Đánh giá về ProtonVPN: 9 Ưu điểm & 6 Nhược điểm của ProtonVPN

ProtonVPN


ProtonVPN

https://protonvpn.com/

tl; dr

ProtonVPN đã xuất hiện được một thời gian và công ty cũng có các dịch vụ email an toàn. Chất lượng và tính năng mà bạn sẽ tìm thấy ở đây là một túi hỗn hợp, không phải là xấu – chỉ cần đảm bảo rằng nó có thể làm những gì bạn muốn trước khi bạn đăng ký một kế hoạch dài hạn. Tìm hiểu thêm.

Đánh giá ProtonVPN: 9 Ưu điểm & 6 Nhược điểm của ProtonVPN

ProtonVPN không phải là nhà cung cấp mạng riêng ảo (VPN) được thành lập nhiều nhất và trên thực tế, đã bắt đầu cung cấp dịch vụ email an toàn vào năm 2014.

Có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, họ đảm bảo một phần cho người dùng bằng cách dựa vào các quy định bảo mật chặt chẽ của nước sở tại.

Những gì chúng tôi thích về ProtonVPN

1. Có trụ sở tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là quê hương của dãy Alps, sô cô la sữa tuyệt vời, Con dao quân đội Thụy Sĩ nổi tiếng và nhiều thứ khác. Tuy nhiên, nó cũng nổi tiếng với sự hung dữ điên cuồng mà nó bảo vệ sự riêng tư. Quyền riêng tư được bảo đảm theo Hiến pháp Liên bang Thụy Sĩ (Điều 13):

Mỗi người có quyền riêng tư trong cuộc sống riêng tư và gia đình cũng như trong nhà của họ, và liên quan đến thư tín và viễn thông của họ.

Điều này làm cho nó trở thành một địa điểm lý tưởng cho một công ty chuyên về quyền riêng tư và bảo mật để đặt trụ sở của họ. ProtonVPN là một trong những công ty đó, với cơ sở hoạt động của họ được bảo đảm ở Geneva.

2. Mã hóa mạnh & Giao thức

Mã hóa là một trong những đặc điểm nổi bật của các nhà cung cấp dịch vụ VPN vì toàn bộ sự hiện diện của họ xoay quanh tiền đề về quyền riêng tư và bảo mật. Có nhiều giao thức và mức mã hóa khác nhau mà họ có thể cung cấp. Một số nhà cung cấp dịch vụ VPN cho phép người dùng chọn mức độ mã hóa mà họ muốn, nhưng ProtonVPN đã quyết định sử dụng toàn bộ con lợn và chỉ chọn cách tốt nhất.

Nó chỉ cung cấp giao thức tốt nhất có sẵn cho thiết bị bạn sử dụng. Ví dụ: ứng dụng Windows của họ chỉ hỗ trợ OpenVPN (cả TCP và UDP), trong khi bạn chỉ có thể sử dụng IKEv2 cho thiết bị di động. Mã hóa cũng được đặt ở mức cao nhất có thể – AES-256.

Trao đổi khóa được thực hiện với RSA 4096 bit trong khi xác thực tin nhắn thông qua HMAC với SHA384. Điều này là an toàn như bạn có thể nhận được để sử dụng cá nhân.

Lưu ý, các cài đặt này, trong khi tối ưu cho bảo mật, có thể không phải là tốt nhất cho mọi người. Những người khác nhau sử dụng VPN cho các mục đích khác nhau và giao thức / mã hóa là một trong những cách có thể được sử dụng để điều chỉnh hiệu suất theo một cách nào đó.

Ví dụ: nếu tôi chỉ muốn sử dụng VPN để bỏ qua các khóa địa lý trên nội dung, tôi có thể muốn tùy chọn giảm mã hóa để giảm tốc độ ra khỏi kết nối như tôi có thể.

3. Không rò rỉ, không đăng nhập

Một phần trong các thử nghiệm của tôi luôn bao gồm các thử nghiệm rò rỉ cơ bản bao gồm rò rỉ DNS và rò rỉ WebRTC. ProtonVPN an toàn như họ nói và không có rò rỉ nào được tìm thấy trong quá trình đánh giá của tôi. Công ty cũng có chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt.

