Weebly

Contents

Weebly

https://www.weebly.com/

tl; dr

Weebly là một công cụ tìm kiếm cắt rất sạch sẽ cạnh vào không gian trang web thương mại điện tử. Mặc dù không phù hợp với các trang web thương mại điện tử lớn, nhưng nó mang lại cho người chơi nhỏ hơn một cách rất hiệu quả để tham gia vào đấu trường này. Cũng tuyệt vời cho các trang web cá nhân và ở mức độ thấp hơn – blog vì có sẵn gói miễn phí.

Đánh giá Weebly – 7 ưu và 4 nhược điểm được tiết lộ!

Mặc dù về mặt kỹ thuật tự xây dựng thương hiệu như một máy chủ web, Weebly còn hơn thế. Nó gia nhập hàng ngũ những người làm việc hàng đầu như Wix trong việc cung cấp khả năng xây dựng nhanh chóng cho các trang web. Trên thực tế, số lượng chức năng mở rộng bạn có thể xây dựng vào các trang web Weebly phù hợp với Thương mại điện tử.

Đối với những người không quen biết, các công cụ trang web cung cấp cho người dùng một bộ công cụ, thường giống như các khối xây dựng mà họ có thể sử dụng để lắp ráp trực quan một trang web. Tuy nhiên, điều khiến Weebly trở nên đặc biệt hơn một chút là thực tế là ngay cả với các tính năng tuyệt vời như vậy, bất kỳ ai muốn có một trang web đều có thể sử dụng nó và thậm chí xuất bản trang web của họ miễn phí. Với một vài cảnh báo, tất nhiên.

Điều này có nghĩa là việc xây dựng các trang web đang ngày càng trở nên phổ biến, với nhiều người ngồi trên xe mọc lên trên mạng. Một số là tốt, một số là tuyệt vời – vậy điều gì làm cho Weebly trở nên đặc biệt, nếu nó là? Bắt đầu từ năm 2007, Weebly đã phát triển để lưu trữ khoảng 50 triệu trang web trên toàn cầu trước khi được mua lại với số tiền khổng lồ 365 triệu đô la vào năm 2023 bởi Square, một công ty xử lý thanh toán.

Điều này cho thấy hai điều với tôi – rằng Weebly đang phát triển mạnh và Thương mại điện tử sẽ còn phát triển hơn nữa trên nền tảng này. Tất nhiên, việc mua cũng đồng nghĩa với việc Square cũng có thể giành được vị trí trong bối cảnh kinh doanh Thương mại điện tử toàn cầu..

Hãy cùng khám phá một số ưu và nhược điểm của Weebly như ngày nay.

Những gì chúng tôi thích về Weebly

1. Tốc độ trang web rắn

Weebly đăng ký xếp hạng A vững chắc trong bài kiểm tra tốc độ BitCatcha. Không bất ngờ cho rằng nó được dự định để lưu trữ các trang web thương mại điện tử. Tỷ lệ phản hồi là tuyệt vời ở Mỹ nhưng có xu hướng kéo dài hơn nữa từ khu vực đó.

Mặc dù điều này khá bình thường do các máy chủ của họ hầu hết có trụ sở tại Mỹ, nhưng tỷ lệ phản hồi từ châu Á được chỉ ra bởi kết quả từ máy chủ Nhật Bản có chút đáng lo ngại.

Kết quả WebPageTest của Weebly

Weebly: Tải trang web trong 3.912 giây – Xem kết quả đầy đủ

Mặc dù hiển thị thời gian tốt cho Byte đầu tiên (TTFB) trong kết quả WebPageTest, một số điểm yếu đã được tiết lộ trong quá trình nén hình ảnh và bộ nhớ đệm nội dung có thể góp phần vào phản hồi kém từ một số máy chủ.

Tuy nhiên, nhìn chung, đây là những kết quả khá tốt, dù sao.

2. Mẫu bắt đầu với

Nhiều mặt trăng trước đây, Weebly có rất nhiều mẫu để lựa chọn nhưng vì lý do nào đó, họ đã cắt nó xuống 35 dễ quản lý hơn. Tôi sẽ thành thật ở đây và nói rằng tôi có một chút về hàng rào về toàn bộ ‘số điều mẫu.

