Kiếm 15.000 USD mỗi bài đăng. Tại sao Instagram bây giờ là mạng xã hội tốt nhất cho các nhà bán lẻ trực tuyến

Quên Facebook đi. Quên Twitter.


Instagram hiện là phương tiện truyền thông xã hội quan trọng nhất đối với các nhà bán lẻ trực tuyến.

Nó không chỉ là ảnh tự chụp, sinh tố và mèo con dễ thương ngoài kia! Đây là một lợi tức đầu tư nghiêm trọng. Nó làm cho chủ sở hữu cửa hàng trực tuyến độc lập hàng ngàn.

Tại sao?

Bởi vì các bài đăng trên Instagram thu thập nhiều lượt tương tác hơn cả Facebook và Twitter cộng lại. Và nó tạo ra một quân đoàn mới gồm những người có sở thích và ảnh hưởng độc lập.

Câu chuyện $ 15.000

Gặp gỡ Danielle Bernstein. Cô sở hữu một tài khoản Instagram với 1,3 triệu người theo dõi. Cô ấy 22 tuổi và điều hành một cửa hàng trực tuyến và blog thời trang độc lập. Nó có tên là We Wore What, và nó rất lớn.

Danielle - Chúng tôi đã mặc gì

Không có doanh nghiệp lớn hoặc công ty chồng kéo dây. Chỉ cần một người phụ nữ thông minh với máy tính xách tay và tài khoản Instagram. Độc lập và cửa hàng.

Cô bán giày, túi và quần áo trực tiếp thông qua trang web của mình. Cô cũng điều hành một cửa hàng liên kết, bán quần áo thông qua Stella McCartney, Miu Miu và Moda Operandi.

Nhưng đây là tiêu đề. Theo một cuộc phỏng vấn trên tạp chí Harper sườn Bazaar, cô kiếm được 15.000 USD mỗi lần đăng tải một bài đăng được tài trợ trên Instagram.

15.000 đô la!!

Đây là mô hình kinh doanh mới trong bán lẻ trực tuyến.

Tại sao nó hoạt động? Bởi vì nó đi xa hơn kinh nghiệm mua sắm truyền thống. vâng, cô ấy điều hành một cửa hàng trực tuyến. Nhưng Danielle cũng là một chuyên gia thị hiếu. Một bậc thầy thời trang, và một nữ doanh nhân sắc sảo.

Hiệu ứng Instagram

Trong thế giới của các nhà bán lẻ trực tuyến, Instagram đang chiếm lĩnh. Nó bây giờ mạnh hơn Facebook và Twitter cho người bán độc lập.

Dưới đây là sự thật:

  • Các bài đăng trên Instagram nhận được sự tham gia nhiều hơn 58 lần so với Facebook.
  • Và tham gia gấp 120 lần so với Twitter!

Instagram cũng là nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất. Nó vừa vượt qua Twitter về tổng thể người dùng.

Tốc độ tăng trưởng người theo dõi trên Instagram cũng nhanh hơn và cao hơn đáng kể so với Facebook.

Instagram là nền tảng hấp dẫn nhất, phát triển nhanh nhất, phù hợp nhất với xã hội trên hành tinh ngay bây giờ.

Tài trợ Instagram

Hãy để nói chuyện nhiều hơn về mô hình Instagram / bán lẻ hấp dẫn của Danielle Bernstein. Nhờ có cửa hàng trực tuyến, blog và theo dõi Instagram của cô ấy, cô ấy đã coi là người có ảnh hưởng Instagram.

Đó là nơi mà số tiền lớn. Các thương hiệu chi hơn 1 tỷ đô la mỗi năm để tài trợ cho các bài đăng trên Instagram. Nhờ có 1 triệu người theo dõi, cô có thể thoải mái chỉ huy từ 5.000 đến 15.000 đô la cho một bài đăng được tài trợ.

Ví dụ, Danielle sẽ đăng một bức ảnh với một chiếc túi nhất định. Hoặc cô ấy sẽ đeo một chiếc kính râm thương hiệu đặc biệt có tính phí. Bài viết của Danielle xông rất tinh tế, và rất tự nhiên. Nó gần như thăng hoa. Đồng thời, mỗi bài đăng đang gửi hàng ngàn người trở lại cửa hàng trực tuyến của cô ấy và củng cố thương hiệu của cô ấy.

Khả năng tiếp cận của Danielle, rất lớn, nhưng ngay cả các tài khoản Instagram có hơn 5.000 người theo dõi cũng có thể bắt đầu kiếm được một ít tiền thông qua tài trợ.

5.000 người theo dõi là một con số khá đạt được đối với kinh doanh trực tuyến trung bình, bạn sẽ nói?

Kế hoạch 5 bước của bạn để xây dựng một đế chế Instagram

Đến bây giờ, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để tăng số lượng của bạn! Nó có một con đường dài đến một triệu người theo dõi, nhưng chúng tôi sẽ bắt đầu nhỏ.

1. Sử dụng ảnh chụp lối sống của sản phẩm

Có một lý do đơn giản tại sao các quy tắc Instagram cho các nhà bán lẻ trực tuyến.

