Hướng dẫn 5 bước để tuyển dụng người quản lý phương tiện truyền thông xã hội tự do

Đây là một bài khách của Maggie Aland từ Fit Small Business.


Có hơn 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook, Instagram và Twitter cộng lại. Sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội cộng với hiệu quả chi phí của quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội làm cho nó trở thành một nền tảng tiếp thị hấp dẫn cho tất cả các loại hình doanh nghiệp. Do đó, các công việc quản lý phương tiện truyền thông xã hội ở Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 9% trong thập kỷ tới. Bạn sẽ có sự cạnh tranh nếu bạn muốn thuê người quản lý phương tiện truyền thông xã hội tự do tốt nhất.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp hướng dẫn toàn diện này để thuê một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội tự do.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến cách:

 1. Tạo một quảng cáo việc làm tuyệt vời để thu hút một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội tự do
 2. Phát triển một cuộc phỏng vấn sàng lọc freelancer
 3. Tổ chức một cuộc thi hoặc thời gian dùng thử để chọn đúng người
 4. Tránh lừa đảo
 5. Viết hợp đồng freelancer

Bắt đầu nào.

Hướng dẫn 5 bước để tuyển dụng người quản lý phương tiện truyền thông xã hội tự do

1. Tạo một quảng cáo việc làm tuyệt vời

Người quản lý tuyển dụng donith luôn biết cách tạo ra bản mô tả công việc tốt nhất hoặc nơi để đăng nó. Tối ưu hóa quảng cáo công việc của bạn và đăng nó trên một trang web như Thật sự nhận được nhiều lưu lượng người tìm việc sẽ tăng khả năng ứng viên trả lời bài đăng của bạn thay vì người khác.

Xuất hiện từ biển quảng cáo việc làm. Thực hiện theo các mẹo của chúng tôi dưới đây và thu hút các dịch giả tự do truyền thông xã hội chất lượng.

Chia sẻ các mẩu tin thú vị về công ty hoặc nhóm của bạn

Bài đăng công việc của bạn trên bảng công việc tự do bên ngoài phục vụ như một quảng cáo, không chỉ của công việc, mà là thương hiệu công ty của bạn. Hãy nắm lấy cơ hội để bán công ty của bạn. Chống lại sự thôi thúc chỉ bao gồm thông tin cơ bản như địa điểm, tên và ngành. Thay vào đó, hãy giới thiệu công ty của bạn theo cách khiến các ứng viên phấn khích. Một số trang web như Monster thậm chí cho phép bạn đăng ảnh để hiển thị nơi làm việc, các thành viên trong nhóm và các hoạt động nhóm vui vẻ. Hãy xem xét một ví dụ từ AirBnB.

Tổng quan về công ty AirBnB

(Giới thiệu AirBnB sườn trên quảng cáo việc làm của người quản lý phương tiện truyền thông xã hội)
Nguồn: Bộ đệm xã hội

Trong quảng cáo việc làm của bạn, như quảng cáo ở trên, bao gồm các chi tiết về những gì làm cho công ty của bạn trở thành một nơi thú vị hoặc hấp dẫn để làm việc, những gì bạn làm để làm cho thế giới tốt hơn hoặc khách hàng của bạn sống dễ dàng hơn và giá trị của công ty bạn là gì. Ít nhất, mô tả của bạn nên khơi gợi sự quan tâm của ứng viên và có thể đủ để buộc họ đọc phần còn lại của bài đăng công việc của bạn và áp dụng

Giữ cho chức danh công việc đơn giản

Trong khi nhiều công ty cố gắng làm cho mọi thứ trở nên thú vị bằng cách đưa ra các chức danh công việc sáng tạo như Quản lý phương tiện truyền thông xã hội của Rock Rockstar, thì chúng tôi khuyên bạn nên giữ tiêu đề rõ ràng để có thể tìm thấy quảng cáo việc làm của bạn. Ví dụ: tiêu đề công việc, Social Media Manager, phổ biến hơn và người tìm việc có nhiều khả năng tìm thấy quảng cáo công việc của bạn nếu nó có tiêu đề chung.

Tiêu đề Người quản lý phương tiện truyền thông xã hội trực tiếp mang đến hơn 2.000 bài đăng việc làm trên Thật. Ngược lại, Truyền thông xã hội Rockstar Rockstar chỉ mang đến 18 bài đăng việc làm trên Thật.

