Email Marketing của bạn có hoạt động không? 14 Số liệu cần thiết để đo lường (Hướng dẫn tiếp thị qua email dứt khoát Phần 6)

Khi nói đến dữ liệu, số liệu thống kê và số, tôi là một người lập dị.


Tôi thích kết hợp thông qua các số liệu Google Analytics của mình. Tôi ám ảnh với việc đo lường các chiến dịch tiếp thị email của mình. Tôi yêu đồ thị và bảng và số.

Với các số liệu tiếp thị qua email, tôi có thể thấy ngay ai là người mở bản tin của mình. Tôi có thể thấy những khách hàng tốt nhất của mình và tôi có thể tìm ra dòng chủ đề nào hoạt động tốt nhất.

Số liệu tiếp thị qua email

(nguồn hình ảnh)

Nắm bắt Hướng dẫn tiếp thị qua email dứt khoát của chúng tôi

 • Phần 1: 11 hình thức đăng ký chuyển đổi cao nhất
 • Phần 2: Nâng cấp nội dung – cách nhanh nhất để có nhiều người đăng ký hơn
 • Phần 3: Tăng cường sự tham gia & doanh thu với một loạt email chào mừng
 • Phần 4: 19 thủ thuật đơn giản để có tỷ lệ mở email 40%
 • Phần 5: Dòng chủ đề hoàn hảo: 18 thủ thuật để đóng đinh nó
 • Phần 6: Email marketing của bạn có hoạt động không? 14 số liệu cần thiết để đo lường

Tôi cũng có thể thấy những gì không hoạt động. Lần sau tôi có thể làm gì tốt hơn?

Đây là lý do tại sao số liệu thống kê và dữ liệu rất quan trọng. Họ không chỉ thú vị, họ còn cần thiết để cải thiện công việc kinh doanh của bạn.

Có một lý do khác khiến tôi dành quá nhiều thời gian để xem phân tích email:

Những người mở email của bạn là những người theo dõi quan trọng nhất và quan trọng nhất của bạn. Họ coi trọng công ty của bạn. Họ tham gia và tương tác với bạn.

Tại sao bạn muốn biết thêm về họ?

dữ liệu chiến dịch email

Bảng chú giải thuật ngữ email nhanh chóng

Trước tiên, hãy để chúng tôi đảm bảo rằng tất cả chúng ta đều trên cùng một trang. Tôi sẽ nói về các thuật ngữ tiếp thị email khác nhau trong bài viết này bao gồm:

Tỉ lệ mở – Tỷ lệ phần trăm của tổng số người đăng ký đã mở email của bạn.

Tỷ lệ nhấp – Tỷ lệ phần trăm của tổng số người đăng ký của bạn đã nhấp vào một liên kết trong email.

Chưa đăng ký – Có bao nhiêu người hủy đăng ký khỏi danh sách của bạn sau một chiến dịch email.

Nếu bạn đã theo dõi loạt tiếp thị qua email của chúng tôi cho đến nay, bạn sẽ thiết lập một biểu mẫu đăng ký email trên trang web của bạn, tạo một chuỗi chào mừng email và đóng đinh dòng tiêu đề của bạn.

Nhưng làm thế nào để chúng tôi đo lường chính xác mức độ tiếp thị email của bạn đang hoạt động tốt như thế nào?

Câu trả lời là phân tích email. Và rất nhiều trong số họ!

Trong suốt loạt email này, chúng tôi đã sử dụng MailChimp như một minh chứng. Hôm nay không có gì khác, vì MailChimp cung cấp một loạt các số liệu thống kê và số liệu về các chiến dịch của bạn.

Để truy cập trang của bạn, hãy đăng nhập vào MailChimp và đi đến ‘báo cáo.

báo cáo mailchimp

Sẵn sàng? Cho phép đi sâu vào các số liệu cần thiết.

1. Tiến bộ so với mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn

Trước khi chúng tôi xem xét tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp, tôi muốn bạn nghĩ về các mục tiêu kinh doanh rộng hơn của bạn.

Số liệu thống kê và số liệu rất quan trọng, nhưng nếu họ không dẫn bạn tới mục tiêu lớn hơn, thì đó chỉ là số liệu phù phiếm. Nói cách khác, chúng có thể trông tốt, nhưng chúng có giúp bạn đạt được bất cứ điều gì không?

Hãy suy nghĩ về việc tiếp thị qua email của bạn có làm tăng lòng trung thành, tạo ra nhiều doanh số hơn và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới không.

Thước đo thành công thực sự cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị qua email nào là nếu nó đẩy doanh nghiệp của bạn đi xa hơn.

