Hãy tưởng tượng đưa mỗi khách truy cập vào trang web của bạn và đổ chúng vào một cái phễu khổng lồ.

Hàng ngàn khách hàng đổ lên đỉnh, và gọn gàng phía dưới. Mua sản phẩm của bạn khi họ đi.

Âm thanh giống như một hệ thống hoàn hảo phải không? Chà, dù sao thì đó cũng là kế hoạch! Trong loạt bài đăng này, chúng tôi đang xem xét nhân đôi chuyển đổi của bạn. Một trong những cách nhanh nhất để làm điều đó là cắm một kênh bán hàng bị rò rỉ.

Kênh bán hàng là gì?

Kênh bán hàng là một cách dễ dàng để trực quan hóa các chuyển đổi của bạn. Đỉnh cao là rộng và rộng, đại diện cho mỗi người tiếp xúc với thương hiệu hoặc trang web của bạn.

Kênh bán hàng
Tín dụng hình ảnh: Sparkitects.com

Chúng tôi sử dụng phép ẩn dụ này bởi vì bạn muốn một đỉnh rộng để bắt mọi người từ khắp mọi nơi và đưa họ xuống một mục tiêu rất cụ thể.

Khi họ đạt được trong kênh của bạn (trên trang web của bạn), họ sẽ di chuyển xuống khi khoảng cách thu hẹp. Tại đây, họ tìm hiểu thêm về thương hiệu và sản phẩm của bạn. Bạn thuyết phục họ mua, và hướng họ đến mục tiêu cuối cùng.

Hình dạng cũng đại diện cho số lượng người trên đường đi. Chắc chắn, bạn sẽ mất người khi bạn đi xuống. Khách truy cập sẽ quyết định họ không quan tâm đến sản phẩm của bạn, hoặc họ sẽ bị phân tâm trong cuộc hành trình. Vì vậy, ở mỗi giai đoạn, kênh sẽ hẹp hơn.

Cuối cùng, các khách hàng có lợi nhuận cao nhất xuất hiện ở phía dưới. Nó thường chỉ là một phần nhỏ trong số lượng lớn được đưa vào kênh. Nhưng đây là những khách hàng quan trọng nhất của bạn.

Khách hàng đạt đến đáy là siêu nhân của bạn!

Phễu bán hàng rất tuyệt vời vì họ thu hút được những khách hàng tốt nhất tuyệt đối của bạn (có lẽ họ nên gọi đó là một rây bán hàng thay thế?)

Chủ sở hữu web sử dụng kênh bán hàng để cô lập một lượng nhỏ siêu nhân. Đây là những người sẽ mua sản phẩm đắt nhất của bạn và quay lại nhiều lần.

Hãy cùng nhau xây dựng kênh bán hàng của bạn

Đỉnh

Phần đầu của kênh bán hàng của bạn là phần rộng nhất. Nó được thiết kế để bắt được càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt. Phần hàng đầu này bao gồm bất cứ ai đã từng tiếp xúc với thương hiệu của bạn. Nó có tất cả về nhận thức và tiếp thị.

Hãy nói với bạn rằng bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook và nó đạt tới 100.000 người. Chúng tôi gọi những người này là khách hàng tiềm năng và họ đại diện cho kênh hàng đầu của bạn.

Mục tiêu của bạn là tìm được càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu, hoặc ‘khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Đây là tiếp thị nói cho những người tích cực quan tâm đến những gì bạn đang bán. Bằng cách săn lùng leads khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, bạn sẽ tăng đáng kể khả năng mọi người xuống đáy.

Trung

Phần giữa là nơi bạn biến những khách hàng tiềm năng ban đầu này thành khách hàng tiềm năng. Nó biến khách truy cập bình thường thành khách hàng quan tâm. Tại đây, bạn sẽ giúp mọi người hiểu những gì bạn làm và kéo họ lại gần hơn với sản phẩm cuối cùng của bạn.

Thật không may, đây là nơi mà hầu hết các doanh nghiệp MẤT khách hàng tiềm năng của họ, vì vậy hãy chú ý.

Rất khó để bán sản phẩm hoặc dịch vụ đắt tiền nhất của bạn ngay lập tức. Vì vậy, ở giữa kênh, bạn muốn cung cấp nhiều thông tin và quảng bá các sản phẩm hỗ trợ nhỏ hơn. Bạn cần những thứ bắt đầu để nuôi dưỡng khách hàng của bạn. Bạn cần xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm ở đây.

Nó cũng là nơi bạn bắt đầu thu thập dữ liệu khách hàng và thực hiện các chuyển đổi nhỏ đầu tiên. Ví dụ, bạn có thể cung cấp Sách điện tử hoặc bản dùng thử miễn phí để đổi lấy địa chỉ email.