Các chức danh công việc duy nhất rất có thể xếp hạng bên dưới các tiêu đề phù hợp chính xác với các từ khóa được tìm kiếm. Do đó, hãy sử dụng một chức danh công việc đơn giản như Trình quản lý phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến để tăng tỷ lệ bạn được tìm thấy bởi các dịch giả tự do chất lượng. Ứng viên thường sử dụng một bộ từ khóa phổ biến khi tìm kiếm một công việc cụ thể trên bảng công việc trực tuyến. Vì vậy, làm cho họ dễ dàng tìm thấy quảng cáo của bạn.

Mô tả các thành viên nhóm vui vẻ mà họ sẽ làm việc cùng

Bao gồm ngắn gọn thông tin về nhóm của bạn. Nhiều chuyên gia truyền thông xã hội rất hòa đồng. Trên thực tế, họ có thể đã chọn dòng công việc này vì họ thích kết nối với mọi người. Biết rằng họ sẽ là một phần của một nhóm và không làm việc một mình có thể thêm vào sự hấp dẫn của quảng cáo công việc freelancer của bạn.

Hãy rõ ràng về nơi công việc sẽ được thực hiện

Điều quan trọng là bạn phải nêu rõ liệu công việc có yêu cầu di dời hay nếu công việc cần phải được thực hiện tại một trang web cụ thể. Tái định cư có thể là một công cụ thỏa thuận cho nhiều ứng viên đủ điều kiện, đặc biệt là những người có gia đình. Mặt khác, nếu công việc ở xa, hãy quảng cáo rằng. Các công việc từ xa 100 phần trăm thu hút nhiều ứng viên hơn, vì vậy hãy cho họ biết nếu làm việc ngoại vi là một lựa chọn.

Cung cấp một cái nhìn tổng quan về vị trí

Một danh sách dài các nhiệm vụ công việc và các công việc hàng ngày một mình có thể dập tắt bất cứ điều gì khiến bạn phấn khích. Thay vào đó, hãy đưa ra một cái nhìn chim chim về những gì mà người hâm mộ mong đợi từ một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội. Xác định mục đích của vị trí, và cách nó giúp công ty đạt được mục tiêu của mình. Các ứng viên tốt nhất đủ hiểu biết để rút ra những suy luận về các nhiệm vụ hàng ngày cũng như các công cụ được sử dụng chỉ dựa trên tổng quan. Một ví dụ tốt về tổng quan công việc được hiển thị dưới đây.

Tổng quan về công việc mẫu

(Tổng quan về công việc mẫu)
Nguồn: Slack

Quảng cáo công việc của bạn sẽ cung cấp nhanh chóng các tác vụ bằng cách sử dụng các từ hành động, chẳng hạn như:

 • Mũi nhọn chiến dịch và chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội
 • Duy trì thông điệp thương hiệu trên các nền tảng truyền thông xã hội
 • Tạo nội dung ở các định dạng đa phương tiện khác nhau để thúc đẩy sự tham gia và chuyển đổi
 • Công dụng số liệu và công cụ phân tích để cải thiện và tối đa hóa các chiến dịch
 • Tiến hành nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh
 • Làm trên toàn tổ chức với các nhà quản lý thương hiệu, thiết kế đồ họa và người tạo nội dung khác

Chìa khóa ở đây là giữ cho danh sách đạn ngắn để tránh các ứng cử viên áp đảo. Bạn có thể thảo luận chi tiết cụ thể về từng nhiệm vụ công việc này trong một cuộc phỏng vấn sàng lọc.

Xác định rõ ràng yêu cầu công việc

Một tập hợp các yêu cầu được xác định rõ ràng giúp ứng viên đánh giá chính xác liệu họ có những gì cần thiết để thành công hay không. Ví dụ, bạn có yêu cầu freelancer phải có bằng tiếp thị không? Các yêu cầu rõ ràng giúp loại bỏ những người tìm việc không đủ tiêu chuẩn và giảm các ứng dụng không liên quan mà bạn có thể phải xem qua. Kết quả là, bạn có được một nhóm ứng viên đủ điều kiện. Xem một ví dụ về các yêu cầu công việc rõ ràng dưới đây.

Xác định rõ ràng yêu cầu công việc

(Mô tả công việc với yêu cầu rõ ràng)
Nguồn: LinkedIn

Nó cũng giúp nếu bạn rõ ràng về những yêu cầu nào trong thực tế là bắt buộc và chỉ đơn thuần là ưa thích hoặc tốt đẹp để có. Bạn không muốn ứng viên nghĩ rằng một kỹ năng dễ có, như quen thuộc với Hootsuite, là bắt buộc vì họ có thể không áp dụng nếu họ không có điều đó. Thêm phần kỹ năng ưa thích sẽ gọi ra các ứng cử viên lý tưởng của bạn và cung cấp cho họ thêm lý do để nhấn nút áp dụng, nhưng không loại bỏ các dịch giả tự do có trình độ tốt.