2. Tỷ lệ mở

Tỷ lệ mở trung bình cho công ty thương mại điện tử – 16,71%

Tỷ lệ mở thường là con số mà các nhà tiếp thị tập trung vào. Nó đại diện cho bao nhiêu người đã mở email của bạn.

Đương nhiên, chúng tôi tìm kiếm con số cao nhất có thể ở đây. Càng nhiều người mở email của bạn, càng có nhiều cơ hội để chuyển đổi chúng hoặc đưa họ trở lại trang web của bạn.

tỉ lệ mở

Một tỷ lệ mở cao cũng cho thấy một lòng trung thành nhất định. Điều đó có nghĩa là những người đăng ký của bạn rất háo hức mở email của bạn và xem những gì bên trong.

Tỷ lệ mở trung bình cho một công ty thương mại điện tử là 16,71%, vì vậy nếu bạn đạt được mức cao hơn, công việc tốt!

NHƯNG, don lồng chỉ dựa vào tỷ lệ mở. Chúng ta cần đào sâu hơn để xem liệu những người đăng ký đó có hành động không.

Bạn muốn lời khuyên về việc cải thiện tỷ lệ mở của bạn? Đọc Phần 4 của Hướng dẫn tiếp thị qua email dứt khoát của chúng tôi.

3. Tỷ lệ nhấp

Tỷ lệ nhấp trung bình cho công ty thương mại điện tử – 2,3%

Tỷ lệ nhấp thường là một chỉ số tốt hơn nhiều cho thành công của chiến dịch của bạn. Tỷ lệ nhấp cao có nghĩa là mọi người chỉ cần mở email của bạn, họ thực sự nhấp vào trang web của bạn.

tỷ lệ nhấp

Điều đó có nghĩa là họ hấp dẫn và quan tâm đến nội dung email của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là lời kêu gọi hành động của bạn đang hoạt động và bạn đang thu hút đúng đối tượng.

Tỷ lệ nhấp trung bình khá thấp, vì vậy don không thể nản lòng. Nhưng hãy lưu ý đến những người nhấp qua. Họ là những khách hàng thân thiết nhất của bạn.

4. Tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của bạn

Nhiều người nghĩ rằng tỷ lệ nhấp tốt có nghĩa là công việc của họ đã hoàn thành. Nhưng, thử nghiệm thực sự của một chiến dịch email tốt là liệu nhấp chuột đó có thúc đẩy chuyển đổi hoặc bán hàng không.

Hãy nói rằng bạn điều hành một khóa học tiếp thị trực tuyến. Bạn gửi email đến những người đăng ký của bạn để quảng bá khóa học và hướng họ đến một trang đích.

Năm phần trăm người đăng ký của bạn nhấp qua trang đích, nhưng có bao nhiêu người trong số họ đăng ký khóa học của bạn?

Tỷ lệ chuyển đổi

(nguồn hình ảnh)

Đó là thước đo thực sự cho thấy chiến dịch của bạn thành công như thế nào.

Bạn có thể theo dõi chuyển đổi email của mình bằng cách tạo URL theo dõi từ Google Analytics và đặt liên kết đó trong các bản tin của bạn.

5. Tỷ lệ thoát trên trang đích của bạn

Cũng như tỷ lệ chuyển đổi, tôi cũng muốn đo tỷ lệ thoát. Nói cách khác, có bao nhiêu người hạ cánh trên trang này và biến mất mà không làm gì cả?

Tỷ lệ thoát cao ở đây có nghĩa là tôi đã thuyết phục mọi người nhấp vào trang, nhưng tôi đã thực hiện đủ để khiến họ chuyển đổi.

Đó là tất cả về việc tìm kiếm những điểm yếu nhỏ này trong cuộc hành trình và tìm ra những gì bạn có thể làm tốt hơn. Đối với tôi, tỷ lệ thoát cho tôi biết tôi cần thắt chặt một cái gì đó.

6. Tỷ lệ doanh thu và doanh thu

Điều này tương tự như tỷ lệ chuyển đổi, nhưng được thiết kế đặc biệt cho các đơn đặt hàng trực tuyến và doanh thu từ bán hàng. MailChimp có một cách thông minh để tính toán điều này. Nó cho bạn biết chính xác có bao nhiêu đơn hàng bạn đã tạo từ một chiến dịch email.

Nó cũng chia nó thành doanh thu trên mỗi đơn hàng và tổng doanh thu được tạo từ chiến dịch.

Để thiết lập tính năng này, bạn sẽ cần liên kết trang web thương mại điện tử của mình với MailChimp (đây là một tính năng trả phí). Khi bạn đã kết nối cửa hàng của mình với MailChimp, kết quả sẽ được hiển thị như sau:

chiến dịch email mailchimp

Nó rất lý tưởng cho các trang web thương mại điện tử để xem liệu một chiến dịch email có thúc đẩy doanh số thực không.