Một mặt, cảm giác như thể giảm số lượng đang cắt giảm chi phí bằng cách nào đó. Có lẽ là do sự cần thiết phải cắt bỏ các mẫu cũ không phù hợp với khả năng đáp ứng của thiết bị di động.

Nhìn chung, tôi cảm thấy rằng các mẫu được cung cấp cung cấp cho người dùng một phổ đủ rộng để hoạt động như một bệ phóng để thiết kế trang web của riêng họ mà không biến chúng thành những thây ma vô tri đang hy vọng phù hợp với một kích thước.

3. Trình chỉnh sửa đơn giản và dễ sử dụng

Trình tạo trang web kéo và thả Weebly

Khi bạn đã chọn mẫu của mình, bạn có thể chuyển sang trình chỉnh sửa kéo và thả. Với một số người làm việc nhanh chóng, thuật ngữ ‘kéo và thả, theo nghĩa bóng, nhưng với Weebly, nó thực sự là một trình soạn thảo kéo và thả.

Để xây dựng các trang bạn muốn, tất cả những gì bạn phải làm là kéo các đối tượng từ thanh công cụ ở bên trái màn hình và thả chúng vào khu vực trang tại vị trí bạn muốn. Có rất nhiều thứ bạn có thể thêm, từ các hộp văn bản đơn giản cho đến các khối danh sách sản phẩm phức tạp.

Bạn đã sẵn sàng để đi đúng vào thời điểm bạn nhấn trình chỉnh sửa – không cần tải thêm, không cần thời gian tải vô lý hoặc bất kỳ bước bổ sung nào cần thiết. Nếu bạn muốn có một trang web cơ bản, mọi thứ đều ở ngay từ đầu.

Với sự đơn giản của bố cục và dễ sử dụng, tôi sẽ nói rằng thật khó để không thể sử dụng trình soạn thảo Weebly để xây dựng các trang web thông thường. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu tuyệt đối để xây dựng trang web.

  Review Weebly - 7 Pro & 4 Kontra menggunakan Weebly Terungkap!

Các tính năng biên tập bổ sung

 • Mã tùy chỉnh
  Đối với người dùng cao cấp hơn, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ hơn nữa với các tệp HTML và CSS của riêng bạn. Điều này có nghĩa là Weebly cũng phù hợp cho các nhà phát triển, những người cần kiểm soát nhiều hơn về bố cục trang web của họ.
 • Tích hợp SEO
  Mặc dù không rộng rãi, các tính năng SEO mà Weebly đã tích hợp vào hệ thống cho phép nhập mã tiêu đề và chân trang, kiểm soát Lập chỉ mục Công cụ Tìm kiếm cũng như chuyển hướng. Đây là nhiều hơn những gì tôi đã thấy cho đến nay trong nhiều trường hợp.
 • Cho phép người đóng góp
  Từ trang cài đặt, bạn cũng có thể mời mọi người cộng tác với bạn trên trang web của mình. Điều này có thể tốt nếu bạn muốn đầu vào của một nhà thiết kế, hoặc nhà văn hoặc một người chuyên về một lĩnh vực khác.

4. Ứng dụng Weebly Mobile (Hiện đã có phiên bản 5.0)

Ứng dụng di động Weebly

Có rất nhiều chi tiết trên Ứng dụng di động Weebly vì vậy không nên giảm giá vì thuật ngữ ‘di động

Đây là điều mà tôi đã từng thấy, ngoài việc với Weebly. Don Patrick bị lừa bởi thuật ngữ ‘di động. Ứng dụng Weebly Mobile chính xác là toàn bộ thuật ngữ này có nghĩa là gì – Weebly có một ứng dụng sẽ hoạt động trên thiết bị di động của bạn và cho phép bạn chỉnh sửa trang web của mình ở đó.

Thế giới đang chuyển sang di động và ngay cả trên các trang web của riêng tôi, tôi thấy người dùng di động vượt xa số lượng khách truy cập đến từ máy tính để bàn. Vậy tại sao không chuyển trải nghiệm phát triển sang di động?