Quảng cáo tiền lương và đặc quyền

Thật vậy, Công cụ lương Sal cho thấy các nhà quản lý truyền thông xã hội kiếm được khoảng 17,84 đô la mỗi giờ. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn quảng cáo một tỷ lệ hàng giờ vì điều đó phổ biến hơn khi làm việc với một freelancer.

Hơn 50 phần trăm các công ty Mỹ không cung cấp chi tiết tiền lương trong quảng cáo việc làm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện số lượng ứng viên, hãy xem xét xuất bản thông tin tiền lương như một phần quảng cáo của bạn cho một freelancer. Nghiên cứu cho thấy rằng bao gồm chi tiết tiền lương trong quảng cáo việc làm dẫn đến tăng 30% trong số các ứng cử viên.

Quảng cáo tiền lương và đặc quyền

(Tỷ lệ quản lý phương tiện truyền thông xã hội trung bình hàng giờ)
Nguồn: Thật.com

Hơn nữa, xem xét bao gồm một vài lợi ích như là một phần của gói bồi thường tổng thể của bạn. Một
Khảo sát của Glassdoor cho biết gần 60 phần trăm số người được hỏi nói rằng họ rất cân nhắc các đặc quyền khi chấp nhận lời đề nghị. Đặc quyền và lợi ích nghe có vẻ đặc biệt hấp dẫn đối với các dịch giả tự do bởi vì họ biết rằng bạn không bị pháp luật yêu cầu phải cung cấp lợi ích. Nó tạo ấn tượng rằng bạn là một nhà tuyển dụng hào phóng.

Nếu ngân sách của bạn cho phép, đây là những đặc quyền điển hình được trao cho những người lao động tự do:

 • Phần thưởng hiệu suất bằng tiền mặt để hoàn thành dự án sớm hoặc vượt quá mục tiêu dự án
 • Được trả thời gian nghỉ sau khi làm việc trong một khoảng thời gian cụ thể như 90 hoặc 120 ngày
 • Vé miễn phí, chuyến đi, bữa ăn, và / hoặc chỗ ở địa phương

Gửi công việc của bạn

Để có được sự tiếp xúc nhiều nhất cho bài đăng công việc của bạn, hãy đăng nó ở một số nơi. Điều này bao gồm các trang web đăng việc chính, chẳng hạn như Thật, Quái vật và CareerBuilder. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc đăng công việc của mình lên các trang web phục vụ cho dịch giả tự do, chẳng hạn như Upwork, Freelancer.com và PeoplePerHour.

2. Phát triển một cuộc phỏng vấn sàng lọc Freelancer hiệu quả

Cuộc phỏng vấn là cơ hội của bạn để đánh giá các dịch giả tự do tiềm năng cũng như cung cấp thêm thông tin về công ty và công việc của bạn. Trong một cuộc phỏng vấn nhân viên điển hình, người phỏng vấn đặt câu hỏi đánh giá kiến ​​thức của ứng viên về công ty. Tuy nhiên, điều đó hiếm khi xảy ra trong một cuộc phỏng vấn với một freelancer. Trừ khi bạn là một công ty nổi tiếng với nhiều địa điểm, hãy bám vào các câu hỏi đánh giá ứng viên kỹ năng và kỹ năng nền tảng của ứng viên.

Dưới đây là bốn câu hỏi bạn có thể sử dụng hoặc sửa đổi. Những điều này sẽ cung cấp một bức tranh tốt về kinh nghiệm và năng lực của ứng viên trong quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

1. Chiến lược nào bạn sử dụng để thu hút người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội?

Nếu bạn hỏi về ứng cử viên thành tích mới nhất của ứng viên trên phương tiện truyền thông xã hội, rất có thể bạn sẽ nhận được câu trả lời liên quan đến việc cải thiện một số số liệu chính như lượt thích, người theo dõi và lượt tiếp cận. Chuyên gia quản lý thương hiệu Emad Abou Elgheit viết rằng một mình con số không phản ánh mức độ kỹ năng thực tế bởi vì sự tăng trưởng có thể là do một loạt các yếu tố khác bao gồm PR mạnh mẽ, ngân sách quảng cáo khổng lồ và thương hiệu cá nhân mạnh mẽ.

