Thiết kế UX là tất cả về việc tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng của bạn.

Nó biết những gì người dùng muốn, và cung cấp cho họ một cách nhanh chóng và đơn giản. Thiết kế UX tốt nhất khiến người dùng nghĩ rằng trang web được tạo ra chỉ dành cho họ.

Phần thứ hai trong loạt bốn phần của chúng tôi tập trung vào Khán giả mục tiêu. Bởi vì bạn có thể tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt nếu bạn không biết người dùng của bạn là ai!

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Có một câu nói cũ mà bạn nên sống trên internet:

Nếu bạn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, bạn đã thắng

Xác định và nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể là cách duy nhất để tạo ra trải nghiệm người dùng hoàn hảo.

Tại sao đối tượng mục tiêu có vấn đề với thiết kế UX?

Thiết kế UX tốt là làm cho người dùng cảm thấy như trang web của bạn được thiết kế chỉ dành cho họ. Họ cần cảm thấy như ở nhà, kết nối với nội dung và – quan trọng nhất – tìm ra câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

Khi bạn nhắm mục tiêu một nhóm người có đặc điểm, tham vọng và vấn đề chung, bạn có thể tạo trải nghiệm người dùng riêng biệt, chỉ dành cho họ.

Bạn chỉ có thể làm điều đó nếu bạn biết họ là ai và họ muốn gì.

Làm thế nào để tôi xác định đối tượng của tôi?

Bươc. 1. Đề xuất giá trị của bạn

Thật khó để xác định đối tượng của bạn cho đến khi bạn giải thích chính xác những gì bạn làm. Chỉ khi bạn hiểu raison dơietre cho sản phẩm của mình, bạn mới có thể nhắm mục tiêu đúng đối tượng. Phần 1 của loạt bài này tập trung vào Đề xuất giá trị, vì vậy hãy đọc phần đầu tiên!

Chỉ khi bạn biết những gì bạn làm, bạn có thể tìm ra ai sẽ được hưởng lợi.

Bước 2. Vấn đề lớn nhất, sâu sắc nhất của họ là gì?

Đây là bản chất của tinh thần kinh doanh Tìm một vấn đề và giải quyết nó. Vấn đề lớn nào làm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sửa chữa?

Một khi bạn biết điều này, bạn có thể nhắm mục tiêu những người phải chịu đựng nó. Ngay cả khi họ không biết điều đó!

Ví dụ, Spotify nhanh chóng trở thành dịch vụ phát nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới. Họ đã làm điều đó như thế nào? Họ đã giải quyết một vấn đề lớn. Họ đã cho chúng tôi truy cập ngay vào âm nhạc miễn phí.

Spotify cho phép truy cập tức thì vào âm nhạc miễn phí

Nhưng đó là lý do duy nhất cho sự thành công của họ (rất nhiều dịch vụ khác làm điều này). Thành công của họ nằm ở cách họ nhắm đến người dùng đầu tiên của họ. Nó đã đi sau những người đã thất vọng với hệ thống hiện tại.

Họ định nghĩa đối tượng của họ là: những người yêu thích âm nhạc trẻ, sớm chấp nhận và tiêu thụ phương tiện truyền thông trực tuyến của họ. Sau đó, họ tích cực theo đuổi họ bằng cách gửi lời mời độc quyền.

Thiết kế UX tốt là tất cả về giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Spotify đã tìm thấy một sự cố, khắc phục sự cố và chia sẻ nó với tất cả những người muốn khắc phục sự cố.

Vấn đề gì bạn đang sửa chữa, và ai khác muốn nó?

Bước 3. Tạo hồ sơ người dùng của khách hàng lý tưởng của bạn

Khi xác định đối tượng của bạn, bạn muốn tránh khái quát. Bạn cần một hình ảnh rõ ràng, sắc nét trong đầu của bạn. Không chỉ là một bảng dữ liệu hoặc đồ thị. Bạn cần một con người thực sự.

Khách hàng lý tưởng của bạn là ai?

Dành một giây để tưởng tượng người tiêu dùng hoàn hảo cho sản phẩm của bạn. Xác định các đặc điểm của chúng càng chi tiết càng tốt.

Bạn sẽ sử dụng hồ sơ người dùng này để giúp đưa ra mọi quyết định thiết kế UX trong tương lai. Khách hàng lý tưởng của bạn sẽ thích sự lựa chọn màu sắc mới? Họ sẽ nghĩ gì về sự lựa chọn ngôn ngữ của bạn? Hồ sơ người dùng của bạn trở thành điểm chuẩn cho dịch vụ của bạn.

