UX Phần 1: Thủ công Đề xuất Giá trị của bạn & Hãy thuyết phục

Thiết kế UX là tất cả về việc tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng của bạn.


Nó biết những gì người dùng muốn, và cung cấp cho họ một cách nhanh chóng và đơn giản. Thiết kế UX tốt nhất khiến người dùng nghĩ rằng trang web được tạo ra chỉ dành cho họ.

Phần đầu tiên trong loạt bốn phần của chúng tôi tập trung vào Đề xuất giá trị. Bởi vì bước đầu tiên là nói với người dùng chính xác những gì bạn làm và hứa với họ giá trị tốt.

Thủ công đề xuất giá trị của bạn và thuyết phục người dùng

Khi một khách truy cập vào trang web của bạn, bạn đã nhận được về năm giây để thuyết phục họ tại sao bạn xứng đáng với thời gian của họ. Người dùng mới luôn tìm kiếm câu trả lời nhanh.

"Bạn là ai? Bạn làm nghề gì? Điều này sẽ có lợi cho tôi như thế nào?"

Đó là rất nhiều thông tin cần truyền tải chỉ trong năm giây!

Bí quyết là tạo ra sự hoàn hảo Pro Giá trị đề xuất giá trị: mô tả ngắn gọn, sắc nét về doanh nghiệp của bạn và lý do tại sao nó lại có giá trị. Đó là điều đầu tiên người dùng của bạn sẽ thấy khi họ truy cập trang web của bạn.

Nó là nền tảng của thiết kế UX tốt. Nếu bạn hiểu đúng, bạn đã tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời đầu tiên của mình. Họ vui vẻ, hấp dẫn và muốn khám phá thêm về bạn.

Nếu bạn hiểu sai, họ đã rời đi.

Đây là lý do tại sao đề xuất giá trị của bạn rất quan trọng. Nó mở cửa.

Hãy để cùng nhau tạo ra đề xuất giá trị của bạn.

Bước 1. Bạn làm gì?

Đề xuất giá trị bắt đầu bằng một mô tả sắc nét về dịch vụ của bạn.

Nếu bạn không bao giờ cố gắng cô đọng đề xuất kinh doanh của mình thành một câu, hãy thử ngay bây giờ. Nó khó khăn, nhưng nó rất quan trọng để bạn hiểu đúng. Dưới đây là một số ví dụ hoàn hảo từ khắp nơi trên thế giới:

Facebook – Cấm Facebook giúp bạn kết nối và chia sẻ với mọi người trong cuộc sống của bạn.

Netflix – Xem các chương trình truyền hình và phim mọi lúc, mọi nơi.

PayPal – Cách đơn giản hơn, an toàn hơn để được trả tiền.

Reddit – Trang chủ của Internet

Các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất có thể được tóm tắt trong một câu tiêu hóa. Bạn có thể?

Bước 2: Ai từ chối nó cho?

Là dịch vụ của bạn được xây dựng cho các nhà phát triển, thiết kế đồ họa, những người yêu mèo? Noi vơi họ. Kết nối với họ. Nói rằng dịch vụ này là dành cho bạn!

Photoshop là tuyệt vời ở đây: Ứng dụng thiết kế và chụp ảnh tốt nhất thế giới với các công cụ mới dành cho các nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia.

Nó đơn giản và nó cung cấp cho họ một đối tượng mục tiêu rõ ràng, xác định. Sản phẩm của bạn dành cho ai?

Bước 3. Sản phẩm của bạn sẽ khắc phục vấn đề của họ và thay đổi cuộc sống của họ như thế nào?

Nó không đủ để nói với người dùng bạn là ai và bạn làm gì. Điều đó một mình giành chiến thắng thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn. Bạn cần cho họ thấy một thế giới tốt đẹp hơn.

