Thiết kế UX là tất cả về việc tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng của bạn.

Nó biết những gì người dùng muốn, và cung cấp cho họ một cách nhanh chóng và đơn giản. Thiết kế UX tốt nhất khiến người dùng nghĩ rằng trang web được tạo ra chỉ dành cho họ.

Phần thứ tư, và cuối cùng, một phần của loạt bài giải thích Cách sử dụng tâm lý để kết nối với người dùng của bạn. Quan trọng hơn, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm cho họ làm chính xác những gì bạn muốn.

Thiết kế UX Phần 4: Sử dụng tâm lý học để khiến người dùng làm những gì bạn muốn

Sử dụng tâm lý trong thiết kế UX là nghiêm túc mát mẻ. Trong một cách thức tinh thần của Jedi, không phải là một cách thức của Sigmund Freud.

Sử dụng các thủ thuật và kỹ thuật thông minh, bạn có thể khiến người dùng cảm thấy, suy nghĩ và làm bất cứ điều gì bạn muốn họ làm.

Tâm lý là lý do bạn mua một cái gì đó trên Amazon trước khi bạn nhận ra bạn muốn nó. Đó là lý do tại sao bạn lại xem một tập phim House of Card khác trên Netflix lúc 4 giờ sáng. Đó là lý do tại sao bạn có thể giúp đỡ nhưng chỉ cần nhấp vào liên kết UpWorthy.

Thiết kế UX của họ làm cho chúng ta. Những công ty này hiểu những thôi thúc cơ bản của con người. Và họ biến chúng thành một phần cốt lõi của trang web của họ.

Ở đây, một chút đáng sợ: Tôi đã sử dụng một trong những mánh khóe lớn nhất đối với bạn.

Phần 1: Tìm hiểu về sự thôi thúc cơ bản của con người

Thủ thuật đầu tiên là khai thác vào người dùng của bạn.

Có bốn sự thúc giục chính thúc đẩy mọi hành vi trực tuyến:

 1. Liên kết
  Chúng ta bao quanh mình với những người và những điều làm cho chúng ta hạnh phúc và định nghĩa chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng tôi trở lại cùng một trang web nhiều lần. Bởi vì chúng tôi liên quan đến họ.
 2. Trạng thái
  Chúng tôi có một nhu cầu sâu sắc để đạt được một vị thế tốt hơn, cho dù đó là xã hội, chuyên nghiệp hay cá nhân. Facebook khai thác điều này bằng cách cho phép chúng tôi thể hiện thành tích của mình và đo lường mức độ phổ biến.
 3. Hạnh phúc
  Tất cả mọi thứ chúng tôi làm là về phấn đấu cho hạnh phúc. Thiết kế UX tốt nhất thưởng cho chúng tôi những cảm xúc hạnh phúc ở mỗi lượt.
 4. Tò mò
  Chúng tôi luôn muốn biết thêm.

Bây giờ bạn đã biết những thôi thúc cơ bản của con người, làm thế nào để bạn sử dụng chúng để làm lợi thế của bạn?

Phần 2: Sử dụng Tâm lý học để Kết nối với Người dùng của bạn

Con người tự nhiên tò mò, nhưng họ cũng thận trọng khi khám phá những điều mới. Đó là công việc của bạn để kết nối với họ và khiến họ tin tưởng bạn.

Liên quan và đồng cảm

Cách nhanh nhất để kiếm được lòng tin là bằng cách đồng cảm với mọi người. Cho họ thấy bạn hiểu họ. Hãy nhớ rằng, người dùng đang tìm kiếm liên kết.

Bạn làm điều này bằng cách thiết kế UX của bạn theo hình ảnh của đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn đã đọc hướng dẫn của tôi về việc xác định đối tượng của bạn, bạn sẽ có ý thức tốt về nhân khẩu học, sở thích và mục tiêu của họ. Tạo trang web của bạn theo cách cộng hưởng với người dùng của bạn.

Chẳng hạn, gã khổng lồ thương mại điện tử, Etsy, nhắm vào thị trường hàng thủ công. Ghé thăm trang web của họ và bạn đã chào đón bằng hình ảnh người dùng của họ vẽ, khâu và tạo sản phẩm mới.

Etsy

Kêu gọi hành động của họ yêu cầu bạn tham gia cộng đồng cộng đồng và họ nêu bật mối quan hệ đồng đội giữa người bán và khách hàng. Nó cung cấp một bầu không khí chào đón cho đối tượng mục tiêu của họ. Nếu bạn yêu thích đồ thủ công, bạn ngay lập tức cảm thấy như ở nhà.

Nó cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó không có gì khác hơn là tâm lý đơn giản và bản năng tự nhiên để tìm thấy một cộng đồng.

Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể đi theo sự dẫn dắt của họ. Sử dụng ngôn ngữ, nội dung và hình ảnh kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn là một công ty thương mại điện tử, hãy đảm bảo đối tượng mục tiêu của bạn đang mô hình hóa sản phẩm trong hình ảnh của bạn. Cho người dùng của bạn biết rằng bạn hiểu thế giới của họ và mời họ tham gia. Đây là bước đầu tiên để tin tưởng và tôn trọng.