Thay vào đó, hãy yêu cầu chiến lược chung của ứng cử viên. Bạn muốn một người biết cách:

 • Nghiên cứu và tìm từ khóa phù hợp
 • Kết nối với những người có ảnh hưởng
 • Xác định và tận dụng xu hướng
 • Hãy đến với các hashtag có liên quan

Đây là những điều cơ bản trong việc phát triển cơ sở người hâm mộ của bạn.

2. Bạn sử dụng số liệu nào để xác định xem các chiến dịch của bạn có thành công không?

Ứng cử viên lý tưởng sẽ tập trung vào các số liệu liên quan đến sự tham gia, chẳng hạn như số lượng chia sẻ, bình luận và đề cập. Cá nhân cũng sẽ xem xét lưu lượng truy cập trang web đến từ các kênh truyền thông xã hội.

Ngoài ra, ứng cử viên lý tưởng nên đề cập đến số liệu cuối cùng: tỷ lệ chuyển đổi. Sau tất cả, bạn đang bỏ tiền vào tiếp thị truyền thông xã hội để thúc đẩy lợi nhuận của bạn. Do đó, câu hỏi này giúp tách biệt những người mới bắt đầu với những ưu điểm thực sự. Hãy nhớ rằng, bạn đang đầu tư vào một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khách hàng và thúc đẩy chuyển đổi. Một freelancer tốt sẽ mang lại cho bạn hàng ngàn người theo dõi và hàng trăm lượt thích, nhưng một người tuyệt vời sẽ thu hút khách hàng và chuyển đổi họ thành khách hàng.

3. Làm thế nào bạn sẽ tiếp cận với những người có ảnh hưởng trong miền của chúng tôi?

Ứng viên có kinh nghiệm biết tầm quan trọng của việc kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành để thu hút nhiều người theo dõi hơn. Họ có kinh nghiệm trong việc nhanh chóng xác định các tính cách truyền thông xã hội có giá trị cho khán giả của bạn. Chiến lược cũng đơn giản:

 • theo dõi người gây ảnh hưởng
 • thỉnh thoảng chia sẻ bài viết có ảnh hưởng
 • đừng quên đề cập đến người ảnh hưởng trên mỗi bài đăng
 • chờ người ảnh hưởng bày tỏ lòng biết ơn để chia sẻ
 • gửi tin nhắn trực tiếp hoặc email
 • đề xuất nỗ lực hợp tác

Nếu ứng viên cung cấp một phản hồi với ít nhiều cùng một chiến lược, thì bạn sẽ nói chuyện với ai đó phù hợp với vị trí đó. Điều này cho thấy rằng người đó có thể phát triển một phương tiện truyền thông xã hội từ đầu.

Trong khi các ứng viên thiếu kinh nghiệm trong quản lý phương tiện truyền thông xã hội chắc chắn sẽ đấu tranh để trả lời câu hỏi này. Ý nghĩ kết nối với những người có ảnh hưởng để tăng lượng khán giả của họ có thể không vượt qua được suy nghĩ của họ bởi vì nó đòi hỏi các kỹ năng phức tạp hơn so với việc lên lịch, trả lời bình luận và đăng nội dung thông thường.

4. Mô tả cách bạn đã giúp một thương hiệu cải thiện sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của mình?

Câu hỏi này cho phép ứng viên phản ánh và mở rộng khi trả lời các câu hỏi trên. Bạn muốn ứng viên tự do nói về kinh nghiệm của họ để bạn có thể xác định liệu họ đã thực sự thực hiện các kỹ năng này trong môi trường chuyên nghiệp hay chỉ đọc về chúng trực tuyến. Câu hỏi này sẽ nhắc các ứng viên nói về việc thu hút người theo dõi, kết nối với những người có ảnh hưởng và phân tích KPI đúng.

3. Tổ chức Cuộc thi hoặc Chạy Thời gian dùng thử có trả tiền

Nhiều trang web tự do như Freelancer và PeoplePerHour cung cấp tùy chọn để tổ chức một cuộc thi với một khoản tiền cố định. Bạn cung cấp một giải thưởng và chỉ trả nó cho người làm việc tự do, người chiến thắng, bằng cách làm công việc tốt nhất. Đó là một cách tuyệt vời để kiểm tra nhiều kỹ năng freelancer của freelancer trước khi bạn thuê một cá nhân.

Hoặc xem xét việc chạy một thời gian dùng thử có trả tiền trong 30-90 ngày, đặc biệt nếu bạn đang thuê một freelancer từ xa. Một thời gian thử nghiệm, có thể được tán thành trong các mối quan hệ nhân viên-chủ nhân, thường được chấp nhận trong thế giới tự do. Mặc dù các câu hỏi phỏng vấn của freelancer có thể cho bạn ý tưởng tốt về các khả năng của ứng viên, nhưng bạn đã giành chiến thắng và biết ứng viên đó có phù hợp với bạn và nhóm của bạn cho đến khi bạn làm việc với họ không.