Mặc dù nhiều nhà cung cấp VPN nêu rõ điều này, ProtonVPN đã tiến thêm một bước và thiết lập Báo cáo minh bạch nơi liệt kê các yêu cầu thông tin mà họ đã nhận được từ chính quyền và hành động nào đã thực hiện đối với các yêu cầu đó.

Mặc dù thông tin ở đó khá thô sơ và không thực sự cho chúng ta biết nhiều, nhưng đó là một strep tích cực về phía trước. Rốt cuộc, các công ty cần phải cân bằng trên một dòng tốt, đặc biệt là các công ty VPN khi nói đến luật.

4. Máy chủ lõi an toàn

protonvpn bảo mật nhiều máy chủ

Khái niệm ‘Bảo mật Core của ProtonVPN trên thực tế là điều mà hầu hết các nhà cung cấp VPN chỉ đơn giản gọi là một giải pháp multi-hop.

Điều này có nghĩa là kết nối của bạn được chuyển qua một loạt các máy chủ VPN để có thêm tiềm năng bảo mật. Trong trường hợp của ProtonVPN, ‘Secure Core của họ được tạo thành từ các máy chủ ở ba quốc gia – Thụy Sĩ, Iceland và Thụy Điển.

Nếu bạn bật tùy chọn ‘Secure Core, trong máy khách VPN, thì kết nối của bạn sẽ được chuyển qua một trong ba quốc gia này trước khi hướng tới quốc gia mà bạn đã chọn làm vị trí máy chủ VPN của mình.

5. Tốc độ chấp nhận được

Tốc độ là một trong những vấn đề nhạy cảm nhất khi nói đến các dịch vụ VPN và luôn có một cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ. Khách hàng thường phàn nàn về tốc độ chậm, trong khi các nhà cung cấp dịch vụ đấu tranh để giải thích rằng tốc độ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Đối với mục đích thử nghiệm, tôi cần làm rõ một vài điều trước khi bạn chỉ cần lấy kết quả của tôi theo mệnh giá. Đầu tiên là thiết bị có vấn đề – mã hóa chiếm sức mạnh xử lý và khả năng của thiết bị của bạn có thể là một yếu tố.

Thứ hai là khoảng cách từ máy chủ VPN được chọn – máy chủ mà bạn đã chọn càng xa, kết nối của bạn càng chậm (về độ trễ). Với ý nghĩ đó, tôi đã chạy các thử nghiệm này trên máy tính để bàn từ một địa điểm thực tế ở Malaysia.

Tốc độ cơ bản của kết nối Internet của tôi (về mặt lý thuyết) là 500Mbs, nhưng tại thời điểm thử nghiệm, tôi chỉ có thể đạt được ít hơn 300Mbps:

kiểm tra tốc độ protonvpn malaysia

Kết quả kiểm tra tốc độ cơ sở từ Malaysia.

Với ý nghĩ đó, hãy để Lừa xem ProtonVPN hoạt động như thế nào trong khi kết nối với nhiều máy chủ khác tại các địa điểm chiến lược trên khắp thế giới:

kiểm tra tốc độ protonvpn úc

Kết quả kiểm tra tốc độ kết nối với Úc.

kiểm tra tốc độ protonvpn singapore

Kết quả kiểm tra tốc độ kết nối với Singapore.

kiểm tra tốc độ protonvpn UK London

Kết quả kiểm tra tốc độ kết nối với London.

kiểm tra tốc độ protonvpn Mỹ

Kết quả kiểm tra tốc độ kết nối với Mỹ.

lõi an toàn tốc độ protonvpn

Kết quả kiểm tra tốc độ kết nối với Hoa Kỳ bằng Secure Core (Iceland).