Ứng dụng Weebly Mobile có sẵn trên cả hai nền tảng phổ biến – iOS và Android. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trên iPhone, iPad, điện thoại Android hoặc máy tính bảng Android. Bạn không chỉ có thể kiểm tra số liệu thống kê trang web của mình và các dữ liệu khác mà còn thực sự có thể chỉnh sửa trang web của bạn.

Nó cung cấp cho người dùng trình chỉnh sửa kéo và thả màn hình cảm ứng thực sự, không chỉ hoạt động với những điều cơ bản, mà thậm chí còn cho phép bạn quản lý các tác vụ phụ trợ phức tạp như xử lý đơn hàng, thực hiện, kiểm tra kho, chấp nhận thanh toán, v.v..

Nếu bạn chọn, bạn có thể làm việc ngoại tuyến và có thể đồng bộ mọi thay đổi được thực hiện khi bạn được kết nối trở lại Internet. Đây là một ứng dụng thực sự mạnh mẽ và nghiêm túc mở rộng khả năng của Weebly.

Ngoài việc xây dựng trang web, ở đây còn có những gì bạn có thể làm trên Ứng dụng di động Weebly;

 • Theo dõi dữ liệu
  Xem lại số liệu thống kê trang web của bạn và xem nó hoạt động như thế nào tại mọi thời điểm, mọi nơi.
 • Tận dụng thông tin chi tiết
  Thông qua tab này, bạn có thể có thông tin chi tiết về các vấn đề kinh doanh thông minh, chẳng hạn như phần lớn lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu, loại sản phẩm nào bán chạy nhất, v.v..
 • Tổng quan trang web
  Trong trường hợp bạn quản lý nhiều trang web, bạn có thể có chế độ xem mắt chim chim của tất cả chúng từ Tab Trang web. Hoặc phát triển mạng của bạn bằng cách mua tên miền mới và thêm nhiều trang web ngay trên ứng dụng.

Tất cả các tính năng này trong một ứng dụng di động duy nhất khiến Weebly thực sự nổi bật so với đối thủ. Từ các dịch vụ của họ, tôi đã thấy sự tập trung cao độ vào các trang web thương mại điện tử nhỏ hơn và ứng dụng này chỉ củng cố niềm tin của tôi. Nó sẽ là lý tưởng cho các doanh nhân quy mô nhỏ, những người có thể sẽ làm việc trên đường đi rất nhiều lần.

5. Trung tâm ứng dụng Weebly

Trung tâm ứng dụng Weebly

Không nhầm lẫn với Ứng dụng di động Weebly, Trung tâm ứng dụng cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ trợ để tăng khả năng của trang web của bạn. Đây là điều mà tôi tin rằng mọi người làm việc nên có, vì nó giữ cho hoạt động kinh doanh cốt lõi và chức năng mở rộng tách biệt.

Bằng cách này, những người dùng chỉ cần các chức năng cơ bản đã giành được một giao diện bị sa lầy với hàng tấn các tính năng bổ sung mà họ sẽ không bao giờ có thể sử dụng. Đồng thời, người dùng cần các tính năng bổ sung có thể có một lựa chọn phù hợp với nhu cầu của họ.

Trung tâm ứng dụng Weebly bao gồm năm loại ứng dụng chính – Thương mại điện tử, Truyền thông, Tiếp thị, Công cụ xã hội và Trang web. Chúng có một hỗn hợp miễn phí, dùng thử miễn phí hoặc cao cấp, vì vậy không phải mọi tính năng mở rộng đều phải trả tiền.

Giá cả khác nhau rất nhiều, vì vậy hãy chú ý nếu bạn có ý định sử dụng bất kỳ trong số họ. Họ có thể bắt đầu từ mức thấp hơn $ 3 + mỗi tháng hoặc chi phí nhiều hơn $ 100 một tháng tùy thuộc vào ứng dụng bạn chọn.

Dưới đây là một số Ứng dụng mà tôi nghĩ có thể giúp một số trang web Thương mại điện tử nổi bật với chi phí rất thấp;

  Обзор Weebly - 7 плюсов и 4 минуса использования Weebly раскрыты!