7. Tỷ lệ hủy đăng ký

Tỷ lệ người đăng ký trung bình cho công ty thương mại điện tử – 0,23%

Nó rất tự nhiên khi mong đợi một vài người hủy đăng ký nhận bản tin hoặc cập nhật của bạn. Có tất cả các loại lý do cho việc này. Có lẽ họ quên họ đã đăng ký, hoặc có thể họ đã giải quyết vấn đề của họ.

Không có gì to tát.

NHƯNG, nếu bạn nhận thấy tỷ lệ hủy đăng ký của bạn tăng cao hơn mức trung bình, có thể có điều gì đó không đúng. Bạn có thể đang đẩy ra các bản tin và cập nhật quá thường xuyên. Nội dung của bạn có thể không liên quan đến khán giả.

Nếu tỷ lệ người đăng ký của bạn bắt đầu tăng lên, hãy dành chút thời gian để đánh giá lại chiến lược của bạn.

8. Thuê bao không đăng ký

Người đăng ký không bị chặn cũng quan trọng như người đăng ký. Đây là những người ở trong danh sách của bạn nhưng không bao giờ mở email hoặc tương tác với bạn.

Ví dụ: giả sử bạn có 10.000 người đăng ký, nhưng 5.000 người thậm chí chưa bao giờ mở email. Đây là những thuê bao ‘không bị chặn. Bạn đang trả tiền để gửi email cho những người không bao giờ mở chúng.

Điều tốt nhất bạn có thể làm ở đây là xóa chúng khỏi danh sách của bạn. Chắc chắn, có thể cảm thấy sai khi cắt giảm số lượng người đăng ký xuống một nửa, nhưng nó tốt nhất.

HubSpot gần đây đã xóa 250.000 người đăng ký khỏi danh sách của họ vì lý do này!

9. Tỷ lệ thoát

Độ nảy trung bình ’mềm cho công ty thương mại điện tử: 0,3%
Độ nảy trung bình ’cứng cho công ty thương mại điện tử: 0,24%

Một email ’nảy ra là một email có thể được gửi đi. Có hai loại nảy: một nảy nảy cứng và một nảy nảy mềm.

tỷ lệ thoát

Thư bị trả lại mềm là một email không thể chỉ được gửi tạm thời. Có thể thuê bao gặp sự cố máy chủ hoặc hộp thư đến của họ đã đầy.

Một thư bị trả lại cứng thường có nghĩa là địa chỉ email không tồn tại. Nó có thể giả mạo, được nhập sai hoặc bị xóa.

Bounce mềm là tốt, nhưng bạn muốn loại bỏ bất kỳ địa chỉ email bị trả lại cứng. Tại sao? Bởi vì chúng trông giống như một dấu hiệu của thư rác và điều đó phản ánh không tốt trong danh sách email của bạn. Danh sách của bạn cuối cùng có thể được đưa vào danh sách đen.

Sau mỗi chiến dịch, hãy dọn sạch mọi email bị trả lại, đặc biệt nếu tỷ lệ phần trăm của bạn cao hơn mức trung bình.

10. Hiệu suất 24 giờ

Biểu đồ hiệu suất 24 giờ của MailChimp vừa thú vị vừa hữu ích. Thật thú vị vì bạn có thể xem trong thời gian thực khi người đăng ký mở email của bạn và tương tác với họ.

Hiệu suất email 24 giờ

Hầu hết người đăng ký sẽ mở email của bạn trong vòng một giờ đầu tiên, do đó phản hồi ban đầu là một dấu hiệu tốt về sức khỏe danh sách email của bạn.

Phần còn lại của khoảng thời gian cũng hữu ích mặc dù. Nó cho bạn thấy đỉnh hoạt động vào những thời điểm nhất định trong ngày. Ví dụ: nó có thể cho bạn thấy rằng một phần lớn người đăng ký của bạn đã mở email lúc 10 giờ tối.

Nếu đây là một mô hình phổ biến trong các chiến dịch của bạn, bạn biết rằng khán giả của bạn thường tham gia vào buổi tối muộn. Nó có thông tin hữu ích để biết về khách hàng của bạn.

11. Thuê bao có hầu hết các lần mở

Bảng này cho bạn biết số lần người đăng ký của bạn đã mở email của bạn và xếp hạng họ. Như bạn có thể thấy bên dưới, một người đăng ký đã mở email của tôi 73 lần.

email mở ra

Điều này khá khác thường, vì vậy tôi biết đây là khách hàng quan trọng đối với tôi. Họ rất thích thú với bản tin của tôi đến nỗi họ đã mở nó 73 lần! Người này là một người sử dụng năng lượng. Trong tương lai, tôi có thể gửi cho người đăng ký này một email đặc biệt với chiết khấu hoặc ưu đãi.