Như bạn có thể thấy, tốc độ được cung cấp bởi ProtonVPN là khá tốt đối với hầu hết các phần. Hầu hết các tốc độ này là đủ cho hầu hết mọi thứ, thậm chí truyền phát video 4k chất lượng cao nếu cần thiết. Lần duy nhất bạn có thể nhận thấy bạn có thể sử dụng VPN trên VPN là nếu bạn đang cố tải xuống một tệp khổng lồ – việc này có thể mất thêm một chút thời gian.

Trong kết quả thử nghiệm cuối cùng, trong khi sử dụng máy chủ Secure Core của họ ở Iceland, đã có sự sụt giảm đáng kể về cả độ trễ cũng như tốc độ, điều này sẽ được dự kiến. Tuy nhiên, ngay cả ở những mức giá này, trải nghiệm duyệt web cũng không quá tệ. Nó chỉ đơn giản là cái giá bạn phải trả cho việc giữ quyền riêng tư của bạn trên Internet.

6. Có mặt ở 41 quốc gia

Như với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPN tốt, ProtonVPN có sự hiện diện tốt trên toàn thế giới – tại 41 quốc gia, nơi họ duy trì hơn 500 máy chủ. Mặc dù không phải là số lượng lớn nhất của các quốc gia và máy chủ xung quanh, nó vẫn là một con số khá.

Cơ sở hạ tầng (cả phần cứng và băng thông) tốn một quả bom và với tư cách là người dùng, tôi sẽ rất nghi ngờ về một nhà cung cấp dịch vụ tuyên bố sẽ cung cấp số lượng lớn máy chủ với giá thấp nhất. Một số có thể làm như vậy, nhưng không nhiều.

7. Phát trực tuyến Netflix & BBC iPlayer

Cá nhân, một trong những lý do chính của tôi khi sử dụng VPN là tôi muốn truy cập nội dung của Netflix US. Đây là một yếu tố quan trọng đối với tôi. Chạy ProtonVPN tôi có thể phát trực tiếp nội dung Netflix US một cách trơn tru, vì vậy tôi sẽ cho họ vượt qua điều này.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đã có một số trường hợp máy chủ ProtonVPN không thể kết nối với Netflix. Tôi đã có thể kiểm tra tất cả các máy chủ 500 lẻ, nhưng những máy chủ tôi đã hoạt động tốt cho đến nay.

Tương tự như vậy, đối với những người muốn xem BBC BBC iPlayer có thể tin rằng nó hoạt động tốt.

8. Hỗ trợ trình duyệt Tor & P2P

Đối với người cực kỳ hoang tưởng, nếu bạn không hài lòng với việc bảo vệ kết nối của mình chỉ bằng một dịch vụ VPN, thì bạn sẽ rất vui khi lưu ý rằng Tor Browser cũng hoạt động với nó.

Nhưng, lưu ý rằng không phải tất cả các máy chủ ProtonVPN đều hỗ trợ Tor (Bấm vào đây để xem danh sách các máy chủ của họ và những gì họ cho phép trên mỗi máy chủ).

P2P cũng có sẵn, nhưng chỉ giới hạn tương tự ở một số máy chủ nhất định.

9. Giá cả biến

BasicPlusVisionary
Giá / tháng $ 4 $ 8 $ 24
Số thiết bị2510
Bảo mật CoreNoYesYes

Một trong những điều tốt hơn về ProtonVPN là nó mang đến cho khách hàng của mình sự lựa chọn về những gì họ muốn trả. Một số người dùng muốn có một mức dịch vụ cơ bản với mức giá tốt hơn và bạn có thể có được điều đó với ProtonVPN. Trên thực tế, họ cũng có một kế hoạch miễn phí.

Gói miễn phí rất hạn chế ở cả tốc độ và vị trí máy chủ, nhưng không có người dùng hobble với băng thông hạn chế. Bạn cũng có thể chọn các tầng kế hoạch khác mở ra quyền truy cập vào nhiều máy chủ hơn, số lượng thiết bị được hỗ trợ và các tính năng bổ sung.

