Đây là một bài khách của Jeff Richardson từ Breadnbeyond.com.

Mặc dù phổ biến, một video giải thích là một công cụ mà mọi người đều có thể tận dụng. Kinh doanh là khó khăn – bạn phải đi trước đối thủ cạnh tranh. Video giải thích là một công cụ hiệu quả để nổi bật so với đối thủ bằng cách là một người có video tuyệt vời trên trang web của họ.

Dịch vụ video giải thích Breadmbeyond

Nhưng không phải mọi doanh nhân đều có thể nhận được kết quả tối đa từ một video người giải thích. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thị trường ngách, ngân sách, đối tượng mục tiêu của bạn và nhiều yếu tố khác. Tôi đã đặt ra ba câu hỏi mà bạn cần trả lời để đánh giá tốt hơn liệu bạn có nên đầu tư tài nguyên của mình vào video giải thích hay không.

1. Bạn có trang web hoặc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá dịch vụ của mình?

Với sự thay đổi lớn trong con người, thói quen tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, bạn chắc chắn cần thay đổi chiến lược tiếp thị của mình sang một định hướng kỹ thuật số hơn. Trên thực tế, hơn 95% người Mỹ đã mua một thứ gì đó trực tuyến ít nhất một lần trong đời. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã sử dụng một số loại nền tảng trực tuyến để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình, thì bạn vẫn đang cạnh tranh.

Có một video người giải thích trên trang web của bạn giúp khách truy cập của bạn hiểu rõ hơn những gì bạn cung cấp, theo cách ngắn gọn và thú vị hơn. Đặt video người giải thích trên trang đích có thể giúp thu hút sự chú ý của khách truy cập của bạn ngay khi họ đến.

Video giải thích trên trang đích

Phương tiện truyền thông xã hội tương tự như một trang web về khía cạnh đó. Sự khác biệt chính là hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đều dễ tiếp cận và tối ưu hóa hơn cho người dùng di động. Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một lĩnh vực khó chơi khi quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, chủ yếu là do mọi người nhanh chóng lướt qua mọi thứ trong dòng thời gian của họ.

Đó là nơi mà nội dung trực quan như video người giải thích có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu. Bằng cách có một hình ảnh động mở và bắt mắt, bạn có thể tiếp cận phần lớn những người theo dõi của bạn.

Mặc dù không phải tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều được tạo riêng cho nội dung trực quan, bạn vẫn có thể sử dụng video giải thích. Dưới đây là một số cách:

 • Trang Facebook video nổi bật
 • Bài đăng trên Instagram
 • Quảng cáo video trả phí trên Facebook, YouTube và Instagram

Bạn có thể có thể điều hành một cửa hàng vật lý 24/7 trừ khi bạn có nhiều nhân viên làm việc theo ca. Thiết lập một trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội giúp loại bỏ vấn đề đó.

Lấy đi : 

Nếu bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và / hoặc một trang web để quảng bá dịch vụ của mình, bạn có thể nhận được kết quả tối đa từ video người giải thích.

2. Bạn bán loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào?

Loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp cũng ảnh hưởng đến việc bạn có thể tận dụng lợi thế của việc có video giải thích hay không. Tôi đã chia nó thành bốn loại chính:

 1. Nhu cầu chính Nếu bạn đang cung cấp các sản phẩm thuộc danh mục nhu cầu chính, chẳng hạn như thực phẩm & đồ uống, quần áo, hoặc nhà ở, bạn không cần một video giải thích. Mọi người đã biết rằng họ cần những thứ đó – vì vậy bạn nên dành nguồn lực của mình để phát triển thương hiệu của mình.
 2. Phần mềm Nếu bạn là nhà phát triển hoặc tiếp thị cho phần mềm dưới dạng công ty dịch vụ (SaaS), chắc chắn bạn đang bán thứ gì đó phức tạp. Không phải ai cũng có mức độ nhận thức tương tự về công nghệ và máy tính. Đó là nơi mà một video người giải thích có thể giúp người mua mục tiêu của bạn hiểu phần mềm của bạn tốt hơn, bằng cách sử dụng các từ đơn giản và các công cụ trực quan. Nó cũng dễ dàng hơn để làm nổi bật các tính năng chính và tính độc đáo của phần mềm của bạn so với các phần mềm khác. Dưới đây, một ví dụ về một video giải thích về Pinterest (Mọi người đều biết Pinterest bây giờ – tôi hiểu rồi, nhưng video này được thực hiện vào năm 2012).

 3. Độc nhất & Các sản phẩm hàng hóa tùy chỉnh đi kèm với các tính năng đặc biệt cần được giải thích rõ ràng để thu hút càng nhiều người mua càng tốt. Các video giải thích có thể giúp bạn hình dung rõ hơn các tính năng đặc biệt là gì và các tính năng đó đáng giá như thế nào.