Với thời gian dùng thử, bạn có thể làm như sau:

 • quan sát đạo đức và giá trị làm việc của freelancer
 • đánh giá khả năng của freelancer freelancer để tìm hiểu các quy trình và hệ thống của bạn
 • đánh giá xem freelancer có làm việc tốt với bạn và nhóm của bạn không
 • đánh giá các kỹ năng tự do, sáng tạo và ra quyết định của freelancer
 • đánh giá sự phù hợp của freelancer freelancer tổng thể để thực hiện công việc

Với những lợi ích này, đáng để nỗ lực bán đề xuất cho các ứng cử viên hàng đầu của bạn. Cho họ biết rằng cuộc thi hoặc thời gian dùng thử mang lại lợi thế cho cả hai bên. Về phía họ, họ có thể phát huy các kỹ năng của mình và đánh giá xem công ty, nhóm của bạn và cơ hội có giúp họ đạt được mục tiêu nghề nghiệp hay không. Và bạn có lợi bằng cách có thể thử trước khi mua.

Thời gian dùng thử thường kéo dài từ 30-90 ngày. Youllll có quá nhiều cơ hội để tìm hiểu ứng viên thành công một cách cá nhân và chuyên nghiệp trong thời gian đó.

4. Tránh lừa đảo

Một lời cảnh báo trong khi bạn đang tìm kiếm một freelancer. Các trang web tự do thường có một tỷ lệ nhỏ những kẻ lừa đảo dường như có giá cả và danh mục đầu tư tuyệt vời. Nhưng một số ‘hoạt động hệ thống bằng cách yêu cầu thanh toán trước và không giao hàng.

Ví dụ: trên Guru, một freelancer có thể yêu cầu một dự án hoàn thành và gửi hóa đơn được thanh toán tự động. Nếu bạn không cẩn thận, thì freelancer sẽ được trả tiền ngay cả khi bạn đã chấp thuận công việc của họ. Có, nó có thể được khắc phục hầu hết thời gian, nhưng để không bị lừa đảo, khách hàng nên yêu cầu tài liệu tham khảo, xem danh mục đầu tư và đọc các đánh giá khác của khách hàng. Ngay cả xếp hạng năm sao là hoàn hảo, nhưng họ là một khởi đầu tốt.

Vì vậy, hãy sử dụng các mẹo trong bước 5 để tránh bị lừa đảo và kiểm tra các dịch vụ tự do của khách hàng trước và xếp hạng khách hàng trước khi bạn đồng ý làm việc với bất kỳ ai nói riêng.

5. Soạn thảo hợp đồng Một khi Freelancer được chọn

Khi bạn chọn freelancer quản lý phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo bạn tự bảo vệ mình, bất kể trang web freelancer hoặc phần mềm thanh toán nào bạn sử dụng. Xem xét:

 • soạn thảo hợp đồng với các sản phẩm chính và các mốc / số liệu được đánh vần
 • kết nối thanh toán với các mốc hoặc thành tựu của dự án
 • sử dụng tài khoản ký quỹ (các trang web tự do tốt nhất cung cấp tùy chọn này) để thanh toán

Bằng cách đó, bạn với tư cách là khách hàng có cơ hội hoàn thành công việc tốt hơn, hoàn thành đúng hạn và không bị lừa đảo. Và nếu bạn có tranh chấp với freelancer, bạn sẽ có tài liệu vững chắc nếu bạn cần trợ giúp giải quyết vấn đề về sản phẩm hoặc thanh toán.

Phần kết luận

Truyền thông xã hội Cộng đồng phổ biến ngày càng tăng và hiệu quả chi phí làm cho nó trở thành một kênh tiếp thị hấp dẫn cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Nhiều công ty tranh thủ các dịch vụ của một nguồn tài nguyên truyền thông xã hội tự do để giúp họ tăng cường nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy sự tham gia và bán nhiên liệu. Nếu bạn đang muốn làm điều tương tự, hãy bắt đầu bằng cách viết một quảng cáo việc làm tuyệt vời, thực hiện một cuộc phỏng vấn hiệu quả, đưa ra một cuộc thi hoặc thời gian thử nghiệm và phát triển một hợp đồng âm thanh. Và bằng mọi cách, don Nhận được lừa đảo.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map