Hàng ngàn khách hàng tiềm năng của bạn có thể bị mất trên trang web của bạn. Họ đi vòng quanh trong vòng tròn để tìm kiếm thông tin và câu trả lời.

Điều này khiến mọi người từ bỏ trang web của bạn, điều này làm chậm tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Câu trả lời gì? Tạo một bản đồ hành trình người dùng đơn giản dẫn họ đến thẳng chén thánh của bạn (không làm phiền).

Bản đồ hành trình người dùng là gì?

Từ người thứ hai phát hiện ra trang web của bạn, họ bắt đầu hành trình người dùng của họ. Hành trình đó có thể đi theo nhiều tuyến đường. Họ có thể đọc một trong những blog của bạn, chia sẻ nó trên Twitter và sau đó biến mất.

Nếu bạn may mắn, họ sẽ đọc một hoặc hai blog, đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn và sau đó mua sản phẩm của bạn. Đó là một hành trình người dùng tuyệt vời!

Nhưng thay vì để nó có cơ hội, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể vạch ra lộ trình hoàn hảo từ khám phá đến chuyển đổi? Điều gì nếu bạn có thể hướng dẫn họ thẳng đến chén thánh?

Đó là lý do tại sao bạn cần một bản đồ hành trình người dùng.

Bản đồ của tôi nên như thế nào?

Có hai loại bản đồ hành trình người dùng chính. Bản đồ dòng thời gian thẳng đưa người dùng từ điểm này sang điểm khác. Hãy cùng xem Hãy xem bản đồ hành trình của Starbucks. Nó bắt đầu với việc khách hàng bước vào quán cà phê và kết thúc bằng việc họ rời đi. Lưu ý rằng họ tính đến những suy nghĩ và cảm xúc có thể có của khách hàng trên đường đi. (Chúng tôi sẽ giải thích điều này chi tiết hơn sau).

Bản đồ dòng thời gian thẳng

Ví dụ thứ hai là một bản đồ tròn. Điều này tốt cho các cửa hàng trực tuyến muốn người dùng tiếp tục quay lại nhiều lần, ngay cả sau khi đến đích (mua hàng). Hãy nhớ rằng, không phải mọi trải nghiệm của khách hàng là tuyến tính. Ví dụ sau bắt đầu bằng khám phá (trên cùng bên trái), nhưng tiếp tục sau khi chuyển đổi với một loạt phần thưởng. Tất cả được thiết kế để đưa họ trở lại bắt đầu lại.

Bản đồ thông tư

(Bấm vào để xem hình lớn hơn)

Tôi thuyết phục! Làm cách nào để bắt đầu tạo Bản đồ hành trình người dùng của tôi?

Chúng tôi sẽ bắt đầu với một bản đồ dòng thời gian tuyến tính đơn giản. Để tạo bản đồ chính xác và đáng tin cậy nhất, bạn cần biết hai điều:

Số 1. Điểm bắt đầu (Khám phá)
Nơi nào bạn mong đợi người dùng lần đầu tiên khám phá dịch vụ của bạn? Đây là điểm bắt đầu của bản đồ hành trình người dùng của bạn. Nếu bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo, đây sẽ là khi người dùng lần đầu tiên nhìn thấy quảng cáo của bạn. Có thể là khi họ thấy một liên kết đến trang web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Số 2. Điểm đến (Mục tiêu cuối cùng của bạn)
Trong bài viết trước của tôi, tôi đã chỉ cho bạn cách đặt mục tiêu chuyển đổi cuối cùng cho trang web của bạn. Nó có thể là mua sản phẩm của bạn, hoặc đăng ký dịch vụ của bạn. Mục tiêu cuối cùng này sẽ đóng vai trò là ‘điểm đích trên chuyến đi trên bản đồ người dùng của bạn. Nó, nơi bạn có thể dẫn khách hàng của bạn.

Đặt chúng ở hai đầu đối diện của bản đồ của bạn; bây giờ bạn đã sẵn sàng để điền vào.

Bước 1. Vẽ một đường thẳng giữa khám phá và mục tiêu cuối cùng của bạn.

Đương nhiên, bạn muốn hành trình người dùng của bạn càng ngắn càng tốt. Họ càng đi nhanh từ khám phá đến mục tiêu cuối cùng của bạn, thì càng tốt.

Nhưng, như chúng ta đã biết trong phần 1 của loạt bài này, bạn có thể yêu cầu khách truy cập của bạn chuyển đổi cuối cùng ngay lập tức.

Bước 2. Thêm một số điểm chạm trên đường đi.

Nếu bạn lái xe từ New York đến LA, bạn sẽ làm tất cả trong một chuyến đi, phải không? Bạn phải phá vỡ nó và đặt một số điểm dừng trên đường đi. Nó giúp phá vỡ cuộc hành trình và xây dựng dự đoán cho điểm đến.