 • Thanh quảng cáo
  Công cụ này sửa một thanh quảng cáo đáp ứng và tùy chỉnh trên trang web của bạn mà bạn có thể sử dụng để làm nổi bật doanh số nhất định hoặc các sản phẩm nổi bật. Bạn thậm chí có thể cung cấp mã giảm giá hoặc bất kỳ thông tin nào khác mà bạn muốn thu hút sự chú ý.
 • Thị trường
  Một trong những Ứng dụng mà bạn sẽ cần cài đặt nếu bạn quyết định sử dụng tính năng phân tích SEO Weebly. Nó có thể giúp kiểm tra trang web của bạn và cho bạn biết những gì bạn cần sửa chữa để tối ưu hóa SEO của bạn, một thứ cực kỳ cần thiết cho các trang web Thương mại điện tử.

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng đến từ bên thứ ba, Weebly cũng có một số ứng dụng được xây dựng. Một số trong số đó là thú vị, chẳng hạn như ứng dụng Mã khối. Ứng dụng này cho phép bạn hiển thị cho người dùng mã được định dạng – thật tuyệt nếu bạn có thể đang chạy một trang hướng dẫn lập trình.

Thậm chí còn có các ứng dụng giúp bạn xây dựng các tính năng trang web nâng cao hơn như bảng và tab!

6. Phần thưởng bổ sung

Bên cạnh tính năng chính của họ là một người chơi trò chơi miễn phí, Weebly còn đi kèm với một vài tính năng bổ sung;

 • Miền miễn phí
  Điều này áp dụng cho mọi kế hoạch, thậm chí là miễn phí. Tất nhiên, các gói trả phí giúp bạn có được một tên miền thực, nhưng các gói miễn phí có thể được lưu trữ trên các tên miền phụ Weebly trừ khi bạn quyết định lấy tên miền của riêng mình.
 • Báo cáo SEO miễn phí
  Nếu bạn cài đặt Ứng dụng MarketGoo, bạn có thể nhận được báo cáo phân tích SEO miễn phí trên trang web của mình nếu bạn xuất bản nó. Điều này có thể giúp người dùng mới điều chỉnh cài đặt SEO của họ để tối ưu hóa tốt hơn.
 • Dễ dàng nâng cấp
  Tất cả các kế hoạch của Weebly có khả năng mở rộng, có nghĩa là nếu bạn mua vào một kế hoạch và thấy rằng bạn cần một kế hoạch tốt hơn, bạn có thể mở rộng bất cứ lúc nào. Nó rất tiện lợi và cho phép bạn kiểm tra hệ thống bắt đầu ở mọi cấp độ mà bạn cảm thấy thoải mái.

7. Bạn có thể rời xa Weebly

Có nhiều lý do khiến bạn muốn rời khỏi nhà cung cấp dịch vụ – tăng giá, giao dịch tốt hơn ở nơi khác, không thể thích nghi với nền tảng hoặc thậm chí quyết định chuyển sang nền tảng mới như WordPress. Không có lý do, nó luôn luôn tốt để có một lựa chọn.

Đây là điều mà tôi thấy không thực tế về Wix ở chỗ nó khóa người dùng và yêu cầu họ phải thực hiện hoặc chết chết với nền tảng.

Rất may, Weebly thực tế hơn và cho phép người dùng xuất trang web của họ và thậm chí có một hướng dẫn để dạy bạn cách làm như vậy.

Hầu hết các nhà xây dựng trang web khóa bạn vào hệ sinh thái của họ và don cho phép bạn di chuyển. Cách duy nhất là xóa trang web của bạn và bắt đầu lại. Bạn có thể không bao giờ cần phải làm như vậy nếu bạn vui vẻ với Weebly, nhưng ít nhất bạn có thể nếu bạn muốn.

Những gì chúng tôi đã không thích về Weebly

1. Freeloaders bị mắc kẹt trên miền Weebly

Các vấn đề tên miền Weebly

Tất nhiên, tôi có thể thực sự đổ lỗi cho Weebly vì điều này tốn tiền để cho đi các tên miền (và tại sao nó lại cho họ miễn phí?!). Tuy nhiên, sự thật là sự thật và người dùng gói miễn phí sẽ phải hài lòng để có trang web của họ có tên www.s Something.weebly.com.