  Hãy lấy ví dụ như Fuel Baby, một thương hiệu bình sữa trẻ em với một cơ chế phát hành cho công thức. Bây giờ, điều đó khá khó để tưởng tượng nếu không có một hình dung phù hợp, phải không? Với sự trợ giúp trực quan, nó dễ dàng tiêu hóa khái niệm các sản phẩm độc đáo như thế này.

 4. Dịch vụ thích hợp Doanh nhân là một vũ trụ rộng lớn. Đối với một doanh nhân cung cấp các dịch vụ thích hợp như thiết kế mô hình kinh doanh cho các doanh nghiệp khác, xây dựng chuồng chó cho chó Ngao Tây Tạng, mát xa cho trẻ sơ sinh – hoặc bất kỳ lĩnh vực cực kỳ cụ thể nào khác – video giải thích là một công cụ mạnh mẽ. Hãy để tôi giải thích.

  Nếu bạn hoặc một số doanh nhân khác quyết định thực hành các dịch vụ đó, phải có một lý do đằng sau nó, phải không?

  Đôi khi thuyết phục mọi người lý do tại sao họ cần dịch vụ của bạn bằng lời nói có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức đối với những người có khả năng nói chuyện tốt. Các video giải thích giúp bạn truyền đạt tốt hơn những gì bạn cung cấp để bạn có thể tiếp cận một nhóm người cụ thể có nhiều khả năng mua dịch vụ của bạn. Điều này dẫn chúng ta đến câu hỏi cuối cùng.

3. Ai là khách hàng mục tiêu của bạn?

Biết đúng người tiêu dùng mục tiêu là một trong những đặc điểm chính của một doanh nhân thành đạt. Nếu bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho các công ty khác, rất có thể bạn sẽ thấy các video giải thích hữu ích.

Khi nói đến B2B (Business to Business), vấn đề kỹ thuật. Một video giải thích có thể giúp vấn đề này, cô đọng thông tin kỹ thuật và phức tạp thành một video dễ tiếp thu mà doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng để tiếp cận các khách hàng tiềm năng.

Nhưng nếu bạn đang nhắm mục tiêu người dùng cuối và người tiêu dùng cá nhân, bạn cần làm cho việc nhắm mục tiêu của mình cụ thể hơn.

Video người giải thích là một khoản đầu tư kỹ thuật số, có nghĩa là không có hình thức vật lý và nó đòi hỏi khách hàng mục tiêu của bạn phải có khả năng sử dụng internet & công nghệ nói chung. Hãy chia nhỏ chúng thành 4 nhóm tuổi khác nhau:

 • 18-29 tuổi Đây là độ tuổi chính của người dùng internet và những người nghiện truyền thông xã hội. Dựa trên khảo sát của Pew Internet, 99% công dân Hoa Kỳ trong độ tuổi này có quyền truy cập internet. Họ cũng có thời gian sàng lọc hàng ngày nhiều nhất so với các nhóm tuổi khác. Nếu bạn nhắm mục tiêu nhóm tuổi này, một video người giải thích (và nội dung video nói chung) là không có trí tuệ.
 • 30-49 tuổi Tương tự như nhóm tuổi trước, 96% công dân Hoa Kỳ trong độ tuổi này đang tích cực sử dụng Internet, mặc dù không có nhiều thời gian trên màn hình. Video đã được chứng minh để tăng khả năng mua hàng trực tuyến lên tới 181%.
 • 50-64 tuổi Có 9 trên 10 công dân Hoa Kỳ trong độ tuổi này không còn giới hạn trong việc đọc nguồn thông tin vật lý như báo và tạp chí. Một phần lớn của nhóm này là biết chữ máy tính. Bạn có thể chọn đầu tư vào một video người giải thích, nhưng cũng có khả năng lớn khả năng đọc viết của họ bị giới hạn trong các hoạt động cơ bản như cuộn xuống các bản tin trên Facebook của họ và xem video YouTube.
 • Tuổi 65+ Công nghệ đã đạt đến mọi nhóm tuổi trong vũ trụ – nhưng khả năng tiếp cận với dân số cao cấp (65+) thấp hơn đáng kể. Những người ở độ tuổi này cần một kênh truyền thông cá nhân hơn. Liên hệ với họ bằng các phương pháp thông thường và dành nhiều nỗ lực hơn để tiếp cận trực tiếp với họ được chứng minh là có kết quả tốt hơn. Vì thế, KHÔNG, Tôi không khuyến khích làm một video người giải thích nếu bạn hướng tới nhóm tuổi cụ thể này.

Phán quyết: Bạn có cần một video giải thích?

Trả lời ba câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có nên đầu tư vào video giải thích hay không, nhưng hãy nhớ rằng có nhiều yếu tố khác như ngân sách. Một số công ty sản xuất video giải thích cao cấp tính phí tới 50.000 đô la cho video người giải thích, nhưng có những nhà sản xuất vừa và nhỏ cung cấp các giao dịch rẻ hơn nhiều với kết quả cuối cùng có chất lượng khá.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me