Thiết kế UX là tất cả về việc tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng của bạn.

Nó biết những gì người dùng muốn, và cung cấp cho họ một cách nhanh chóng và đơn giản. Thiết kế UX tốt nhất khiến người dùng nghĩ rằng trang web được tạo ra chỉ dành cho họ.

Phần thứ ba trong loạt bốn phần của chúng tôi cho bạn thấy cách tìm hiểu thêm về người dùng của bạn và đánh giá hiệu suất hiện tại của bạn.

Tìm hiểu để tinh chỉnh thiết kế UX của bạn

Bạn ở đây vì bạn muốn tạo trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

Nhưng, bạn có thể cải thiện cho đến khi bạn biết những gì mà hỏng. Đã đến lúc tìm hiểu thêm về người dùng và trải nghiệm của họ trên trang web của bạn.

Bước 1. Ai là người dùng của bạn?

Câu hỏi đầu tiên là dễ trả lời. Nó là trái tim của thiết kế UX: người dùng của bạn.

Họ là ai?

Bạn càng biết nhiều về người dùng của mình, bạn càng có thể trải nghiệm tốt hơn cho họ.

Google Analytics là một công cụ tuyệt vời ghi lại thông tin về từng người truy cập trang web của bạn. Nó cung cấp cho bạn một phân tích nhân khẩu học về tuổi tác, giới tính và địa điểm. Một tính năng mới cũng theo dõi sở thích của người dùng (dựa trên hành vi internet của họ). Sử dụng thông tin này để xác định người sử dụng dịch vụ của bạn.

Trong phần 2, chúng ta đã nói về việc tạo ra một người dùng lý tưởng. Là phân tích của bạn phù hợp với người dùng lý tưởng bạn đã tạo? Nếu vậy, xin chúc mừng, bạn đã tiếp cận đúng người và đó là bước đầu tiên để có trải nghiệm người dùng tích cực.

Bước 2. Làm thế nào mà họ đến đây?

Sử dụng Google Analytics, bạn cũng có thể theo dõi các truy vấn tìm kiếm dẫn mọi người đến trang web của bạn. Điều này cho bạn biết những gì câu hỏi mọi người đang hỏi. Nó cho bạn biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Bạn đang cung cấp nó?

Ví dụ, tại Bitcatcha, chúng tôi giúp các doanh nghiệp nhỏ tìm giải pháp lưu trữ web tốt nhất. Khi tôi truy cập vào tài khoản Analytics của mình, tôi thích xem các truy vấn tìm kiếm như là máy chủ web tốt nhất là gì? bởi vì tôi biết rằng Bitcatcha có câu trả lời! Người đó đang có được trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Những câu hỏi mà người dùng của bạn hỏi? Và bạn đang trả lời họ?

Bước 3. Bạn đang chuyển đổi người dùng?

Nếu bạn tiếp cận đúng đối tượng và trả lời đúng câu hỏi, bạn có thể cho rằng bạn đang cung cấp trải nghiệm người dùng tốt. Bây giờ bạn cần bằng chứng lạnh, cứng.

Rất đơn giản, bạn có thể biết liệu thiết kế UX của bạn có hoạt động hay không bằng cách xem các số chuyển đổi của bạn. Họ đang đăng ký dịch vụ của bạn? Họ có đang mua sản phẩm của bạn không??

Đã đến lúc phải quay lại Google Analytics để tìm câu trả lời.

Các chỉ số của thiết kế UX tốt

Chuyển đổi mục tiêu: Google Analytics có một tính năng thú vị cho phép bạn theo dõi hành vi của người dùng và hành trình của người dùng. Hãy để nói rằng mục tiêu chuyển đổi của bạn là khiến người dùng đăng ký dùng thử miễn phí. Hỏi Google Analytics để theo dõi số lượng người truy cập vào trang chủ của bạn, sau đó nhấp qua trang dùng thử miễn phí và đăng ký. Tỷ lệ cao có nghĩa là thiết kế UX của bạn làm cho nó đẹp và đơn giản đối với họ.

Dòng chảy hành vi: Một tính năng tuyệt vời khác của Analytics là ‘luồng hành vi. Nó cho bạn thấy trang đích phổ biến nhất. Sau đó, nó cho bạn biết người dùng sẽ đi đâu tiếp theo và họ sẽ đi đâu sau đó. Với thiết kế UX tốt, bạn hy vọng sẽ thấy người dùng theo con đường bạn đặt cho họ. Trang đích > thêm thông tin > chuyển đổi. Nếu có nhiều lần thả xuống hoặc họ đang tránh chuyển đổi chính của bạn, thiết kế UX của bạn đã sai.

Những lá cờ đen lớn của thiết kế UX bị hỏng

Tỷ lệ thoát: Khi ai đó đến trang web của bạn và rời đi mà không nhấp vào liên kết khác, nó được gọi là nảy. Tỷ lệ thoát cao cho thấy mọi người không tìm thấy những gì họ tìm kiếm. Nó là một chỉ số quan trọng của thiết kế UX kém.