Điều tương tự cần phải xảy ra trên trang web của bạn. Bạn đã phải giữ chúng trên con đường đúng với nhiều điểm tiếp xúc trên đường đi. Những điểm tiếp xúc này cung cấp cho họ thông tin về sản phẩm và thương hiệu của bạn. Họ truyền cảm hứng cho khách truy cập của bạn và thuyết phục họ thực hiện chuyển đổi cuối cùng đó.

Nhưng hãy cẩn thận ở đây. Donith thêm quá nhiều điểm tiếp xúc hoặc họ sẽ bị nản lòng, mất tập trung hoặc buồn chán. Quá ít, và họ sẽ bị lạc đường.

Dưới đây là một vài điểm tiếp xúc đơn giản mà tất cả các cửa hàng trực tuyến có thể sử dụng:

  1. Xem video giới thiệu (để giới thiệu khách truy cập mới cho thương hiệu của bạn)
  2. Xem trends xu hướng mới nhất Xu hoặc sellers bán chạy nhất
  3. Đọc các đánh giá hoặc xếp hạng
  4. Thêm mục vào giỏ
  5. Tạo một tài khoản và đăng ký nhận bản tin
  6. Thanh toán và mua sản phẩm

Đối với các mốc thời gian phi tuyến tính, bạn cũng có thể thêm

  1. Khách hàng nhận được 20 điểm thưởng
  2. Khách hàng nhận được email theo dõi mời họ xem phạm vi mới của bạn
  3. Khách hàng quay lại trang web của bạn

Bước 3. Đặt thời gian.

Nếu bạn bắt đầu một chuyến đi trên đường, bạn sẽ thiết lập một mốc thời gian thực tế để thực hiện hành trình. Bạn có thể ước tính cho từng điểm tiếp xúc và điểm đến cuối cùng.

Bạn có thể làm tương tự cho bản đồ hành trình người dùng của bạn. Trong ví dụ về cửa hàng trực tuyến của chúng tôi ở trên, bạn có thể mong đợi dòng thời gian sẽ rất ngắn; trong vòng vài phút trên thực tế.

Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp dịch vụ tư vấn, bạn sẽ phải kéo dài các điểm tiếp xúc đó trong hơn một tháng. Bạn đã sử dụng từng điểm tiếp xúc (đọc blog, tải sách điện tử, dùng thử miễn phí) để tạo sự tự tin. Chỉ sau đó, bạn có thể hướng dẫn khách đến đích cuối cùng.

Đặt cho mình một mốc thời gian thực tế cho bản đồ hành trình người dùng của bạn.

Bước 4. Thêm cảm xúc người dùng trên đường đi.

Cuối cùng, bạn cần dự đoán những suy nghĩ và cảm xúc của người dùng trên đường đi. Trong bản đồ hành trình người dùng bên dưới, hãy chú ý cách cảm xúc và suy nghĩ của khách hàng băng thông rộng thay đổi trên toàn bản đồ.

Cảm xúc và suy nghĩ của khách hàng thay đổi trong suốt bản đồ

Trên trang web của bạn, bạn phải dự đoán rằng khách truy cập mới ngay lập tức bị thu hút, nhưng cũng bối rối. Họ đã không bao giờ ở đây trước đây, hãy nhớ. Bằng cách thêm cảm xúc này vào bản đồ của bạn, bạn biết rằng bạn cần cung cấp cho họ một điểm tiếp xúc thông tin rất nhanh. Bạn cần một người giải thích, một đề xuất giá trị, một hình ảnh hoặc văn bản cho họ biết chính xác những gì bạn làm.

Tiếp theo bạn cần thêm một điểm tiếp xúc truyền cảm hứng cho họ. Cảm hứng là một cảm xúc mạnh mẽ để thúc đẩy người dùng. Một bài đăng blog hoặc video đầy cảm hứng về sản phẩm của bạn có thể chỉ là điểm tiếp xúc bạn cần để giữ cho chúng tiếp tục.

Trong quá trình thanh toán, khách hàng của bạn có thể thất vọng (tại sao nó quá phức tạp? Tại sao tôi cần cung cấp nhiều thông tin này?) Để bạn biết rằng bạn cần làm cho các điểm tiếp xúc của mình đơn giản và nhanh chóng.

Hiểu những gì người dùng của bạn đang cảm thấy cho phép bạn tạo ra một bản đồ hành trình tốt hơn.

Với bản đồ hành trình người dùng chi tiết, bạn có thể nắm tay khách hàng của mình ngay từ giây phút đầu tiên họ đến trang web của bạn.

Vì vậy, hãy đưa họ vào một hành trình đơn giản về thông tin, cảm hứng và – cuối cùng – đưa họ thẳng đến chuyển đổi của bạn.

Bản đồ hành trình người dùng của bạn sẽ trông như thế nào?

Bây giờ, tiếp tục với Phần 3 – Cách xây dựng kênh bán hàng chuyển đổi (& cắm rò rỉ!)

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me