Ngoài ra còn có một vấn đề kỹ thuật nhỏ khác nếu bạn là người dùng gói miễn phí và đó là bạn về cơ bản bị mắc kẹt với tên miền phụ Weebly ngay cả khi bạn sở hữu tên miền của riêng mình. Weebly chỉ cho phép các miền tùy chỉnh nếu bạn có thể mua hàng thông qua chúng hoặc là người dùng gói trả phí.

Nhân tiện, bạn cũng bị mắc kẹt với thương hiệu Weebly trên trang web của mình.

2. Công cụ viết blog hạn chế

Công cụ viết blog Weebly

Mặc dù bạn có thể có một phần blog trên Weebly, nhưng nó có một chút khác biệt so với WordPress dành riêng cho nội dung và cho phép chức năng mở rộng ở đó. Các bài đăng trên blog của Weebly, được sắp xếp giống như người tạo mẫu trong đó bạn kéo và thả các mẩu và mảnh trên một khung vẽ.

Trải nghiệm này hơi lạ, nhưng đó có thể chỉ là tôi vì tôi đã quen với môi trường WordPress. Có các giới hạn về cách bạn có thể tạo từng bài đăng trên blog – định dạng được cố định, như trong tiêu đề và nội dung.

Với số lượng lớn các blogger nổi trên web và cách Weebly có kế hoạch miễn phí, tôi chỉ cảm thấy rằng đây là một lĩnh vực mà họ có thể tập trung hơn rất nhiều. Rốt cuộc, nó không như thể họ chỉ giới hạn ở các trang web thương mại điện tử.

3. Bạn nên làm quen với việc chỉnh sửa ảnh ngoại tuyến

Không có cách nào để đặt cái này gọn gàng, vì vậy tôi sẽ chỉ cần đặt nó ra – bạn chỉ có thể làm một vài điều với Weebly, được tích hợp trong trình chỉnh sửa ảnh – Zoom, Blur, Darken hoặc áp dụng bộ lọc màu. Tôi không chắc tại sao nhưng tôi chỉ có cảm giác rất kỳ quặc về một trình chỉnh sửa hình ảnh đã giành được thậm chí cho phép bạn cắt một.

  Weebly Review - 7 prednosti in 4 slabosti uporabe Weebly Revealed!

Đó là một thứ gì đó rất cơ bản và được đưa ra phạm vi của những gì Weebly đã đạt được, tôi thực sự không thể giải thích được tại sao họ lại chỉnh sửa hình ảnh bị tê liệt theo cách này.

4. Trả tiền để được trợ giúp thêm

Tôi hiểu rằng để hỗ trợ khách hàng tốn tiền, nhưng Weebly đưa điều đó đi xa hơn một chút so với cần thiết. Mức trợ giúp / hỗ trợ của bạn phụ thuộc vào gói bạn mua. Đương nhiên, nó có những thứ cơ bản dành cho tất cả mọi người. Điều này bao gồm một nền tảng kiến ​​thức, FAX và thậm chí một số video hướng dẫn.

Nó cũng có các kênh hỗ trợ khác – trò chuyện trực tiếp, điện thoại hoặc email. Trừ khi bạn tham gia bất cứ điều gì khác ngoài kế hoạch miễn phí hoặc khởi động, bạn sẽ giành được quyền truy cập vào hỗ trợ qua điện thoại hoặc hỗ trợ ưu tiên của họ.

Cộng đồng Weebly

Cộng đồng Weebly – Không chính xác là một điểm nóng của hoạt động

Mặc dù nó có một diễn đàn cộng đồng, tôi đã duyệt qua khu vực này một cách ngắn gọn và nó có vẻ không hoạt động lắm. Có một số chủ đề, nhưng rất ít tương tác. Tôi không chắc chắn nếu bạn có thể phụ thuộc vào cộng đồng Weebly để được hỗ trợ.