Theo như VPN, tôi sẽ nói rằng các gói cấp thấp hơn của họ phục vụ một phân khúc khách hàng mà không nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẵn sàng phục vụ. Các kế hoạch cấp cao hơn của họ phù hợp hơn với các tiêu chuẩn ngành nhưng có thể được coi là đắt đỏ khi so sánh với một số nhà cung cấp hàng đầu như Surfshark và NordVPN.

Những gì chúng tôi đã không thích về ProtonVPN

1. Máy chủ khu vực châu Á hạn chế

Mặc dù các máy chủ ProtonVPN trải rộng trên 41 quốc gia, tôi nhận thấy rằng chỉ một vài trong số đó phục vụ khu vực châu Á. Bạn có một vài địa điểm quan trọng như Singapore và Hồng Kông, nhưng đối với những người cần hỗ trợ cấp quốc gia ở khu vực này, bạn sẽ thất vọng.

Mặc dù điều này có thể được chấp nhận cho sử dụng chung, nhưng những khách hàng có thể có nhu cầu cụ thể như kết nối địa phương cho mục đích kinh doanh hoặc nếu không sẽ không gặp may.

2. Dễ bị khối VPN

Trong quá trình thử nghiệm, tôi thấy rằng ProtonVPN dễ bị chặn bởi nhiều trang web hơn hầu hết các VPN mà tôi đã thử. Điều này có dạng một trong hai máy chủ nhận ra kết nối VPN hoặc hoàn toàn chặn nó với một số máy chủ cuối cùng sẽ có các lỗi ngẫu nhiên như lỗi bất thường CSS.

Thật không may, các vấn đề tôi gặp phải không thể giải quyết được ngay cả sau khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ.

Mặc dù tôi thừa nhận rằng nhà cung cấp dịch vụ VPN gần như không thể hoạt động với tỷ lệ thành công 100%, nhưng các vấn đề nảy sinh với ProtonVPN là đáng chú ý – nhiều hơn so với hầu hết các nhà cung cấp khác mà tôi đã sử dụng cho đến nay.

3. Có xu hướng hơi phô trương

Mọi công ty đều sử dụng một số hình thức chiến lược tiếp thị, nhưng lý do tôi chỉ đơn giản là thêm điều này vào nhược điểm của ProtonVPN là vì mánh lới quảng cáo tiếp thị của họ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng tiềm năng theo một cách nào đó.

Lấy ví dụ tiền đề của họ về servers Máy chủ Core bảo mật mà họ sử dụng làm điểm bán hàng chính để quảng bá dịch vụ của mình. Cốt lõi bao gồm Thụy Sĩ, Iceland và Thụy Điển, nhưng Thụy Điển thực sự là một thành viên của cộng đồng năm mắt.

Điều đó làm tôi cảm thấy hơi khó chịu và sẽ đưa chúng tôi trở lại dựa vào từ ProtonVPN kèm theo rằng họ không giữ nhật ký và họ đã cấu hình tất cả các máy chủ của họ đúng cách để đảm bảo rằng.

Các điểm bán hàng khác như máy chủ của họ đang được cài đặt trong quân đội ngầm trước đây, trong khi thú vị, thì don thực sự có ảnh hưởng nhiều đến quyền riêng tư của bạn.

4. Hạn chế P2P có sẵn

Là một người hâm mộ P2P lớn, tôi đã rất thất vọng khi thấy rằng trong số tất cả các máy chủ ProtonVPN có nó chỉ hỗ trợ torrent từ một số ít quốc gia; Thụy Sĩ, Thụy Điển, Singapore và Hà Lan. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn xem Netflix US và torrent cùng lúc bạn không gặp may.

Tùy chọn duy nhất của bạn sẽ là sử dụng đường hầm phân tách và miễn cho máy khách torrent của bạn khỏi dịch vụ VPN. Đó có thể không phải là một giải pháp khả thi cho người dùng ở một số quốc gia có luật bản quyền cực kỳ áp bức.

5. Chỉ hỗ trợ qua email

Khi tôi gặp khó khăn trong việc tiếp cận các trang web, tôi muốn tìm kiếm sự giúp đỡ, chỉ để thấy rằng ProtonVPN không có bất kỳ hỗ trợ trực tiếp nào. Đại lộ hỗ trợ chính của bạn là qua email – và họ phải mất một thời gian để trả lời.