Giữa kênh là tất cả về giáo dục và truyền cảm hứng cho mọi người. Nó nói về việc bán hàng nhỏ, chuyển đổi nhỏ và thu thập dữ liệu. Biến khách truy cập bình thường thành khách hàng thực sự.

Đáy

Đáy của kênh là mục tiêu cuối cùng của bạn. Bạn muốn càng nhiều người càng tốt để đạt đến điểm này. Khi khách hàng chạm đến đáy của kênh, họ sẽ có những hành động lớn.

Bạn đã xây dựng niềm tin của họ. Bạn đã bán một hoặc hai sản phẩm hỗ trợ và xây dựng mối quan hệ trên đường đi. Họ đã sẵn sàng mua sản phẩm cao cấp từ bạn.

Những khách hàng đến cuối kênh bán hàng của bạn là những siêu nhân của bạn. Bạn chỉ cần một vài siêu nhân mua sản phẩm cao cấp, đắt tiền của bạn để làm cho nó trở nên đáng giá.

Một ví dụ với dữ liệu cứng

Nó rất hay giải thích điều này, nhưng nó hoạt động như thế nào trong cuộc sống thực? Hãy cùng xem một ví dụ dựa trên tỷ lệ nhấp và chuyển đổi trung bình. Hãy nói rằng bạn chạy một quảng cáo trên Facebook có giá 100 đô la (trung bình để đạt 100.000 người)

Hàng đầu

Quảng cáo trên Facebook đạt 100.000 người
1% lần nhấp qua trang web của bạn và đọc blog (1.000 người)
10% tải xuống Sách điện tử của bạn và đăng ký lên thư (100)
10% trong số họ mua sản phẩm hỗ trợ của bạn với giá $ 10 (10)
10% mua sản phẩm cao cấp của bạn với giá $ 50 (1)

Dưới cùng

Mỗi doanh nghiệp là khác nhau, nhưng bạn có cảm giác làm thế nào kênh giảm xuống chỉ còn một vài khách hàng lớn từ một khởi đầu khổng lồ 100.000.

Nghe có vẻ nhỏ, nhưng dựa trên kênh này, bạn đã kiếm được lợi nhuận $ 50. Bạn cũng đã đạt được 100 đăng ký email. Không tệ!

Bây giờ bạn đã biết tỷ lệ nhấp và doanh số trung bình cho trang web của mình, bạn có thể mở rộng quy mô này theo cách lớn.

Cách cắm kênh bán hàng bị rò rỉ

Thật không may, không có thứ gì gọi là phễu kín nước trong bán hàng trực tuyến. Như bạn có thể thấy trong ví dụ, chúng tôi mất hàng ngàn khách hàng tiềm năng trên hành trình của mình, chỉ thực hiện một lần bán cao cấp. Vì vậy, làm thế nào để bạn cắm các khoảng trống?

Bắt rò rỉ

Bước đầu tiên là phân tích kênh hiện tại của bạn. Như bạn có thể thấy trên ví dụ, bạn có thể chủ động phát hiện ra nơi người dùng đang thả ra. Vì vậy, công việc đầu tiên của bạn là phân tích nơi rò rỉ lớn nhất của bạn đến từ đâu. Nó ở đầu phễu, giữa hay dưới?

Bây giờ đến bit thông minh. Nếu bạn đã thiết lập kênh như tôi đã giải thích, bạn sẽ nắm bắt được nhiều địa chỉ email ở phần giữa. Ngay cả sau khi họ từ bỏ trang web của bạn, bạn có thể gửi cho họ các bản cập nhật và bản tin kịp thời. Điều đó đặt họ trở lại vào đầu phễu!

Đối với những người đã không đăng ký bất cứ điều gì, bạn cũng có thể lấy lại chúng. Thiết lập cookie trên trang web của bạn để khách truy cập theo dõi của bạn. Sau đó, thiết lập một loạt các quảng cáo trực tuyến retarget Hồi những khách hàng tiềm năng này. Bằng cách gửi quảng cáo đến những người đã ở trên trang web của bạn, bạn cũng đặt chúng trở lại trong kênh.

Khi kênh bị rò rỉ, hãy bắt chúng và đưa mọi người trở lại vị trí hàng đầu.

Một kênh bán hàng tốt nắm bắt càng nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện càng tốt. Nó lọc chúng thông qua trang web thông tin được cấu trúc cẩn thận của bạn, các sản phẩm hỗ trợ và miễn phí. Cuối cùng, các siêu nhân xuất hiện ở phía dưới, mua sản phẩm cao cấp của bạn.

Đơn giản.

Tôi thích nghe về các kênh bán hàng của bạn! Độc giả, hãy cho tôi biết hành trình hoàn hảo của bạn trông như thế nào.

Tiếp theo, hãy kiểm tra cách tạo ra một nam châm dẫn không thể cưỡng lại, giúp tăng cường đăng ký email.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me