Kế hoạch Weebly và giá cả

ConnectPro
Dung lượng lưu trữ500MBUnlrict
Không có quảng cáo
Giỏ hàng
Chấp nhận thanh toán qua SquareNoYes
Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa Có
Số liệu thống kê trang web nâng cao
Hỗ trợ qua điện thoại
Chi phí $ 4 / tháng * $ 12 / tháng *

* Giá mỗi tháng hóa đơn hàng năm.

Ở cấp độ đầu vào, Weebly có một gói miễn phí đi kèm với rất nhiều hạn chế. Tuy nhiên, điều đó được mong đợi, và thật ngạc nhiên khi họ cung cấp nó hoàn toàn miễn phí thay vì dùng thử. Đây là điều mà không nhiều người sẵn sàng làm trong những ngày này và tôi ca ngợi Weebly vì đã có nó.

Nếu bạn nghiêm túc hơn một chút về trang web của mình, thì các gói sẽ bắt đầu từ $ 4 mỗi tháng trở đi cho đến $ 25 mỗi tháng.

Các Gói miễn phí cung cấp cho bạn không gian lưu trữ, tên miền phụ Weebly và SSL miễn phí nhưng không có gì khác. Điều này vẫn sẽ tốt cho một số sử dụng mặc dù – ví dụ như một trang web cá nhân, blog hoặc danh mục đầu tư. Đây có thể là cơ bản và không cần phải quá say mê.

Các Kế hoạch khởi xướng ở mức 4 đô la mỗi tháng thì tốt hơn nhiều nhưng nó bao gồm một tên miền miễn phí mà Weebly định giá ở mức 19 đô la (mặc dù một tên miền ở nơi khác sẽ giúp bạn lấy lại ít hơn nhiều). Kế hoạch này không có bao gồm các tính năng thương mại điện tử.

Một khi bạn vượt lên trên, Chuyên nghiệpKế hoạch kinh doanh dành cho những người, tốt, có nghĩa là kinh doanh. Các gói này cho phép bạn liệt kê các sản phẩm để bán và biến trang web của bạn thành một cửa hàng trực tuyến. Có một nhược điểm mặc dù bạn đang trả nhiều tiền hơn và đó là phí giao dịch 3% mà Weebly đánh vào doanh số của bạn.

Thành thật mà nói, tỷ lệ này là hợp lý vì bạn có thể sử dụng các tính năng thanh toán và giỏ hàng của họ. Nếu bạn tự mình thực hiện, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn để xử lý thanh toán trực tuyến thông qua bên thứ ba.

Số lượng sản phẩm bạn có thể liệt kê tùy thuộc vào gói bạn chọn và chỉ Kế hoạch kinh doanh đắt nhất mới cho phép bạn bán hàng hóa kỹ thuật số như giấy phép phần mềm hoặc những thứ tương tự. Nó cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào phiếu giảm giá và quản lý hàng tồn kho.

Phán quyết: Weebly là một mua tốt?

Tôi yêu Weebly bởi vì nó không cảm thấy cần phải đàn áp khách hàng thông qua tỷ lệ mua và bắt buộc bắt buộc. Trên thực tế, ngay cả đối với Kế hoạch kinh doanh ở mức 25 đô la mỗi tháng, bạn sẽ nhận được các tính năng sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc bạn tự thực hiện chúng trên một máy chủ web khác.

Mặc dù trình soạn thảo rất hay và gọn gàng, nhưng nó có một số sai sót – nhưng tôi có thể sống với những thứ đó. Nếu tôi so sánh điều này với một người làm việc định hướng thương mại điện tử khác, tôi nghĩ rằng nó sẽ trở thành một nhà vô địch ở một số khu vực nhất định.

Tuy nhiên, nó dường như được xây dựng cho các cửa hàng Thương mại điện tử cấp nhập cảnh, và bất kỳ ai cần có một danh mục sản phẩm lớn có thể cần phải mua sắm ở nơi khác. Thật không may, cùng một lúc họ dường như yếu ở khu vực thế giới blog.

Kết quả cuối cùng đã khiến tôi tự hỏi liệu Weebly có thực sự mong đợi cạnh tranh hoàn toàn trên các trang web thương mại điện tử vừa và nhỏ không.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me