Họ mất 24 giờ để trả lời email ban đầu của tôi (không tính phản hồi tự động) và sau đó, mỗi trao đổi mất khoảng nửa ngày hoặc lâu hơn để nhận được phản hồi. Thời gian trễ không phải là vấn đề lớn nhất, các câu trả lời là.

Chủ đề cơ bản mà tôi nhận được từ các câu trả lời là: chúng tôi có nhiều máy chủ, nếu một người không làm được những gì bạn muốn, hãy thử từng cái một cho đến khi bạn gặp may mắn. Bạn có thể nói rằng tăng huyết áp của tôi khá nhiều điểm.

6. Có thể khó cấu hình

Hầu hết các VPN ngày nay đều thử và giúp bạn dễ dàng sử dụng phần mềm của họ nhất có thể. Chính vì vậy, bản chất của VPN khiến chúng trở thành một trở ngại lớn đối với những người không thiên về kỹ thuật.

Đối với hầu hết các phần, ProtonVPN có giao diện người dùng ứng dụng Windows rất đẹp. Trong thực tế, tôi yêu bản đồ thế giới neon màu xanh trường học mát mẻ đó.

Tuy nhiên, khi nói đến việc chia đường hầm, một điều kỳ lạ đang diễn ra. Chia đường hầm là một tùy chọn mà nhiều nhà cung cấp có cho phép bạn loại trừ một số ứng dụng hoặc thậm chí các trang web khỏi đường hầm VPN. Để làm điều này, nó thường bằng cách thêm một ứng dụng hoặc URL trang web.

đường hầm chia protonvpn

Thêm địa chỉ IPv4? Tại sao không chấp nhận một tên miền?

Vì một số lý do không xác định, để loại trừ một trang web khỏi ứng dụng ProtonVPN, bạn phải tìm địa chỉ IP của trang web đó. Lấy ví dụ về điều này, hãy để nói rằng bạn muốn loại trừ google.com khỏi đường hầm VPN. Thay vì nhập tên miền đó vào, bạn sẽ cần tìm địa chỉ IP của Google (đó là 172.217.3.100).

Thành thật mà nói, điều này cho tôi thấy sự lười biếng trên mặt trận phát triển và đối với một công ty mà Lát đã kinh doanh trong nhiều năm, đơn giản là không thể tha thứ được.

Kết luận: ProtonVPN có đáng giá không?

Như bạn có thể thấy, có khoảng cùng một lượng đối số cả cho và chống lại ProtonVPN mà tôi có thể nghĩ ra. Tuy nhiên, vào cuối ngày, phần lớn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang sử dụng dịch vụ. Ví dụ: nếu bạn chỉ quan tâm đến việc bảo mật kết nối của mình, kết nối với máy chủ VPN gần đó và quên mọi thứ khác – ProtonVPN có thể sẽ tốt cho bạn.

Nếu bạn cần một giải pháp rất linh hoạt cho phép bạn thực hiện nhiều việc cùng một lúc (lướt, torrent, truyền phát, v.v.) thì bạn có thể cần tìm kiếm một nhà cung cấp thay thế. Về cốt lõi, ProtonVPN chỉ ổn nhưng mức giá mà người dùng phải trả cho gói Plus (để truy cập vào Secure Core và nhiều máy chủ hơn) – 8 đô la mỗi tháng, hơi dốc.

Mặc dù vậy, người mới sử dụng VPN và người dùng nhẹ vẫn ổn, đặc biệt là người dùng siêu nhẹ có thể sống với các gói Miễn phí hoặc Cơ bản của họ.

Các tính năng chính

 • ✓ Không đăng nhập
 • ✓ Kill Switch
 • ✓ Máy chủ lõi an toàn
 • ✓ P2P & Hỗ trợ Netflix

Đề nghị cho

 • • Bảo mật đỉnh cao
 • • Người dùng đa nền tảng
 • • CHÚNG TA- & Người dùng ở EU

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map