Nói với họ làm thế nào bạn sẽ thêm giá trị cho cuộc sống của họ. Vấn đề gì bạn sẽ sửa chữa? Đây là lời hứa của bạn với người dùng và nó là phần quan trọng trong đề xuất giá trị của bạn.

táo là những bậc thầy ở đây. Lấy iPad chẳng hạn. Tại đây, Apple Apple sao chép web:

Bản sao web của iPad

IPad iPad thay đổi cách bạn làm mọi việc mỗi ngày. Tham gia một dự án mới, chọn một kỹ năng mới hoặc bắt đầu một sở thích mới.

Không một lần trong đề xuất giá trị của họ làm họ mô tả sản phẩm. Họ không cần đến. Họ đã bán cho bạn lối sống! Hãy thử làm điều tương tự cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bán ước mơ.

Bước 4. Móc sắt

Nếu bước 3 là tất cả về việc bán giấc mơ, thì bước 4 thuyết phục phần thực tế trong bộ não của bạn. Nó có thêm một chút ngon mà thuyết phục họ tiếp tục. Nó mang lại lợi ích hữu hình, có thể định lượng mà họ sẽ nhận được từ việc sử dụng dịch vụ của bạn.

Hãy nghĩ về bản dùng thử miễn phí hàng tháng của Netflix, hoặc bản tóm tắt của Facebook: Trò chơi miễn phí, và sẽ luôn luôn như vậy! Nó cũng có thể là giảm giá cho người dùng mới hoặc bảo đảm hoàn lại tiền.

Bước 5. Điều gì làm cho bạn độc đáo?

Internet đang bùng nổ với các dịch vụ, nền tảng và sản phẩm mới. Nói cho người dùng biết bạn khác biệt như thế nào. Tại sao họ nên tin tưởng bạn chứ không phải người khác?

Điều gì làm cho bạn dịch vụ tốt nhất?

WordPress điền vào đề xuất giá trị của họ với đầy đủ các dịch vụ độc đáo: Từ Cách dễ nhất để tạo một trang web miễn phí, TUYỆT VỜI Chúng tôi cung cấp 24% internet Internet,

Cung cấp cho họ một lý do rõ ràng để tin tưởng bạn trong cuộc thi. Bạn có phải là dịch vụ dễ nhất, tốt nhất, rẻ nhất, phổ biến nhất, thân thiện với môi trường nhất?

Bước 6. Một hình ảnh

Nó là một sáo ngữ, nhưng một bức tranh thực sự vẽ một ngàn chữ. Chọn một bức ảnh đồ họa hoặc anh hùng để đi kèm với bản sao. Nó nên hiển thị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong hành động. Làm cho nó trông không thể cưỡng lại và quan trọng.

Ghé thăm trang chủ Instagram của bạn và bạn đã chào đón một bức ảnh tuyệt đẹp trên Instagram. Don Quảng chỉ nói với mọi người những gì bạn làm, cho họ thấy.

Bước 7. Chỉ cho họ nơi tiếp theo

Nếu bạn đã hoàn thiện những bước đầu tiên, bạn đã hoàn thành công việc khó khăn và thuyết phục họ. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là chỉ cho chúng đi đúng hướng. Giao cho họ một nhiệm vụ trực tiếp: Đăng ký ngay bây giờ Bấm hoặc nhấp vào để tìm hiểu thêm.

Dễ dàng.

Cách xây dựng trang đích đầu tiên của bạn (+ 14 mẹo để tối ưu hóa nó cho các chuyển đổi!)

Đề xuất giá trị là trái tim của thiết kế UX

Nếu không có nó, bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu của mình. Bạn có thể tiếp cận với đúng người. Quan trọng hơn, bạn có thể cung cấp một trải nghiệm người dùng đơn giản. Bạn làm cho du khách bối rối và vỡ mộng.

Thiết kế UX tuyệt vời tất cả bắt đầu bằng cách nói cho mọi người biết bạn làm gì và tại sao họ cần dịch vụ của bạn.

Đó là nó.

Bây giờ, hãy tiếp tục đọc Phần 2: Cách xác định người dùng của bạn, tìm họ & giải quyết vấn đề của họ

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map