Nó làm cho sản phẩm của họ trông thật.

Các nhà tiếp thị thông minh biết rằng cách tốt nhất để bán sản phẩm là bán một lối sống. Don Patrick cho chúng tôi biết sản phẩm là gì, cho chúng tôi thấy nó sẽ thay đổi cuộc sống của chúng tôi như thế nào.

Nguồn cấp dữ liệu Instagram Động lực của Nike

Chỉ cần nhìn vào nguồn cấp dữ liệu Instagram động lực của Nike. Nó đầy những người thực sự chạy marathon, chơi bóng rổ, bơi lội. Tất cả đều thật. Nó có liên quan. Đó là lối sống.

2. Sử dụng ảnh khách hàng

Không nhiều người trong chúng ta có thể liên quan đến một hình ảnh của một mô hình trong một danh mục.

Nhưng, khi khách hàng đăng ảnh thật của sản phẩm của bạn lên Instagram, nó sẽ phản ứng với mọi người. Nó trông thật. Khách hàng có thể tưởng tượng mình mặc đồ giống nhau. Nó có hiệu quả hơn nhiều để bán.

Cửa hàng trực tuyến, Nasty Gal yêu cầu khách hàng của họ tự chụp ảnh và sử dụng một hashtag cụ thể trên Instagram. Họ thu thập các hình ảnh, và làm nổi bật chúng trên trang web của họ.

Hình ảnh khách hàng khó chịu Gal

Họ đã nhận được sự tiếp cận xã hội lớn và toàn bộ danh mục các bức ảnh sản phẩm tự nhiên.

Khách hàng của họ đang làm tất cả công việc cho họ!

3. Sử dụng bài viết được tài trợ

Bạn có thể trả tiền cho những người có ảnh hưởng Instagram (như Danielle) để đăng về bạn và các sản phẩm của bạn. Không nhiều người trong chúng ta có 15.000 đô la nằm xung quanh! Nhưng, có những tài khoản nhỏ hơn để bắt đầu.

Điều này thực sự hoạt động.

Cử nhân

Công ty thời trang Menl Bachlr bắt đầu từ gần như không có người theo dõi Instagram. Họ đã trả nhiều người có ảnh hưởng cho các bài đăng được tài trợ. Phản hồi rất mạnh mẽ, nó đã đánh sập máy chủ của họ.

Tôi đã liên hệ và thiết lập giao dịch với một vài tài khoản có 100 nghìn người theo dõi được nhắm mục tiêu vào nam giới. Thật ngạc nhiên, nhiều người trong số những người dùng này sẵn sàng thực hiện các bài đăng quảng cáo với giá khoảng 50 đô la tuyệt vời!

Họ hiện đã có 15.000 người theo dõi và rất thích 20.000 khách đến cửa hàng của họ sau hai tuần.

Không chỉ vậy, giờ đây họ còn ở vị trí tính phí cho các bài đăng được tài trợ!

4. Mượn người theo dõi từ bạn bè

Phần khó nhất trong việc xây dựng Instagram sau đây là bắt đầu. Làm thế nào để bạn tìm thấy 100 người theo dõi đầu tiên? 1.000 đầu tiên?

Phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất là săn lùng những người dùng tích cực sẽ thích bài đăng và sản phẩm của bạn. Bắt đầu nhìn vào các tài khoản tương tự với bạn. Tải lên danh sách theo dõi của họ và bắt đầu tham gia với những người theo dõi tích cực nhất của họ.

‘Thích ảnh của họ, bình luận về ảnh và theo dõi họ. Nó đã thắng được rất lâu trước khi bạn quay lại lần đầu tiên. Và sau đó một hoặc hai. Lặp lại quy trình này trong các giai đoạn nhỏ mỗi ngày và bạn sẽ bắt đầu xây dựng một mục tốt.

5. Hãy là người thời trang!

Tôi sẽ hoàn thành một trích dẫn từ người bạn tốt của chúng tôi tại Kalen tại Bon Bon Boutique. Gần đây cô ấy đã cho chúng tôi biết những bí mật đằng sau thành công của cửa hàng trực tuyến của cô ấy.

Một trong những câu trích dẫn nổi bật của cuộc phỏng vấn là về thời trang. Đó là một thái độ đã tạo ra thành công to lớn cho Danielle Bernstein, người mà tôi đã nói đến ở đầu bài viết.

Để đưa cửa hàng trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới, bạn phải trở thành nhiều hơn là một người bán. Bạn đã trở thành một chuyên gia thị hiếu. Một người có ảnh hưởng. Đó là tất cả về việc tạo ra một mô hình kinh doanh 360 vượt xa giao dịch mua và bán truyền thống.

Và đó là lý do tại sao Instagram là phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất cho các nhà bán lẻ trực tuyến.

Nó một mô hình mới kết hợp bán hàng trực tuyến và tạp chí / phương tiện truyền thông. Và nó là một thứ mà bạn có thể làm chủ cho công việc kinh doanh tại nhà của bạn.

Có ai ngoài đó nhận được kết quả tuyệt vời từ Instagram? Tôi rất thích nghe từ bạn!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map