Tỷ lệ thoát thấp cho thấy thiết kế UX tốt

Khách quay lại thấp: Một trang web tốt có một luồng khách truy cập mới và quay trở lại. Nếu số liệu thống kê khách truy cập quay lại của bạn thấp, điều đó cho thấy bạn không cung cấp trải nghiệm người dùng hấp dẫn. Điều đó có nghĩa là mọi người không quay trở lại và sử dụng dịch vụ của bạn thường xuyên.

Analytics cung cấp cho bạn tổng quan tốt về trải nghiệm người dùng. Nhưng chỉ có rất nhiều bạn có thể làm với dữ liệu. Để có kết quả thực sự, bạn sẽ phải hỏi trực tiếp người dùng của mình.

16 mẹo lớn để tăng tỷ lệ chuyển đổi thương mại điện tử của bạn

Bước 4. Hỏi người dùng của bạn

Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng bảng câu hỏi riêng tư. Tính ẩn danh có nghĩa là người dùng của bạn sẽ hướng tới và trung thực hơn nhiều về suy nghĩ của họ (ví dụ như so với một nhóm tập trung).

Bạn có thể nhanh chóng tạo một bảng câu hỏi bằng Survey Monkey. Họ sẽ giúp bạn xây dựng một cuộc khảo sát và tích hợp nó vào trang web của bạn dưới dạng cửa sổ bật lên. Hỏi họ rõ ràng, câu hỏi ngắn gọn và khuyến khích sự trung thực. Dưới đây là một số câu hỏi hay để hỏi:

[Trang web của tôi] làm gì?

Đây là một cơ hội để xem đề xuất giá trị của bạn chuyển dịch tốt đến mọi người như thế nào. Người dùng của bạn có thực sự hiểu những gì bạn làm không?

Tính năng khó chịu nhất của [trang web của tôi] là gì?

Mọi người tự nhiên có xu hướng nói chuyện tiêu cực về bạn. Bạn phải yêu cầu họ hoàn toàn. Tự mở ra những lời chỉ trích và tìm hiểu cách cải thiện trải nghiệm người dùng.

Những gì [trang web của tôi] có thể làm tốt hơn và những tính năng bạn muốn xem?

Người dùng của bạn thường là những người tốt nhất để cho bạn biết làm thế nào để thích nghi. Rốt cuộc, họ là những người sử dụng dịch vụ của bạn. Hãy để họ nói cho bạn biết nơi tiếp theo.

Bước 5. Theo dõi mắt

Theo dõi bằng mắt là một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho bạn thấy chính xác nơi người dùng nhìn và nhấp vào trang web của bạn.

Một lựa chọn hợp lý ở đây là một phần mềm được gọi là Clicktale. Nó cho thấy một khách truy cập mẫu từ mọi chuyển động với bản đồ nhiệt và phát lại. Bạn có thể chủ động xem nơi người dùng đấu tranh để điều hướng và xem cách họ tương tác với trang web của bạn trong thời gian thực.

Nó có một bản đồ trực quan về trải nghiệm người dùng của bạn.

Bước 6. Thử nghiệm A / B

Nếu bạn đang cố gắng quyết định giữa hai bố cục điều hướng hoặc từ ngữ khác nhau, hãy thử cả hai! Tạo hai trang đích riêng biệt và phân chia lưu lượng truy cập của bạn bằng nhau giữa chúng.

Bây giờ sử dụng Google Analytics để đo hiệu suất của từng loại. Cái nào khuyến khích bán hàng, đăng ký và chuyển đổi nhiều hơn? Nó là một chỉ số rõ ràng về thiết kế UX tốt nhất của bạn.

Bước 7. Dịch vụ khách hàng

Bạn nên thưởng thức cơ hội để nhận phản hồi miễn phí, dễ dàng từ người dùng của mình. Truy vấn dịch vụ khách hàng là một cái nhìn sâu sắc quan trọng về trải nghiệm của khách truy cập của bạn. Tôi muốn nghĩ rằng một người dùng quan tâm đủ để viết thư cho chúng tôi (thậm chí tiêu cực) là một người dùng đáng để có. Các câu hỏi và mối quan tâm phổ biến nhất là gì?

Sử dụng cơ hội này để kết nối với người dùng của bạn và hỏi họ những gì bạn có thể làm tốt hơn!

Suy nghĩ cuối cùng: Thiết kế UX của bạn không bao giờ ‘Hoàn thành

Thiết kế UX của bạn không bao giờ được thực hiện. Tiếp tục tìm hiểu thêm về người dùng của bạn và tiếp tục thử nghiệm trải nghiệm của họ.

Tự mở ra những lời chỉ trích, tìm hiểu thêm về khách truy cập của bạn và không bao giờ ngừng thích nghi.

Tin tưởng chúng tôi, người dùng luôn luôn đúng.

Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, tôi cá là bạn cũng sẽ thích Phần 4 – Sử dụng Tâm lý học để khiến người dùng làm những gì bạn muốn

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me