia nhóm Facebook

Cũng giống như với LinkedIn, Facebook Nhóm Nhóm cung cấp một cơ hội tuyệt vời để kết nối với thị trường mục tiêu của bạn. Willis của N2Q Consulting cho biết Facebook có thể cung cấp nhiều cơ hội tham gia hơn cả LinkedIn thông qua các Nhóm của mình:

Tham gia các nhóm này trong ngành của bạn, thậm chí chỉ để lắng nghe, có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có lợi về những gì khách hàng của bạn thấy quan trọng. Những điều này tương tự như các nhóm LinkedIn, nhưng có thể được sử dụng thường xuyên hơn vì Facebook có lượng người dùng tương tác cao hơn nhiều.

Các trang web xã hội khác đáng được đề cập

Những người chạy lên có thể không có sức mạnh của LinkedIn, Facebook và Twitter, nhưng họ vẫn có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình.

Trình chiếu

Sl slideshoware doesn nhận được gần như chơi các công cụ xã hội khác (sau tất cả, bạn phải dành thời gian để thực sự tạo ra một bài thuyết trình), nhưng Kent Lewis, Chủ tịch & Người sáng lập Anvil, nói rằng nó đáng ghi chú.

Kent Lewis

Không có nhiều thương hiệu đầu tư thời gian vào SlideShare, nhưng kể từ khi được LinkedIn mua lại, tầm quan trọng của nó (và thứ hạng trong Google) chỉ tăng lên. Nó có một nền tảng nghiên cứu và tiếp thị tuyệt vời cho các công ty B2B và có sự cạnh tranh ít hơn nhiều so với các nền tảng khác như Twitter.

YouTube

Lewis nói rằng điều đó làm anh ngạc nhiên khi chỉ có các thương hiệu B2B toàn cầu mới tận dụng đúng sức mạnh của công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới, YouTube.

Vì lý do tương tự mà bạn có thể đề xuất Google+, Facebook hoặc Instagram để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng B2B, YouTube hợp lý vì nhiều lý do. Video có độ nhớ lớn hơn gấp 5 lần so với từ viết, vậy tại sao lại kể câu chuyện bằng văn bản khi bạn có thể kể nó bằng video?

Tận dụng tối đa tiếp thị B2B trên phương tiện truyền thông xã hội

Cho dù bạn sử dụng trang xã hội nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và khách hàng cho công ty B2B của mình, bạn cần có chiến lược phù hợp để có kết quả tốt. Điều đó có nghĩa là nhất quán trong các cập nhật của bạn, chia sẻ nội dung có liên quan và nhắm mục tiêu đối tượng của bạn. Dưới đây là các mẹo bổ sung để giúp bạn từ Sandip Banerjee, Chuyên gia hack tăng trưởng tại Giải pháp Web3.

Sandip Banerjee

1. Thời gian là tất cả
Khi bạn đăng gần như quan trọng như những gì bạn đăng. Có thể mất một số thử nghiệm để tìm hiểu khi nào khán giả của bạn phản ứng nhanh nhất với chia sẻ của bạn. Phần mềm lập lịch cho phép bạn viết các bản cập nhật của mình trước và đặt chúng vào hoạt động vào thời điểm lý tưởng.

2. Biết đối tượng của bạn là bắt buộc
Cho dù bạn đang đầu tư vào quảng cáo trên Facebook hoặc LinkedIn hoặc tìm những người có liên quan mới để theo dõi trên Twitter, bạn sẽ lãng phí thời gian gửi tin nhắn của mình cho những người không chính xác trừ khi bạn lọc đối tượng của mình. Ai sử dụng các từ khóa có liên quan đến nhân khẩu học của bạn? Ai nói về cuộc thi? Đây có thể là những ứng cử viên tốt để kết nối với.

3. Kết nối các dấu chấm liên quan
Nếu bạn viết một bản cập nhật xã hội nói về một thứ và bao gồm một liên kết, thì liên kết đó không nên nói về một thứ khác hoàn toàn. Mọi người muốn có sự nhất quán và bằng cách đảm bảo rằng những gì bạn chia sẻ có liên quan đến liên kết bạn đăng, bạn sẽ chứng minh giá trị và sự tin cậy của bạn đối với những người theo dõi bạn.

4. Tìm đúng nhịp
Mỗi kênh xã hội hoạt động trên một nhịp khác nhau. Twitter di chuyển với tốc độ ánh sáng; Những gì bạn đăng ngay bây giờ đã được mọi người nhìn thấy đơn giản bởi vì có nhiều người dùng ganh đua hơn cho sự chú ý của bạn. Vì vậy, bạn có thể cần phải đăng thường xuyên hơn. Tuy nhiên, trên LinkedIn Groups, có thể có rất ít hoạt động, vì vậy hãy cảnh giác khi bắn phá Nhóm bằng một bản cập nhật hàng ngày nếu bạn là người duy nhất chia sẻ.

5. Kiên định
Quản lý phương tiện truyền thông xã hội cần sự cống hiến và nhất quán. Mọi người không muốn xem bản cập nhật cuối cùng của bạn là sáu tháng trước. Nếu bạn không có thời gian hay năng lượng để dành sự chú ý hàng tuần (nếu không phải hàng ngày) cho các tài khoản của mình, hãy thuê một nhà tư vấn truyền thông xã hội để giúp bạn. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nếu mọi người biết rằng họ có thể dựa vào bạn để có nội dung thường xuyên, hữu ích.

Bằng cách tập trung các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội B2B của bạn vào các kênh này, bạn sẽ thu hút được đúng đối tượng, tạo niềm tin với họ và giữ trong tâm trí họ khi họ sẵn sàng mua.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me