Chứng minh giá trị của bạn

Thật không may, đó là khá đủ để thuyết phục họ.

Tin tưởng isn Chỉ là về khả năng và sự liên kết. Nó nói về năng lực. Khách truy cập mới tự nhiên thận trọng với các dịch vụ không quen thuộc. Đó là công việc của bạn để phá vỡ sự thận trọng này với tâm lý đơn giản của ‘tâm lý bầy đàn.

Nếu nhiều người làm điều gì đó, chúng ta có xu hướng tin tưởng và làm theo nó. Vì vậy, hãy cho người dùng mới thấy rằng nhiều người khác tin tưởng bạn.

Ngay cả những sản phẩm lớn nhất trên hành tinh cũng làm điều này. GoPro, ví dụ, xây dựng máy ảnh bán chạy nhất trên thế giới. Và họ không ngại nói với người dùng của mình! Họ đưa ra yêu cầu đó trên trang web của họ, cũng như nhắc nhở người dùng rằng họ có performance Hiệu suất được đề cử giải Emmy.

Đi pro

Nếu các công ty lớn nhất trên thế giới đang sử dụng lời chứng thực và thuyết phục, thì bạn cũng nên như vậy. Sản phẩm của bạn được giới thiệu bởi một trang web nổi bật hay nó đã giành được một giải thưởng? Đặt nó trong bản sao chính của bạn. Bạn có một khách hàng nổi tiếng hoặc khách hàng nổi tiếng? Hiển thị hình ảnh của họ bằng cách sử dụng nó hoặc yêu cầu họ cho một lời chứng thực.

Bây giờ bạn đã đưa họ vào thế giới của bạn và họ tin tưởng bạn. Tiếp đến là phần khó khăn.

Phần 3: Khiến họ làm những gì bạn muốn

Mọi người đều muốn một cái gì đó. Bí quyết là làm cho họ muốn những gì bạn đã có.

Tò mò

Cung cấp cho ai đó một hương vị nhỏ của một cái gì đó, và nó làm cho họ đói hơn. Chúng ta sinh ra tò mò. Bằng cách trêu chọc sự thôi thúc cơ bản này của con người, bạn có thể khiến người dùng nhấp vào bất cứ thứ gì.

Amazon làm điều này thực sự tốt khi bán sách. Họ sử dụng một bản sao không thể cưỡng lại phía trên hình ảnh cuốn sách chỉ đơn giản nói: Kiếm Bấm để nhìn vào bên trong! Bạn có thể giúp đỡ nhưng nhấp vào nó!

Nhìn vào bên trong của Amazon

Nếu bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy cung cấp cho người dùng thông tin vừa đủ để trêu chọc họ. Cung cấp cho họ mà thôi thúc tâm lý để tìm hiểu thêm. Sau đó chỉ cho họ nơi để đi để thỏa mãn cơn thèm.

Tôi đã sử dụng thủ thuật này ở đầu bài viết. Tôi nói với bạn rằng tôi đã sử dụng tâm lý học cho bạn, và nó khiến bạn muốn tiếp tục đọc, phải không? Và bây giờ bạn đã ở đây. Sự tò mò luôn hoạt động.

Chỉ cần chắc chắn rằng kỹ thuật này không phản tác dụng. Việc chi trả phải tốt như lời hứa của bạn. Nếu nó tệ, bạn biến trải nghiệm người dùng tốt thành xấu.

Thưởng cho người dùng của bạn

Bạn làm điều này khi bạn dạy một thú cưng thủ thuật mới; Nó gọi là điều hòa. Bất cứ khi nào người dùng của bạn làm những gì bạn muốn, hãy thưởng cho họ! Và họ sẽ làm điều đó một lần nữa. Và một lần nữa.

Bạn có thể học được rất nhiều từ Facebook tại đây. Facebook muốn bạn chia sẻ càng nhiều càng tốt. Nó có những gì giữ cho họ đi. Vì vậy, họ thưởng cho bạn lượt thích. Mỗi khi bạn nhận được một như, bạn sẽ nhận được một chút hạnh phúc. Nó cảm thấy tốt, vì vậy bạn làm lại. Bạn tiếp tục chia sẻ.

Nếu bạn đã có một sản phẩm để bán, hãy thưởng cho mọi người khi họ mua nó. Cung cấp cho họ giảm giá khi mua hàng tiếp theo của họ. Xác định mục tiêu chuyển đổi chính cho trang web của bạn và thưởng cho mọi người thực hiện nó.

Jedi Mind-trick Hoàn thành!

Bằng cách hiểu những thôi thúc tâm lý cơ bản của người dùng của bạn, bạn có thể tạo kết nối cảm xúc với họ.

Khi bạn làm điều đó, bạn có thể khiến họ làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me