Tại đây, thông tin quan trọng bạn cần để xây dựng hồ sơ người dùng lý tưởng đầu tiên của bạn:

Bước 4. Liệt kê nhân khẩu học của họ

Lập danh sách độ tuổi, giới tính, địa điểm, nghề nghiệp và thu nhập của khách hàng lý tưởng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu điều chỉnh trang web và thiết kế UX của bạn.

Độ tuổi và giới tính của họ sẽ giúp xác định nên sử dụng ngôn ngữ nào và sử dụng giai điệu nào. Lưu ý cách Snapchat nhắm mục tiêu mạnh mẽ vào thị trường 13-34 tuổi. Họ độc quyền cung cấp một dịch vụ di động với đầy màu sắc tươi sáng (liên kết tâm lý với sở thích của người trưởng thành trẻ tuổi). Họ sử dụng biểu tượng cảm xúc rất nhiều, và bản sao của họ không biết xấu hổ nhắm vào đối tượng trẻ tuổi (rất nhiều dấu chấm than, khuôn mặt cười và siêu nhân).

Họ đã thiết kế thiết kế UX của mình cho đối tượng nhân khẩu học với kết quả phi thường.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đi sâu hơn nhiều nếu bạn muốn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

Bước 5. Tập trung vào động lực, ước mơ và mục tiêu của họ

Kết quả mạnh mẽ nhất đến khi bạn thiết kế trang web không phải vì họ là ai, mà họ muốn trở thành ai.

Thiết kế nó cho các doanh nhân tham vọng. Hoặc người muốn chạy marathon, hoặc muốn bắt đầu một blog. Bán cho họ một giấc mơ và cho họ thấy dịch vụ của bạn giúp họ đến đó như thế nào. Thiết kế UX tốt là cho họ thấy một cách tốt hơn về phía trước.

Nhắm mục tiêu đến những người có ước mơ bởi vì họ có nhiều khả năng mua từ bạn.

Với ý nghĩ đó, xác định đối tượng mục tiêu của bạn bằng động lực của họ. Tại sao họ đến trang web của bạn? Họ muốn ở đâu trong năm năm? Họ đam mê điều gì?

Bạn sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời nếu bạn truyền cảm hứng cho họ.

Ví dụ hồ sơ người dùng hoàn hảo

Hồ sơ người dùng này kết hợp nhiều hơn là chỉ nhân khẩu học:

Người dùng A là một doanh nhân đầy tham vọng, 31 tuổi, sống ở London. Cô ấy điều hành một blog về thiết kế web và coi mình là một nhà lãnh đạo tư tưởng. Cô theo dõi blog của nhà phát triển và chia sẻ nội dung trên Twitter và LinkedIn. Cô ấy tuyệt vọng để tăng phạm vi truyền thông xã hội của mình.

Với thông tin nhân khẩu học này, bạn có thể tạo ra một không gian có cảm giác như ở nhà. Nhưng thông tin về hành vi và tham vọng thực sự giúp bạn tạo ra trải nghiệm người dùng. Bạn có thể trao quyền cho cô ấy phát triển công việc kinh doanh, chỉ cho cô ấy cách tăng phạm vi truyền thông xã hội và yêu cầu cô ấy chia sẻ tất cả trên Twitter.

Đó là một trải nghiệm người dùng mạnh mẽ. Và tất cả vì bạn đã xác định người dùng lý tưởng của mình.

Bây giờ đến lượt bạn

Hãy nhìn lâu, chăm chỉ vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đối tượng mục tiêu nào sẽ nuốt chửng sản phẩm của bạn và chia sẻ nó với những người khác? Tạo hồ sơ người dùng lý tưởng của riêng bạn và tạo thiết kế UX của bạn dành riêng cho họ.

Bạn càng biết nhiều về người dùng của mình, dịch vụ bạn có thể cung cấp càng tốt. Nó trả lời các câu hỏi, cung cấp giá trị và làm cho người dùng cảm thấy như ở nhà.

Rốt cuộc, bạn có thể tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt nếu bạn không biết người dùng của bạn là ai.

Tiếp theo, tiếp tục đọc phần thiết kế UX phần 3 – Thiết kế UX hiện tại của bạn có hoạt động không?.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me