Về cơ bản, tôi có thể theo dõi những người đăng ký tích cực và tích cực nhất của mình.

12. Địa điểm

Bản đồ này cho bạn thấy chính xác nơi mọi người mở email của bạn. Biết nơi khách hàng và người đăng ký tham gia nhiều nhất của bạn sống rất quan trọng vì nhiều lý do.

vị trí hàng đầu bằng cách mở

Trước hết, nó cung cấp cho bạn một dấu hiệu về thời gian tốt nhất để gửi bản tin email tiếp theo của bạn, dựa trên múi giờ của những người đăng ký của bạn.

Nhưng nó làm nhiều hơn thế. Nó cho bạn biết nơi kinh doanh và sản phẩm của bạn là phổ biến nhất. Nó cung cấp cho bạn một nhân khẩu học rõ ràng mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo và quảng cáo thêm trên, giả sử, Facebook.

Nó cho bạn biết làm thế nào để điều chỉnh tiếp thị và SEO địa phương của bạn.

Các bản đồ phân tích khác (như trên Facebook Insights hoặc Google Analytics) cũng hữu ích. Nhưng bản đồ email của bạn cụ thể hơn, bởi vì đây là những người theo dõi bạn tham gia nhiều nhất.

13. Chuyển tiếp

Chúng tôi không thường xem xét tầm quan trọng của việc chia sẻ email một email, nhiều như một bài đăng trên blog hoặc trang web. Nhưng nó có thể cực kỳ mạnh mẽ.

Ví dụ: nếu một người bạn chuyển tiếp email cho bạn, bạn sẽ gần như 100% sẽ đọc nó, phải không? Nó giới thiệu một đề nghị cá nhân. Đó là lý do tại sao tôi chú ý nhiều đến tỷ lệ tiền đạo của mình.

Trước hết, điều đó có nghĩa là nội dung của tôi tiếp cận người đọc mới, có thể trở thành khách hàng mới.

Thứ hai, nó có nghĩa là thuê bao của tôi tìm thấy một cái gì đó thực sự hữu ích trong email. Họ đã được chuyển đến để chuyển nó cho người khác. Nó có nghĩa là (hy vọng) Tôi làm một cái gì đó đúng.

Hãy thử rõ ràng yêu cầu người đăng ký của bạn chuyển tiếp email đến một người bạn vào lần tới khi bạn gửi bản tin.

14. Lợi tức đầu tư

Như tôi đã đề cập ở đầu bài viết này, số liệu thống kê không có ý nghĩa gì nếu chiến lược email của bạn không đẩy doanh nghiệp của bạn về phía trước.

Hoàn lại vốn đầu tư

(nguồn hình ảnh)

Một trong những cách đơn giản nhất để đo lường điều này là lợi tức đầu tư, hoặc ROI. Đây là số tiền bạn tạo ra so với khoản đầu tư bạn bỏ vào.

Ví dụ: giả sử bạn nói rằng bạn đã có 5.000 người đăng ký, chi phí $ 50 mỗi tháng với MailChimp. Bạn cũng chi 50 đô la mỗi tháng cho quảng cáo trên Facebook để khiến mọi người đăng ký vào danh sách email của bạn.

Tổng cộng, bạn đã chi 100 đô la mỗi tháng cho tiếp thị qua email. Bạn cần tạo $ 100 mỗi tháng, trực tiếp từ email, để trang trải chi phí.

Nếu bạn kiếm được 200 đô la từ việc bán hàng thông qua tiếp thị qua email, bạn sẽ nhân đôi ROI của mình. Nếu bạn kiếm được 500 đô la, bạn đã có được ROI 5 lần. Nếu bạn muốn biết ROI của riêng mình, bạn có thể sử dụng máy tính ROI Sleeknote..

Khi nó quay vòng với quy mô lớn, tiếp thị qua email có thể cung cấp tới 4.300X lợi tức đầu tư.

Dữ liệu, số liệu và phân tích cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về các chiến dịch email của mình. Họ đang làm việc à? Khách hàng tốt nhất của bạn là ai? Bạn có thể làm gì tốt hơn?

Tuy nhiên, don lồng chỉ tập trung vào các số liệu ‘vanity. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đào sâu vào những con số thực sự quan trọng.

Những số liệu nào bạn cho là quan trọng nhất với các chiến dịch email của bạn?

Bài đăng này đưa tôi đến phần cuối của loạt bài sáu phần về tiếp thị qua email. Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy nó hữu ích! Bạn có muốn một loạt bài chuyên sâu khác về một khía cạnh cụ thể của tiếp thị hoặc phát triển web không? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map